x close

รวมรถหรู 2020 Supercar จากค่ายรถยนต์ระดับโลก จัดเต็มทั้งความเท่และความแรง

รวมรถหรู 2020 Supercar รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายรถยนต์ระดับโลกและแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ ที่จัดเต็มทั้งความเท่และสมรรถนะ จากแบรนด์ Rolls-Royce, Maserati, Aston Martin, Porsche และ Lamborghini แต่ละคันงามหยดไม่แพ้กัน

ในปี 2020 นี้ รถหรู และ Supercar ยังมีโมเดลใหม่ ๆ ออกมาสร้างความฮือฮากันเช่นเคย โดยรถยนต์ใหม่จากค่ายระดับโลกและแบรนด์ชั้นนำดูเหมือนจะเพิ่มสัดส่วนไปที่กลุ่ม รถ SUV มากขึ้น จากก่อนหน้านี้ที่จะเน้นไปในกลุ่มรถหรูในลักษณะของรถสปอร์ตหรือรถซีดานมากกว่า

ย้อนกลับไปในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม หากใครได้มีโอกาสไปเดินชมงาน มอเตอร์โชว์ 2020 จะเห็นว่าค่ายรถหรูต่างดัน SUV ของตัวเองออกมาอวดโฉมกันอย่างพร้อมเพรียง ตั้งแต่ Rolls-Royce, Maserati, Aston Martin ในขณะที่กระทิงดุอย่าง Lamborghini ก็ยังให้ความสำคัญกับรถสปอร์ตเป็นพระเอกของงานอยู่เช่นเคย แต่ก็ยังมี SUV รุ่นใหม่อย่าง Urus มาเรียกกระแสได้เช่นเดียวกัน ลองไปดูกันว่ารถหรู Supercar 2020 รุ่นใหม่ล่าสุดมีคันไหนน่าสนใจบ้าง

Rolls-Royce 

สำหรับที่สุดของความหรูหราแห่งโลกยนตรกรรมอย่าง Rolls-Royce ในปี 2020 มีด้วยกัน 3 รุ่น และได้นำมาโชว์ตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2020 มาแล้วด้วย นำโดย Phantom ยนตรกรรมที่มีราคาแพงที่สุดในงานด้วยราคา 53.5 ล้านบาท ตามด้วย Wraith และ Cullinan โดยแต่ละรุ่นมีรายละเอียด ดังนี้

1. Rolls-Royce Phantom

ภาพจาก Rolls-Royce Thailand

ภาพจาก Rolls-Royce Thailand

แฟนธอม คือรถยนต์เพียงรุ่นเดียวที่ได้รับการขนานนามให้เป็น ‘King of cars’ หรือรถยนต์ที่ดีสุดในโลก ได้รับความนิยมอย่างมากในบรรดา ดาราฮอลลีวูด, เซเลบริตี้ระดับ A-LIST รวมถึงนักกีฬาและนักดนตรีระดับแนวหน้า 

Rolls-Royce Phantom ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V12 สูบ 6.75 ลิตร ตัวถังสีทูโทน ล้อแม็กขอบ 22 นิ้ว ที่ทำให้ตัวรถพุ่งทะยานอย่างฉับไวแต่เงียบเชียบ ผสานความนุ่มนวลของการขับเคลื่อนแบบพรมวิเศษ (Magic Carpet Ride) และห้องโดยสารแบบ Bespoke interior มาพร้อมกับ Starlight Headliner ที่ช่วยสร้างบรรยากาศท้องฟ้าในยามค่ำคืน และ The gallery แบบ Rivenslate ลงตัวกับแดชบอร์ดที่ตกแต่งด้วยสีดำ Piano black

2. Rolls-Royce Wraith

ภาพจาก Rolls-Royce Thailand

ภาพจาก Rolls-Royce Thailand

เรธ คือรถสปอร์ต 2 ประตูที่มาพร้อมกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ถูกออกเเบบให้สอดคล้องกับการใช้งาน ไฟหน้า LED ที่ให้แสงสว่างมากขึ้น สะดุดตากับชุดแต่งโครเมียมรมดำ บริเวณซี่กระจังหน้า กรอบกระจกด้านข้าง คิ้วไฟท้ายด้านหลัง รวมถึงคิ้วฝากระโปรงท้าย และปลายท่อไอเสีย พร้อมล้อแม็กขอบ 21 นิ้ว ห้องโดยสาร Bespoke interior และประตูเเบบ Coach Door ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ โรลส์-รอยซ์ มากว่า 100 ปี

3. Rolls-Royce Cullinan

ภาพจาก Rolls-Royce Thailand

ภาพจาก Rolls-Royce Thailand

คัลลิแนน คือ SUV จากโรลส์-รอยซ์ ตั้งชื่อตามเพชรที่มีขนาดใหญ่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันถูกนำไปประดับอยู่บนมงกุฎของพระราชินีแห่งอังกฤษ โครงสร้างตัวถังผลิตจากอะลูมิเนียม ที่เป็นสิทธิบัตรของโรลส์-รอยซ์ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V12 สูบ 6.75 ลิตร 563 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 รอบ/นาที ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ 

ห้องโดยสารสามารถขยายพื้นที่เพื่อเพิ่มความจุสัมภาระได้สูงสุดถึง 1,930 ลิตร ขณะที่ช่วงล่างหน้าเป็นแบบดับเบิลวิชโบน และหลังแบบ 5 ลิงก์ ปรับความสมดุลอัตโนมัติ Rolls-Royce Cullinan นับเป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์สุดหรูรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของโรลส์-รอยซ์

4. Maserati Levante Trofeo Launch Edition

ภาพจาก Maserati Thailand

ภาพจาก Maserati Thailand

มาเซราติ เลอวานเต้ รุ่นสุดยอดที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Maserati Levante Trofeo Launch Edition มาพร้อมสมรรถนะจัดจ้าน เครื่องยนต์เบนซิน V8 สูบ 590 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.9 วินาที ความเร็วสูงสุดทะลุ 304 กม./ชม. 

มาเซราติ ประเทศไทย ได้กล่าวว่า เลอวานเต้คือรถ SUV พันธุ์หรูที่แรงและเร็วสุดในโลกอีกด้วย สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 20.49 ล้านบาท รวม Premium Maintenance Program อีก 500,000 เป็น 20.99 ล้านบาท

5. Aston Martin DBX

ภาพจาก Aston Martin Thailand

ภาพจาก Aston Martin Thailand

Aston Martin DBX เอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์แอสตัน มาร์ติน มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V8 สูบ 4.0 ลิตร 550 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.5 วินาที ท็อปสปีด 291 กม./ชม. ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ตัวบอดี้รถผ่านการออกแบบให้ฉีกหนีตัวถังทรงกล่องของเอสยูวีทั่วไป ด้วยเส้นสายพลิ้วไหว ดูเซ็กซี่และหรูหราด้วยโลโก้สัญลักษณ์รูปปีกหรือ ‘wing badge’ ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดจากผู้ผลิตจิวเวลรี่สุดหรูประสบการณ์กว่า 200 ปี สำหรับราคาเริ่มต้นของ DBX คันนี้อยู่ที่ 19.9 ล้านบาท

6. Porsche Taycan

ภาพจาก Porsche Thailand

ภาพจาก Porsche Thailand

ภาพ Taycan 4S

ภาพจาก Porsche Thailand

ภาพจาก Porsche Thailand

ภาพ Taycan Turbo

ภาพจาก Porsche Thailand

ภาพจาก Porsche Thailand

ภาพ Taycan Turbo S

รถสปอร์ตคันแรกจากปอร์เช่ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบ มีรุ่นย่อยทั้งหมด 3 รุ่น คือ Taycan 4S ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 7.1 ล้านบาท Taycan Turbo ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 9.9 ล้านบาท และ Taycan Turbo S ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 11.7 ล้านบาท โดยจุดเด่นของซีรีส์ไทคานน์ คือ การติดตั้งระบบไฟฟ้าแรงดันสูง 800 โวลต์ ส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ลดระยะเวลาที่ใช้ในการชาร์จพลังงานได้อย่างมาก

Lamborghini 

แลมโบกินี่ในปี 2020 นี้มีไฮไลต์ด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นต้องบอกว่ายังคงความแรงและดุดันแบบกระทิงเปลี่ยวไว้อย่างเต็มที่ โดยทั้ง 3 รุ่น คือ Huracan (ฮูราแคน), Aventador (อเวนทาดอร์) และ SUV ใหม่ล่าสุด Urus (อูรุส) 

7. Lamborghini Huracán EVO RWD Spyder

ภาพจาก lamborghini.com

ภาพจาก lamborghini.com

แลมโบกินี่ ฮูราแคน อีโว เรียวีลไดรฟ์ สไปเดอร์ ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ขับเคลื่อนล้อหลังแบบเปิดประทุนเครื่องยนต์ V10 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยพละกำลัง 610 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตัน-เมตร ส่งตรงไปที่ล้อคู่หลังเพื่ออรรถรสสูงสุดแห่งการขับขี่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 324 กม./ชม. ราคาเริ่มต้นที่ 21.8 ล้านบาท

8. Lamborghini Aventador SVJ Roadster

ภาพจาก lamborghini.com

ภาพจาก lamborghini.com

ยังแรงได้อีกกับ แลมโบกินี่ อเวนทาดอร์ เอสวีเจ โรดสเตอร์ ที่มาพร้อมกับประสบการณ์ขับขี่แบบ open air ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร 770 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.9 วินาที ท็อปสปีด 350 กม./ชม. และที่สำคัญ มีเพียง 800 คันทั่วโลก ทำให้เจ้า อเวนทาดอร์ เอสวีเจ โรดสเตอร์ คันนี้กลายเป็นกระทิงเปลี่ยวที่ดุดันที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์แลมโบกินี่ทันที ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 48.98 ล้านบาท

9. Lamborghini Urus

ภาพจาก lamborghini.com

ภาพจาก lamborghini.com

ด้วยเครื่องยนต์ V8 Twin-turbo 650 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 850 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 300 กม./ชม. จานเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้านหน้าขนาด 440 มม. และด้านหลังขนาด 370 มม. ทำให้ระยะเบรกจาก 100-0 กม./ชม. มีระยะเพียง 33.7 เมตรเท่านั้น 

รถหรู หรือ Supercar ยังคงอยู่ในความสนใจและน่าติดตามเสมอ ในแง่ของเทคโนโลยี สมรรถนะและดีไซน์ความสวยงาม บางรุ่นก็ผลิตจำนวนจำกัดทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้นอีก ซึ่งในอนาคตแบรนด์รถยนต์แต่ละค่ายก็น่าจะยังพัฒนารถยนต์ระดับสุดยอด ที่เรียกว่า Supercar รุ่นใหม่ ๆ ออกมาอวดโฉมกันต่อไป 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมรถหรู 2020 Supercar จากค่ายรถยนต์ระดับโลก จัดเต็มทั้งความเท่และความแรง อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2564 เวลา 12:08:55 91,568 อ่าน
TOP