x close

น้ำหอมรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นตลอดการขับขี่

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยลดเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในห้องโดยสาร ให้ความหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง 

เรื่องกลิ่นอับและกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ภายในห้องโดยสาร จัดว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจสำหรับผู้ใช้รถ ทั้งที่เกิดจากกลิ่นอาหาร กลิ่นอับของเบาะที่นั่ง กลิ่นควัน หรือกลิ่นบุหรี่ที่ติดตัวขึ้นมาจากภายนอก แต่ถ้าเรามีตัวช่วยดี ๆ อย่างน้ำหอมปรับอากาศติดรถเอาไว้ ก็จะช่วยให้ปัญหาเหล่านั้นพอคลี่คลายลงไปได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวม "น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" ยอดนิยมมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย แต่ก่อนจะไปส่องว่ามียี่ห้อไหนบ้าง เราไปทำความรู้จักกับน้ำหอมในรถยนต์กันก่อนว่ามีกี่แบบ และแต่ละแบบใช้งานอย่างไร

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ มีกี่แบบ

ปัจจุบันน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์จะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนี้

 • น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบเสียบที่ช่องแอร์ จะมีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่ มีขาเสียบไว้ที่บริเวณช่องแอร์ ตัวน้ำหอมจะเป็นน้ำ และส่งกลิ่นออกมาตลอดเวลาและรวดเร็ว ตามการทำงานของระบบแอร์ 
   
 • น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบกระป๋อง ตัวน้ำหอมจะเป็นเจลแบบแข็ง มีกลิ่นที่ค่อนข้างแรง และกระเหยเร็ว บรรจุอยู่ในภาชนะที่เป็นพลาสติก หรือกระป๋องโลหะ จะมีขนาดใหญ่ ซึ่งส่วนมากจะนำมาจัดวางตามช่องที่วางขวดน้ำหรือวางไว้บริเวณคอนโซลกลาง แต่ถ้าจะวางไว้ที่คอนโซลหน้าควรหาที่ยึดให้แน่น เพราะอาจจะกลิ้งตกลงมาได้ พร้อมกับควรจัดวางในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสายตาขณะขับขี่
   
 • น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบสเปรย์ จะมาในลักษณะแบบกระป๋อง สามารถใช้งานได้ทุกเมื่อตามต้องการ โดยวิธีการฉีดพ่น แต่กลิ่นจะไม่คงทน เมื่อขับรถไปสักพักกลิ่นหอมดังกล่าวก็จะค่อย ๆ จางลง หายไปเรื่อย ๆ จึงต้องฉีดซ้ำอยู่บ่อยครั้ง 
   
 • น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบแขวน เป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะจะไม่กินพื้นที่ในการจัดวาง ให้ความหอมตลอดเวลา น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ชนิดนี้จะมีหลายแบบ คือ เป็นก้อนแข็ง, เจล, น้ำ รวมถึงแผ่นน้ำหอมที่อยู่บนตัวกระดาษ ซึ่งมีรูปลักษณ์และลวดลายที่สวยงาม

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 

หลังจากที่รู้แล้วว่าน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มีกี่แบบ สิ่งต่อมาที่ควรจะต้องคำนึงคือกลิ่นของน้ำหอม เราควรจะต้องลองดม เพราะกลิ่นแต่ละอย่างจะแตกต่างกัน ถ้าเลือกแล้วไม่ถูกกับเรา จากกลิ่นที่หอมจะกลายเป็นผลร้ายทำให้เราต้องเวียนหัวได้ ทีนี้มาดูกันว่า "น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Glade Sport

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Glade Sport จะมีกลิ่นให้เลือกอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Cool ธรรมชาติ กลิ่นดอกไม้นานาชนิด และกลิ่นผลไม้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ช่วยเพิ่มความหอมให้กระจายทั่วรถ พร้อมขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ในด้านแพ็กเกจมีหลายสไตล์ ทั้งรูปแบบที่เสียบบริเวณช่องแอร์ แบบเจลที่อยู่ในกระป๋อง หรือจะเป็นแบบสเปรย์ 

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 130-150 บาท

2. น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Little Trees

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Little Trees เป็นแผ่นหอมรูปทรงต้นไม้แบบแขวนจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีให้เลือก 40 กลิ่น และ 40 ลวดลาย แขวนได้กับทุกส่วนในตัวรถ หรือจะนำไปติดกับกระจกข้างหรือกระจกหลังก็ได้ ให้กลิ่นหอมนาน 45 วัน และไม่มีสารระเหย ปลอดภัยกับระบบทำความเย็นหรือระบบปรับอากาศ

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 30-40 บาท
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : littletrees.com

3. น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Chupa Chups Silicone Air Freshener

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Chupa Chups Silicone Air Freshener ที่มีทั้งแบบเจลและแบบน้ำ มีขนาดเล็ก สามารถนำไปแขวนหน้ารถ หรือตามสถานที่ต่าง ๆ กลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ยี่ห้อนี้จะเหมือนกลิ่นของลูกอมที่หอมหวาน ทั้งกลิ่นสตรอว์เบอร์รี, กลิ่นแอปเปิล หรือกลิ่นวานิลลา เป็นต้น ให้ความหอมนาน 45 วัน อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อระบบปรับอากาศของรถยนต์อีกด้วย

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 150-160 บาท
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : myalcom.wixsite.com

4. น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ King Stella X KAKAO Friends

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ King Stella X KAKAO Friends เป็นแผ่นหอมปรับอากาศ ที่มากับลายการ์ตูนสุดฮิตจากเกาหลี มีให้เลือก 7 กลิ่น 7 ลาย ได้แก่ กลิ่น After Shower, Lacosta, Peachy Peach, Grape Gummy, Groove, Sexy Night และ Brooklyn กลิ่นน้ำหอมเป็นกลิ่นที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้รถของคุณสดใสและหอมสดชื่นตลอดเวลา ให้ความหอมนาน 30 วัน 

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 90-100 บาท
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : kingstella.com

5. น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Rabbico

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ Rabbico นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ให้กลิ่นหอมที่นุ่มนวล ตัวน้ำหอมดีไซน์เป็นรูปลักษณ์คล้ายกระต่าย ด้านในบรรจุเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบบเม็ดหอมระเหย ไม่ละลาย ไม่ทำลายวัสดุภายในรถยนต์ ลักษณะการใช้งานคือเสียบไว้ที่ช่องแอร์ มีหลายกลิ่นให้เลือก สามารถให้ความหอมประมาณ 30 วัน

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 160-170 บาท
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rabbico

6. น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ AIBIES

น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ AIBIES เป็นน้ำหอมปรับอากาศที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ และไม่เป็นอันตรายต่อระบบปรับอากาศของรถยนต์ ให้กลิ่นหอมแบบอ่อน ๆ ไม่แสบจมูก ใช้ได้ทั้งในรถยนต์ ในห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า ห้องรับแขก เป็นน้ำหอมแบบน้ำที่บรรจุในขวดขนาดเล็ก สามารถแขวนได้กับทุกส่วนในตัวรถ มีให้เลือกมากกว่า 10 กลิ่น ขนาด 7 มล. ใช้งานได้สูงสุดนานประมาณ 45-60 วัน

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 90-100 บาท
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : aibies.com

7. น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Recardo Aroma Car Perfume

น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Recardo Aroma Car Perfume สามารถแขวนไว้ได้ทุกส่วนภายในห้องโดยสาร กลิ่นน้ำหอมสไตล์อโรมา สกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และไม่มีสารเคมีตกค้าง ตัวน้ำหอมยังช่วยลดต้นเหตุการเกิดเชื้อราในระบบปรับอากาศ และไม่เป็นอันตรายต่อระบบปรับอากาศของรถยนต์อีกด้วย ให้ความหอมนานประมาณ 30 วัน 

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 170-180 บาท
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RecardoPerfumeTH

8. น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Ambi Pur Aqua Car Air Freshener Refill

น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Ambi Pur Aqua Car Air Freshener Refill แบบเสียบที่บริเวณช่องแอร์ ใช้งานได้กับรถทุกประเภท ตัวขวดดีไซน์ให้มีขนาดเล็ก สามารถถอดเปลี่ยนเมื่อน้ำหอมหมดแบบ Refill ให้กลิ่นหอมนาน 90 วัน

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 150-170 บาท 
น้ำหอมรถยนต์

ภาพจาก : pgshop.in

กลิ่นเหม็นที่อยู่ภายในรถยนต์ เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะทำให้เสียภาพลักษณ์ต่อผู้ที่โดยสารมาด้วย ยังส่งผลโดยตรงกับคุณเมื่อต้องอยู่กับกลิ่นไม่พึงประสงค์ดังกล่าวตลอดเวลา ทำให้สุขภาพจิตและสุขภาพกายอาจจะแย่ลง ดังนั้นควรใส่ใจและหมั่นทำความสะอาดภายในห้องโดยสารอยู่เสมอ รวมทั้งควรมีน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ติดรถเอาไว้ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและความหอม รวมทั้งขจัดกลิ่นต่าง ๆ ให้หมดไปจากรถของคุณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำหอมรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นตลอดการขับขี่ อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:59:08 24,365 อ่าน
TOP