เที่ยวเมืองนอกทิพย์ ! 5 จุดเช็กอินในกรุงเทพฯ เหมือนไปยุโรป กับ Yamaha Grand Filano Hybrid

          อดเที่ยวต่างประเทศ ทำยังไงให้หายคิดถึง เปลี่ยนวันหยุดสบาย ๆ ให้กลายเป็นทัวร์ยุโรปทิพย์แบบจัดเต็ม กับ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ขี่รถเที่ยวตะลุยแชะภาพ  5 จุดเช็กอินฮิต ๆ ในกรุงเทพมหานคร ที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ต่างประเทศ ฟิน จบ ครบในวันเดียว
Yamaha

          ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาวิถีชีวิตของใครหลายคนต้องเปลี่ยนไป โดยเฉพาะกับสายท่องเที่ยว หรือผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางถ่ายภาพตามที่ต่าง ๆ แพลนที่วางเอาไว้แทบจะต้องพับเก็บใส่กระเป๋า ซึ่งในประเทศว่ายากแล้ว ต่างประเทศยิ่งไม่ต้องพูดถึง แม้ตอนนี้สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มดีขึ้น ถึงยังไม่เหมือนเดิมแต่ก็เพียงพอให้เราเดินทางไปเที่ยวได้บ้าง ว่าแล้วเราจึงได้จัดทริปแก้เบื่อเที่ยวต่างประเทศทิพย์ใน 1 วัน กับ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 พาหนะคู่ใจที่จะพาเราทัวร์ 5 จุดเช็กอินฟีลต่างประเทศในกรุงเทพฯ กันแบบชิล ๆ พร้อมแล้วก็เปิดแม็ป ปักหมุด แล้วไปกันเลย
 

          สำหรับ 5 สถานที่ฟีลเหมือนเมืองนอกที่เราจะไปในทริปวันนี้ ได้แก่ London Street ถ.พัฒนาการ คอมมิวนิตี้ ฟู้ดมอลล์ ที่สร้างจำลองจากพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ และหอนาฬิกาบิ๊กเบน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จากนั้นแวะถ่ายภาพที่สะพานแสนสำราญ สะพานธรรมดา ๆ แถวสุขุมวิท 77 ที่โด่งดังจากโซเชียลมีเดีย เพราะมีบรรยากาศไม่ธรรมดาถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย ก่อนแวะจิบกาแฟที่ร้าน สตาร์บัคส์ สุขุมวิท 24 ร้านกาแฟฟีลยุโรป หยิบกล้องเล็งมุมดี ๆ ก็ดูไม่ออกว่านี่คือใจกลางกรุงเทพฯ เสร็จแล้วขยับเข้าในเมืองกันอีกนิดกับท่าเรือโรงแรมโอเรียนเต็ล ที่ตั้งของอาคาร East Asiatic สถาปัตยกรรมยุคฟื้นฟูเรอเนสซองส์ที่ยังคงความสมบูรณ์ถึงปัจจุบัน และปิดท้ายกันที่ The Mustang Blu โรงแรมที่นำอาคารเก่าสไตล์โคโลเนียลมาดัดแปลงเป็นที่พัก จุดเด่นอยู่ที่ตัวอาคารด้านนอกที่ได้ฟีลแบบยุโรปสุด ๆ

Yamaha

          แต่ก่อนออกเดินทางเรามาสำรวจพาหนะคู่ใจ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ที่จะพาเที่ยวยุโรปทิพย์ว่ามีความพิเศษอย่างไรบ้าง ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นในเรื่องของสีที่มาพร้อมกับ 6 สี 6 สไตล์ ได้แก่ สีชมพู Charming Old Rose กับสีน้ำตาล Earth Brown ในรุ่น Yamaha Grand Filano Hybrid ABS สีเทา Luxury Grey, สีดำ Majestic Black, สีแดง Energetic Red และสีน้ำเงิน Fresh Blueสุด ในรุ่น Yamaha Grand Filano Hybrid สมาร์ตด้วยเครื่องยนต์ Blue Core 125 ซี.ซี. ทำงานร่วมกับระบบ Hybrid ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม สะดวกสบาย ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Yamaha

รถของเราในวันนี้ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 สีน้ำตาลใหม่ คลาสสิกสุด ๆ

          ดีไซน์ตัวรถดูโมเดิร์น ทันสมัย ไฟหน้าแบบ Full LED ที่ให้ความสว่างมากขึ้นทั้งไฟสูงและไฟต่ำ พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟท้ายแบบ LED Taillight ที่ออกแบบให้สอดรับเข้ากับบอดี้ของตัวรถ เบาะที่นั่งหนานุ่มขนาดใหญ่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่และผู้ซ้อน หน้าจอมาตรวัดสี Color TFT LCD ที่แสดงผลครบทุกฟังก์ชันทั้งเวลา ระยะทาง และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน
Yamaha

Yamaha

Yamaha

Yamaha

          นอกจากนี้ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตสมาร์ตสุดล้ำไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นระบบกุญแจอัจฉริยะ สวิตช์แบบมัลติฟังก์ชัน ทั้งปลดล็อกสตาร์ต เปิด-ปิดแฮนด์ เบาะ ฝาถังน้ำมัน และดับเครื่อง ก็สะดวกสบายจบครบในปุ่มเดียว และตลอดการเดินทางไม่ต้องกังวลเรื่องแบตฯ มือถือหมดเพราะมีช่องต่อชาร์จไฟและช่องเก็บของมาให้ สะดวกสบายด้วยช่องเติมน้ำมันที่ด้านหน้า สัมภาระเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่นด้วยช่องเก็บของขนาดใหญ่ 27 ลิตร เก็บหมวกกันน็อกได้สบาย ๆ ที่สำคัญมีไฟส่องสว่างแบบ LED มาให้ด้วย
Yamaha

Yamaha

Yamaha

Yamaha

          รู้จักกับ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 กันพอสมควรก็ถึงเวลาออกเดินทางกันแล้ว โดยจุดหมายแรกของเราก็คือ London Street คอมมิวนิตี้ ฟู้ดมอลล์ ถ.พัฒนาการ เปิดแม็ปเช็กเส้นทาง จากจุดเริ่มต้นที่บ้านพักย่านประชาชื่นจนถึงที่หมายประมาณ 21 กิโลเมตร โดยเราจะใช้เส้นทาง ถ.รัชดาภิเษก วิ่งตรงยาว ๆ เลี้ยวซ้ายที่แยก ถ.เพชรบุรี ต่อเนื่อง ถ.พัฒนาการ และจุดหมายของเราจะอยู่ทางซ้ายมือ
Yamaha

Go Go ออกเดินทางกันเลย

Yamaha

ไม่ต้องนั่งเครื่องบิน ก็มาถึงลอนดอนได้

          กว่าจะมาถึง ต้องเจอทั้งการจราจรที่หนาแน่น หรือต้องเร่งในจังหวะสำคัญ แต่ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยเครื่องยนต์ Blue Core 125 ซี.ซี. 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 2 วาล์ว ที่ขี่ได้อย่างมั่นใจ
 

          เมื่อต้องติดไฟแดงก็ประหยัดหายห่วงด้วยระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ Stop & Start System ถึงรถหยุดนิ่งก็ออกตัวได้อย่างรวดเร็ว นุ่มนวล ด้วยระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ซึ่งจุดหมายแรกเราใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 35 นาที ก็จะเจอกับอาคารสีเหลืองอ่อนขนาดใหญ่ที่สร้างจำลองมาจากพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ และหอนาฬิกาบิ๊กเบน แหล่งท่องเที่ยวที่ชื่อดังกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาตั้งตระหง่านอยู่ในกรุงเทพมหานคร แม้จะเป็นการจำลองมา แต่การออกแบบ รายละเอียดต่าง ๆ ถือว่าเหมือนเป๊ะ ๆ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองผู้ดีจริง ๆ ภายในมีร้านอาหารเปิดให้บริการอยู่ แต่สำหรับจุดเด่นไม่ควรพลาดนั่นก็คือด้านนอกตัวอาคารมุมมหาชนที่ใครมาก็ต้องเก็บภาพกัน ทุกครั้ง หากเล็งมุมดี ๆ หามุมเจ๋ง ๆ ก็เนียน ๆ ว่าอยู่อังกฤษได้เลย

Yamaha

มุมมหาชนที่มาถึงแล้วต้องถ่ายรูป

Yamaha

Yamaha

แชะภาพรัว ๆ

          เราใช้เวลากับที่แรกไม่นานนักเพราะฝนเริ่มโปรยปรายลงมา และยังมีอีก 4 จุดเช็กอินที่รออยู่ สำหรับที่ต่อไปตามโปรแกรมทัวร์ก็คือ สะพานแสนสำราญ ตั้งอยู่ห่างจาก London Street ประมาณ 9 กิโลเมตร ก่อนออกเดินทางขอเก็บสัมภาระต่าง ๆ ไว้ใต้เบาะก่อนเพราะงานนี้มีเปียกแน่ ด้วยความจุใต้เบาะมากถึง 27 ลิตร สามารถเก็บของกันได้แบบจุก ๆ จะใส่หมวกกันน็อก หรือกระเป๋ากล้องขนาดพอดีก็ทำได้ สำหรับการเดินทางเราจะกลับรถและขับย้อนมาทาง ถ.พัฒนาการ ตามเดิม เลี้ยวซ้ายที่ ถ.สุขุมวิท 71 ขับมาเรื่อย ๆ จนเกือบออก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวซ้ายที่ ซ.ปรีดี พนมยงค์ 2 ขับไปจนสุดทางซึ่งเราใช้เวลาจากจุดแรกเพียง 15 นาทีก็ถึง สะพานแสนสำราญ
Yamaha

Yamaha

เก็บของได้อย่างจุใจ กับช่องเก็บของ 27 ลิตร

Yamaha

สะพานข้ามคลองที่บรรยากาศไม่ธรรมดาจริง ๆ

          สำหรับสะพานแห่งนี้โด่งดังมาจากโซเชียลมีเดีย ตั้งอยู่ในฮาบิโตะ มอลล์ คอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่สุดชิค และด้วยความที่เป็นพื้นที่โครงการของเอกชนจึงต้องมีการเก็บค่าที่จอดรถหรือค่าผ่านทาง เพราะอีกฟากของสะพานสามารถทะลุออก ถ.อ่อนนุช ได้นั่นเอง ที่นี่ถือเป็นสะพานข้ามคลองไม่เหมือนจุดอื่น ๆ ด้วยการออกแบบที่มีความโมเดิร์น โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยราวเหล็ก และประดับเสาไฟสีดำตลอดตัวสะพาน เมื่อรวมกับบรรยากาศตึกสูงบริเวณรอบ ๆ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ต่างประเทศจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่น จนเป็นกระแสโด่งดังให้ใคร ๆ ต้องมาตามรอยถ่ายรูป
Yamaha

Yamaha

Yamaha

Yamaha

          หลังจากชื่นชมบรรยากาศที่ สะพานแสนสำราญ กันอย่างหนำใจแล้วก็ได้เวลาเดินทางต่อยังจุดหมายต่อไป สตาร์บัคส์ สุขุมวิท 24 โดยเราออกมาที่ทางลัด ถ.อ่อนนุช เลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.สุขุมวิท ระหว่างทางมีสายฝนโปรยปรายลงมาต้อนรับกันชุ่มฉ่ำพอสมควร ถนนค่อนข้างเปียกและมีแอ่งน้ำอยู่เป็นระยะ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ที่มีช่วงล่างนุ่มนวล ล้อขนาด 12 นิ้ว ยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี และอุ่นใจในทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝันด้วยระบบเบรก ABS ที่หยุดรถได้อย่างมั่นใจ ซึ่งเราใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที ก็เดินทางมาถึงที่หมาย
Yamaha

Yamaha

Yamaha

          หากพูดถึง สตาร์บัคส์ สุขุมวิท 24 ร้านกาแฟชื่อดังหลายคนน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครไม่รู้อาจจะสงสัยว่าทำไมต้องไปที่นี่ เพราะสตาร์บัคส์สาขาไหนก็ได้ถ้าอยากจิบกาแฟสักแก้ว บอกเลยว่า สตาร์บัคส์ สุขุมวิท 24 หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า สตาร์บัคส์ Camp Davis นั้นไม่เหมือนที่อื่น ๆ อย่างแน่นอน เพราะตัวร้านมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ด้านล่างของโรงแรม The Davis ตึกสูงสไตล์อังกฤษกลางสี่แยก ซ.สุขุมวิท 24 บรรยากาศภายนอกร้านตกแต่งด้วยเสาไฟ รูปปั้น และตู้โทรศัพท์แบบยุโรปซึ่งถือเป็นไฮไลต์เด่น โดยวันที่เราเดินทางไปคนค่อนข้างเยอะ มุมถ่ายรูปต้องหมุนเวียนสลับกัน เลยขอปลีกตัวไปจิบกาแฟนั่งพักเหนื่อยชมวิวไปพลาง ๆ พอได้จังหวะคนน้อยก็ไม่รอช้ารีบคว้ากล้องตัวเก่งเก็บภาพให้ครบทุกชอต ไม่ว่าจะมุมไหนก็ได้รูปสวยเหมือนอยู่ในยุโรปจริง ๆ
Yamaha

Yamaha

Yamaha

          ดื่มด่ำบรรยากาศจนหายเหนื่อยก็ได้เวลาเดินทางต่อไปที่ ท่าเรือโอเรียนเต็ล ถ.เจริญกรุง ซึ่งการจราจรเส้นทางหลักในช่วงนี้เริ่มหนาแน่นเนื่องจากฝนที่ตกมาเป็นระยะ ๆ เพื่อให้ถึงจุดหมายเร็วขึ้นเราจึงเลือกใช้ทางลัดผ่าน ถ.พละพงศ์พานิช เพื่อเชื่อมต่อไปยัง ถ.รัชดาภิเษก เลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.พระราม 4 ขับตรงไปเรื่อย ๆ เลี้ยวซ้ายที่แยกอังรีดูนังต์ เข้าสู่ ถ.สุรวงศ์ ขับไปจนสุดจะเจอกับ ถ.เจริญกรุง ให้มองหา ซ.เจริญกรุง 40 ก็จะถึงจุดหมายของเราแล้ว สำหรับที่นี่ถือเป็นตึกแถวสไตล์ โคโลเนียล อาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่ยังคงความสมบูรณ์ไว้เกือบ 100% น่าเสียดายตรงวันที่เราไปด้านในมีการปิดปรับปรุงทำได้เพียงเดินชมความงดงามแค่เพียงด้านนอกเท่านั้น แต่เท่านี้ก็เพียงพอที่จะดื่มด่ำบรรยากาศความเป็นเมืองเก่าในยุโรป สัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิกที่มีมาแต่อดีต แม้จะได้เชยชมแค่เพียงด้านนอกแต่มุมถ่ายรูปก็มีให้เราได้กดชัตเตอร์กันไปหลายภาพเลย
Yamaha

ขับขี่สบาย เส้นทางไหนก็ไม่หวั่น

Yamaha

ดูเผิน ๆ นึกว่าอยู่ต่างประเทศ

Yamaha

มาถึงทั้งทีต้องเก็บภาพสวย ๆ กันหน่อย

          ถ่ายรูปไปสักพัก ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มอีกครั้งบวกกับเวลาล่วงเลยมาจนเย็นแล้ว เราจึงรีบออกเดินทางต่อไปยังสถานที่สุดท้ายของทัวร์ยุโรปทิพย์ ณ โรงแรม The Mustang Blu ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือโอเรียนเต็ลประมาณ 2.8 กิโลเมตร โดยเราจะใช้เส้นทางออกจาก ซ.เจริญกรุง 40 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.เจริญกรุง ขับตรงมาเรื่อย ๆ ข้ามสะพานพิทยเสถียร ผ่านตลาดน้อย เลี้ยวขวาไปยัง ถ.ข้าวหลาม เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.พระราม 4 เจอสี่แยกเลี้ยวขวาที่ ถ.มิตรพันธ์ เข้า ซ.พันธ์จิตต์ และเลี้ยวขวาอีกครั้งที่ ถ.ไมตรีจิตต์ ก็จะถึงจุดหมาย
Yamaha

ถึงแล้ว โรงแรม The Mustang Blu

          The Mustang Blu โรงแรมที่นำอาคารเก่าสไตล์โคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี มาดัดแปลงเป็นที่พัก เดิมทีตึกเก่าหลังนี้เคยเป็นทั้งโรงพยาบาลและธนาคาร ก่อนจะได้รับการปรับปรุงเป็นโรงแรมในภายหลัง เราเดินทางไปถึงในช่วงเย็นพอดีแสงเกือบจะหมด แต่ก็ยังเพียงพอที่จะเก็บภาพบรรยากาศความงดงามเก่าแก่ของตัวโรงแรม บวกกับแสงในช่วงพลบค่ำทำให้ตัวอาคารดูมีเสน่ห์และมนต์ขลังมากขึ้นไปอีก เดินเก็บภาพโพสท่าเท่ ๆ จนแสงหมดก็เป็นอันจบทัวร์ยุโรปแบบทิพย์ของเราในวันนี้
Yamaha

Yamaha

ช่วงพลบค่ำ แสงกำลังสวยเลย

          สำหรับสถานที่ที่ไปในวันนี้ แม้จะไม่ใช่ต่างประเทศจริง ๆ แต่ก็พอทำให้เราหายคิดถึงการเดินทางไปเมืองนอกได้ไม่มากก็น้อย หลังจากที่ต้องอยู่บ้านหรือ Work Form Home กันมาอย่างยาวนาน ใครที่สนใจอยากตามรอยที่เที่ยวยุโรปในกรุงเทพฯ บ้าง ก็จัดทริปไปลุยกันได้เลย ซึ่งตลอดการเดินทางในทริปนี้เรียกได้ว่าสบายและชิลสุด ๆ แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ที่ขับขี่ง่าย คล่องตัว มีอัตราเร่งดีเยี่ยม แถมมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากมาย ถือว่าเปลี่ยนวันหยุดธรรมดา ๆ กลายเป็นทริปแสนพิเศษที่ทำให้เราได้ใช้ชีวิตที่แตกต่าง อย่างมีคลาสได้เหมือนกัน สนใจเช็กรายละเอียด Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ที่นี่
Yamaha

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวเมืองนอกทิพย์ ! 5 จุดเช็กอินในกรุงเทพฯ เหมือนไปยุโรป กับ Yamaha Grand Filano Hybrid อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:27:45 3,543 อ่าน
TOP