x close

พาชม Jeep Grand Cherokee L 2021 เปิดตัวใหม่ เพิ่มที่นั่งเป็น 3 ตอน

ข้อมูลของ All-New Jeep Grand Cherokee 2021 ซึ่งเปิดตัวในชื่อของ Jeep Grand Cherokee L ปรับฟีเจอร์ภายในเป็นที่นั่ง 3 ตอน 7 ที่นั่ง ภายนอกออกแบบใหม่ พร้อมระบบเทคโนโลยีที่เตรียมอัปเกรดเป็น ระบบช่วยขับอัตโนมัติระดับ 2

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ All-New Jeep Grand Cherokee โฉมใหม่ล่าสุดปี 2021 โดยนี่ถือเป็นโมเดลเจเนอเรชั่นที่ 5 ของรถยนต์ SUV ขนาดกลาง ซึ่งได้รับความนิยมมาตลอดนับตั้งแต่เปิดตัวจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปี 1993 และแน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ของเวอร์ชั่นนี้คือการนำเสนอในรูปแบบ รถยนต์ ที่นั่ง 3 ตอน พร้อมกับมีชื่อเรียกเฉพาะว่า Jeep Grand Cherokee L ขณะที่รุ่นที่นั่ง 2 แถวคาดว่าจะมีการเปิดตัวตามมาหลังจากนี้

Jeep Grand Cherokee

สำหรับ Jeep Grand Cherokee L 2021 ที่เปิดตัวออกมานี้ได้แรงบันดาลใจจาก Jeep Wagoneer รถยนต์ station wagon ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นที่โด่งดังอย่างมากตั้งแต่ในยุค 70 และถูกออกแบบให้มีตัวถังในรูปลักษณ์ใหม่แต่ยังคงความเป็นรถยนต์ของ Jeep แบบดั้งเดิม ซึ่งให้ความรู้สึกของความหรูหราล้ำสมัยยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ 7 สลอตอันเป็นเอกลักษณ์ ไฟหน้า LED มีลักษณะเรียวเล็กลง ไลน์ด้านข้างรถวิ่งเป็นเส้นตรงผ่านที่เปิดประตูไปถึงไฟท้าย ส่วนล้อเป็นขนาด 20 นิ้ว และ 18 นิ้ว ตามแต่ละรุ่นย่อย

Jeep Grand Cherokee

ส่วนการออกแบบภายในห้องโดยสารที่อาจจะบอกได้ว่าเป็นส่วนที่มีการปรับเปลี่ยนไปมากที่สุดใน Jeep Grand Cherokee L 2021 โดยมาพร้อมกับการตกแต่งที่เพิ่มความหรูหรา หน้าจอระบบสัมผัส 8.4 นิ้ว เชื่อมต่อระบบ Apple CarPlay and Android Auto และจอแสดงมาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.3 นิ้ว ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ในส่วนของเบาะที่นั่งคู่หน้านั้นเป็นแบบปรับไฟฟ้าได้ถึง 16 รูปแบบ พร้อมกับฟังก์ชันการนวดเพื่อผ่อนคลาย ระบบไฟ LED ภายในห้องโดยสารที่ปรับรูปแบบได้ตามต้องการ ช่องเชื่อมต่อ USB ทั้ง Type A และ Type C มีให้รวม 12 จุด

Jeep Grand Cherokee

Jeep Grand Cherokee

Jeep Grand Cherokee

ในด้านของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนั้น Jeep Grand Cherokee L 2021 ที่เปิดตัวในตอนนี้ยังคงใช้เครื่องเหมือนโฉมก่อน โดยมี 2 ตัวเลือก คือ เครื่องยนต์ 3.6 ลิตร V-6 ให้กำลังสูงสุด 293 แรงม้า ที่ 6,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และเครื่องยนต์ 6.4 ลิตร V-8 ให้กำลังสูงสุด 475 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด โดยในบางรุ่นย่อยยังมีตัวเลือกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ ด้วย ขณะที่ตามรายงานข่าวระบุว่า Jeep จะเพิ่มตัวเลือกรุ่นเครื่องยนต์ระบบ plug-in hybrid ในการเปิดตัวหลังจากนี้

Jeep Grand Cherokee

มาถึงเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ ซึ่งฟีเจอร์เด่นสำหรับ Jeep Grand Cherokee L 2021 ก็คือโหมดการขับเคลื่อนแบบ off-road ซึ่งจะมีมาให้ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ในระบบที่เรียกว่า Quadratrac ซึ่งมีถึง 3 รูปแบบ ส่วนเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ก็มีมาให้ทั้งระบบเตือนการชนพร้อมกับระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน (full-speed collision warning), ระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางด้านหลัง (rear cross-path detection), adaptive cruise และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน และขณะเดียวกัน Jeep ยังให้ข้อมูลไว้ด้วยว่าอาจจะมีการอัปเกรดระบบช่วยเหลือทั้งหมด ให้กลายเป็นระบบช่วยขับอัตโนมัติระดับ 2 ในช่วงปลายปีนี้

ด้านราคาขายนั้น Jeep Grand Cherokee L 2021 แบ่งตัวเลือกออกเป็น 10 รุ่นย่อย โดยราคาเริ่มต้นในรุ่น Grand Cherokee Laredo E 4X2 ราคา 34,220 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.02 ล้านบาท) ส่วนรุ่นท็อป Grand Cherokee Trackhawk 4X4 ราคา 87,915 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.63 ล้านบาท)

สำหรับ Jeep Grand Cherokee L 2021 รวมถึงในรุ่นอื่น ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวตามมา เป็นโมเดลที่ถูกส่งมาลงตลาดรถยนต์กลุ่ม mid-size crossover SUV ที่มีรถของค่ายอื่นอย่าง BMW X5 รวมถึง Mercedes-Benz GLE-class เป็นตัวเลือก

ขอบคุณภาพจาก jeep.com

ขอบคุณข้อมูลจาก jeep.comcaranddriver.commotor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พาชม Jeep Grand Cherokee L 2021 เปิดตัวใหม่ เพิ่มที่นั่งเป็น 3 ตอน โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2564 เวลา 18:13:04 23,043 อ่าน
TOP