x close

แอบส่องรถหรูดารา ใครใช้รถอะไรรุ่นไหนกันบ้างไปดูกัน

แอบส่องรถหรูของเหล่าดาราที่ชื่นชอบและสะสมรถยนต์ ลองไปดูกันว่าพวกเขาเหล่านั้นมีสไตล์การใช้รถเป็นอย่างไร แต่งรถแบบไหน และเรื่องราวที่มาที่ไปของรถแต่ละคันเป็นอย่างไร

รถหรูดารา ของเหล่านักแสดงและพิธีกรชายที่มีไลฟ์สไตล์แบบไม่ธรรมดาในบ้านเรา แต่ละคนต่างก็มีความชื่นชอบใน รถยนต์ ในแบบของตัวเอง ดาราบางคนชอบเล่นรถเก่า ดาราบางคนชอบรถแรง และดาราบางคนก็ชอบรถแบบลุย ๆ เราไปดูกันว่าพวกเขาเหล่านั้นใช้รถแบบไหนกันบ้าง แต่ละคันเท่ขนาดไหน

1. ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย (พิธีกร, นักธุรกิจ, นักแข่งรถ) - Ford Mustang 1965

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram djpetjah

ดีเจเพชรจ้าเป็นนักแสดงและพิธีกรอีกคนหนึ่งที่มีไลฟ์สไตล์แบบเท่ ๆ เป็นไอดอลของผู้ชายหลาย ๆ คน และนอกเหนือจากนั้นเขายังเป็นนักสะสมนาฬิกาข้อมือ รองเท้าผ้าใบ แว่นตาแบรนด์หรู และแน่นอนว่ารถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เขาสะสมด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ดีเจเพชรจ้ากำลังปลื้มกับ Ford Mustang 1965 คันล่าสุดนี้เอามาก ๆ

Ford Mustang 1965 จัดว่าเป็นรถสปอร์ตใน Generation ที่ 1 ของฟอร์ด มัสแตง ที่ผลิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1964-1973 โดยในรุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์ straight-6 ขนาด 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 3 สปีด เป็นมาตรฐาน ราคาเปิดตัวครั้งแรกอยู่ที่ประมาณ 2,368 ดอลลาร์สหรัฐ เทียบเท่าเงินประมาณ 16,000  ดอลลาร์สหรัฐในปัจจุบัน แต่ถ้าจะถามว่าดีเจเพชรจ้าได้คันนี้มาในราคาเท่าไหร่ คงไม่อาจตีเป็นมูลค่าได้แน่ ๆ 

เครื่องยนต์รุ่นท็อปของ Ford Mustang โฉมที่ 1 จะเป็นเครื่องยนต์ Super Cobra Jet V8 7.0 ลิตร 375 แรงม้า ซึ่งถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับรถอื่นในยุคเดียวกัน และที่พิเศษสุด ๆ คือ Ford Mustang ในโฉมเดียวกันนี้ ยังถูกนำไปใช้แสดงในภาพยนตร์ชุด เจมส์ บอนด์ ในตอน Thunderball ด้วย นี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ดีเจเพชรจ้าต้องการเจ้าม้าป่าคันนี้มาครอบครองก็เป็นได้

2. พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร (พิธีกร, นักร้อง, ดีเจ) - Benz AMG GTC Edition 50

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram djpk

พิธีกรหนุ่มมากความสามารถที่ไลฟ์สไตล์แบบ Metro อย่างคุณพีเค ปิยะวัฒน์ แน่นอนว่ารถของเขาก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะนี่คือ Mercedes Benz AMG GTC Edition 50 รถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ AMG เมื่อปี 1967 ในประเทศเยอรมนี ถูกผลิตขึ้นเพียง 500 คันเท่านั้น และในประเทศไทยมีเพียง 5 คัน หนึ่งในนั้นเป็นของพีเค

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram djpk

สำหรับสมรรถนะของ AMG GTC Edition 50 คันนี้ใช้เครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบชาร์จ V8 ความจุ 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 557 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 680 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังด้วยเกียร์แบบคลัตช์คู่ AMG Speedshift DCT 7 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อยู่ที่ 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 317 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของ Benz AMG GTC Edition 50 คันนี้ คือเป็นรถหรูที่ถูกนำไปต่อยอดให้กลายเป็น Benz AMG Vision Gran Turismo รถยนต์ส่วนตัวของ บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีแห่งเมืองก็อตแธม ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ Justice League ด้วย รสนิยมของคุณพีเคไม่ธรรมดาจริง ๆ

รถหรูดารา

ภาพจาก mercedes-benz.com

3. เจ เจตริน วรรธนะสิน (นักร้อง, นักแสดง, นักกีฬาเจ็ตสกี, นักแข่งรถ, พิธีกร, เจ้าของรายการโทรทัศน์, นายแบบ) - Benz AMG GT R

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram jjetrin

เป็นที่ทราบกันดีว่าคุณเจ เจตริน นั้นเป็นศิลปินผู้มากความสามารถในเชิงกีฬา ไม่ว่าจะเป็นเจ็ตสกีหรือการขับรถแข่ง และแน่นอนว่ารถส่วนตัวของเขาก็ต้องไม่ธรรมดาด้วยเช่นกัน และนี่คือ Mercedes-Benz AMG GT  ซึ่งใน Series นี้จะมีทั้งหมด 4 รหัส เรียงตามลำดับความแรงตั้งแต่ GT, GT S GT C  และ GT R ซึ่งเป็นรุ่นที่แรงที่สุดในไลน์อัพของซีรีส์นี้

รถหรูดารา

ภาพจาก mercedes-benz.co.th

ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน M178 DE40 V8 DOHC 32 วาล์ว Direct Injection ขนาด 4.0 ลิตร  3,982 ซี.ซี. เทอร์โบคู่ พละกำลังสูงสุด 585 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ AMG Speedshift DCT ขับเคลื่อนล้อหลัง สมกับเป็นรถของเจ้าพ่อเพลงแรปจริง ๆ

4. ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี (พิธีกร, นักแสดง, นายแบบ, นักธุรกิจ) - Porsche 911 Targa

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram topnathasedh

สำหรับ Porsche 911 Targa เป็นรถที่คุณท็อป ณัฐเศรษฐ์ ได้ซื้อเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อ และเป็นความภาคภูมิใจส่วนตัวของคุณท็อปเองด้วย ทำเอาแฟนคลับต่างเข้ามากดไลก์กันรัว ๆ 

รถหรูดารา

ภาพจาก newsroom.porsche.com

ความพิเศษของ Porsche 911 Targa คันนี้คือการรวมแนวคิดหลังคาแบบคลาสสิกของรุ่น Targa เข้ากับเทคโนโลยีนวัตกรรมหลังคาแบบใหม่ให้อยู่ในรูปทรงเดิมของรุ่น 911 Targa ในปี 1965  เรียกว่าเป็นรถทรงเรโทรที่ซ่อนเทคโนโลยีของยุค 2020 ไว้แบบเนียน ๆ 

รถหรูดารา

ภาพจาก newsroom.porsche.com

สมรรถนะของ Porsche 911 Targa คันนี้มีทั้งหมด 2 รุ่น คือ รุ่น 911 Targa 4 เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 3,436 ซี.ซี. 350 แรงม้า และรุ่น 911 Targa 4S ใช้เครื่องยนต์แบบเดียวกันแต่ขยายความจุเพิ่มขึ้นเป็น 3,800 ซี.ซี. 400 แรงม้า ระบบการส่งกำลังมีให้เลือกเป็นเกียร์ธรรมดา  7 จังหวะ หรือเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และทั้ง 2 รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

5. เอมมี่ มรกต แสงทวีป (นักแสดง, นางแบบ, นางงาม) - Ferrari F355

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram aimeemorakot

สร้างความฮือฮาบนโลกโซเชียลไม่น้อย กับรถสปอร์ตสุดหรู Ferrari F355 สีแดง ที่คุณเอมมี่ นักแสดงสาวสุดสวย ซื้อเพื่อมอบคืนให้สามี หลังจากเมื่อ 6 ปีก่อน ไฮโซเจมส์ เคยขายรถคันที่รักมาก เพื่อมาซื้อแหวนแต่งงานให้กับเธอ

รถหรูดารา

ภาพจาก Instagram aimeemorakot

สำหรับ Ferrari F355 เป็นรถสปอร์ตที่ผลิตโดยผู้ผลิตรถยนต์อิตาลี ในปี 1994 โดยการปรับเปลี่ยนดีไซน์และสมรรถนะของ Ferrari 348 ให้โดดเด่นมากขึ้น ก่อนจะถูกเปลี่ยนเป็น all-new Ferrari 360 ในปี 1999

ด้านสมรรถนะของ Ferrari F355 นั้น ใช้เครื่องยนต์ V8 3.5 ลิตร 5 วาล์วต่อสูบ (จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น) เร่งได้ถึง 8,250 รอบ/นาที ผลิตกำลังได้ 375 แรงม้า และยังสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.7 วินาทีเท่านั้น Ferrari F355 คันนี้ จึงกลายมาเป็นรถสุดรักของไฮโซเจมส์ได้อย่างไม่แปลกใจเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก mercedes-benz.com, (2), mercedes-benz.co.thnewsroom.porsche.comford.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอบส่องรถหรูดารา ใครใช้รถอะไรรุ่นไหนกันบ้างไปดูกัน โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:46:50 16,856 อ่าน
TOP