x close

BMW M340i xDrive ความแรงระดับ M Performance ประกอบไทย ราคา 3.99 ล้านบาท

BMW เปิดตัว BMW M340i xDrive รถยนต์ M Performance รุ่นแรกที่ประกอบภายในไทย จัดเครื่องเบนซิน 3.0 ลิตร 285 แรงม้า ทำความเร็วถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 4.4 วินาที ราคา 3.99 ล้านบาท

เดินหน้าอย่างต่อเนื่องสำหรับ BMW ประเทศไทย ที่สัปดาห์ก่อนได้ส่ง New BMW X7 xDrive30d M Sport รถยนต์ SUV ขนาดใหญ่รุ่นเรือธงลงตลาดไปสด ๆ ร้อน และล่าสุดมาถึงคิวของ BMW M340i xDrive รถยนต์ compact executive ในตระกูล BMW 3 Series ที่มาพร้อมกับสมรรถนะความแรง และถือเป็นรถยนต์ M Performance รุ่นแรกที่ประกอบภายในประเทศไทยด้วย

รูปลักษณ์ดีไซน์

ดีไซน์ภายนอกของ BMW M340i xDrive สื่อถึงสมรรถนะความแรงด้วยชุดแต่งในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงหน้า ขอบประตูด้านล่าง และท้ายรถที่ได้รับการออกแบบให้เสริมการระบายอากาศและการไหลผ่านของอากาศได้ดียิ่งขึ้น 

BMW M340i xDrive

นอกจากนี้ยังมีความเป็นสไตล์เฉพาะรุ่นด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ในลวดลายใหม่แบบตาข่าย สปอยเลอร์ท้ายสไตล์ M สีเดียวกับตัวถัง และท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เพิ่มความสปอร์ตด้วยระบบไฟหน้า BMW Laserlights และองค์ประกอบต่าง ๆ ในสี Cerium Grey metallic ตั้งแต่ฝาครอบกระจกข้าง ช่องดักอากาศ กรอบกระจังหน้า ฝาครอบปลายท่อไอเสีย ตลอดไปจนถึงตัวอักษรบอกชื่อรุ่นที่ท้ายรถ

BMW M340i xDrive

ส่วนภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมลาย Tetragon เบาะนั่งตอนหน้าเป็นแบบสปอร์ตบุลาย M คอนโซลด้านบนบุด้วยหนัง Sensatec เพดานหลังคาภายในสี Anthracite และพวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M Sport พร้อมด้วยโลโก้ M340i บนแผงหน้าปัดดิจิทัล

BMW M340i xDrive

สเปกเครื่องยนต์ สมรรถนะ

มาถึงไฮไลต์ของ BMW M340i xDrive ซึ่งก็ได้แก่สมรรถนะความแรงระดับ M Performance จากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 285 แรงม้า ที่ 5,800-6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,800-5,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic แบบสปอร์ต 8 จังหวะ พร้อมด้วยฟังก์ชัน Launch Control สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 4.4 วินาที

BMW M340i xDrive

ส่วนระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive ของ BMW M340i xDrive ถูกออกแบบให้กระจายกำลังแบบแปรผันระหว่างเพลาหน้าและเพลาท้ายตลอดเวลาเพื่อป้องกันการลื่นไถลของล้อ ส่วนโหมดการขับขี่ SPORT และ SPORT+ ในระบบ Driving Experience Control ยังช่วยถ่ายเทกำลังไปยังล้อหลังมากขึ้นเพื่อเพิ่มความคล่องตัวขณะเข้าโค้ง ขณะที่ยังมีระบบล็อกเฟืองท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้าแบบ M Sport ช่วยยกระดับการควบคุมล้อและการทรงตัวอีกด้วย

สำหรับ BMW M340i xDrive ยังมีการออกแบบช่วงล่างแบบเฉพาะตัวในสไตล์ M ซึ่งเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่เสริมสมรรถนะความสปอร์ต โดยมาพร้อมช่วงล่างแบบ Adaptive M และระบบกันสะเทือนควบคุมด้วยไฟฟ้า ทำงานประสานกับพวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันตามการหมุนและความเร็ว (Variable Sport Steering) 

BMW M340i xDrive

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของระบบเบรก M Sport ที่มีระยะเบรกสั้นตอบสนองฉับไว ซึ่งเป็นผลจากการส่งกำลังเบรกโดยตรงและแรงดันไฮดรอลิกที่แตกต่างกันจากคาลิเปอร์เบรกแบบยึดติดอยู่กับที่ 4 ลูกสูบ และจานเบรกขนาด 348 มิลลิเมตร ที่ล้อหน้า พร้อมคาลิเปอร์แบบเคลื่อนที่ 1 ลูกสูบ ส่วนจานเบรกล้อหลังขนาด 345 มิลลิเมตร มีคาลิเปอร์เบรกสีฟ้าพร้อมโลโก้ M เข้าคู่กับล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลาย Double-spoke แบบสลับสีและยางรันแฟลต

เทคโนโลยีช่วยขับขี่

BMW M340i xDrive มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus นอกจากนี้ยังมีระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning) และเซ็นเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง (Park Distance Control) รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชัน Stop&Go และกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง

BMW M340i xDrive

เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอื่น ๆ ใน BMW M340i xDrive ยังรวมถึงระบบ BMW Live Cockpit Professional ที่แสดงผลบนแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง BMW Navigation System รุ่น Professional บนจอระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว

BMW M340i xDrive

ราคาจำหน่าย

BMW M340i xDrive มีสีรถให้เลือก 3 สี คือ สีดำ Black Sapphire, สีเทา Mineral Grey และสีขาว Mineral White กำหนดราคาขาย 3,999,000 บาท (ราคาโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard) โดยเริ่มเปิดให้จองผ่านช่องทางออนไลน์ทางเว็บไซต์ shop.bmw.co.th ในวันที่ 3 มีนาคม 2564 

สำหรับรถยนต์ในกลุ่ม compact executive ในไทยนั้นถือว่ามีตัวเลือกที่น่าสนใจหลายรุ่นทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Mercedes-Benz C-Class, Volvo S60 หรือ Audi A4 ซึ่งรถของแต่ละค่ายก็ยังมีไลน์อัพที่หลากหลายรวมไปถึงรถในตระกูล BMW 3 Series เองด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
BMW M340i xDrive ความแรงระดับ M Performance ประกอบไทย ราคา 3.99 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:55:25 6,012 อ่าน
TOP