x close

Harley-Davidson Pan America 1250 มอเตอร์ไซค์สายลุยจัดเต็มฟีเจอร์และความแรง

เผยโฉม Harley-Davidson Pan America 1250 มอเตอร์ไซค์ทัวริ่งแอดเวนเจอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Harley-Davidson ที่พัฒนามาเพื่อการเดินทางไปในทุกสภาพถนน ลุยได้ทุกสภาวะ ฟีเจอร์จัดเต็มพร้อมความแรง 150 แรงม้า

Harley-Davidson เผยโฉม Harley-Davidson Pan America 1250 มอเตอร์ไซค์ทัวริ่งแอดเวนเจอร์ที่มาพร้อมกับรุ่นพิเศษ Harley-Davidson Pan America 1250 Special พร้อมกับฟีเจอร์และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยนี่คือรถที่มีความอเนกประสงค์ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อการขับขี่ไปได้ในทุกสภาวะแวดล้อมและทุกสภาพถนน ด้วยความแข็งแกร่งทนทานและสมรรถนะความแรงอันยอดเยี่ยม

Harley-Davidson Pan America 1250

ก่อนหน้านี้แผนงานพัฒนา Harley-Davidson Pan America 1250 ถูกเปิดเผยขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 2018 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเส้นทางออฟโรดและสภาพภูมิประเทศอันขรุขระในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งทีมออกแบบและวิศวกรของ Harley-Davidson ได้ร่วมกันสร้างสรรค์คุณสมบัติต่าง ๆ เน้นพัฒนาด้านประสิทธิภาพการใช้งานเป็นหลัก รวมถึงการออกแบบชิ้นส่วนทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นแฮนเดิลบาร์ ที่วางกระเป๋า และไฟหน้าแนวนอนสำหรับส่องถนนออฟโรด 

Harley-Davidson Pan America 1250

ความโดดเด่นของ Harley-Davidson Pan America 1250 ก็คือสมรรถนะความแรงจากเครื่องยนต์ Revolution Max 1250 แบบ V-Twin ใหม่ ระบายความร้อนด้วยของเหลว ขนาด 1,250 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ซึ่งถูกออกแบบให้ติดตั้งอยู่ในส่วนกลางของโครงรถเพื่อลดน้ำหนักรวมของตัวรถให้มากที่สุด ส่งผลให้สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 217 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่บรรทุกผู้โดยสารและกระเป๋าสัมภาระ

Harley-Davidson Pan America 1250

ขณะที่ฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Harley-Davidson Pan America 1250 ก็จัดมาแบบเต็มที่เช่นกัน โดยมีระบบควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความปลอดภัย เช่น ระบบการเข้าโค้งอย่าง Cornering Rider Safety Enhancements ทำหน้าที่ปรับการทำงานของเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อม, ระบบ Adaptive Ride Height (ARH) ซึ่งเป็นระบบกันสะเทือนที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ช่วยปรับระดับความสูงของตัวรถโดยอัตโนมัติ ขณะที่ในรุ่น Pan America 1250 Special ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าและหลังแบบ Semi-Active ซึ่งทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ 

Harley-Davidson Pan America 1250

สำหรับราคาจำหน่ายของ Harley-Davidson Pan America 1250 ในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นที่ 17,319 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5.2 แสนบาท ส่วนราคาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการเปิดเผย

Harley-Davidson Pan America 1250

ใครที่สนใจ Harley-Davidson Pan America 1250 คงต้องรอติดตามกันว่าราคาในบ้านเราจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ขณะที่มอเตอร์ไซค์ทัวริ่งแอดเวนเจอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศช่วงที่ผ่านมามีหลายค่ายเปิดตัวโมเดลใหม่ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ อย่าง Royal Enfield ก็เพิ่งจะเปิดตัว Royal Enfield Himalayan 2021 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Harley-Davidson Pan America 1250 มอเตอร์ไซค์สายลุยจัดเต็มฟีเจอร์และความแรง โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2564 เวลา 09:50:52 9,280 อ่าน
TOP