x close

New Nissan Z ข่าวหลุดเตรียมทำโมเดลใหม่ พละกำลัง 400 แรงม้า

New Nissan Z มีรายงานว่าเตรียมสร้างโมเดลใหม่ ดีไซน์อ้างอิงรุ่นตำนาน ลงเครื่องยนต์ Twin-turbo ขนม้ามากถึง 400 ตัว

Nissan Z

ภาพจาก : nissanusa.com

Nissan 370Z โฉมล่าสุดที่จำหน่ายบนเว็บไซต์ประเทศสหรัฐฯ

นานกว่า 12 ปีแล้วที่ตระกูล Nissan Z-Car หรือ Fairlady Z (ชื่อญี่ปุ่น) รถสปอร์ตสายดริฟท์ในตำนาน ไม่ได้ทำโมเดลใหม่ออกมาเขย่าวงการอีกเลย หลังจากเปิดตัว Nissan 370Z โฉมโมเดลเชนจ์ในงาน Los Angeles Auto Show 2008 และจับมาไมเนอร์เชนจ์นิด ๆ หน่อย ๆ อยู่ตลอด ทำรุ่นพิเศษมากมาย แต่ไม่เคยไปไหนสักที

ล่าสุดมีข่าวหลุดมาว่าทาง นิสสัน กำลังซุ่มพัฒนา Nissan Z รุ่นใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถรุ่นเก่า ๆ ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของตระกูล Z ไว้เหมือนเดิม คาดว่าพลังกำลังสูงสุดอยู่ที่ 400 แรงม้า !

ดีไซน์ภายนอกของ New Nissan Z ตามรายงานระบุว่า ภาพลักษณ์ทั่วไปจะคล้ายกับ Z ตัวปัจจุบัน ด้านหน้าใช้กระจังปากสี่เหลี่ยมและไฟหน้าทรงกลม ซึ่งอ้างอิงมาจากรุ่นคลาสสิก Datsun 240Z ต้นแบบดั้งเดิมของตระกูล Z ส่วนด้านหลังกับไฟท้ายจะออกไปทาง Nissan 300ZX ตัวปี 1990

Nissan Z

ภาพจาก : Imwaltersy / Shutterstock

ด้านหน้าของรุ่นคลาสสิก Datsun 240Z

Nissan Z

ภาพจาก : MasaPhoto / Shutterstock.com

ไฟท้ายและด้านหลังของ  Nissan 300ZX

ภายในห้องโดยสารสำหรับ Z รุ่นใหม่ คงมาพร้อมกับ Infotainment ที่ทันสมัยและครบครัน ส่วนการตกแต่งน่าจะเหมือน ๆ กับ Nissan Altima หรือ Teana ที่เรารู้จัก

ด้านขุมพลัง New Nissan Z มีแนวโน้มสูงที่จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร Twin-turbo V6 เหมือนกับ Infiniti Q60 จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด โดยแบบเดิม ๆ สามารถให้พละกำลังได้มากถึง 400 แรงม้า ที่แรงบิด 475 นิวตัน-เมตร ซึ่งเมื่อนำไปปรับจูนสามารถเพิ่มขีดจำกัดได้สูงสุด 500 แรงม้าเลยทีเดียว

Nissan Z

ภาพจาก : nissanusa.com

เครื่องยนต์ของ Nissan 370Z โฉมล่าสุดที่จำหน่ายบนเว็บไซต์ประเทศสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตามข่าวลือเกี่ยวกับ New Nissan Z ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก นิสสัน อย่างชัดเจน แต่ถือเป็นข่าวดีที่จะนำรถไอคอนในตำนานกลับมาทำใหม่อีกครั้ง ส่วนราคาสื่อต่างประเทศคาดเดาว่า น่าจะใกล้เคียงกับทาง Toyota GR Supra 2020 ที่เริ่มต้นราคา 49,990 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.52 ล้านบาท ซึ่งอาจถูกกว่าเล็กน้อย หากโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นจริง คงต้องมาดูกันครับว่าเทคโนโลยี ดีไซน์ และเครื่องยนต์ของรถสปอร์ตค่ายไหน จะตอบโจทย์โดนใจกลุ่มลูกค้ามากที่สุด

ข้อมูลจาก : autoblog.com, caranddriver.co, hotcars.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
New Nissan Z ข่าวหลุดเตรียมทำโมเดลใหม่ พละกำลัง 400 แรงม้า โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2563 เวลา 15:23:49 7,221 อ่าน
TOP