x close

รถใหม่ 2021 ครึ่งปีหลัง ในเมืองไทยมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

อัปเดตรถใหม่ 2021 ครึ่งปีหลังในตลาดเมืองไทย ทั้งสปอร์ตซีดาน SUV ไปจนถึงซูเปอร์คาร์ ส่วนจะมีรุ่นอะไร จากค่ายไหนที่น่าสนใจบ้างไปติดตามกัน

รถใหม่ 2021

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นั้น เรียกได้ว่าส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วนของประเทศ แต่อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมยานยนต์ก็ยังคงเดินหน้าต่อไป และมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ มาให้ได้ยลโฉมอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากค่ายรถน้องใหม่ หรือจะเป็นพี่ใหญ่ในวงการ เรามาดูกันว่าในครึ่งหลังของปี 2021 โดยนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมไปจนถึงสิ้นปี 2021 จะมีค่ายไหนส่งรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเพื่อให้คนไทยได้เป็นเจ้าของบ้าง

การซื้อรถยนต์อาจเป็นความฝันของใครหลายคน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินจำนวนมากเช่นกัน ดังนั้นจึงต้องศึกษาวางแผนการซื้อให้ละเอียดถี่ถ้วน ดังนี้ 

 • สำรวจประโยชน์และความจำเป็น เริ่มจากถามตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกว่าจำเป็นต้องใช้รถยนต์มากน้อยขนาดไหน ไม่ใช่เพียงอยากได้เพราะตามกระแส เพราะการซื้อรถยนต์หนึ่งคันเราต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ซึ่งนอกจากเงินดาวน์ก้อนแรก ยังจะมีค่างวดทุก ๆ เดือน รวมถึงค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษาที่จะตามมา
   
 • เช็กสถานะทางการเงินของตัวเอง เช็กสถานะทางการเงินเบื้องต้นของตัวเองให้ดีว่ามีเงินพร้อมที่จะดาวน์รถเท่าไหร่ มีเงินเดือนมากพอสำหรับผ่อนรถและใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ หรือไม่ เงินดาวน์รถในปัจจุบันจะอยู่ที่ราว 25-40 เปอร์เซ็นต์ของราคารถ ถ้ายิ่งดาวน์น้อยจะต้องผ่อนนาน และเจอดอกเบี้ยที่สูง  
   
 • หาราคารถที่เหมาะสมกับตัวเอง เมื่อตัดสินใจแล้วว่ามีความต้องการที่จะออกรถจริง ๆ ต้องคำนวณรายได้ที่มีอยู่ว่าพอกับค่างวดที่จะจ่ายแต่ละเดือนหรือไม่ โดยค่างวดที่ผ่อนแต่ละเดือนไม่ควรเกิน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ เพราะหากเกินไปกว่านี้ลำบากแน่นอน 
   
 • ขนาดของตัวรถ ต้องดูว่ารถที่จะซื้อมานั้นเราใช้คนเดียวหรือทั้งครอบครัว ซื้อมาแล้วจะมีใครมานั่งรถเราบ้าง บางคนซื้อรถขนาดเล็กมาแต่ความจริงแล้วเป็นคนที่มีครอบครัวใหญ่ นั่นก็ทำให้สิ่งที่เราซื้อมาอาจไม่ตอบโจทย์
   
 • เปรียบเทียบราคารถให้ดี ก่อนจะตัดสินใจซื้อรถอย่าวู่วามใจร้อนอยากได้ ควรดูรถจากตัวแทนขายหลาย ๆ เจ้า พร้อมเปรียบเทียบราคา เพราะรถรุ่นเดียวกัน บางโชว์รูมราคาอาจไม่เท่ากัน เนื่องจากแต่ละโชว์รูมก็มีโปรโมชั่นและข้อเสนอที่แตกต่างกันออกไป บางที่ดาวน์น้อย ผ่อนหนัก บางที่ดาวน์เยอะ ผ่อนน้อย รวมถึงของแถมต่าง ๆ อาจจะไม่เหมือนกัน
   
 • หาข้อมูลรถรุ่นที่จะซื้อ ควรต้องหาข้อมูลรถที่เราอยากได้ว่าอยากได้รถแบบไหน เพราะอะไร ตัวรถมีฟังก์ชันอย่างไรบ้าง สมรรถนะการขับขี่เป็นอย่างไร ระบบความปลอดภัยมีมากน้อยขนาดไหน เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

รถใหม่ 2021 ครึ่งปีหลัง มีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง 

1. Hyundai Staria 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : hyundai.co.th

เปิดหัวกันด้วย Hyundai เจ้าพ่อรถ MPV ในเมืองไทย โดยล่าสุดได้เปิดตัว Hyundai Staria 2021 รถตู้รุ่นใหม่ ที่ชูจุดเด่นมากับดีไซน์ภายนอกสุดล้ำ กับห้องโดยสารแบบ 11 ที่นั่ง 

Hyundai Staria 2021 เป็นรถ MPV 5 ประตู ที่ใช้ปรัชญาการออกแบบที่เรียกว่า inside-out เน้นการใช้งานและการปรับใช้พื้นที่ของห้องโดยสารเป็นหลัก โดดเด่นด้วยการออกแบบกดเส้น Beltline หรือเส้นขอบกระจกด้านล่างของรถให้ต่ำลง ทำให้ตัวรถนั้นดูโปร่งและดูใหญ่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังกว้างขวางเมื่อนั่งอยู่ภายในห้องโดยสาร

ออปชั่นอำนวยความสะดวกยังคงอัดแน่นเต็มเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งแบบ 11 ที่นั่ง หุ้มด้วยหนังแท้ ในฝั่งผู้ขับปรับด้วยไฟฟ้า 12 ทิศทาง หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่เป็นแบบดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay/Android Auto แบบไร้สาย ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth กุญแจ Smart Keyless Entry พร้อมปุ่ม Push Start เบรกมือไฟฟ้า Auto Hold ระบบปรับอากาศแยกส่วนอิสระหน้า-หลัง กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ ช่องเสียบ USB 7 ช่อง รอบคัน และชาร์จโทรศัพท์มือถือไร้สาย 

ด้านขุมพลัง Hyundai Staria 2021 จะมากับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.2 CRDi ที่ให้กำลัง 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 431 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดไปยังล้อคู่หน้า มาพร้อมระบบ Paddle Shift ที่พวงมาลัย 

Hyundai Staria 2021 ราคาจำหน่าย 

Hyundai Staria 2021 จะมีให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่ 

 • Hyundai Staria 2021 รุ่น S ราคา 1,729,000  บาท 

 • Hyundai Staria 2021 รุ่น SEL ราคา 1,999,000  บาท 

2. Ferrari Portofino M 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : ferrari.com

Ferrari Portofino M 2021 รถซูเปอร์คาร์เปิดประทุนแบบ 2 ที่นั่ง ที่ต่อยอดมาจากในรุ่น Portofino เวอร์ชั่นมาตรฐาน ถูกเปิดตัวเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2021 มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องระบบการส่งกำลังที่ถูกพัฒนาใหม่ ด้วยระบบเกียร์ 8 จังหวะ รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมโหมด Manettino

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับใหม่ให้ดูสปอร์ตเพิ่มขึ้น กระจังหน้าและกันชนหน้าปรับดีไซน์ใหม่ ขยายช่องดักลมหน้าให้ใหญ่ขึ้นเพื่อให้รับลมได้อย่างเต็มที่ รวมถึงซุ้มล้อที่มีการเพิ่มช่องระบายอากาศที่เป็นแบบครีบ เพื่อลดแรงเสียดทานอากาศ มาพร้อมชุดหลังคาแข็งที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (RHT - Retractable Hard Top) ใช้เวลาปิด-เปิดเพียง 14 วินาที 

ด้านพละกำลังที่เป็นไฮไลต์นั้น คือติดตั้งครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุ 3.9 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศแบบทวินเทอร์โบชาร์จ ที่ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ลูกใหม่ มาจากตัว SF90 Stradale ผลิตกำลังได้ 620 แรงม้า พร้อมแรงบิด 760 นิวตันเมตร ด้านอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 3.45 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นทำได้ 320 กม./ชม. 

ระบบขับขี่มากับระบบ Manettino แบบ 5 โหมด รวมถึงโหมด Race ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ติดตั้งกับรถ GT นอกจากนั้นยังได้ติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Side-Slip Control 6.0 และระบบ Ferrari Dynamic Enhancer หรือ FDE ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ระบบปรับแรงดันน้ำมันเบรกในคาลิเปอร์เบรกโดยอัตโนมัติ โดยจะสามารถใช้งานได้ผ่านโหมด Race ซึ่งเป็นโหมดที่เพิ่มขึ้นมา 

Ferrari Portofino M 2021 ราคาจำหน่าย

 • Ferrari Portofino M 2021 ราคา 21,840,000 บาท

3. Mercedes-Benz S-Class 2021 (W223)

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : mercedes-benz.co.th

คิวต่อมาเป็นซาลูนหรูจากค่ายตราดาว Mercedes-Benz S-Class 2021 (W223) รุ่นใหม่ล่าสุด และเป็นรุ่นประกอบในประเทศไทย เผยโฉมออกมาพร้อมให้จับจองกันตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2021 แต่เพิ่งประกาศราคาอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้ โดยจะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น S 350 d Exclusive และ S 350 d AMG Premium 

โดยซาลูนขนาดใหญ่นี้จะมากับความหรูหราสะดวกสบาย พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย รูปลักษณ์ภายนอกนั้นถูกปรับเปลี่ยนจากรุ่นที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าดีไซน์ใหม่โครเมียม 3 ชั้น ชุดไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ล้อแบบ AMG ขนาดใหญ่สูงสุด 20 นิ้ว มือจับประตูเป็นแบบ Pop up ราบเรียบไปกับตัวรถ 

ภายในห้องโดยสารฉีกความเป็น S-Class เดิม ๆ ด้วยแผงคอนโซลหน้าดีไซน์ล้ำอนาคต หน้าจอ MBUX7 แบบทัชสกรีนขนาด 12.8 นิ้ว โดยใช้จอแบบ OLED ที่ควบคุมทุกฟังก์ชันการทำงานของรถยนต์และฟังก์ชันต่าง ๆ ส่วนระบบมัลติมีเดีย MBUX7 ที่เป็นเจเนอเรชั่นใหม่จะมากับระบบ MBUX Interior Assistant ที่จะทำงานตอบรับการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้โดยสาร 

ส่วนระบบ MBUX High-End Rear Seat Entertainment จะทำงานร่วมกับแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว สามารถควบคุมหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว 2 หน้าจอ ที่อยู่ด้านหลังเบาะคู่หน้า ระบบเสียง Burmester® 3D-Surround พร้อมชุดลำโพง 15 ตัว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Nappa leather หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Digital Instrument clusters ขนาด 12.3 นิ้ว เบาะที่นั่งตอนหลังยังมาพร้อม Rear Seat Comfort Package เป็นเบาะไฟฟ้าปรับตำแหน่งที่นั่งได้ มากับฟังก์ชันการนวดที่สามารถเลือกโปรแกรมการนวดได้สูงสุด 6 โปรแกรม

พละกำลังของ Mercedes-Benz S-Class 2021 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลแบบ 6 สูบเรียง ขนาด 2,925 ซี.ซี. พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์แบบ 2-stage มอบพละกำลังสูงสุดถึง 286 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 600 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์แบบ 9G-TRONIC ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.4 วินาที ความเร็วสูงสุดนั้นจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม. 

Mercedes-Benz S-Class 2021 ราคาจำหน่าย 

Mercedes-Benz S จะมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่

 • Mercedes-Benz S 350 d Exclusive ราคา 6,690,000 บาท

 • Mercedes-Benz S 350 d AMG Premium ราคา 7,190,000 บาท

4. DFSK GLORY i-AUTO 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : dfskmotors.co.id

DFSK GLORY i-AUTO 2021 SUV ขนาด 7 ที่นั่ง จากประเทศจีน ที่ซุ่มเงียบแอบเอาเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยทาง ตงฟง มอเตอร์ นำเข้ามาจำหน่ายต่อจากรุ่น Glory-580 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2021 

ด้านดีเทลและการออกแบบเหมือนกับ SUV ที่มาจากเมืองจีน ด้วยลักษณะที่ทันสมัย เน้นดีไซน์ที่สปอร์ตและหรูหรา เริ่มจากในส่วนกระจังหน้าแบบ Infinite Starlight Design ชุดไฟหน้า LED ทรงเรียวยาว มาพร้อมไฟ DRL ล้อสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 255/55 R18 โดดเด่นด้วยคาลิเปอร์เบรกสีแดง กระจกมองข้างไฟฟ้าพับได้พร้อมไฟเลี้ยวในตัว ชุดไฟท้าย LED ที่ดีไซน์ภายในเป็นรูปค้อน ชุดไฟเลี้ยวเป็นแบบ Sequential ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่สีดำ ติดตั้งชุดไฟทับทิม และไฟถอยในตัวปลายท่อไอเสียคู่แบบสี่เหลี่ยมแยกซ้าย-ขวา

ภายในห้องโดยสาร เบาะที่นั่งเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ตกแต่งและหุ้มด้วยวัสดุแบบ Soft Touch สีดำ และวัสดุลายไม้พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน เรือนไมล์หน้าปัดแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ MID หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน Bluetooth และฟังก์ชันสั่งการด้วยเสียง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซนหน้า-หลัง หลังคาพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่ และประตูท้ายแบบไฟฟ้าพร้อมเซ็นเซอร์ Kick

DFSK GLORY i-AUTO 2021 จะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT ระบบช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง 

DFSK GLORY i-AUTO 2021 ราคาจำหน่าย 

 • DFSK GLORY i-AUTO 2021 ราคา 899,000 บาท

5. MG5 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : saicmg.com

ALL NEW MG5 สปอร์ตซีดานคูเป้รุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้ดูสปอร์ตกว่าในรุ่นที่เคยนำมาจำหน่ายในเมืองไทยครั้งแรก 

ภายนอกถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ LED Projector ดีไซน์โฉบเฉี่ยวพร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ และไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED รับกับกระจังหน้า 3 มิติ Digital Burning Grille ไฟท้ายเป็นแบบ LED ดีไซน์ Leopard Claw พร้อมล้ออัลลอยลายใบพัด 5 ก้าน สีทูโทน ขนาด 17 นิ้ว และหลังคาซันรูฟ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งเน้นความหรูหรา คอนโซลหน้าดีไซน์แบบ 3D Diamond พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุแบบ Soft touch หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android รวมถึงระบบ i-SMART กล้องมองภาพรอบทิศทาง 3 มิติ ระบบปรับอากาศแบบดิจิทัล พร้อมระบบกรองอากาศ PM2.5 และช่องแอร์หลัง เสริมความหรูหราด้วยหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่ เบาะหนังแบบสปอร์ต เบาะปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางเฉพาะผู้ขับขี่ จอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รองรับระบบเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android รวมถึงระบบ i-SMART

ขุมพลังเครื่องยนต์ของ ALL NEW MG5 2021 ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 114 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด พร้อมทั้งระบบพวงมาลัยควบคุมด้วยไฟฟ้า EPS สามารถปรับน้ำหนักได้ 3 ระดับ

MG5 2021 ราคาจำหน่าย

MG5 2021 จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นย่อย ได้แก่

 • MG5 รุ่น C ราคา 559,000 บาท 

 • MG5 รุ่น D ราคา 599,000 บาท

 • MG5 รุ่น X ราคา 689,000 บาท

6. Honda Civic 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : honda.co.th

Honda Civic 2021 เจเนอเรชั่นที่ 11 รถยนต์นั่งขนาด C-Segment ที่เป็นสปอร์ตพรีเมียมซีดานไอคอนรุ่นใหม่ของทาง Honda 

โดยในรุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ตั้งแต่หัวจรดท้าย ออกแบบดีไซน์ภายนอกให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าและกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์ในรุ่นเริ่มต้น ส่วนในรุ่น Top จะเป็นไฟ LED มาพร้อมไฟ DRL ไฟตัดหมอกคู่หน้าและไฟท้ายแบบ LED เสาอากาศแบบครีบฉลาม ท่อไอเสียแบบคู่ และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 16-17 นิ้ว

เบาะนั่งจะถูกหุ้มหนังกลับและวัสดุหนังสังเคราะห์ ตกแต่งด้วยด้ายสีแดง (รุ่น RS) มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 10.2 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย และระบบสั่งการด้วยเสียง Siri ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะพร้อม Honda Smart Key Card อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา และ Honda CONNECTเทคโนโลยีเชื่อมต่อรถยนต์ที่ทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน 

ในด้านขุมพลังติดตั้งเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 17.2 กม./ลิตร รองรับพลังงานทางเลือก E85 พร้อมโหมดการขับขี่ที่เลือกได้ตามสไตล์ 3 โหมด ได้แก่ ECON Mode, Normal Mode และ Sport Mode 

Honda Civic 2021 ราคาจำหน่าย

Honda Civic 2021 จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

 • Honda Civic 2021 รุ่น EL ราคา 964,900 บาท

 • Honda Civic 2021 รุ่น EL+ ราคา 1,009,900 บาท

 • Honda Civic 2021 รุ่น RS ราคา 1,199,900 บาท

7. Nissan Terra 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : thailand.nissannews.com

Nissan Terra 2021 เป็นรถอเนกประสงค์ในกลุ่ม PPV ที่มีพื้นฐานมาจากกระบะ Navara ได้รับการออกแบบในส่วนรูปลักษณ์ภายนอกใหม่หมด เน้นความหรูหราทันสมัย ภายใต้แนวคิด Unbreakable Design 

Nissan Terra 2021 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อมกับการปรับโฉมเติมออปชั่นแบบจัดเต็มขึ้น กระจังมีขนาดใหญ่ขึ้น เติมความหรูหราด้วยเส้นโครเมียมแนวนอนด้านในกระจัง เสริมแผ่นกันกระแทกด้านล่างสีเงิน ชุดไฟหน้าโปรเจกเตอร์แบบ Quad LED จำนวน 4 ดวง เพิ่มความสว่างมากขึ้นถึง 34% มาพร้อมไฟ Daytime Running Light ชุดไฟท้าย LED แบบ Light Guide เส้นคู่ ปิดท้ายด้วยขอบล้ออัลลอยสีทูโทนแบบปัดเงาขนาด 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ด้วยการเป็นรถแบบ 7 ที่นั่ง เบาะด้านหลังสามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะเบาะนั่งตอน 2 มาพร้อมระบบพับเบาะอัตโนมัติ 1-Touch Remote Fold and Tumble Seats ที่สามารถสั่งการได้จากตำแหน่งผู้ขับแค่เพียงกดปุ่ม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน มาตรวัดเรืองแสงแสดงผล 3 มิติ แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว จออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว เชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto มาพร้อมฟังก์ชัน NissanConnect ระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ และระบบนำทาง 

ในด้านพละกำลังติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด มีระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ สามารถรองรับน้ำมันดีเซลได้ทุกชนิดทั้ง B7, B10 และ B20

Nissan Terra 2021 ราคาจำหน่าย

Nissan Terra 2021 จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่

 • Nissan Terra 2021 รุ่น 2.3 E 2WD 7AT ราคา 1,199,000 บาท

 • Nissan Terra 2021 รุ่น 2.3 VL 2WD 7AT ราคา 1,449,000 บาท

 • Nissan Terra 2021 รุ่น 2.3 VL 4WD 7AT ราคา 1,499,000 บาท

8. Toyota Hilux Revo GR SPORT 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : toyota.co.th

Toyota Hilux Revo GR Sport 2021 รถกระบะสายพันธุ์สปอร์ตฝีมือคนไทย ซึ่งถือเป็นรถยนต์ในตระกูล GR รุ่นที่ 4 ในประเทศไทย ต่อจาก Corolla GR Sport, GR Supra และ GR Yaris

Toyota Hilux Revo GR Sport 2021 มากับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงหกเหลี่ยมสีเดียวกับตัวรถ มาพร้อมตัวอักษร TOYOTA ที่มาแทนสัญลักษณ์เดิมที่เป็นรูปสามห่วง ชุดไฟหน้า Bi-LED และไฟ LED Daytime ในโคมเดียวกัน พร้อมระบบ Follow Me Home ด้านข้างซุ้มล้อสีเดียวกับตัว พร้อมตกแต่งด้วยแถบสีดําเมทัลลิก ด้านข้างตัวรถเล่นลวดลายด้วยสติ๊กเกอร์สีแดง-ดำ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ไฟท้าย LED แบบ Light Guiding สปอร์ตบาร์สีดำเมทัลลิก พื้นปูกระบะด้วยไลเนอร์ 

ห้องโดยสารมาในโทนสีดำสลับแดง ตกแต่งด้วยสี Smoke silver ทั่วทั้งห้องโดยสาร พร้อมติดตราสัญลักษณ์ GR ตามส่วนต่าง ๆ เบาะนั่ง Suede แบบเจาะรู หุ้มด้วยหนังสังเคราะห์เดินด้ายสีแดง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน ดีไซน์สปอร์ตหุ้มด้วยหนัง มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ TFT กุญแจ Smart Key ปุ่ม Push Start ติดตราโลโก้ GR ทั้งหมด ปิดท้ายด้วยแป้นคันแร่งและแป้นเบรกตกแต่งด้วยวัสดุสีเงิน 

ด้านพละกำลังติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ Sequential Shift พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย 

ในระบบช่วงล่างของ Toyota Hilux GR Sport 2021 ด้านหน้าจะเป็นแบบอิสระแบบปีกนกคู่ (Double Wishbone Suspension) ด้านหลังแหนบซ้อน พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง มาพร้อม Differential Lock ที่เฟืองท้าย และปรับเปลี่ยนในส่วนโช้คอัพใหม่เป็นแบบโมโนทูบ (Monotube Shock Absorber) ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการขับขี่ เบรกด้านหน้าแบบดิสก์เบรกมีครีบระบายความร้อน พร้อมคาลิเปอร์สีแดงและสัญลักษณ์ GR ส่วนด้านหลังเป็นดรัมเบรก

Toyota Hilux Revo GR SPORT 2021 ราคาจำหน่าย

Toyota Hilux Revo GR SPORT 2021 รุ่นตกแต่งสปอร์ต มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่

 • Toyota Hilux Revo GR SPORT 2021 รุ่น D-Cab 4x2 2.8 GR Sport AT ราคา 889,000 บาท

 • Toyota Hilux Revo GR SPORT 2021 รุ่น D-Cab 4x4 2.8 GR Sport AT ราคา 1,299,000 บาท

9. Toyota Fortuner GR Sport 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : toyota.co.th

Toyota Fortuner GR Sport 2021 รถ PPV รุ่นท็อปสุดของ Toyota ที่มาพร้อมกับความสปอร์ต โฉบเฉี่ยวรอบคัน ตามแบบฉบับแบรนด์ Toyota Gazoo Racing 

Toyota Fortuner GR Sport 2021 ได้รับการติดตั้งกระจังหน้าสีดำเงาดีไซน์ใหม่ พร้อมสัญลักษณ์ GR ไฟหน้าแบบ LED Dual Projector ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟท้าย LED แบบ Light Guiding กันชนหน้าตกแต่งด้วยสีดำเงาเพิ่มความดุดัน มือจับประตูเป็นแบบสีเดียวกับตัวรถ สปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว 

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีดำ เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ตทำจากหนัง Suede แบบเจาะรู และหนังสังเคราะห์ตัดด้วยด้ายสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ GR แผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยแถบสี Smoke silver และโครเมียม พวงมาลัยหุ้มหนัง Soft Touch แบบเจาะรู 

ขุมพลังติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift และ Paddle Shift ที่พวงมาลัย 

ระบบกันสะเทือนโช้คอัพหน้า-หลังแบบโมโนทูบ ระบบเบรกหน้า-หลังเป็นแบบดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน พร้อมด้วยคาลิเปอร์เบรกสีแดงและสัญลักษณ์ GR

Toyota Fortuner GR Sport 2021 ราคาจำหน่าย

 • Toyota Fortuner GR Sport 2021 รุ่น 2.8 GR Sport ราคา 1,879,000 บาท

10. Honda HR-V 2021

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : hondanews.eu

Honda HR-V เป็นรถครอสโอเวอร์ในตลาดเมืองไทยที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก จากความนิยมและยอดขายที่ทำได้ดีในรถเซกเมนต์นี้ ล่าสุดทาง ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Honda HR-V 2021 รถยนต์อเนกประสงค์ SUV ขนาดเล็กในเมืองไทย ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายปีนี้ หลังจากที่ในโมเดลใหม่ถูกเปิดตัวและออกวางจำหน่ายแล้วในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยในตลาดประเทศบ้านเกิดจะมาในชื่อ Honda VEZEL

Honda HR-V 2021 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในบ้านเรานี้จะเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งรูปร่างหน้าตาถูกปรับเปลี่ยนจากรุ่นแรกอย่างชัดเจน แต่ยังคงเป็นเส้นสายสไตล์รถคูเป้ท้ายลาดเหมือนเดิม กระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่เป็นซี่แนวนอนสีเดียวกับตัวรถ ฝากระโปรงหน้ายกนูนเล็กน้อย ทำให้ด้านหน้ารถดูใหญ่ โคมไฟหน้า LED เรียวเล็กรับกับกระจัง มาพร้อมไฟ DRL แบบ LED ด้านข้างตัวรถที่เปิดประตูด้านหลังยังคงติดตั้งอยู่บริเวณเสา C เหมือนเดิม ล้ออัลลอยเป็นแบบทูโทนลายใหม่ และด้านท้ายปรับเปลี่ยนเน้นความสปอร์ต ไฟท้ายแบบ LED ถูกปรับดีไซน์ใหม่

ภายในห้องโดยสารก็มีการปรับเปลี่ยนตกแต่งให้ดูหรูมากกว่าขึ้น ด้วยเส้นสายโครเมียม หน้าจออินโฟเทนเมนต์เป็นแบบทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ทำงานร่วมกับระบบ Honda Connect รวมถึงมี Wireless Charging หลังคา Panoramic Roof แบบ 2 ตอน 

ส่วนขุมพลังของ Honda HR-V หรือ Honda Vezel ในประเทศญี่ปุ่น จะมีขุมพลังเครื่องยนต์ 2 รูปแบบ ได้แก่ เบนซิน 1.5 ลิตร แบบ 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 131 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 155 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT มีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ในส่วนของเบนซินไฮบริด 1.5 ลิตร e:HEV จะเป็นการทำงานผสานกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซินรหัส LEB-MMD แบบ 4 สูบ ระบบ Atkinson Cycle ขนาดความจุ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 98 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 127 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รวมพละกำลังทั้งระบบจะอยู่ที่ 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 253 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ e-CVT

ส่วนในบ้านเรานั้นยังไม่มีความแน่นอนว่าจะใช้ขุมพลังตัวไหน ซึ่งคาดว่าอาจจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร R18Z1 ที่ให้กำลัง 141 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 172 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อน 2 ล้อ ก็เป็นได้ สาวกฮอนด้าต้องจับตากันให้ดี 

11. ORA Good Cat

รถใหม่ 2021

ภาพจาก : oraev.com

หลังจากที่ Great Wall Motors ประเทศไทย ได้ลงหลักปักฐานทำธุรกิจยานยนต์แบบเต็มตัวในเมืองไทย โดย GWM Group มีรถยนต์ในเครือทั้งหมด 4 แบรนด์ ประกอบด้วย GWM, Haval, ORA และ WEY ซึ่งประเดิมเปิดตัวไปแล้วนั่นก็คือ Haval H6 Hybrid 2021 SUV เรือธงของทางค่าย

ล่าสุด GWM เตรียมคลอดน้องใหม่ออกสู่ตลาดในไทยอีกรุ่นในช่วงปลายปีนี้ นั่นก็คือ ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มากับดีไซน์แบบน่ารักคิกขุ ชุดไฟหน้าทรงกลมโต พร้อมห้องโดยสารรองรับได้ 5 ที่นั่ง ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระมีขนาด 228 ลิตร และเมื่อพับเบาะหลังจะเพิ่มพื้นที่เป็น 858 ลิตร 

ระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าของ ORA Good Cat ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ติดตั้งอยู่บนเพลาหน้าเพื่อขับเคลื่อนล้อคู่หน้า มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังสูงสุด 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 10.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม. 

แบตเตอรี่ Lithium-ion ของ ORA Good Cat มี 2 ความจุ คือ ขนาด 47.8 กิโลวัตต์/ชม. มีระยะทำการต่อการชาร์จไฟจนเต็ม ไกล 400 กม. และขนาด 59.1 กิโลวัตต์/ชม. มีระยะทำการต่อการชาร์จไฟจนเต็ม ไกล 500 กม.

ทั้งหมดเป็นข้อมูลของรถใหม่ 2021 ครึ่งปีหลัง ที่จะมีอยู่ในตลาดบ้านเรา ซึ่งบางคันนั้นก็ได้เผยโฉมพร้อมประกาศราคาไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่รอการเปิดตัวอยู่ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ราคาเท่าไหร่ คงต้องติดตามดูกันต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รถใหม่ 2021 ครึ่งปีหลัง ในเมืองไทยมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2564 เวลา 14:45:41 14,025 อ่าน
TOP