x close

Haval H6 GT รถ SUV รุ่นใหม่ ตัวถังคูเป้ พร้อมจำหน่ายจริงกลางปีนี้

เผยโฉม Haval H6 GT รถยนต์ SUV รุ่นใหม่ ตัวถังสไตล์คูเป้สปอร์ตมากกว่าเดิม ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร พร้อมจำหน่ายจริงกลางปี 2022

Haval H6 GT

ภาพจาก : haval.com.cn

GWM เผยโฉม Haval H6 GT รถยนต์ SUV รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับตัวถังสไตล์คูเป้ โดยส่วนฝาท้ายจะมีความลาดเอนมากกว่า Haval H6 ในรุ่นปกติ ทั้งนี้ Haval H6 GT ได้มีการทำตลาดไปแล้วในประเทศจีน โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Haval H6S

Haval H6 GT ดีไซน์ภายนอก

Haval H6 GT มาพร้อมกับการออกแบบด้านท้ายแบบใหม่สไตล์คูเป้ ที่จะมีความลาดเอียงมากขึ้น แต่ยังใช้โครงสร้างพื้นฐานเดียวกับ Haval H6 ดีไซน์ด้านหน้าทั้งกระจัง กันชน และช่องดักอากาศ ต่างได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูดุและสปอร์ตขึ้น ไฟท้ายปรับใหม่ เสริมด้วยสปอยเลอร์หลังที่เข้ากับฝาท้าย ท่อไอเสียแบบคู่ มิติตัวรถมีขนาดความยาว 4,727 มม. กว้าง 1,940 มม.  สูง 1,729 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,738 มม.

Haval H6 GT

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval H6 GT

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval H6 GT

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval H6 GT ดีไซน์ภายใน

Haval H6 GT ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีดำ ติดตั้งแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว และหน้าจออินโฟเทนต์เมนต์ระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto เบาะที่นั่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนังกลับและการตกแต่งแบบพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น H6 GT

Haval H6 GT

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval H6 GT สมรรถนะเครื่องยนต์

Haval H6 GT ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตร แบบเดียวกับใน Haval H6 รุ่นมาตรฐาน ให้พละกำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดแบบคลัตช์คู่ ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ช่วงล่างติดตั้งระบบเบรกจาก Brembo และยางรถยนต์จาก Michelin

Haval H6 GT

ภาพจาก : haval.com.cn

Haval H6 GT เทคโนโลยีความสะดวก

Haval H6 GT ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะมีเทคโนโลยีและฟังก์ชันอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง แต่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Adaptive Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วแบบปรับอัตโนมัติ พร้อม Stop & Go ระบบ ADAS ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมการตรวจจับคนเดินถนนและคนปั่นจักรยาน ระบบช่วยจอด และระบบเตือนรถออกนอกเลน ส่วนจะมีฟังก์ชันอะไรเพิ่มเติมอีกบ้างนั้น คงต้องรอตติดตามการอัปเดตจากผู้ผลิตเพิ่มเติม

          ทั้งนี้ Haval H6 GT จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศออสเตรเลียในช่วงกลางปีนี้ ราคาอย่างเป็นทางการจะมีการประกาศอีกครั้งหนึ่ง ส่วนจะมีการนำ Haval H6 GT เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่นั้นยังไม่มีรายงานออกมา

เปรียบเทียบ Haval H6 GT กับรถรุ่นอื่น ๆ

          แต่ใครที่กำลังสนใจรถยนต์ SUV สไตล์คูเป้ในบ้านเราและไม่อยากรอ Haval H6 GT ก็ยังมีรุ่นที่น่าสนใจจากค่ายอื่น ๆ เช่น Mercedes-Benz GLC 300 Coupe รถยนต์ SUV หรู ดีไซน์สปอร์ต ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินและ Plug-In Hybrid และอีกหนึ่งรุ่นได้แก่ Audi Q3 Sportback 40 TFSI quattro S line Black Edition ที่มาพร้อมกับความสปอร์ต เสริมด้วยชุดแต่ง Black Edition สมรรถนะเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้กำลัง 180 แรงม้า เป็นต้น 

ขอบคุณภาพจาก : haval.com.cn
ขอบคุณข้อมูลจาก : carscoops.comnews.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Haval H6 GT รถ SUV รุ่นใหม่ ตัวถังคูเป้ พร้อมจำหน่ายจริงกลางปีนี้ อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:52:58 87,905 อ่าน
TOP