เตือนภัยร้านคาร์แคร์ ทำรถลูกค้าพังยับ แต่บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ


เตือนภัยร้านคาร์แคร์ ทำรถลูกค้าพังยับ แต่บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ pow72000 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           แฉร้านคาร์แคร์ ปล่อยลูกจ้างต่างด้าวขับรถลูกค้าไปชนเสาเหล็กจนรถพังยับ ซ้ำตอนแรกยังบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบ ก่อนยื่นข้อเสนอไม่ให้เอาเรื่องหรือแจ้งความ ถึงรับปากจะซ่อมแซมรถให้

           วันนี้ (19 สิงหาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณ pow72000 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้เตือนประชาชนให้ระมัดระวัง การนำรถไปล้างในร้านคาร์แคร์ต่าง ๆ หลังจากได้นำรถยนต์ไปล้างทำความสะอาดในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อลูกจ้างของร้านขับรถยนต์ไปชนเสาเหล็กเข้าอย่างจัง จนทำให้ด้านหน้ารถพังยับ เครื่องยนต์เสียหายหนัก ขณะนำไปจอดเพื่อรออัดฉีดทำความสะอาด

           ทั้งนี้ ฝ่ายผู้เสียหายได้เรียกร้องความรับผิดชอบจากทางผู้ประกอบการเจ้าของร้านคาร์แคร์ดังกล่าว เนื่องจากรถคันที่ประสบเหตุ เป็นประกันชั้น 2 ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่ต้องซ่อมแซมเอง ซึ่งเริ่มแรกทางร้านมีท่าทีนิ่งเฉย ซ้ำลูกจ้างคนที่ขับรถคันดังกล่าว ยังเป็นชาวต่างด้าวอีกด้วย

           ยิ่งไปกว่านั้น ลูกจ้างคนอื่นภายในร้านยังอ้างว่า รถของผู้เสียหายขัดข้อง เนื่องจากน้ำมันเบรกรั่ว และยางปูรถขัดกับคันเร่ง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น รวมทั้งบอกให้ผู้เสียหายไปเรียกร้องจากพนักงานที่ขับรถชนเอง เพราะกรณีนี้เจ้าของไม่เกี่ยว เหมือนเป็นการปัดความรับผิดชอบ จนทำให้ฝ่ายผู้เสียหายถึงกับเครียดเป็นอย่างมาก

           อย่างไรก็ตาม ในภายหลังเจ้าของร้านคาร์แคร์ดังกล่าว ได้โทรศัพท์มาขอเคลียร์กับผู้เสียหาย โดยจะให้อู่ซ่อมรถที่รู้จักกันมาจัดการซ่อมแซมให้ แต่ขอร้องไม่ให้เอาเรื่องกับพนักงานร้านหรือแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ผู้เสียหายไม่แน่ใจว่า ทางร้านจะสามารถรับผิดชอบได้ทั้งหมด จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจใกล้เคียงพื้นที่ย่านรามอินทรา

           นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังอ้างว่า จากการสอบถามคิวรถจักรยานยนต์รับจ้างใกล้เคียงร้านคาร์แคร์ที่เกิดเหตุ ต่างระบุว่า เคยเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว จนผู้เสียหายไม่มั่นใจว่า จะได้รถยนต์ในสภาพเดิมกลับคืนมาหรือไม่ กระทั่งได้มาตั้งกระทู้เพื่อเป็นการเตือนให้ผู้ใช้รถระมัดระวังไว้นั่นเอง

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เตือนภัยร้านคาร์แคร์ ทำรถลูกค้าพังยับ แต่บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 15:24:42 491 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตือนภัยร้านคาร์แคร์ ทำรถลูกค้าพังยับ แต่บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP