x close

วิธีลอกสติ๊กเกอร์ออกจากกระจกรถ สติ๊กเกอร์เก่าติดรถ ทำยังไงไม่ให้ทิ้งรอย

สอนวิธีลอกสติ๊กเกอร์ออกจากกระจกและตัวรถยนต์ ลอกยังไงให้ไม่ทิ้งรอย ไม่เหลือคราบกาว มาดูกัน

วิธีลอกสติ๊กเกอร์

รถใครที่ติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถยนต์ไว้ ไม่ว่าจะเป็นการติดบนกระจกหรือตัวรถ แล้ววันหนึ่งเกิดต้องการแกะออกขึ้นมา แต่รู้สึกว่าเหนียว แกะยาก กลัวทำรถเป็นรอยหรือมีคราบกาวติด วันนี้เรามีวิธีการลอกสติ๊กเกอร์อย่างถูกต้อง ที่จะช่วยให้สามารถลอกออกได้ง่ายและแนบเนียนมาแนะนำ ส่วนจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

1. ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่

เศษฝุ่นและฝงที่ติดอยู่บริเวณสติ๊กเกอร์อาจทำให้กระจกหรือตัวรถเป็นรอยในขณะที่ลอกออกได้ จึงควรเช็ดความสะอาดก่อนด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำผสมสบู่ หรือจะลอกสติ๊กเกอร์หลังจากที่เพิ่งล้างรถเสร็จก็ได้

2. เป่าด้วยความร้อน

ความร้อนสามารถช่วยลดความเหนียวของกาวสติ๊กเกอร์ได้ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการใช้ไดร์เป่าผมเปิดความร้อนสูงสุด แล้วเป่าไปที่สติ๊กเกอร์ให้ทั่วประมาณ 2 นาที และอย่าลืมเป่าบริเวณขอบของสติ๊กเกอร์ด้วย แต่ถ้าไม่มีไดร์เป่าผมก็สามารถใช้น้ำร้อนจัดพรมที่สติ๊กเกอร์แทนได้

3. ลอกสติ๊กเกอร์ออกทันที

หลังจากเป่าด้วยความร้อนแล้ว ให้ลอกสติ๊กเกอร์ออกทันที โดยใช้บัตรแข็งที่เป็นพลาสติกแซะรอบ ๆ ขอบของสติ๊กเกอร์ จากนั้นจึงค่อย ๆ ใช้มือดึงออกมา ไม่ควรใช้ใบมีดหรือของมีคมเพราะอาจทำให้กระจกหรือตัวรถเป็นรอยได้

4. เช็ดคราบกาวออก

ใช้สเปรย์ขจัดคราบกาว สเตย์คลีน ยาหม่อง น้ำมันสน น้ำมันพืช น้ำมันมะกอก และอื่น ๆ ที่สามารถกำจัดครอบกาวได้ เช็ดบริเวณที่มีรอยคราบกาวหลงเหลือติดอยู่จนกว่าคราบจะหมด แต่ไม่ควรใช้ทินเนอร์หรือน้ำมันเบนซิน เพราะอาจทำให้สีรถหลุดลอกหรือเกิดรอยด่างได้

5. ล้างและเช็ดให้แห้ง

ล้างน้ำยากำจัดคราบกาวออกด้วยน้ำสบู่ จากนั้นเช็ดให้แห้ง และถ้าเป็นการลอกสติ๊กเกอร์ที่ตัวรถ อาจลงแว็กซ์เคลือบสีรถอีกครั้ง เนื่องจากบริเวณที่ถูกสติ๊กเกอร์ปิดทับยังไม่เคยถูกเคลือบสีมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะมีวิธีลอกสติ๊กเกอร์ออกโดยไม่ทิ้งรอยได้ แต่สำหรับใครที่กำลังคิดจะติดสติ๊กเกอร์บนตัวรถ จะต้องระวังด้วยถ้าหากรถที่ใช้อยู่นั้นมีอายุเก่ามากหรือเกิน 10 ปี เพราะอาจทำให้สีรถหลุดลอกติดมากับสติ๊กเกอร์ได้ นอกจากนี้ส่วนที่ไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์จะโดนแดดเผามากกว่าบริเวณที่มีสติ๊กเกอร์ปิดทับ ซึ่งอาจทำให้ตัวรถมีสีไม่สม่ำเสมอได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : accuratesigns.nettoyotavacaville.comcarsguide.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีลอกสติ๊กเกอร์ออกจากกระจกรถ สติ๊กเกอร์เก่าติดรถ ทำยังไงไม่ให้ทิ้งรอย อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2565 เวลา 10:47:37 6,428 อ่าน
TOP