x close

เผยข้อมูล All-New Kia Sorento Hybrid 2021 เปิดราคาขายที่อังกฤษ

Kia เผยราคา Kia Sorento Hybrid 2021 รถยนต์ SUV 7 ที่นั่ง Plug-in hybrid ที่เตรียมขายในอังกฤษ มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 ตัวเลือกทั้งดีเซลและเบนซิน

ข้อมูลล่าสุดของ All NEW Kia Sorento รถยนต์ SUV plug-in hybrid จาก KIA ที่เพิ่งมีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการออกมาเตรียมขายที่อังกฤษ โดยนี่ถือเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า หรือ Plug-in Hybrid รุ่นที่ 2 ของตระกูล Sorento มีการปรับปรุงออกแบบดีไซน์ภายนอก และภายในใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อีกเพียบ

All NEW Kia Sorento, Kia Sorento

All NEW Kia Sorento, Kia Sorento

All NEW Kia Sorento, Kia Sorento

Kia Sorento Hybrid 2021 ถูกออกแบบให้มีเหลี่ยมมุมมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด กระจังหน้ามีความโดดเด่นมากขึ้น ระบบไฟส่องสว่างใช้ไฟ LED รอบคัน และนอกจากนี้ขนาดของฐานล้อยังถูกปรับขยายให้กว้างขึ้นกว่าเดิม (ระหว่างล้อหน้า-หลัง) ทำให้ภายในห้องโดยสารมีพื้นเพิ่มมากขึ้นทำให้ที่วางขาของแต่ละที่นั่งจะกว้างขึ้นกว่าเดิม และเบาะแถวหลังสุดสามารถพับเก็บได้เพื่อขยายพื้นที่ในการขนสิ่งของหรือสัมภาระต่าง ๆ 

All NEW Kia Sorento, Kia Sorento

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตัวรถยังมีหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และ 10.25 นิ้วในรุ่นที่มีการตกแต่งเพิ่มเติม และรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto หน้าปัดบอกความเร็วแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมกับไฟปรับอารมณ์โดยรอบที่แผงหน้าปัดและแผงประตู ระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซน และตัวเปลี่ยนเกียร์ดีไซน์ใหม่เป็นแบบหมุน

All NEW Kia Sorento, Kia Sorento

ด้านระบบส่งกำลัง Kia Sorento Hybrid 2021 มีเครื่องยนต์สองแบบด้วยกัน คือ เครื่องยนต์เบนซิน T-GDi 1.6 ลิตรเทอร์โบชาร์จและมอเตอร์ไฟฟ้าที่ผลิตพละกำลังได้ถึง 226 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ให้อัตราเร่งจาก 0-97 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้เวลา 8.7 วินาที ค่าเฉลี่ยประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 17.4 กิโลเมตรต่อลิตร และปล่อยค่า CO2 อยู่ที่ 158-168 กรัมต่อกิโลเมตร ขึ้นอยู่กับสเปค

ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล T-GDi นั้นมาพร้อมความจุ 2.2 ลิตรเทอร์โบ ซึ่ง Kia ระบุว่าน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน 19.5 กก. ให้พลังกำลังสูงสุด 199 แรงม้าและมีกระปุกเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด อัตราเร่งทำได้ช้ากว่าเครื่องเบนซินไฮบริดเล็กน้อยที่ 0-97 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้ 9.1 วินาที

All NEW Kia Sorento, Kia Sorento

สำหรับ Sorento Plug-in Hybrid เป็นรถยนต์ PHEV ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดจาก Kia  สามารถเดินทางได้ไกลถึง 70 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยของ Kia Sorento Hybrid 2021 อัดแน่นไปด้วยระบบล้ำ ๆ หลายอย่าง เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB) ที่มีการตรวจจับทั้งคนเดินเท้าและคนขี่จักรยาน การตรวจจับและการหลีกเลี่ยงจุดบอด, การตรวจสอบมุมมองรอบทิศทาง, การตรวจสอบขีดจำกัดความเร็วอัจฉริยะซึ่งระบบนี้ยังช่วยสแกนการจราจรที่กำลังจะมาถึงเมื่อคุณเลี้ยวออกจากทางแยก

สำหรับ Kia Sorento Hybrid 2021 เปิดราคาสั่งจองที่อังกฤษ 38,845 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 1.57 ล้านบาท โดยมีรุ่นย่อยให้เลือก 3 รุ่นด้วยกัน ตัวรถจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 สี เริ่มส่งมอบรถได้ในช่วงต้นปี 2021

Kia Sorento Hybrid 2021 นับเป็นรถ Plug-in Hybrid อีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับตลาดต่างประเทศ ส่วนในบ้านเรารถยนต์ครอบครัวระบบพลังงานทางเลือกที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ก็มี Mitsubishi Outlander PHEV และ NEW MG EP

ขอบคุณภาพจาก kia.com

ขอบคุณข้อมูลจาก kia.com, carbuyer.co.uk, automotiveworld.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เผยข้อมูล All-New Kia Sorento Hybrid 2021 เปิดราคาขายที่อังกฤษ โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2563 เวลา 15:12:19 7,156 อ่าน
TOP