x close

LiveWire One มอเตอร์ไซค์พลังไฟฟ้า ราคา 7.16 แสนบาท แบรนด์ที่แยกตัวมาจาก Harley-Davidson

LiveWire One มอเตอร์ไซค์พลังไฟฟ้า ที่ผสมผสานการออกแบบสไตล์คลาสสิกกับความล้ำสมัย ขุมพลังไฟฟ้า 105 แรงม้า มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 15.4 kWh ชาร์จเต็มวิ่งได้ไกล 235 กม. 

LiveWire One

LiveWire แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ ที่แยกตัวมาจากทาง Harley-Davidson ซึ่งตั้งเป้าจะผลิต มอเตอร์ไซค์ ในรูปแบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว โดยประเดิมรถคันแรกของทางค่ายด้วยการนำเจ้า Harley-Davidson LiveWire ที่เปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วมาปรับปรุงเล็กน้อย พร้อมใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า LiveWire One มาในราคาเริ่มต้นเพียง 21,999 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 716,000 บาท 

LiveWire One รูปลักษณ์และดีไซน์

LiveWire One ยังคงรูปแบบดีเทลมาจากตัว Harley-Davidson LiveWire ในรูปทรงแบบที่ดูเหมือนการผสมผสานกันระหว่าง Naked Bike กับรถประเภท Cruiser ตัวถังจะมีทั้งแบบโมโนโทนสีดำ และแบบทูโทนสีขาส-สลับดำ โดยในส่วนสีขาวจะอยู่ที่บริเวณถังเก็บประจุไฟ และที่กรอบไฟหน้า 

LiveWire One

ส่วนตัวรถจะมาพร้อมกับมาตรวัดความเร็วแบบจอสี TFT ขนาด 4.3 นิ้ว แบบสัมผัส  เสริมด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ Harley-Davidson’s Connect ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ Smart Phone ของผู้ขับขี่ โดยผู้ขับขี่สามารถดูข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถได้ อาทิ ปริมาณแบตเตอรี่ที่ยังคงเหลือ และระยะทางที่วิ่งได้ ระยะทางที่ผู้ใช้รถขี่ไปในช่วงเวลาต่าง ๆ  ระบบ GPS พร้อมแผนที่ และระบบกันขโมยส่งสัญญาณเตือนไปที่สมาร์ทโฟน

LiveWire One

นอกจากนั้นในส่วนเฟรมตัวรถทำจากอลูนิเนียมน้ำหนักเบา ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง จาก Showa ที่สามารถปรับปรับแต่งได้ ชุดเบรคหน้า-หลังจาก Brembo ส่วนล้อจะเป็นล้ออลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปแบบ 5 ก้านแยกขนาด 17 นิ้วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

LiveWire One เครื่องยนต์ และสมรรถนะ

LiveWire One ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 78 กิโลวัตต์ หรือประมาณ 105 แรงม้า แรงบิด 116 นิวตันเมตร มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 15.4 kWh ที่ทาง LiveWire One เคลมไว้ว่าสามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 235 กม.ต่อชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เมื่อขับขี่ในเมือง หรือถ้าผสมผสานระหว่างการใช้งานในเมืองกับขับขี่บนทางหลวงก็จะอยู่ที่ 153 กม.ต่อชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ด้านอัตราเร่งจาก 0-100 กม. / ชม. ในเวลา 3 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 177 กม. / ชม.

ในเรื่องการชาร์จไฟของ LiveWire One นั้นหากใช้อุปกรณ์ชาร์จไฟ DC Fast Charger จะสามารถชาร์จไฟจาก 0-80% ได้ภายใน 40 นาที

LiveWire One

LiveWire One ราคาจำหน่าย

LiveWire One จะมีราคาเริ่มต้นที่ 21,999 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 716,000 บาท ถูกกว่าตอนที่เป็น Harley-Davidson LiveWire ณ ตอนนั้นเปิดราคามาอยู่ที่ 29,799 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 973,000 บาท ซึ่งจะมีราคาลดลงกว่า 8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 260,000 บาทเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหา มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารูปทรงเท่ในแบบ Naked Bike ก็มีรถประเภทนี้ไว้ให้ชมให้เลือกอยู่หลายคันทั้ง Zero SR/F และ Zero SR/S มอเตอร์ไซค์พลังไฟฟ้าจากเมืองลุงแซมบ้านเดียวกัน ที่ให้ระยะทางวิ่งได้ไกลถึง 260 กิโลเมตร หรือจะเป็น Energica มอเตอร์ไซค์สปอร์ตไฟฟ้าตัวแรงสัญชาติอิตาลี กับพละกำลังสูงถึง 143 แรงม้า ก็เป็นอีกตัวเลือกของรถมอเตอร์ไซค์ตัวแรงแบบรักษ์โลก

ขอขอบคุณภาพจาก : h-dmediakit.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : my2019.h-dmediakit.com, visordown.com, carscoops.com และAutoblog

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
LiveWire One มอเตอร์ไซค์พลังไฟฟ้า ราคา 7.16 แสนบาท แบรนด์ที่แยกตัวมาจาก Harley-Davidson โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:45:59 2,410 อ่าน
TOP