รีวิว เทสต์ไดรฟ์ Toyota Yaris Ativ 2017 ล้วงลึกในเรื่องที่น่ารู้ !!

Toyota Yaris Ativ 2017

          รีวิว ​Toyota Yaris Ativ 2017 ล้วงลึกลงในรายละเอียด ว่าที่อีโคซีดานยอดฮิต เทสต์ไดรฟ์ Toyota Yaris Ativ 2017 กับหลายเรื่องที่น่ารู้

          หากถามว่าอีโคคาร์รุ่นไหนที่มียอดขายแรงดีต่อเนื่องไม่มีตกก็คงต้องยกให้กับ Toyota Yaris ที่เปิดตัวไปเมื่อ พ.ศ. 2556 กว่า 4 ปีที่ทำตลาด มีรถส่งถึงมือลูกค้ากว่า 1.5 แสนคัน แต่หลายคนแปลกใจที่โตโยต้าเลือกทำตลาดแต่ตัวถังแฮทช์แบ็ค ในขณะที่เพื่อนร่วมรุ่นโครงการอีโคคาร์เฟส 1 พัฒนารถซีดานและแฮทช์แบ็ค บุกเบิกเปิดยอดขายกันสนุกสนาน

          หลังจากที่รอกันมา 4 ปีโตโยต้าก็ได้ปล่อย Toyota Yaris Ativ 2017 ลงสู่ตลาดเรียกเสียงฮือฮาได้ท่วมท้นกับออปชั่นความปลอดภัยที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก เรียกแรงศรัทธาจากมิตรรักแฟน "โต" ได้เป็นอย่างดี

          เรื่องนี้มันมีเหตุ ถ้าไม่ปรับครั้งนี้อาจจะรับศึกหนักแน่ ๆ เพราะมองในตลาดรถยนต์กลุ่มราคา 4-6 แสนบาท มีรุ่นที่ออปชั่นแรง ๆ อย่าง Mazda 2 ที่ยอดขายกำลังพุ่งกระฉูด ไม่นับเพลเยอร์ใหม่ MG 3 ถึงแม้จะไม่ได้ลงโครงการอีโคคาร์ แต่ราคาจำหน่ายพร้อมออปชั่นเจาะเข้าตลาดกลุ่มนี้ ชิงเค้กไปหลายแล้ว

          หลังจากที่เราเท้าความว่าทำไม Toyota Yaris Ativ 2017 ออปชั่นต้องแน่นมาก...มาเข้าเรื่องที่เราเกริ่นไว้กันดีกว่านี่คืออีโคซีดานยอดฮิตในอนาคตของไทย

          กับกิจกรรมล่าสุดที่ทาง โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์เทสต์ไดรฟ์ Toyota Yaris Ativ 2017 ใช้งานจริงบนเส้นทาง กรุงเทพฯ-จันทบุรี กับระยะทางประมาณ 235 กม. ไป-กลับเฉียด ๆ 500 กม. นอกจากจะได้สัมผัสอย่างเต็มที่แล้ว คือเรื่องของการเดินทางไกลด้วย Toyota Yaris Ativ 2017 ซึ่งรุ่นย่อยที่ได้ทดสอบจะเป็น S เกรดทั้งหมด


          เปิดข้อมูลลึก Toyota Yaris Ativ 2017 ปรับฮาร์ดแวร์นิด ซอฟต์แวร์เยอะหน่อย

Toyota Yaris Ativ 2017

          Toyota Yaris ชื่อก็บอกชัดเจนแล้วว่าถูกพัฒนามาจากรุ่นเดิม Toyota Yaris แต่ครั้งนี้คือการปรับเปลี่ยนเยอะ อย่างที่เราเคยนำเสนอไปในช่วงเปิดตัว อย่างรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนพาร์ทในหลายจุด อุปกรณ์ที่ให้ และออปชั่นด้านความปลอดภัยที่ให้ตั้งแต่ในรุ่นพื้นฐาน

          แน่นอนว่าถ้ามานั่งพูดสเปคกันอีกรอบ ก็เวิ่นเกินไป ใครที่อยากเช็กรายละเอียดของรถอีกรอบ คลิกที่ลิงก์ได้เลย "Toyota Yaris Ativ 2017 ราคาเริ่ม ​469,000 บาท ลงตัวในหลายด้าน ความปลอดภัยแน่น"

Toyota Yaris Ativ 2017

          ซึ่งเหมือนเป็นธรรมเนียมก่อนขับที่จะมาเรียนรู้ผลิตภัณฑ์อย่างลึกซึ้ง โดยโตโยต้าได้เชิญ คุณกวิน เตชะวิเศษ ผู้จัดการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ และคุณสุรินทร์ สิงเหาะ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบริการด้านเทคนิคโตโยต้าในประเทศไทย มาให้ข้อมูลที่เป็นเชิงลึกเกี่ยวกับ Toyota Yaris Ativ 2017 ที่เราขอย่อยเรื่องที่น่าสนใจมาบอกต่อดังนี้

Toyota Yaris Ativ 2017

          เสริมความเงียบของห้องโดยสาร - จากข้อมูลที่ทางโตโยต้าแจ้งคือเพิ่มฉนวนลงไปในหลายส่วน ช่วงคอนโซล 5 จุด, รอบห้องโดยสารทั้งหมด 9 จุด ฉนวนเครื่องยนต์ และสุดท้ายกระจกอะคูสติกในรุ่นย่อย E ขึ้นไป

Toyota Yaris Ativ 2017

          การคอนโทรลรถที่ง่ายขึ้น - เพราะเสริมจุดยึดด้านโครงสร้าง ลดการบิดตัวของห้องโดยสาร

Toyota Yaris Ativ 2017

          ความนุ่มนวลของช่วงล่าง - เพิ่มขีดจำกัดการไหลของเหลวในกระบอกโช้ค ด้านสปริงก็มีการปรับจูนค่าความแข็ง (ค่า K) ให้เหมาะกับโช้คอัพ

Toyota Yaris Ativ 2017

          รีดสมรรถนะเครื่องยนต์ได้เต็ม 100% ด้วยวิธีตัดการทำงานของคอมเพรสเซอร์แอร์ !! - โดยปรกติแล้วเครื่องยนต์จะถูกทอนกำลังไปให้ระบบไฟในรถ เปลืองสุดคือเรื่องระบบทำความเย็น โตโยต้ามองเห็นถึงจุดนี้ จึงออกแบบให้รีดสมรรถนะเครื่องยนต์ 1.2 ลิตรให้ได้มากที่สุด เมื่อคิกดาวน์ 3/4 ของคันเร่ง สมองกลจะตัดคอมเพรสเซอร์แอร์ 5 วินาที เพื่อให้ระบบเครื่องยนต์ส่งกำลังได้มากที่สุด..

Toyota Yaris Ativ 2017

          เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร พร้อมเกียร์ CVT เดิม เพิ่มเติมคือสมองกลที่เน้นกำลัง - เป็นเรื่องของสมองกลเครื่องยนต์และสมองกลเกียร์ที่ประสานการทำงานให้ได้ดีสุด ทั้งเรื่องประหยัดและการเรียกกำลัง รวมถึงความนุ่มนวลในการขับขี่ด้วย

Toyota Yaris Ativ 2017

          ผลลัพธ์ทั้งหมดจะเป็นอย่างไร เราลองพิสูจน์แล้วจากการขับจริง... เริ่มแรกในสนาม Toyota driving experience park ที่เป็นการลองระบบความปลอดภัยอย่าง ABS และ VSC การควบคุมรถ และระบบช่วงล่างบนพื้นผิวแบบต่าง ๆ

Toyota Yaris Ativ 2017

          เรื่องแรกการควบคุม ขับสลาลมที่ความเร็ว 60 กม./ชม. เช็กความแม่นยำของพวงมาลัย ฟีลลิ่งการควบคุมและน้ำหนักพวงมาลัย ส่วนตัวให้น้ำหนักกำลังดีแต่หากเทียบรถในกลุ่มอีโคคาร์ถือว่า มีน้ำหนักมาก "เกือบสุด" ในกลุ่ม เทียบให้ชัดก็ใกล้เคียงกับ Toyota Vios จากการทดสอบ รถบังคับเลี้ยวได้ดั่งใจ ไม่มีอาการหน้าดื้อ (understeer) สลับเลี้ยวซ้าย-ขวาราบลื่น ส่วนตัวรู้สึกถึงความสมูทของวงเลี้ยวเอามาก ๆ  ชอบครับในจุดนี้

          ต่อที่ระบบ ABS-VSC พื้นกระเบื้องเปียกน้ำ ให้กดเบรกสุดที่ความเร็ว 40 กม./ชม. แล้วบังคับเลี้ยว VSC ทำงานพอสามารถบังคับรถได้บ้าง แต่บังคับยาก.. ระบบเบรกที่ ABS ทำงานยังมีไถลไปนิด ๆ ส่วนตัวว่าแปลก ๆ เล็กน้อย ที่ดูควบคุมยาก เหตุจากหลายปัจจัย ด้วยชุดเบรกหลังที่เป็นระบบดรัมเบรก พื้นที่ลื่นมาก และน้ำหนักรถที่น้อย มีผลทั้งหมด

Toyota Yaris Ativ 2017

          อื่น ๆ ก็เรื่องอัตราเร่งช่วงทางยาว ก็ตามสมรรถนะ เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร การเข้าโค้งลึก สุดท้ายที่น่าประทับจริง ๆ คือความนุ่มนวลของช่วงล่าง อย่างการขึ้นคอสะพานและทางขรุขระในพื้นผิวต่าง ๆ ที่ความเร็ว 30 กม./ชม. คือดีมาก นุ่มนวล ไม่ส่งแรงสะเทือนมาที่พวงมาลัย ไม่ต้องออกแรงฝืนไว้เลย ใครมีโอกาสก็สามารถลองไปทดสอบ Toyota Yaris Ativ 2017 ในสนาม Toyota driving experience park ฟรีค่าใช้จ่ายด้วยครับ

          ออกเดินทาง กรุงเทพฯ-จันทบุรี ระยะทางรวมกว่า 235 กม.

Toyota Yaris Ativ 2017
เกียร์ D ในความเร็ว 120 กม./ชม.

          เส้นทางใช้บางนา-ตราด ออกมอเตอร์เวย์ บ้านบึง แกลง และถึงจันทบุรี เริ่มแรกช่วงใช้ความเร็วจะเป็นมอเตอร์เวย์ วิ่งประมาณ 120 กม./ชม. ภายในรถเงียบ เงียบดีจริง ๆ ผู้ทดสอบใช้ระดับ "ความตั้งใจฟัง" เสียงลมไม่มีเล็ดลอดมาแม้แต่น้อย เสียงเครื่องหากความเร็วระดับนี้ ไม่ได้เร่งเพิ่ม รอบเครื่องอยู่ราว ๆ 2,500 รอบต่อนาที แน่นอนว่าเสียงเบา ทั้งหมดนี้ทำให้ขณะวิ่งไม่รู้สึกว่ามีปัญหาอะไร สบาย ๆ

          อีกหนึ่งเรื่องระหว่างทดสอบ มีการแข่งขันประหยัดน้ำมัน เส้นทาง บ้านบึง-แกลง ระยะรวม 91.9 กม. ให้เวลา 1.30 ชม. ตั้งทริป 0 กม. ล็อกระบบแอร์เปิดตลอดที่ 25 องศาแบบ auto เส้นทางเจอจุดตัดไฟแดงประมาณ 6 แยก หากมองเลขกลม ๆ เวลานี้ก็เฉลี่ยความเร็วที่ 95 กม./ชม. ควรถึงที่หมาย แน่นอนว่าเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น มีปัจจัยเรื่อง สภาพจราจรและไฟแดง ใครมีวิชาอะไรต่างก็งัดออกมาใช้กันเต็มที่

          ผู้ทดสอบสามารถทำได้ 23.5 กม./ลิตร.. ตัวเลขดีทีเดียว แต่ยังไม่พอ เพราะผู้ชนะเลิศสามารถทำเลขได้สูงถึง 26.1 กม./ลิตร ยอมใจเลยครับ

          การขับขี่ทางไกลด้วย Toyota Yaris Ativ 2017 พวงมาลัยมีการแปรผันความหนืดตามความเร็ว ใช้ความเร็วสูงหนืดขึ้นมั่นใจดี กระซิบบอกหน่อยว่า ต่อให้ความเร็วสูงกว่านี้ก็ควบคุมได้เชื่อเถอะ ช่วงล่างน่าประทับใจจริง ๆ มันนุ่มแต่ยังเฟิร์ม เข้าโค้งเร็ว ๆ ไม่มีปัญหา การโยนตัวในห้องโดยสารสำหรับรถซีดานมีน้อยอยู่แล้ว แต่นี่ดีกว่ามาตรฐานทั่วไปอีก

          ระยะเวลาเดินทางตั้งแต่ 10.30 น. เข้าถึงจันทบุรีราว ๆ 16.30 น. อาการเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกลน้อยจริง ๆ หลายท่านที่ร่วมทดสอบยังยิ้มแย้มสบาย เบาะนั่งแต่ละจุดกระชับดีมาก อุ้มการไหลไปด้านข้างเบาะดี การไม่เหนื่อยจากเดินทางถือว่ายืนยันเรื่องนี้ได้ดี

          สรุปส่วนตัวจากเขียน

          จากนี้เป็นความเห็นส่วนตัวล้วน ๆ หลังได้คลุกกับ Toyota Yaris Ativ 2017 มาประมาณ 2 วัน

Toyota Yaris Ativ 2017

          - ภายกว้างขวาง ดูแพง จากที่สำรวจไม่ได้มีวัสดุอะไร หรือตกแต่งด้วยวัสดุแพง ๆ เลย คอนโซลพลาสติก ABS ที่ปั๊มลายหนัง บางจุดก็ปั๊มลายตะเข็บ ส่วนที่มีโอกาสสัมผัสคนโดยสารบุนุ่ม พื้นผิวเป็นหนังเทียม ตกแต่งด้วยสีดำกลอส (เปียโนแบล็ก) และพลาสติกผิวสีเทากึ่งเงา

Toyota Yaris Ativ 2017

          แต่เออ...ดูแพงด้วยมิติ มันลงตัวการไล่โทน ไล่ระดับ มีนูน มีลึก มีมิติ ช่องแอร์แบบยาวที่ไม่ได้ดีไซน์เป็นผืนผ้าแบน ๆ เหมือนแต่ก่อน อย่างที่ตกแต่งคอนโซลก็แอบใส่ลายนิด ๆ  บางจุดก็ลงทุนด้วยการเดินตะเข็บจริงสีแดง อย่างปุ่มที่คอนโซลหน้าบางจุดก็ทำหลอกให้ดูสวยงามลงตัวด้วยความสมมาตร ยกความชอบให้คนออกแบบภายใน Toyota Yaris Ativ 2017 จริง ๆ

Toyota Yaris Ativ 2017

          - กำลังเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT เอาเป็นว่าพอใช้ ไม่ได้ปรู๊ดปร๊าด อยากเร่งแซงต้องทำความรู้จักกันหน่อย ซึ่งผู้ทดสอบลองหลายรูปแบบมาก จะมาแนะนำดังนี้

Toyota Yaris Ativ 2017

          การเปลี่ยนระดับเกียร์ของรถที่ดังนี้

          - เกียร์ P - ใช้จอด
          - เกียร์ R - ใช้ถอยหลัง
          - เกียร์ N - เกียร์ว่าง
          - เกียร์ D - ใช้วิ่งปรกติ เมื่อไม่มีการไหลของระดับเกียร์ใช้รอบราว ๆ 2,000 รอบต่อนาที
          - เกียร์ S - โหมดสปอร์ต รอบเครื่องยนต์จะทะยานไปราว ๆ 4,000 รอบต่อนาที
          - เกียร์ B - โหมดเอนจิ้นเบรก รอบเครื่องยนต์ทะยานไปราว ๆ 4,700 รอบต่อนาที

          ​ถึงจุดนี้ขอเปิดสเปคการทำงานเครื่องยนต์สักนิด เครื่องยนต์ 3NR-FE ขนาดความจุ 1,200 ซี.ซี. 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-i แรงม้าสูงสุด 86 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที​

Toyota Yaris Ativ 2017
เกียร์ S​ ในความเร็ว 120 กม./ชม.​

          ​หลาย ๆ คนคงคิดว่าจะเร่งแซงก็เข้าเกียร์ S ไม่ก็ B สิ เวลาเร่งแซงเพราะ​​สามารถรีดแรงบิดได้สูงสุดแล้ว...เอาเข้าจริงการเร่งแซงมันไม่พุ่งเพิ่มแล้ว เรารีดแรงบิดสูงสุดอยู่ ที่สำคัญเรียกใช้แรงม้าเพิ่มไม่ได้ด้วย !! ผมคิกดาวน์อยู่หลายครั้ง รอบเครื่องไม่เพิ่มเลย หลังจากทดสอบได้แบบนี้จึงถามเพิ่มเติมกับ คุณสุรินทร์ สิงเหาะ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบริการด้านเทคนิคโตโยต้าในประเทศไทย ได้ความว่า

          "เพราะสมองกลสั่งการไปอยู่แล้วว่าต้องการแรงสูงสุด อาจต้องคิกดาวน์แช่ไว้นานหน่อย เพื่อให้รถเข้าใจว่าเราต้องการแรงเพิ่มอีก", "เอาจริง ๆ ก็แนะนำว่าโหมด S และ B ไว้ขึ้น-ลงเขาและทางชัน มากกว่าใช้เร่งแซง"

          ผู้ทดสอบก็ขอยืนยันเช่นนั้น หากคุณขับมาแล้วอยากเร่งแซงโหมด เกียร์ D เร่งแซงสบายกว่าเยอะ เพราะจากรอบคงที่ประมาณ 2,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์จะกวาดรอบเพิ่ม รถจะพุ่งขึ้นอย่างรู้สึกได้ชัด เร่งแซงได้ไม่มีปัญหาเลย..

Toyota Yaris Ativ 2017

          - เครื่องเสียงตัวท็อป S เกรด ดีเอาการ จากที่ทดสอบการเชื่อมต่อและฟังเพลงให้บันเทิงยามขับ พบว่าเชื่อมต่อนานมาก อยากฟังเพลงเสียบสายเปิดไปโหมด ipod ต่อให้เรียบร้อย คุณภาพเสียงผมให้เสนาะหู ได้เบส ได้กลาง ได้แหลม ครบ ๆ ป.ล. ความเห็นจากคนหูบ้าน ๆ

          ที่เล่ามาก็น่าจะบอกความยอดเยี่ยมของ Toyota Yaris Ativ 2017 ได้หลายมิติแล้ว แถมเป็นเรื่องลึก ๆ ที่คงไม่ได้เห็นทั่วไป หรือบางครั้งเซลส์ก็ให้ข้อมูลไม่ได้แน่ ๆ  พอมองราคาจำหน่ายตอนนี้รุ่นท็อป 619,000 บาท ออปชั่นปลอดภัยแน่น ขับดี ห้องโดยสารสวยงาม กว้างสบาย เครื่องเสียงคุณภาพดี ก็นั่นแหละครับ ความดีอยู่ในระดับต้น ๆ หลายด้าน เสริมความดีด้วยแบรนด์ที่สั่งสมคุณภาพมานาน เชื่อว่า Toyota Yaris Ativ 2017 จะกลายเป็นอีโคซีดานเบอร์ต้น ๆ ของประเทศไทยแน่นอน

ส่งท้าย ประเด็นที่น่ารู้

          - Toyota Yaris Ativ 2017 ไม่แนะนำให้ไปทำเบาะหุ้มหนัง หรือเปลี่ยนเบาะเองเด็ดขาด เพราะจะเกิดผลกระทบกับ Side Airbag ไม่ทำงาน...ใครเจอเซลส์เสนอทำเบาะหนังให้ หรือคิดว่าอยากไปเปลี่ยนเป็นเบาะหนัง ขอให้หยุดไว้ก่อน

          - Toyota Yaris Ativ 2017 เรื่องตัดกำลังแอร์ ทดสอบแล้วคนในรถไม่รู้สึกแน่ ๆ เพราะตัดแค่คอมเพรสเซอร์ ลมแอร์ยังเป่าปรกติ ความเย็นยังค้างในระบบอยู่เหมือนที่คุณอยากไล่ความชื้นในแอร์ก็ต้องตัดยาแอร์ทิ้งก่อนดับเครื่อง 1-2 นาที นั่นแหละ ฉะนั้นแค่ 5 วินาทีสบาย ๆ ครับ

          - Toyota Yaris Ativ 2017 พวงมาลัยปรับได้ 2 ทิศ ขึ้น-ลง อยากให้พอดี ปรับเลื่อนเบาะคนนั่ง, เบาะคนขับปรับที่นั่งสูง-ต่ำได้

          - Toyota Yaris Ativ 2017 เบาะนั่งโดยสารด้านหน้า ปรับสูง-ต่ำไม่ได้, เอนพนักพิงหลังได้, เลื่อนเข้า-เลื่อนออกได้

          - Toyota Yaris Ativ 2017 สามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ใน 15.27 วินาที, ตัวเลขทดสอบจากทาง Toyota

          - Toyota Yaris Ativ 2017 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 180 กม./ชม. ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบต่อนาที, ตัวเลขทดสอบจากทาง Toyota

          - Toyota Yaris Ativ จะทำตลาดในต่างประเทศโดย ใช้ชื่อ Toyota Vios, Toyota Yaris sedan หรืออื่น ๆ ตามแต่ละประเทศ ปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ 1.2-1.6 ลิตร.. เอ๊ะ ๆ ประเด็นนี้มีนัยอะไรรึเปล่าหนอ

Toyota Yaris Ativ 2017

​โตโยต้า ยาริส เอทีฟ 2017 (Toyota Yaris Ativ 2017)​ 5 รุ่นย่อย กับราคา​
​ ​
          ​รุ่น S          เกียร์อัตโนมัติ        ราคา    619,000บาท
          ​รุ่น G         เกียร์อัตโนมัติ        ราคา    599,000บาท
          ​รุ่น E          เกียร์อัตโนมัติ        ราคา    549,000บาท
          ​รุ่น J          เกียร์อัตโนมัติ        ราคา    519,000บาท
          ​รุ่น J ECO   ​เกียร์อัตโนมัติ        ราคา    469,000บาท

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

Toyota Yaris Ativ 2017

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว เทสต์ไดรฟ์ Toyota Yaris Ativ 2017 ล้วงลึกในเรื่องที่น่ารู้ !! โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2560 เวลา 19:14:26 26,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP