Patriot Campers LC79 สุดยอดรถสำหรับนักเดินป่า ราคาโหด 3.27 ล้านบาท

Patriot Campers LC79

         Patriot Campers LC79 สุดยอดรถออฟโรดแต่งสำเร็จแบบคัสตอม โดย Patriot Campers สำนักตกแต่งและดัดแปลงรถยนต์เพื่อการผจญภัยของออสเตรเลียบนพื้นฐานของ Toyota LandCruiser 70 สุดคลาสสิก ในราคา 3.27 ล้านบาท ถ้ายังไหวก็ลุยเลย

         Patriot Campers LC79 รถออฟโรดแต่งสำเร็จพร้อมลุยป่าฝ่าทุกอุปสรรคในแบบคัสตอมสำหรับชาวออสซี่ที่รักการผจญภัยจากฝีมือของ Patriot Campers สำนักตกแต่งดัดแปลงรถยนต์รวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงสารพัดรูปแบบเพื่อใช้ในกิจกรรมกลางแจ้งของออสเตรเลีย โดยใช้พื้นฐานของ Toyota LandCruiser 70 Double Cab Chassis GXL สุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมและยังมีผลิตจำหน่ายในฐานะรถใหม่จนถึงปัจจุบัน
Patriot Campers LC79

         Patriot Campers LC79 จาก Patriot Campers ได้รับการดัดแปลงและตกแต่งให้พร้อมลุยแบบครบเครื่อง ตั้งแต่การขยายแชสซีส์ให้ยาวขึ้นกว่าปกติอีก 300 มม. ส่วนกระบะด้านท้ายได้รับการปรับแต่งให้เป็นตู้เก็บของที่มีช่องต่าง ๆ มากมายสำหรับใส่กล่องเครื่องมือหรืออุปกรณ์ผจญภัยสารพัด ซึ่ง Patriot Camper เรียกว่า Patriot Supertourer Body ทำจากอะลูมิเนียม เกรด 5083 (Marine Grade) พ่นด้วยพาวเดอร์โค๊ต พร้อมชุดเต๊นท์ด้านบน กรงสุนัขและอื่น ๆ มากมายให้เลือกเป็นออปชั่น ด้านหลังแขวนล้ออะไหล่ 2 ชุด เสริมด้วยโรลบาร์กันกระแทกครึ่งคันหน้าจาก TJM ติดตั้งวินซ์หรือกว้านไฟฟ้าหน้า-หลัง, ถังน้ำ 115 ลิตร ใต้พื้นกระบะและเครื่องสูบน้ำ รวมไปถึงวิทยุสื่อสารแบรนด์ GME รุ่น TX3550S ที่เป็นตัวท็อปสุด และระบบนำทางของ HEMA รุ่น HN7 มาให้เรียบร้อย

Patriot Campers LC79Patriot Campers LC79

         ไม่เพียงแต่การปรับแต่งภายนอกที่ทำให้ Patriot Campers LC79 ดูเป็นออฟโรดขาลุยที่ดุดันใกล้เคียงกับยุทธภัณฑ์ทางทหารแล้วยังถูกปรับแต่งชุดระบบรองรับใหม่ของ EFS ที่ได้รับการอัพเกรดให้รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 3.8 ตัน ใส่ล้ออัลลอย ROH Octagon ขนาด 17 นิ้ว ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะพ่นสีดำด้านทั้งหมด หรือดำด้านตัดกับดำเงา รัดด้วยยาง Mickey Thompson Tyres ซึ่งในส่วนของล้อ Patriot Campers LC79 นี้ผ่านมาตรฐานการรับรอง AS 1638 ของออสเตรเลียเพื่อรับรองว่าทนทานต่อการลุยได้จริงไม่ใช่เพียงแค่ใส่ให้ดูเท่ ๆ แบบออฟโรดเท่านั้น หากยังไม่เป็นที่พอใจ Patriot Campers ยังมีอุปกรณ์เสริมสมรรถนะนำเสนอทั้งในส่วนของช่วงล่างหรือระบบระบายไอเสียให้ควักเงินเพิ่มอีกมากมายหลายรายการ
 
Patriot Campers LC79

Patriot Campers LC79

         นอกจากนี้ในส่วนภายในห้องโดยสารของ Patriot Campers LC79 ยังให้ลูกค้าได้เลือกติดตั้งเบาะคู่หน้า Recaro ที่นั่งได้กระชับลำตัวและสบายขึ้นตลอดเส้นทางออฟโรดโดยไม่เมื่อยล้าได้ดีกว่าเบาะแบบมาตรฐานจากโรงงาน รวมไปถึงคอนโซลแบบ T-Bar บนเพดานสำหรับติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ รวมถึงระบบนำทางให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเอื้อมถึงได้ง่ายแต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นออปชั่นที่ต้องเสียเงินเพิ่มด้วยเช่นกัน


Patriot Campers LC79
Toyota LandCruiser 70

Patriot Campers LC79
Toyota LandCruiser 70

         ทั้งนี้จุดเดียวที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงน่าจะเป็นส่วนของระบบส่งกำลัง ซึ่ง Toyota LandCruiser ที่ใช้เป็นพื้นฐานของ Patriot Campers LC79 ยังมีจำหน่ายในฐานะรถใหม่ป้ายแดงในออสเตรเลียนั้นใช้เครื่องยนต์ดีเซลหัวฉีดคอมมอนเรลรหัส 1VD-FTV แบบ V8 สูบ DOHC 32 วาล์ว ขนาดความจุ 4,461 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 205 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที และแรงบิด 430 นิวตันเมตร ที่ 1,200 รอบ/นาที

         โตแล้วจะไปไหนก็ได้แต่จะไปได้ดีและเท่กว่าถ้ามี Patriot Campers LC79 ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกแบบสำเร็จรูปไม่ต้องเสียเวลาแต่งเองให้ยุ่งยากในราคาค่อนข้างโหดที่ 124,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 3.27 ล้านบาท แบบไม่รวมภาษีนำเข้า
 
ภาพจาก Patriot Campers, uncrate

Patriot Campers LC79 สุดยอดรถสำหรับนักเดินป่า ราคาโหด 3.27 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2559 เวลา 12:02:50 28,178 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Patriot Campers LC79 สุดยอดรถสำหรับนักเดินป่า ราคาโหด 3.27 ล้านบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP