x close

Kia Carnival Hi Limousine ราคาเริ่ม 2.5 ล้าน รถมินิแวนรุ่นใหม่ 4 ที่นั่ง

Kia Carnival Hi Limousine รถมินิแวนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความหรูหราเหนือระดับแบบ 4 ที่นั่ง เสริมด้วยชุดอุปกรณ์เต็มพื้นที่ห้องโดยสาร เสมือนนั่งอยู่ในชั้น First Class ของเครื่องบิน เริ่มวางจำหน่ายในตลาดบ้านเกิดเกาหลีใต้ ราคาเริ่ม 88.26 ล้านวอน หรือประมาณ 2.5 ล้านบาท

Kia Carnival Hi Limousine

หลังจากที่ทาง Kia ได้เปิดตัว Kia Carnival Hi Limousine มินิแวนรุ่นหลังคาสูง ที่มีพื้นที่ห้องโดยสารให้เลือก 7-9 ที่นั่ง ล่าสุดทางผู้ผลิต รถยนต์ จากเกาหลีใต้ได้ยกระดับความหรูหราไฮเอนด์ ด้วยการเพิ่มรุ่น Kia Carnival Hi Limousine แบบ 4 ที่นั่ง ที่มากับความกว้างขวาง เสริมฟังก์ชันอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบชั้นพรีเมียม ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกัน

Kia Carnival Hi Limousine ดีไซน์ภายนอก

ในด้านรูปลักษณ์ภายนอกของ Kia Carnival Hi Limousine 4 Seater ยังคงดีเทลเหมือนกับในรุ่น Kia Carnival Hi Limousine ที่ออกมาก่อนล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า Tiger Nose หรือ "จมูกเสือ" อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าเป็น LED ทั้งระบบ พร้อมไฟ DRL ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยวสปอร์ตมากขึ้น นอกจากนี้ยังเสริมการ์ดกันกระแทกที่ด้านล่างของกันชนทั้งหน้าและหลัง อีกทั้งยังเติมคิ้วที่ด้านข้างรถเสริมให้ดูแข็งแกร่งขึ้น และมีบันไดข้างเพื่อความสะดวกในการเข้า-ออกห้องโดยสาร ส่วนด้านท้ายรถมีโคมไฟท้ายพาดเป็นแนวยาวดูทันสมัย และปิดท้ายด้วยสัญลักษณ์ Hi Limousine ที่ประตูท้าย

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine

ในส่วนของหลังคาที่สูงขึ้นซึ่งดูเหมือนรูฟบ็อกสำหรับเก็บของบนหลังคา จะทำให้มีพื้นที่ Headroom ในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นถึง 291 มม. หรือ 11.4 นิ้ว เรียกได้ว่าด้วยความสูงขึ้นเกือบ 1 ฟุตนี้ ส่งผลทำให้ผู้โดยสารจะรู้สึกโปร่งโล่งและมีพื้นที่ที่ดูกว้างขวาง

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารของ Kia Carnival Hi Limousine 4 Seater ถือว่าเป็นจุดไฮไลต์ของมินิแวนตัวนี้ Kia Carnival 4 ที่นั่ง ถูกยกระดับให้เหนือชั้นไปกว่า Kia Carnival Hi Limousine ในรุ่นก่อนหน้า มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย เหมือนนั่งอยู่ในชั้น First Class ของเครื่องบิน เริ่มจากปรับเปลี่ยนจากเบาะ 3 แถว 7-9 ที่นั่ง เป็นเบาะ 4 ที่นั่ง แบ่งเป็นด้านหน้า 2 ที่นั่ง ฝั่งผู้ขับ และเบาะนั่งผู้โดยสารด้านข้าง ส่วนด้านหลังจะเป็นเบาะนั่งแบบกัปตันซีต 2 ตัว ขนาดใหญ่ มากับพื้นที่ด้านหน้าที่ออกแบบดูกว้างขวางในทุกมิติ

Kia Carnival Hi Limousine

เบาะที่หนังถูกหุ้มด้วยหนัง 3D quilted Nappa มีการใช้วัสดุเบาะคุณภาพสูงปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมติดตั้งฟังก์ชัน Premium Relaxation Seat ที่ช่วยกระจายน้ำหนักที่สะโพกและหลังเพื่อประสบการณ์ที่สบายและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น พื้นห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นไม้ 

ส่วนตรงกลางระหว่างเบาะนั่งทั้ง 2 ตัว ติดตั้งหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เพื่อไว้สั่งการและควบคุมการทำงานต่าง ๆ บนตัวรถ นอกจากนั้นยังมีโต๊ะขนาดเล็กแบบพับได้สามารถยกเพื่อมารองแก้ว และด้านข้างของเก้าอี้นั่งด้านหลังทั้ง 2 ตัว ยังเป็นที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย มาพร้อมกับที่วางแก้วน้ำที่สามารถปรับอุณหภูมิร้อน-เย็นได้

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine

นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งชุดอุปกรณ์และเครื่องอำนวยความสะดวก อาทิ เครื่องฟอกอากาศแบบติดตั้งที่เบาะหลังของผู้ขับ เครื่องนวดเท้าที่ซ่อนอยู่ด้านหน้าที่นั่ง มาพร้อมกับกล่องทำความร้อน-ความเย็นสำหรับแช่เครื่องดื่ม

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine

ด้านท้ายรถเมื่อเปิดฝาประตูท้ายขึ้นจะเป็นเสมือนตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับที่แขวนเสื้อ และช่องเก็บของด้านท้ายขนาดใหญ่

Kia Carnival Hi Limousine เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านขุมพลังของ Kia Carnival Hi Limousine 4 Seater จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน SmartStream V6 ขนาด 3.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 290 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 355 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ CRDi 2.2 ลิตร ที่รีดกำลังสูงสุด 199 แรงม้า แรงบิด 441 นิวตันเมตร ทั้ง 2 ขุมพลังนี้จะถูกส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เหมือนกัน 

ส่วนระบบกันสะเทือนของ Kia Carnival Hi Limousine 4 Seater ได้รับการปรับแต่งใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ได้ปรับเปลี่ยนในส่วนโช้คอัพเพื่อให้ความนุ่มนวลยิ่งขึ้นได้

Kia Carnival Hi Limousine

Kia Carnival Hi Limousine เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Kia Carnival Hi Limousine รุ่น 4 ที่นั่ง มากับโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ คือ Eco Mode, Normal Mode และ Sport Mode พร้อมกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานอย่างระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ECS), ระบบป้องกันรถไหลเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HAC) รวมทั้งติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง 

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า DRIVE ViSE ซึ่งประกอบด้วยระบบที่น่าสนใจ เช่น

  • ระบบตรวจจับวัตถุด้านหน้าและรอบตัวรถด้วยกล้องเรดาร์  (FCM)

  • ระบบช่วยเหลือการขับขี่บนถนนหลวง (HDA) 

  • ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (BCA)

  • ระบบช่วยเหลือป้องกันการชนจากวัตถุที่กำลังเคลื่อนมาจากด้านข้าง  (RCCA)

  • ระบบช่วยเหลือป้องกันการชนจากด้านข้างในขณะที่ผู้ขับขี่กำลังถอยรถ (RCTA)

  • ระบบเตือนเมื่อเปิดประตูสไลด์ (SEA)

  • ระบบ Smart Cruise Control

  • ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน (LFA)

  • กล้องมอนิเตอร์ 360 องศา (SVM)

Kia Carnival Hi Limousine ราคาจำหน่าย

Kia Carnival Hi Limousine 4 Seater ในรุ่นหลังคาสูง แบบ 4 ที่นั่ง จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ราว 88.26 ล้านวอน หรือประมาณ 2.5 ล้านบาท ส่วนในรุ่น 9 ที่นั่ง จะมีราคาเริ่มต้นที่ 60.66 ล้านวอน หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท และในรุ่น 7 ที่นั่ง จะมีราคาอยู่ที่ 63.88 ล้านวอน หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท

Kia Carnival Hi Limousine

ในการมาของ Kia Carnival Hi Limousine รถมินิแวน 4 ที่นั่ง ถือเป็นการพัฒนาใหม่ของรถสไตล์มินิแวน ที่มีขนาดค่อนไปทางใหญ่ แต่กลับทำออกมาเพียงแค่ 4 ที่นั่ง พร้อมฟีเจอร์แน่น ๆ งานนี้ทั้ง Toyota Alphard MPV จากประเทศญี่ปุ่น หรือ Mercedes-Benz V-Class รถตู้จากประเทศเยอรมนี คงต้องปรับทัพเพื่อที่จะต้องรับมือกับลุคใหม่ของรถมินิแวนคันนี้ซะแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : kia.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : indianautosblog.com, carscoops.com, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Kia Carnival Hi Limousine ราคาเริ่ม 2.5 ล้าน รถมินิแวนรุ่นใหม่ 4 ที่นั่ง โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:40:46 9,316 อ่าน
TOP