x close

ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกง่าย ๆ

แนะนำฟิล์มติดรถยนต์ กันแดด กันร้อนได้ดี ปี 2022 พร้อมวิธีเลือกง่าย ๆ ทั้งฟิล์มรถยนต์แบบธรรมดา ฟิล์มรถยนต์แบบปรอท ฟิล์มรถยนต์แบบเซรามิก หรือฟิล์มรถยนต์แบบคาร์บอน แบบไหนเหมาะกับรถของคุณมากที่สุด 

ติดฟิล์มรถยนต์

ในช่วงที่อากาศร้อน ๆ แดดจัด ๆ แบบนี้ การจะเดินทางไปไหนมาไหนก็น่าจะสร้างความหงุดหงิดใจไม่น้อย แม้จะใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง หรือถึงจะนั่งอยู่ในรถเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ แต่ก็ยังรับรู้ได้ถึงความร้อนระอุหากไม่ได้ติดฟิล์มรถยนต์ หรือติดแต่ฟิล์มกรองแสงที่มีคุณสมบัติกันความร้อนได้ไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ต้องนั่งปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว

ฟิล์มรถยนต์ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับคนที่มีรถยนต์ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดด ช่วยกันความร้อนที่เกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร ช่วยถนอมวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในตัวรถแล้ว ฟิล์มรถยนต์ยังช่วยในเรื่องของความเป็นส่วนตัวของผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสาร ช่วยพรางหรือบดบังการมองเห็นจากภายนอกได้อีกด้วย

ฟิล์มรถยนต์มีกี่แบบ

ปัจจุบันฟิล์มติดรถยนต์มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับเกรดของฟิล์มชนิดนั้น ๆ หรือขนาดของตัวรถ โดยที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปมีอยู่ 5 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่
 

1. ฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบปกติ (Dyed Window Tints) ฟิล์มติดรถยนต์แบบธรรมดาทั่วไป ป้องกันรังสียูวี หรือรังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีในระดับหนึ่ง ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติสะท้อนแสงจากภายนอกและลดปริมาณความร้อนสะสมได้เพียงเล็กน้อย แต่มีข้อดีคือราคาไม่สูงมาก เมื่อใช้งานไปสักระยะเวลาหนึ่งสีของฟิล์มจะเริ่มซีดลง และมีโอกาสเกิดรอยขีดข่วน หรือสร้างความเสียหายให้กับกระจกรถของเราได้
 

2. ฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบปรอท (Metallized Window Tints) ฟิล์มกรองแสงที่มีลักษณะแวววาว มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีและสะท้อนความร้อนได้ดี ตัวฟิล์มกรองแสงถูกย้อมด้วยสีที่มีส่วนผสมของโลหะที่จะถูกฝังอยู่ภายในชั้นของฟิล์ม ตัวฟิล์มจึงมีความแข็งแกร่ง ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ แต่ข้อเสียของฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบปรอทก็คืออาจทำให้อุปกรณ์ เช่น GPS หรือ Easy Pass ใช้งานได้ไม่สะดวกมากนัก
 

3. ฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบไฮบริด (Hybrid Window Tints) ฟิล์มติดรถยนต์ลูกผสมระหว่างฟิล์มย้อมสีและฟิล์มสีเมทัลไลซ์ที่มีส่วนผสมของโลหะอยู่ในชั้นฟิล์ม มีคุณสมบัติกรองแสงได้ดี สีไม่ซีด และสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ ข้อจำกัดคือ มีราคาที่ค่อนข้างสูง และไม่เป็นที่นิยมมากนัก
 

4. ฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบคาร์บอน (Carbon Window Tints) ฟิล์มติดรถยนต์ที่มีลักษณะพื้นผิวด้าน ภายในเนื้อฟิล์มจะมีส่วนผสมของอนุภาคคาร์บอนสะท้อนแสงพิเศษ ให้คุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้ดี มีความทนทานสูง สามารถกักเก็บความร้อนได้ดี แต่ประเทศไทยอาจไม่เหมาะเท่าไรนัก
 

5. ฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบเซรามิก (Ceramic Window Tints) ฟิล์มติดรถยนต์อีกชนิดที่ได้รับความนิยม ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดและรังสีต่าง ๆ ได้ สามารถลดความร้อนได้สูงถึง 99% นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง ทนทาน แต่ฟิล์มชนิดนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าฟิล์มชนิดอื่น ๆ

วิธีเลือกฟิล์มติดรถยนต์ 

การเลือกติดฟิล์มรถยนต์ ผู้ขับขี่หรือเจ้าของมักจะเลือกจากยี่ห้อและราคาเป็นหลัก เพราะเชื่อว่าฟิล์มรถยนต์ หรือฟิล์มกรองแสงชนิดไหน ๆ ก็สามารถกันความร้อนได้เหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้วยังมีรายละเอียดอีกพอสมควรสำหรับการเลือกชนิดของฟิล์ม คือ
 

 • เลือกจากประเภทหรือชนิดของฟิล์ม เราควรเลือกให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก ควรเลือกคุณภาพและราคาให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม
   
 • อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ เพราะฟิล์มรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีราคาค่อนข้างสูงและมีอายุการใช้งานที่นาน เราควรเปรียบเทียบฟิล์มติดรถยนต์รุ่นที่เราสนใจกับแบรนด์อื่น ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจ
   
 • เลือกจากความเข้มของฟิล์ม แน่นอนว่าฟิล์มที่เข้มย่อมจะกันแสงแดดได้ดี แต่ในขณะเดียวกันฟิล์มบางชนิดมีสีเข้มกันแดดได้ดี แต่เมื่อใช้งานในเวลากลางคืนทำให้การขับรถลำบากมาก 
   
 • เลือกจากร้านหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้ง และมีการรับประกันหลังการขายหากฟิล์มติดรถยนต์เกิดการชำรุด 

ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2022

1. Hi-Kool

ฟิล์มติดรถยนต์ที่หลายคนน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี Hi-Kool แบรนด์ผู้ผลิตฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีให้เลือกหลายรุ่น หลายเกรด ทั้งฟิล์มติดรถยนต์แบบธรรมดาไปจนถึงฟิล์มติดรถยนต์แบบเกรดพรีเมียม ที่มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป 

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool รุ่น Beyond Ceramic

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบบเซรามิกเกรดพรีเมียม ที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีและรังสีอินฟราเรดได้สูงมาก ตัวฟิล์มผลิตจากเทคโนโลยีใหม่ที่ผสานสารนาโนเซรามิกเข้าไปในชั้นฟิล์ม ช่วยในเรื่องการสะท้อนความร้อนและลดการอมความร้อนได้มากกว่าเดิม ไม่รบกวนการทำงานของ Easy pass และ GPS

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : hikoolfilm.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool รุ่น Black Carbon Series

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีสีดำสนิทและไม่มีส่วนผสมของโลหะ ทำให้ไม่รบกวนสัญญาณ Easy Pass และสัญญาณจากอุปกรณ์ดิจิทัลทุกชนิด ภายนอกดูดุดัน ดำสนิท แต่มองเห็นได้อย่างชัดเจนจากภายในรถ ตัวฟิล์มสามารถป้องกันรังสี UVA, UVB และรังสีความร้อนอินฟราเรดได้

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : hikoolfilm.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool รุ่น R Series

ป็นฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติกันความร้อนได้สูง 84% กันรังสียูวีได้มากกว่า 99% ในเนื้อฟิล์มมีส่วนผสมของชั้นโลหะเพื่อให้ฟิล์มสามารถสะท้อนความร้อนได้ดีขึ้น ประกอบไปด้วย ชั้นฟิล์ม High Performance และชั้นฟิล์ม Sputtered มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ Silver Grey (สีเทา), Magic Green (สีเขียว) และ Light Blue (สีฟ้า)

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : hikoolfilm.com

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : hikoolfilm.com

ราคาติดตั้งฟิล์มรถยนต์ Hi-Kool โดยประมาณ

 • ราคาติดตั้งฟิล์มเริ่มต้นที่ 6,000-22,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์ม ขนาดของรถ ตำแหน่งที่ติดตั้ง และร้านผู้ให้บริการ

2. 3M

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M แบรนด์ที่ผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดทั้งในบ้านและรถยนต์ ฟิล์มกรองแสง 3M เป็นฟิล์มสัญชาติอเมริกัน ที่มีให้เลือกหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นธรรมดาไปจนถึงรุ่นที่มีคุณภาพสูง รวมไปถึงราคาที่หลากหลายเช่นกัน

 • ฟิล์มติดรถยนต์ 3M รุ่น Crystalline Series 

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่น คริสตัลไลน์ หรือฟิล์มกรองแสงแบบใส แต่ให้คุณสมบัติการสะท้อนแสงและป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี มีค่า SPF สูงกว่าครีมกันแดด 30 เท่า เมื่อมองจากภายนอกตัวรถจะดูเข้มให้ความหรู แต่เมื่อมองจากภายในรถสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน พร้อมคุณสมบัติลดเงาสะท้อนและไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : 3mautofilmclub.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ 3M รุ่น Privacy+ Series

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่น Privacy+ Series ฟิล์มกรองแสงสีดำเข้มที่ผลิตด้วยนาโนแบล็กคาร์บอน ใช้เทคนิคการลงโมเลกุลเม็ดสีดำพิเศษช่วยลดเงาสะท้อนทั้งภายนอกและภายใน มองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีและลดความร้อนจากแสงแดดได้ดี ไร้ไอโลหะ ไม่รบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : 3mautofilmclub.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ 3M รุ่น Ceramic Ultra Clear

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่น Ceramic Ultra Clear ฟิล์มกรองแสงที่ผลิตด้วยเซรามิกโมเลกุลระดับนาโน ไม่มีส่วนผสมของไอโลหะ เพิ่มการเคลือบชั้นป้องกันรังสีอินฟราเรดและสะท้อนรังสียูวีได้ดีขึ้น 

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : 3mautofilmclub.com

ราคาติดตั้งฟิล์มรถยนต์ 3M โดยประมาณ

ราคาติดตั้งฟิล์มเริ่มต้นที่ 8,000-20,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์ม ขนาดของรถ ตำแหน่งที่ติดตั้ง และร้านผู้ให้บริการ

3. Lamina

Lamina เป็นฟิล์มกรองแสงอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย มีฟิล์มติดรถยนต์ให้เลือกหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันออกไป

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina รุ่น Pop Series

ฟิล์มติดรถยนต์ที่ผลิตด้วยอนุภาคเมทัลลิกอัลลอยบริสุทธิ์ ช่วยให้เนื้อฟิล์มมีความเหนียวแน่น ลดความร้อนจากแสงแดด และป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น 

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : laminafilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina รุ่น Digital Ceramatrix Safety

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกนิรภัย ตัวฟิล์มผลิตจากนาโนเซรามิกบริสุทธิ์ 100% เนื้อฟิล์มมีความหนา 4 มิลลิเมตร มีคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วน กันความร้อน และสะท้อนรังสีจากแสงแดดได้ มองเห็นทัศนวิสัยอย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : laminafilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina รุ่น Digital EV Boost

ฟิล์มติดรถยนต์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV ตัวฟิล์มผลิตด้วยเทคโนโลยีเอไอเซรามิก เสริมด้วยเทคโนโลยี DigitalBoost ป้องกันความร้อนจากแสงแดดและรังสี UVA/UVB ได้ดี ช่วยลดการทำงานหนักของระบบไฟฟ้าและระบบปรับอากาศภายในรถ มองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน หรือในวันที่ฝนตกหนัก

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : laminafilms.com

ราคาติดตั้งฟิล์มรถยนต์ Lamina โดยประมาณ

ราคาติดตั้งฟิล์มเริ่มต้นที่ 8,000-41,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์ม ขนาดของรถ ตำแหน่งที่ติดตั้ง และร้านผู้ให้บริการ

4. V-Kool

ฟิล์มติดรถยนต์ที่ค่ายรถหลากหลายค่ายเลือกให้เป็นฟิล์มมาตรฐานติดรถก่อนวางจำหน่าย มีให้เลือกหลายแบบ หลายรุ่น ตั้งแต่แบบธรรมดาไปจนถึงเกรดพรีเมียม

 • ฟิล์มติดรถยนต์ V-Kool รุ่น Royal Privacy Package VK10

ฟิล์มกรองแสงรุ่นที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง สีของตัวฟิล์มจะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับรถยนต์ ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติกันความร้อนและสะท้อนแสงแดดได้ดี

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : v-koolgroup.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ V-Kool รุ่น Solitaire Series

ฟิล์มติดรถยนต์เกรดพรีเมียมแบบใส ตัวฟิล์มมีการเคลือบชั้นโลหะ เช่น ทองคำและเงิน ลงบนแผ่นฟิล์มใส มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี แสงสว่างสามารถส่องผ่านได้ 36-73% สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรด 94-98% และค่ากันความร้อนรวมสูงสุด 55-70%

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : v-koolgroup.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ V-Kool รุ่น Stature Series

ฟิล์มติดรถยนต์คุณภาพสูง ตัวฟิล์มเน้นโทนสีดำเข้มเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีคุณสมบัติกันความร้อนได้ดี ค่าการลดความร้อนโดยรวมอยู่ที่ 48-71% ป้องกันรังสียูวีและรังสีอินฟราเรดได้ ทัศนวิสัยการมองเห็นชัดเจนในทุกสภาวะ

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : v-koolgroup.com

ราคาติดตั้งฟิล์มรถยนต์ V-Kool โดยประมาณ

ราคาติดตั้งฟิล์มเริ่มต้นที่ 12,000-42,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์ม ขนาดของรถ ตำแหน่งที่ติดตั้ง และร้านผู้ให้บริการ

5. Xtra-Cole

Xtra-Cole แบรนด์ฟิล์มติดรถยนต์น่าสนใจจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับความนิยมในบ้านเราพอสมควร ตัวฟิล์มมีราคาที่ไม่สูงมาก มีคุณสมบัติช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้มากถึง 78% และลดรังสียูวีได้มากเกือบ 100%

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole รุ่น Meta Ceramic

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกคุณภาพสูง ผลิตด้วยเทคโนโลยี Advance Nano Milion Ceramic ทำให้ได้เนื้อฟิล์มที่มีความทนทานสูง ไม่รบกวนการทำงานของสัญญาณดิจิทัล เช่น 5G หรือ Wi-Fi กันความร้อน สะท้อนแสงแดด และรังสีอินฟราเรดได้ดี

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : xtracolefilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole รุ่น Ceramic Ai

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของความเย็นที่เร็วขึ้นแม้จอดตากแดด เนื้อฟิล์มสามารถระบายอากาศได้อัตโนมัติ และช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับรถ ทัศนวิสัยการมองเห็นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : xtracolefilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole รุ่น X-Trend

ฟิล์มติดรถยนต์เกรดธรรมดาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ตัวฟิล์มมีให้เลือกหลากหลายสีสันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ให้คุณสมบัติกันแดด กันร้อน สะท้อนรังสียูวีได้ดี

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : xtracolefilms.com

ราคาติดตั้งฟิล์มรถยนต์ Xtracole โดยประมาณ

ราคาติดตั้งฟิล์มเริ่มต้นที่ 4,000-22,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์ม ขนาดของรถ ตำแหน่งที่ติดตั้ง และร้านผู้ให้บริการ

6. Solar Gard

Solar Gard แบรนด์ผู้ผลิตฟิล์มกรองแสงชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา มีฟิล์มติดรถยนต์ให้เลือกมากมายหลายรุ่น โดยผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ 

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard รุ่น Xenithir

ฟิล์มติดรถยนต์ชนิดเซรามิก ตัวฟิล์มผลิตด้วยเทคโนโลยีทับซ้อนกันของประจุเซรามิก 9 ชั้น ทำให้ตัวฟิล์มมีความหนาและทนทานสูง ช่วยป้องกันความร้อน สะท้อนแสงแดดได้ดี ลดความร้อนสะสม ช่วยให้ภายในห้องโดยสารเย็นเร็วขึ้น 

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : solargard.co.th

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard รุ่น Black Phantom

ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิกโทนสีดำเข้ม ตัวฟิล์มมีความหนา 2 มิลลิเมตร ใช้เทคโนโลยีการทับซ้อนกันของประจุเซรามิก 5 ชั้น สะท้อนความร้อนได้ดี ลดความร้อนที่สะสมภายในห้องโดยสารได้เร็ว การมองเห็นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณดิจิทัล

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : solargard.co.th

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard รุ่น Selective Ceramic

ฟิล์มติดรถยนต์ชนิดเซรามิกโทนสีเคลียร์ชัดสไตล์รถยุโรป ตัวฟิล์มมีความหมา 1.8 มิลลิเมตร กันความร้อนและป้องกันรังสี UV ได้สูงถึง SPF 385+ ลดความร้อนสะสมภายในรถได้ดี มองเห็นได้เคลียร์ชัด สบายตา ไม่รบกวนการทำงานของสัญญาณ 4G, 5G, GPS และ Easy Pass

ติดฟิล์มรถยนต์

ภาพจาก : solargard.co.th

ราคาติดตั้งฟิล์มรถยนต์ Solar Gard โดยประมาณ  

ราคาติดตั้งฟิล์มเริ่มต้นที่ 4,000-22,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์ม ขนาดของรถ ตำแหน่งที่ติดตั้ง และร้านผู้ให้บริการ

ทั้งนี้ ฟิล์มติดรถยนต์ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ถือเป็นอุปกรณ์เสริมในการช่วยปกป้องรถยนต์ของเราจากแสงแดดที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นก่อนการติดฟิล์มรถยนต์ เราควรศึกษาข้อมูลแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ให้ดีเสียก่อน รวมไปถึงการเลือกร้านผู้ให้บริการเช่นกัน ควรเลือกร้านหรือตัวแทนจำหน่ายที่ได้มาตรฐาน มีบริการที่ดี และการรับประกันหลังการขาย จะได้ไม่เสียเงินเพิ่มหากฟิล์มที่ติดไปเกิดมีปัญหา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : hikoolfilm.com3mautofilmclub.comlaminafilms.comv-koolgroup.comxtracolefilms.comsolargard.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2565 เวลา 17:36:17 78,891 อ่าน
TOP