รวมกลเม็ดวิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์

วิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์
วิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์

          วิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์ เบาะผ้า เบาะหนังและไวนิล
 
          เบาะรถยนต์ เป็นสิ่งที่สกปรกได้ง่ายที่สุดสำหรับภายในรถยนต์ แน่นอนว่าต้องมีคราบเหงื่อไคล หรือเลอะเทอะฝุ่งผงหรือบ้านไหนมีเด็กเล็กปัญหาก็จะเพิ่มเติมอีกมาก

          ครั้นจะพึ่งพาแต่ร้านซักเบาะทุกครั้งก็เสียทั้งเวลาและทรัพ
ย์อยู่ไม่น้อย วันนี้กระปุกคาร์เลยรวบรวมวิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์ในเบื้องต้นที่ผ่อนหนักให้เป็นเบา และรู้สึกสะอาดอยู่เสมอมาบอกต่อ

           เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดในเบื้องต้นสำหรับเบาะผ้า

          เนื่องจากคราบสกปรกต่าง ๆ หากผ่านเวลาที่เนิ่นนานเกินไปก็จะฝังลึกคงไปในเนื้อเบาะ ทางทีดีควรจัดการตั่งแต่เริ่มเลอะคราบ โดยอุปกรณ์ที่ขอแนะนำได้แก่ ทิชชู่, ทิชชู่เปียก, แป้งเด็ก, กระบอกฉีดน้ำ (เติมน้ำไว้), และแปรงสีฟัน

วิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์

           เบาะผ้า

          หลายท่านที่เลือกใช้เบาะผ้าเพราะมันมันให้อารมณ์สปอร์ต อีกทั้งมีรูระบายอากาศจากเนื้อผ้าทำให้นั่งแล้วรู้สึกไม่ร้อน ซึ่งหากทำน้ำหกใส่หรือเกิดคราบต่าง ๆ ต้องรีบทำความสะอาดให้เร็วที่สุด ขั้นแรกให้นำทิชชู่เช็ด ตามด้วยโรยแป้งเพื่อดูดของเหลวรวมตัวกันจับแป้งเป็นก้อน เมื่อแห้งดีก็ปัดเช็ดทำความสะอาด หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นได้

          หากมีคราบ รอยด่างจากน้ำให้นำกระบอกน้ำมาฉีดพร้อมใช้แปรงสีฟันค่อย ๆ ขัดคราบก็จะจางลงหรือทำให้ใกล้เคียงสีเบาะที่ไม่เลอะได้ แต่หากยังเอาไม่อยู่ลองใช้สบู่เพิ่มเติมเพื่อจัดการ แต่หากคราบยังหลงเหลืออาจต้องพึ่งน้ำยาทำความสะอาดเบาะผ้าเป็นพิเศษ แต่ถึงขั้นนี้แล้วทำใจไว้เล็กๆได้เลยว่า ไม่มีทางกลับสภาพเดิมได้แล้ว

วิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์

           เบาะหนังและไวนิล

          หลายท่านมักจะละเลยการดูแลเบาจำพวกนี้เพราะคิดว่าไม่สกปรกเท่าไหร่ ทั้งที่จริงแล้วคราบจะเริ่มฝังลึกไปเรื่อย ๆ จนเบาะดูหมองอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับผู้ที่ทำความสะอาดเป็นประจำ (เห้นได้ชัดมากหากเป็นสีครีม)

          แบบง่าย ๆ คือเช็ดถูทุกวันหรือถ้าเริ่มหมองคล่ำแล้ว ลองไปหยิบน้ำยาล้างจานและฟองน้ำมาใช้ดูเพราะน้ำยาล้างจานจะขจัดคราบได้ชะงัดนัก เมื่อทำความสะอาดเสร็จก็น้ำผ้ามาเช็ดให้แห้ง จากนั้นบำรุงเบาะหนัวได้ด้วยครีมบำรุงผิว (เลือกที่ไม่มีหอมฉุนและสีขาว) หรือเบบี้ออยก็จะทำให้เบาะหนังไม่แห้งแข็งและแตก

          ทั้งหมดนี้เป็นวิธีง่าย ๆ ช่วยดูแลเบาะรถยนต์ของคุณได้อย่างดี และเสียทรัพย์เพียงนิดเดียวเท่านั้นครับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมกลเม็ดวิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์ โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2557 เวลา 16:51:44 38,616 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รวมกลเม็ดวิธีทำความสะอาดเบาะรถยนต์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP