x close

Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT 2021 อัปเกรดใหม่รีดน้ำหนักแต่แรงกว่าเดิม

เผยโฉม Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT 2021 มอเตอร์ไซค์ sport touring ที่มีการปรับเปลี่ยนยกเครื่องใหม่ทั้งดีไซน์และโครงสร้าง เฟรมรถและเครื่องยนต์น้ำหนักลดลงจากเดิม แต่ให้ความแรงที่มากขึ้น เริ่มขายต้นปีหน้า ราคาคิดเป็นเงินไทยราว 4.5 แสนบาท

Yamaha เปิดตัว Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT 2021 มอเตอร์ไซค์ sport touring โฉมใหม่ที่เตรียมจะจำหน่ายในปีหน้า โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้มาด้วยรูปลักษณ์และดีไซน์ที่เปลี่ยนไป น้ำหนักรถที่เบาลงและกำลังเครื่องยนต์ที่แรงกว่าเดิม

Yamaha Tracer 9

Yamaha Tracer 9

Yamaha Tracer 9 GT

Yamaha Tracer 9 GT

ทั้ง Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT ซึ่งเป็นรุ่นที่ติดตั้งมาพร้อมกับอุปกรณ์อย่าง กล่อง saddle box, กริปจับพร้อมเครื่องทำความร้อน ถูกยกเครื่องใหม่เกือบทั้งหมดเมื่อเทียบกับโฉมเดิม ด้วยเครื่องยนต์แบบใหม่เฟรมรถและสวิงอาร์มใหม่ โดยขุมกำลังใหม่ที่ใส่มาในรถทั้งสองรุ่นคือเครื่องยนต์ขนาด 890 ซี.ซี. DOHC 3 สูบ ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลัง 118 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์ 6 สปีด พร้อม multiplate assist และ slipper clutch โดยเครื่องที่ใช้เป็นเจนล่าสุด CP3 ซึ่งน้ำหนักเบากว่าเดิม แต่สมรรถนะดีกว่าเดิม

Yamaha Tracer 9 GT

Yamaha Tracer 9 GT

อีกส่วนหนึ่งที่มีการปรับใช้ของใหม่เลยก็คือเฟรมรถและสวิงอาร์มที่ทำจากวัสดุอะลูมินัมซึ่งแข็งแรงขึ้นแต่น้ำหนักเบากว่าเดิมและส่งผลต่อการควบคุมรถขณะขับขี่เมื่อใช้ความเร็วสูง ระบบกันสะเทือนล้อหน้าใช้โช้คแบบ inverted fork ของ KYB ปรับระยะพรีโหลดได้ด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนล้อหลังเป็นโช้คเดี่ยวของ KYB แบบปรับระยะพรีโหลดได้ด้วยระบบไฟฟ้าเช่นกัน ระบบเบรกหน้า-หลังแบบ ABS 

Yamaha Tracer 9

Yamaha Tracer 9

นอกจากนี้สิ่งที่มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือจอแสดงผล TFT ขนาด 3.5 นิ้ว ซึ่งแบ่งเป็น 2 จอ ด้านซ้ายบอกข้อมูลความเร็ว, ตำแหน่งเกียร์ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันส่วนจอขวาจะแสดงข้อมูลการเดินทาง และข้อมูลอื่น ๆ รวมถึงระดับน้ำมันที่เหลือ โดยทั้งสองหน้าจอสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านรีโมตบริเวณแฮนด์รถ

Yamaha Tracer 9 GT

ส่วนอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT 2021 จัดมาให้ตามมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นระบบ Cruise Control ที่จะทำงานที่ความเร็วอย่างน้อย 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและขับขี่อยู่ที่เกียร์ 4 ขึ้นไป 

ทั้ง Yamaha Tracer 9 2021 และ Yamaha Tracer 9 GT 2021 มีกำหนดจะเริ่มขายจริงในเดือนมีนาคม 2021 โดยที่จะเริ่มจำหน่ายรุ่น Tracer 9 GT ก่อนและตอนนี้มีการเปิดเผยราคาออกมาแล้วคือ 14,899 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4.5 แสนบาท

สำหรับมอเตอร์ไซค์แบบ sport touring ช่วงปีที่ผ่านมามีโมเดลใหม่ ๆ ที่น่าสนใจออกมาหลายรุ่นทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น BMW F 900 XR, Kawasaki Ninja 1000 sx หรือ Ducati Multistrada 1260 S Grand Tour ที่เปิดตัวตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก yamahamotorsports.com, (2)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT 2021 อัปเกรดใหม่รีดน้ำหนักแต่แรงกว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:44:27 19,968 อ่าน
TOP