x close

รถเปิดประทุน 2021 รถสปอร์ตสุดหรู ราคาไม่เกิน 6 ล้านบาท

รวมรถเปิดประทุนราคาไม่เกิน 6 ล้านบาท รถสปอร์ตดีไซน์หรู เครื่องยนต์แรง เปิดหลังคาได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายแบรนด์ดัง ทั้ง Porsche, BMW, Benz, Audi, Mazda, Lexus และ Mini Cooper ซึ่งแต่ละคันโดดเด่นไม่แพ้กันเลย

รถเปิดประทุน หรือเรียกอีกอย่างว่า รถ Convertible เป็นรถยนต์สปอร์ต 2 ประตู ที่มีขนาดทั้งเล็ก กลาง และใหญ่ ให้เลือกใช้งาน มีจำนวนที่นั่งจำกัดแค่เพียง 2-4 ที่ ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นหรือแบรนด์ เรตราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่ล้านต้น ๆ ไปจนถึงหลักสิบล้านบาท แต่ความพิเศษอย่างหนึ่งที่ทำให้รถเปิดประทุนมีความน่าสนใจและแตกต่างจากรถชนิดอื่น ๆ ก็คือ หลังคาที่สามารถเปิด-ปิดได้ ตรงจุดนี้นี่เองที่ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ ช่วยให้การเดินทางโดยเฉพาะวันที่อากาศดี ๆ ท่องเที่ยวริมทะเล หรือภูเขา ฟินมากยิ่งขึ้นไปอีก 

รถเปิดประทุนส่วนใหญ่มักจะได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา เพราะด้วยสภาพอากาศที่ไม่ร้อนเกินไปและการจราจรไม่ได้หนาแน่นเหมือนในบ้านเรา ที่นอกจากจะมีอากาศร้อนระอุ สภาพการจราจรที่ติดขัด ฝุ่น ควัน และมลภาวะต่าง ๆ ก็อาจทำให้เราไม่สุนทรียะอย่างที่คิด รถเปิดประทุนก็เลยดูจะไม่ค่อยเหมาะกับถนนประเทศไทยเท่าไรนัก เว้นแต่การเดินทางในต่างจังหวัด

ปัจจุบันรถเปิดประทุนยังคงมีรุ่นใหม่ ๆ จากแบรนด์ต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ผลิตต่างก็พัฒนารูปลักษณ์ ดีไซน์และเทคโนโลยีรถเปิดประทุนให้ทันสมัย ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเรื่องของหลังคา เดิมทีรถเปิดประทุนในรุ่นแรก ๆ ต้องเปิด-ปิดด้วยมือ และต้องจอดรถก่อนเท่านั้น แต่ตอนนี้สามารถเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น และสามารถทำได้ในขณะรถวิ่งอีกด้วย นอกจากนี้ตัวหลังคาก็ยังมีให้เลือกเพิ่มเติมจากแบบผ้าที่เป็นแบบดั้งเดิมมาเป็นแบบหลังคาแข็งสีเดียวกับตัวรถ

วันนี้เราได้รวบรวมรถเปิดประทุนราคาไม่เกิน 6 ล้านบาท หลากหลายรุ่นจากค่ายดังต่าง ๆ มาให้ชมกัน รถสปอร์ตเปิดประทุน 2021 รุ่นไหนดีและน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามชมกันเลย

1. BMW Z4 Roadster M40i

รถเปิดประทุน 2021

BMW Z4 Roadster M40i รถเปิดประทุนสปอร์ตโรดสเตอร์ ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำทันสมัย กระจังหน้าทรงไตคู่ลายตะแกรง ช่วงกระโปรงหน้าทรงยาว ไฟหน้า LED ที่จัดเรียงในแนวตั้ง และช่องรับลมขนาดใหญ่บริเวณซุ้มล้อหน้า

ขณะที่ส่วนท้ายโฉบเฉี่ยวด้วยสปอยเลอร์แบบชิ้นเดียวกับฝากระโปรงท้าย ซ่อนพื้นที่เก็บของที่มีความจุถึง 281 ลิตร โดดเด่นด้วยหลังคาผ้าใบที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า สามารถเปิด-ปิดได้ในเวลา 10 วินาที และพับ-กางหลังคาได้ขณะขับที่ความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

BMW Z4 Roadster M40i ดีไซน์ภายใน

แผงหน้าปัดแบบดิจิทัลล้วน และหน้าจอทัชสกรีนขนาด 10.25 นิ้ว ทำงานบนระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 พร้อมรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง เบาะนั่ง M Sport หนังแท้ Vernasca พร้อมพวงมาลัยหนังแท้ดีไซน์ M และเข็มขัดนิรภัยลาย M แผงคอนโซลวัสดุ Sensatec และชุดเครื่องเสียงแบบเซอร์ราวด์จาก Harman Kardon

รถเปิดประทุน 2021

BMW Z4 Roadster M40i สมรรถนะเครื่องยนต์

BMW Z4 Roadster M40i เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ที่ส่งพลัง 340 แรงม้า เร่งความเร็ว 0-100 ได้ภายใน 4.5 วินาที พร้อมระบบ Driving Experience Contr สามารถเลือกโหมดขับขี่แบบ COMFORT SPORT และ SPORT+ เสริมด้วยออปชั่น Active Cruise Control - Stop & Go สามารถรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าเบรกจนหยุดนิ่ง

BMW Z4 Roadster M40i ราคาจำหน่าย

  • BMW Z4 Roadster M40i มีราคาจำหน่ายที่ 4,999,000 บาท

2. Audi TT Roadster

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : audi.co.th

Audi TT Roadster รถเปิดประทุนที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมแต่งรอบคันด้วยชุดแต่ง S-Line ไฟหน้า-ไฟท้ายเป็นแบบ LED และไฟส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง Cornering Light เส้นสายต่าง ๆ รอบตัวรถดูเรียบง่ายแต่หรูหรา กระจังหน้าดีไซน์เฉพาะตัวของ Audi ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว หลังคาผ้าสีดำ พร้อมฟังก์ชันเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าภายใน 10 วินาที

Audi TT Roadster ดีไซน์ภายใน

Audi TT Roadster เน้นการตกแต่งภายในเป็นโทนสีดำ เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนังสลับ Alcantara จอแสดงข้อมูลมาตรวัดขนาด 12.3 นิ้ว ระบบเครื่องเสียง Audi Sound ระบบ Audi Smart Phone Interface รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto 

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : audi.co.th

Audi TT Roadster สมรรถนะเครื่องยนต์

Audi TT Roadster ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 1,984 ซี.ซี. ให้พละกำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 4,500-6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,300 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ S-Tronic ขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro 

Audi TT Roadster ราคาจำหน่าย

  • Audi TT Roadster มีราคาจำหน่ายที่ 3,599,000 บาท

3. Mercedes Benz SL Roadster

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : mercedes-benz.com

รถเปิดประทุน Mercedes Benz SL Roadster ที่มาพร้อมกับรูปโฉมสปอร์ตแบบมีระดับ โดดเด่นในเรื่องการใช้วัสดุโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิม ด้านข้างตัวรถมีช่องดักอากาศ ไฟหน้า-หลังแบบ LED พร้อมไฟเดย์ไลท์ และหลังคา Vario ที่สามารถเปิด-ปิดขณะรถเคลื่อนที่ในความเร็วไม่เกิน 40 กิโลเมตร

Mercedes Benz SL Roadster ดีไซน์ภายใน

Mercedes Benz SL Roadster ตกแต่งแบบรถสปอร์ตด้วยเบาะหนังแท้คุณภาพสูง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประดับเพิ่มเติมด้วยลวดลายไม้และอะลูมิเนียม พวงมาลัยไฟฟ้า ช่องเชื่อมต่อ USB หรือ AUX, ระบบเครื่องเสียงแบบ 2DIN ระบบนำทาง, หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริป, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, หน้าปัดบอกระยะทางแบบดิจิทัล และกระจกมองหลังแบบตัดแสง

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : mercedes-benz.com

Mercedes Benz SL Roadster สมรรถนะเครื่องยนต์ 

Mercedes Benz SL Roadster ใช้เครื่องยนต์ V6 biturbo ความจุ 3.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 367 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.9 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด

Mercedes Benz SL Roadster ราคาจำหน่าย

  • Mercedes-Benz Sl Roadster รุ่น 300 AMG Dynamic ราคา 4,090,000 บาท
  • Mercedes-Benz Sl Roadster รุ่น 400 AMG Premium ราคา 9,490,000 บาท

4. MAZDA MX-5

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : mazda.co.th

รถเปิดประทุน Mazda MX-5 ที่ได้รับการออกแบบตามแนวคิด จินบะ อิไต (Jinba-Ittai) ที่ถ่ายทอดความรู้สึกความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างคนกับรถ ขับขี่สนุก หลังคาเปิดประทุนด้วยระบบไฟฟ้า ไฟหน้าแบบ LED เส้นสายตัวรถหรูหราแบบเรียบง่าย ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว เพิ่มความสปอร์ต

MAZDA MX-5 ดีไซน์ภายใน

Mazda MX-5 ตกแต่งห้องโดยสารด้วยสีดำ ใช้เบาะหนังแบบพิเศษที่มีคุณสมบัติดูดซับเสียง ตัดกับเส้นด้ายสีเทาเพิ่มความโดดเด่น ระบบเสียงคุณภาพ Bose รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 9 ตำแหน่ง รองรับการใช้งาน Apple CarPlay พร้อม Mazda Connect หน้าจอสี Center Display ขนาด 7 นิ้ว

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : mazda.co.th

MAZDA MX-5 สมรรถนะเครื่องยนต์

MAZDA MX-5 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 205 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม เช่น ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน (LDWS), ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SCBS), ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง (SCBS-R) และระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA)

MAZDA MX-5 ราคาจำหน่าย 

  • MAZDA MX-5 รุ่น 2.0 RF เกียร์อัตโนมัติ ราคา 2,905,000 บาท
  • MAZDA MX-5 รุ่น 2.0 RF MT6 เกียร์ธรรมดา ราคา 2,905,000 บาท

5. Mini Cooper Convertible 2021

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : mini.co.th

รถเปิดประทุนสัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมกับไซซ์เล็กกะทัดรัดตามแบบฉบับของ Mini Cooper แต่สำหรับ Mini Cooper Convertible พร้อมด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ไม่ธรรมดา สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 6.2 วินาที 

Mini Cooper Convertible 2021 ดีไซน์ภายนอกและภายใน

Mini Cooper Convertible 2021 รุ่นปรับโฉมใหม่ ใช้ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ กระจังหน้าสีดำ ช่องดักอากาศลายตาข่ายขนาดใหญ่ตัดด้วยแถบเส้นสีแดงเพิ่มความโดดเด่น ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 17 นิ้ว ในรุ่นมาตรฐาน ส่วนขนาด 18 นิ้วจะมีในรุ่นท็อปเท่านั้น

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : mini.co.th

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8.8 นิ้ว เสริมด้วยโหมดการแสดงผลที่ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ได้ และอีกจุดสำคัญเลยก็คือหลังคาแบบผ้าที่สามารถเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าขณะที่รถกำลังวิ่งด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งใช้เวลาเพียง 18 วินาทีเท่านั้น

Mini Cooper Convertible 2021 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Mini Cooper Convertible 2021 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ TwinPower Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 6.2 วินาที ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ

Mini Cooper Convertible 2021 ราคาจำหน่าย

  • Mini Cooper Convertible 2021 มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,468,000 บาท

6. Porsche 718 Boxster T

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : porsche.com

รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นเล็ก โดดเด่นในเรื่องน้ำหนักที่เบาลง Porsche 718 Boxster T อาจไม่ได้มีพละกำลังเครื่องยนต์เท่ารุ่น S แต่สมรรถนะที่ได้ก็ถือว่าไม่ธรรมดา และความเท่ก็ไม่ได้ลดลง 

Porsche 718 Boxster T ดีไซน์ภายนอกและภายใน

Porsche 718 Boxster T มาพร้อมความสปอร์ตที่ไม่ได้ลดลง แต่มีบางจุดที่เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย กรอบกระจกมองข้างตกแต่งเป็นสีเทา ล้ออัลลอยสีเทาไทเทเนียมขนาด 20 นิ้ว ท่อไอเสียแบบคู่ทรงสปอร์ต ลวดลายข้างรถตกแต่งเป็นชื่อรุ่น Boxster T และหลังคาผ้าแบบ Soft Top 

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : porsche.com

ภายในห้องโดยสารตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีดำ พวงมาลัยและเบาะนั่งแบบสปอร์ตสีดำพร้อมสัญลักษณ์ 718 ที่พนักพิงศีรษะ ที่เปิดประตูภายในแบบผ้าและบันไดข้างพร้อมสัญลักษณ์ Boxster T แต่หน้าจออินโฟเทนเมนต์ถูกถอดออกเพื่อลดน้ำหนักลง แต่สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้

Porsche 718 Boxster T เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Porsche 718 Boxster T ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้พละกำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ PDK และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถทำความเร็วจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 4.7 วินาที และยังมีระบบควบคุมการทรงตัวแบบสปอร์ต PASM Sport ติดตั้งเพิ่มเข้ามาให้อีกด้วย

Porsche 718 Boxster T ราคาจำหน่าย

  • Porsche 718 Boxster T มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5,990,000 บาท

7. Lexus LC500 Convertible

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : lexus.com

Lexus LC500 Convertible รถซีดานสปอร์ตเปิดประทุนสุดเท่ ที่มีการปรับโฉมใหม่แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของทาง Lexus เอาไว้ โดดเด่นด้วยหลังคาผ้าใบที่มีความหนาเป็นพิเศษ ใช้เวลาเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

Lexus LC500 Convertible ดีไซน์ภายนอกและภายใน

Lexus LC500 Convertible ใช้ไฟหน้าแบบ ultra-compact LED triple-projector และไฟส่องสว่างตอนกลางวันทรง L-shape กระจังหน้าลายตาข่ายขนาดใหญ่ หลังคาผ้ามีความหนาถึง 4 ชั้น ทั้งยังถูกหุ้มด้วยฉนวนกันเสียง ใช้เวลาในการเปิด-ปิดเพียง 15 วินาที

รถเปิดประทุน 2021

ภาพจาก : lexus.com

ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งได้อย่างหรูหราและพรีเมียมด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ มีโทนสีให้เลือกทั้งแบบสีดำและสีขาวครีม เบาะที่นั่งเป็นแบบหนังแท้ หน้าจอกลางและระบบอินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัส พร้อมติดตั้งระบบทำความร้อนที่เบาะรองคอสำหรับลูกค้าในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เบาะยังมีการติดตั้งระบบปรับอากาศที่สามารถเป่าลมเย็นในวันที่อากาศร้อน และเป่าลมอุ่นในวันที่มีหิมะตกอีกด้วย

Lexus LC500 Convertible เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Lexus LC500 Convertible ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร ไม่มีเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 470 แรงม้า แรงบิด 540 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่ทันสมัย พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เสริมด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสุดด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง หัวเข่า และม่านนิรภัย ระบบเบรก ABS/EBD/BA ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB ระบบป้องกันการชนและเบรกอัตโนมัติ

Lexus LC500 Convertible ราคาจำหน่าย

  • Lexus LC500 Convertible มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,320,000 บาท

ครบเป็นที่เรียบร้อยกับรถเปิดประทุนราคาไม่เกิน 6 ล้านบาท ที่เรานำมาแนะนำกัน ถูกใจหรือชื่นชอบคันไหนก็ไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ แต่การขับรถเปิดประทุนนั้นก็มีข้อควรระวังอยู่พอสมควร แน่นอนว่าในเรื่องของความเร็ว ควรใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดเพื่อป้องกันอุบัติเหตุหรือสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ 

ส่วนการเปิดหลังคาขับขี่นั้นยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เพราะผู้ขับอาจถูกรบกวนจากแรงลม ฝุ่นผง หรือกลิ่นต่าง ๆ ได้ ส่วนผู้โดยสารก็ไม่ควรลุกขึ้นยืน ยื่นมือ แขนหรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกนอกตัวรถเพื่อความปลอดภัยของตนเอง และหากสภาพอากาศไม่ดี เช่น ฝนตก ก็ไม่ควรเปิดหลังคา เพราะอาจทำให้อุปกรณ์ภายในตัวรถหรือทรัพย์สินต่าง ๆ เกิดความเสียหายได้นั่นเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถเปิดประทุน 2021 รถสปอร์ตสุดหรู ราคาไม่เกิน 6 ล้านบาท อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2564 เวลา 16:24:53 72,186 อ่าน
TOP