เยียวยาบาดแผลรอบกายรถ

เยียวยาบาดแผลรอบกายรถ

เยียวยาบาดแผลรอบกายรถ (Lisa)

          เมื่อรถสุดที่เลิฟต้องมาหม่นหมอง เพราะร่องรอยขีดข่วนทั้งริ้วเล็ก รอยลึก หรือรอยด่างดำเป็นคราบ อาจทำให้คุณหงุดหงิด อย่ากระนั้นเลยมารู้จักวิธีซ่อมแซมรอยขีดข่วน และรอยด่างเบื้องต้นที่คนรักรถควรรู้กันดีกว่า

          รอยเปื้อนสี ที่เกิดจากการถูกเบียดหรือเฉียดโดนของรถคู่กรณี หากเป็นการเบียดเบา ๆ เปื้อนบาง ๆ เราสามารถใช้น้ำยาขัดเคลือบสีรถตามท้องตลาด ค่อย ๆ เช็ดเอาสีที่ติดอยู่ให้หลุดออกได้ แต่หากเกิดรอยบุบยุบตัวด้วย ควรนำรถเข้าอู่ไปให้ช่างเคาะ

          รอยขีดข่วนเล็กน้อย หรือสะเก็ดหินที่ไม่ลึกถึงเนื้อเหล็ก (ยังเห็นชั้นเคลือบสี) สามารถซ่อมแซมโดยใช้สีแต้มของรถชนิดนั้น ๆ โดยเฉพาะสามารถติดต่อขอซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถของแต่ละยี่ห้อ ตรวจดูสีให้แน่ใจว่าถูกต้อง แล้วแต้มสีทันทีหลังจากทำความสะอาดจุดที่เสียหาย

          รอยขูดขีดลึก สำหรับรอยขูดขีดลึกนั้น ให้ใช้เทปปิดทับรอยที่เสียหาย ดึงเทปออกเพื่อให้เศษเนื้อสีหลุดติดออกมา จากนั้น ผสมสีโป๊ให้เข้ากันดีแล้วแต้มด้วยแปรงเล็ก ๆ เมื่อผิวสีโป๊แห้งดีแล้ว ให้แต้มสีโดยใช้แปรงแต้มสีเป็นชั้นบาง ๆ โดยรอให้แห้งก่อนทาทับทีละชั้น ถ้ารอยขูดขีดยาวมาก ควรปิดเทปป้องกันเลอะบริเวณโดยรอบด้วย

          กระจกบังลมเสียหาย หรือเป็นรอยแตกร้าว (อันนี้คงซ่อมไม่ได้) ถ้ากระจกบังลมโดนเศษหินกะเทาะแตก หรือเสียหาย กระจกบังลงที่ร้าวแตกจะทำให้ใบปัดน้ำฝนสึกหรอหมด และบดบังทัศนวิสัย จำเป็นต้องเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนใหม่ เพื่อป้องกันอันตรายควรใช้เทปกาวแบบใสปิดรอยแตกร้าว กันการแตกร่วงของเศษกระจกขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เยียวยาบาดแผลรอบกายรถ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2556 เวลา 18:47:32 22,549 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP