x close

GWM Tank 800 รถ SUV รุ่นใหญ่ขุมพลัง V6 Plug-in Hybird

GWM เผยโฉม GWM Tank 800 ต้นแบบรถ SUV ฟูลไซซ์รุ่นใหม่ ที่มาในดีไซน์สุดหรูหรา ทั้งภายนอกและภายใน ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ V6 Plug-in Hybird เปิดตัวอย่างเป็นทางการปีหน้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ Great Wall Motors - GWM บริษัทผู้ผลิต รถยนต์ จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ยังคงเดินหน้าในตลาดรถยนต์อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่สร้างความฮือฮาในบ้านเรา เปิดตัว All New HAVAL H6 รถยนต์ crossover SUV และ ORA Good Cat รถยนต์ subcompact พลังงานไฟฟ้า ที่งานมอเตอร์โชว์ 2021 เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2564

ล่าสุดที่งาน เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ 2021 GWM ได้เผยโฉมต้นแบบของรถ SUV ขนาดใหญ่ อย่าง GWM Tank 800 ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบสุดหรูหราทั้งภายนอกและภายใน โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Rolls Royce Cullinan 

ดีไซน์ตัวรถ

GWM Tank 800 รถ SUV ฟูลไซซ์มาพร้อมกับรูปลักษณ์ระดับพรีเมียม ดีไซน์ด้านหน้าคล้ายกับ Rolls Royce ไฟหน้า LED แบบทรงกลม กระจังดักอากาศขนาดใหญ่ พร้อมไฟตัดหมอกที่ด้านล่างของกันชน สีตัวรถเป็นแบบทูโทนแบ่งครึ่งบนครึ่งล่าง เส้นสายต่าง ๆ ออกแบบอย่างเรียบง่าย

GWM Tank 800

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GreatWallMotorGlobal

GWM Tank 800

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GreatWallMotorGlobal

ภายในตัวรถตกแต่งและออกแบบได้อย่างมีระดับ คอนโซลหุ้มด้วยไมโครไฟเบอร์ Alcantara-esque ตัดด้วยเส้นสายอะลูมิเนียมที่ประดับอยู่ตรงคอนโซล, แผงหน้าปัด, พวงมาลัย และขอบประตู หลังคาด้านในมีการประดับตกแต่งลวดลายดวงดาวเสมือนกับนั่งดูดาวบนท้องฟ้าในตอนกลางคืน เบาะที่นั่งขนาดใหญ่สามารถปรับระดับได้ หน้าจอสัมผัสสำหรับผู้โดยสาร ที่วางเครื่องดื่ม พร้อมประตูแบบอัตโนมัติ

ขุมพลังเครื่องยนต์

GWM Tank 800 มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน V6 3.0 ลิตร แบบ Plug-in Hybrid ขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด แบบ Torque-Converter ในส่วนของตัวเลขอัตราเร่งและการประหยัดเชื้อเพลิงนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา เช่นเดียวกับเทคโนโลยีที่จะอยู่ใน Tank 800 ด้วย

GWM Tank 800

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GreatWallMotorGlobal

ทั้งนี้ คาดว่า GWM Tank 800 จะเริ่มผลิตและวางจำหน่ายที่ประเทศจีนเท่านั้น ส่วนแผนการทำตลาดของรถรุ่นนี้ในต่างประเทศนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ซึ่งหากดูที่กลุ่มรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ที่ทำตลาดอยู่ในหลาย ๆ ประเทศตอนนี้ก็มีทั้ง Nissan Armada, Ford Expedition หรือ Toyota Land Cruiser นั่นเอง  

ขอบคุณข้อมูลจาก caradvice.com.aucarscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
GWM Tank 800 รถ SUV รุ่นใหญ่ขุมพลัง V6 Plug-in Hybird โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2564 เวลา 17:22:02 8,425 อ่าน
TOP