x close

น้ำยาขัดสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่ลบรอยได้อย่างหมดจด

น้ำยาขัดสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่จะลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว ได้อย่างหมดจดแบบไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ พร้อมถนอมสีรถให้กลับมาสวยสดใสในพริบตา วันนี้เรามัดรวมมาให้แล้ว

น้ำยาขัดสีรถ

อีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้คนรักรถต้องกลุ้มใจไม่น้อย คือเรื่องของ “รอยขีดข่วน” ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนตัวรถ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยบางเรื่องนั้นก็อยู่เหนือการควบคุม ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือเวลาขับรถแล้วสะเก็ดหินกระเด็นมาโดนตัวรถ หรือแม้กระทั่งเกิดจากการที่เราล้างรถแล้วใช้ผ้าที่ไม่สะอาด ส่งผลทำให้เกิดรอย ที่เรียกว่ารอยขนแมว แน่นอนว่าสิ่งที่จะช่วยในขั้นพื้นฐานที่หลายคนนึกถึงเป็นอย่างแรกคือการใช้ น้ำยาขัดสีรถยนต์ เพื่อจัดการกับรอยขีดข่วนที่ชวนหงุดหงิดให้หมดไปจากรถอันเป็นที่รักนั่นเอง

น้ำยาขัดสีรถยนต์ ลบรอย คืออะไร

น้ำยาขัดสีรถยนต์ หลัก ๆ แล้วก็จะมีคุณสมบัติช่วยกำจัดรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่เป็นปัญหากวนใจ เช่น รอยขนแมว รอยขีดข่วน รอยเฉี่ยวชน ที่ลึกแบบไม่ถึงเนื้อสี จะมีทั้งในรูปแบบที่เป็นแว็กซ์ ครีม หรือเป็นแบบสเปรย์ 

วิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง

 1. ในขั้นตอนแรกควรตรวจสอบว่ารถยนต์มีรอยที่ลึกถึงระดับผิวของรถมากแค่ไหน โดยทำการลูบบริเวณที่มีรอย หากลูบแล้วไม่รู้สึกสะดุดหรือสากมือ ก็แปลว่ารอยไม่ลึกมาก แต่ถ้ารู้สึกได้ชัดเจนถึงริ้วรอยร่องลึก การใช้น้ำยาขัดสีรถยนต์ ลบรอย จะทำได้เพียงให้ดูจางลงเท่านั้น

 
 1. ทำความสะอาดบริเวณที่จะลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยการเช็ดล้าง เพื่อขจัดฝุ่นละออง เม็ดทราย หรือคราบสกปรกให้หมดไปจากรอย จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท

 
 1. ใส่น้ำยาขัดสีรถยนต์ลงบนผ้าสะอาดหรือผ้าไมโครไฟเบอร์ ขัดถูส่วนที่เป็นรอยขีดข่วนเหล่านั้น จนกว่าน้ำยาจะช่วยเกลี่ยเนื้อสีให้กลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน 

 
 1. ใช้ผ้าชามัวร์ที่สะอาดเช็ดบริเวณนั้นให้แห้งอีกครั้งจนกว่าจะไม่มีคราบใด ๆ

น้ำยาขัดสีรถยนต์ ลบรอย 2021 ยี่ห้อไหนดี

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาน้ำยาขัดสีรถยนต์อยู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้อใดดี วันนี้เราคัดมาให้แล้ว ! 

1. น้ำยาขัดสีรถ CANA

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : exglochemical.com

น้ำยาขัดสีรถ CANA มีลักษณะเป็นครีม ใช้ขัดสีรถที่มีสภาพซีดหมอง คราบไคล คราบยางมะตอย คราบกาวสติ๊กเกอร์ และลบรอยขนแมว สามารถใช้ได้ทั้งแบบขัดด้วยมือหรือใช้กับเครื่องขัดสี ใช้ได้ทั้งรถเก่าและใหม่ สำหรับรถที่จะทำการเคลือบเงาสี แนะนำให้ลงครีมนี้เพื่อเคลียร์สีก่อนทั้งคัน เพื่อความเนียนของผิวสี แล้วให้ลงครีมเคลือบเงาสีซ้ำอีกครั้ง รถคุณจะเป็นประกายเงางามยิ่งขึ้น 

 • ปริมาณสุทธิ 200 กรัม
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 50-70 บาท

2. น้ำยาขัดสีรถ Dinco DTWO

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : dincothailand.com

น้ำยาขัดสีรถ Dinco DTWO จะมีลักษณะเป็นครีมขัดสีรถยนต์ ใช้ลบรอยขนแมว ขัดสีผิวให้เรียบเนียน ไม่มีส่วนผสมของ Silicone (ซิลิโคน) จึงขัดสีได้เรียบ ไม่อุดตันชั้นสีผิว สามารถขัดสีรถยนต์ให้เรียบเนียน ลบรอยกระดาษทราย รอยขนแมว ขัดรอยละอองสี ขัดรอยขีดข่วนต่าง ๆ ขัดคราบยางมะตอย ขัดตาไฟรถเหลือง ขัดสนิมโครเมียม ขัดโลหะต่าง ๆ ให้เงาใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ปริมาณสุทธิ 500 กรัม
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 200-220 บาท

3. น้ำยาขัดสีรถ 3D AAT 501

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : 3dproducts.com

น้ำยาขัดสีรถ 3D AAT 501 เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ เป็นน้ำยาขัดสีรถที่มีอานุภาพเม็ดขัดเล็กที่สุดในโลก AAT Nano Abrasive ทำให้ไม่มีเม็ดฝุ่นขณะขัดและไม่ทิ้งคราบต่าง ๆ  สามารถลบรอยขนแมว รอยขีดข่วน และรอยลึกของสีได้ ตัวน้ำยามีกลิ่นหอม ไม่ฉุน และไม่มีกลิ่นเคมีหรือสารระเหยที่เป็นอันตราย ผ่านมาตรฐาน VOC

 • ปริมาณสุทธิ 950 มล.
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 1,500-1,600 บาท

4. น้ำยาขัดสีรถ 3M Scratch Remover

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : 3mdelivery.com

น้ำยาขัดสีรถ 3M Scratch Remover เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาลบรอยรถและคราบสกปรกฝังแน่น ตัวน้ำยาประกอบด้วยเม็ดขัดที่มีขนาดกลาง ทำให้ลบรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขัดได้ทั้งรอยข่วน รอยขนแมว สามารถใช้ขัดได้ด้วยมือและเครื่องขัด แต่น้ำยาชนิดนี้ห้ามใช้ขัดกลางแดดหรือขณะพื้นผิวสีรถร้อน

 • ปริมาณสุทธิ 236 กรัม
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 350-360 บาท

5. น้ำยาขัดสีรถ Carretex Infinite

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : carretex.net

น้ำยาขัดสีรถ Carretex เป็นผลิตภัณฑ์แบบเนื้อครีม ที่จะช่วยลบรอยขีดข่วนบนพื้นผิว และคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ เช่น คราบน้ำ คราบยางมะตอย คราบน้ำมัน คราบฝุ่น มูลนก ยางไม้ นอกจากนี้ยังเคลือบสีรถเพื่อป้องกันสีซีดจากแสงแดด และยังลดการเกาะตัวของน้ำและฝุ่นละออง สามารถใช้ได้กับรถทุกสี

 • ปริมาณสุทธิ 260 กรัม
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 190-200 บาท

6. น้ำยาขัดสีรถยนต์ LIQUI MOLY SCRATCH STOP

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : liqui-moly.com

น้ำยาขัดสีรถ LIQUI MOLY SCRATCH STOP เป็นผลิตภัณฑ์แบบเนื้อครีม ที่ช่วยลบรอยขีดข่วน ตัวน้ำยาไม่มีส่วนผสมจากซิลิโคน และเหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป ลบรอยขีดข่วน รอยขนแมว อีกทั้งยังใช้ได้กับวัสดุประเภทพลาสติก หรือเลนส์ไฟหน้า รวมทั้งแผ่นโพลีคาร์บอเนต ตัวน้ำยาสามารถใช้ได้ทั้งแบบขัดด้วยมือและเครื่องขัด

 • ปริมาณสุทธิ 200 มล.
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 650-700 บาท

7. น้ำยาขัดสีรถ Karshine Back To Back

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : karshine.com

น้ำยาขัดสีรถ Karshine Back To Back มีเนื้อผลิตภัณฑ์แบบเจล ช่วยขจัดคราบสกปรก รถสีซีด ที่เป็นผลมาจากการใช้งานเป็นเวลานาน ช่วยลบรอยขีดข่วนที่ไม่ลึกจนเกินไป รวมถึงคราบละอองสี คราบมูลนก ยางมะตอยหรือรอยสีรถที่เกิดจากการเบียดกันมา และยังช่วยปรับสภาพสีรถให้เรียบลื่นก่อนการเคลือบสี สามารถใช้ขัดคราบสนิมโลหะ โครเมียมและทองเหลืองได้ดี นอกจากนั้นยังไม่มีกลิ่นเหม็นฉุนและไม่ทำให้แสบจมูกในขณะที่กำลังใช้งาน ช่วยทำให้สีที่ซีดของรถกลับมาสวยเหมือนผ่านการเคลือบสีมา

 • ปริมาณสุทธิ 250 มล.
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 110-120 บาท

8. น้ำยาขัดสีรถ Naxpro Scratch Remover

น้ำยาขัดสีรถ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก naxpro.th

น้ำยาขัดสีรถ Naxpro Scratch Remover เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลและรักษารถยนต์ที่มากับเทคโนโลยี Micro beads anti scratch ที่จะช่วยขัดลบรอย รอยขนแมว และลบรอยสีรถที่ถูกเฉี่ยวชนแล้วไม่ลึกถึงชั้นสี ไม่ทำร้ายชั้นสีรถ รวมถึงทำความสะอาดคราบสกปรกที่ฝังแน่นบนพื้นผิวรถ สามารถใช้ได้ทั้งแบบขัดด้วยมือและเครื่องขัด

 • ปริมาณสุทธิ 135 มล.
 • ราคาจำหน่ายประมาณ 190-200 บาท

สำหรับคนรักรถทุกคนคงเข้าใจดีว่าแม้จะเป็นเพียงรอยเล็ก ๆ บนพื้นผิวตัวรถ แต่ก็อาจสร้างความอึดอัดใจให้ไม่น้อย ดังนั้น การมีน้ำยาขัดสีรถ ลบรอย ติดบ้านหรือรถเอาไว้ คงจะช่วยให้อุ่นใจในระดับหนึ่งว่าคุณสามารถดูแลสีรถในเบื้องต้นด้วยตัวเองได้นั่นเอง 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาขัดสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่ลบรอยได้อย่างหมดจด อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:18:41 95,546 อ่าน
TOP