x close

ทดสอบ NEW MG EXTENDER ราคาเริ่ม 5.49 แสนบาท กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง

ทดสอบ NEW MG EXTENDER รถกระบะรุ่นแรกของ MG ที่มาพร้อมกับความใหญ่ยักษ์ ห้องโดยสารกว้าง นั่งสบาย อุปกรณ์ความปลอดภัยแน่น และทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์สมาร์ตด้วยระบบสั่งการอัจฉริยะ iSMART โดย NEW MG EXTENDER ราคาเริ่มต้นที่ 549,000 บาท  

NEW MG EXTENDER

ใครไม่กล้า MG กล้า เดินหน้าลุยเปิดตัวพร้อมให้สื่อมวลชนทดสอบความแกร่งของ NEW MG EXTENDER รถกระบะขนาด 1 ตัน รุ่นแรกของ MG กันถึงสนาม 8 Speed เขาใหญ่ เพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่เพิ่มเข้าไปอีก

แต่ก่อนจะข้ามไปยังส่วนของการทดสอบ คงต้องขอกล่าวถึงด้านกายภาพของรถกระบะน้องใหม่รุ่นนี้เสียหน่อย เนื่องจาก "ดีไซน์และขนาด" มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจไม่น้อย เพราะต่อให้ขับดีแค่ไหน แต่หากขับแล้ว "ไม่หล่อ" อาจถูกมองข้ามไปได้ง่าย ๆ ซึ่ง NEW MG EXTENDER สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง เดี๋ยวเราไปดูกัน 
 

NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง

NEW MG EXTENDER

จุดเด่นแรกของ NEW MG EXTENDER ที่สะดุดตามาแต่ไกลคือขนาดตัวถังเข้าขั้น "มโหฬาร" โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโมเดิร์น ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ MG ซึ่งบางมิติโดยเฉพาะความสูง จะต่างกันตามรูปแบบตัวถังที่มีให้เลือก 2 สไตล์ ดังนี้ 

รายละเอียด Giant Cab (แค็บ 2 ประตู) Double Cab (4 ประตู)
ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง ขับเคลื่อน 4 ล้อ
ยาว (มม.) 5,365
กว้าง (มม.) 1,900
สูง (มม.) 1,720 1,820 1,850
ความยาวฐานล้อ (มม.) 3,155 

ระยะห่างล้อ

คู่ หน้า/หลัง (มม.)

1,580/1,580
ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 145 231 216 183

คือต้องบอกว่า NEW MG EXTENDER นั้น “ใหญ่” มาก ทั้งจากสายตาและตัวเลข ขนาดที่ MG เคลมเลยว่าตัวถัง Giant Cab มีความยาวกระบะท้าย 1,900 มม. ยืนหนึ่งในคลาส ส่วนรุ่น Double Cab มีห้องโดยสารกว้างขวางที่สุด เบาะหน้าปรับเอนนอนได้เกือบราบ เบาะหลังพับได้ และมีช่องเก็บของบริเวณผนังห้องโดยสารขนาดกำลังพอดีอีก 2 ช่อง

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER กับดีไซน์สตรองนอก แต่ซอฟต์ใน

แม้ว่าความสวยจะเป็นเรื่องรสนิยมส่วนบุคคล แต่ดีไซน์ภายใต้แนวคิด BRIT Dynamic ของ NEW MG EXTENDER จัดว่าไม่ตกเทรนด์ด้วยเหลี่ยมสันและกระจังหน้าหกเหลี่ยมกรุลายตาข่ายอันเป็นเอกลักษณ์ของ MG ช่วยให้บุคลิกของรถแข็งแกร่งและมีพลวัตร บวกกับขนาดตัวอันมหึมาย่อมถามหาเรื่องความโดดเด่นได้ไม่ยาก 

NEW MG EXTENDER

ส่วนภายใน NEW MG EXTENDER มีดีไซน์หนักแน่น จริงจัง การจัดวางปุ่มและอุปกรณ์ใช้งานได้ถนัดมือ ชัดเจนเป็นระเบียบ แฝงความทันสมัยตรงคันเกียร์ (อัตโนมัติ) ที่ดูตั้งใจออกแบบให้เหมือนขับยานนิด ๆ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุบุนิ่มในส่วนของคอนโซลและแผงประตู ขณะที่จออินโฟเทนเมนต์ ขนาด 10 นิ้ว ที่ให้มาถือว่า "ใหญ่สุด" เท่าที่รถกระบะในเมืองไทยจะมีให้ตอนนี้ 

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER แค่ใหญ่ไม่พอ สมาร์ตต่อด้วยระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart

กลายเป็นลูกเล่นที่ "ต้องมี" สำหรับรถยนต์ MG ไปแล้วในส่วนฟีเจอร์ทันสมัยอย่าง ระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart ซึ่งทำให้ NEW MG EXTENDER กลายเป็น Connected Pickup รองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องเชื่อมต่อและสั่งการกับรถได้ผ่านเทคโนโลยี AI แสนฉลาด สามารถสั่งงานผ่านเสียง (รองรับภาษาไทย) จอทัชสกรีน หรือแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน ช่วยให้ชีวิตง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER ระบบความปลอดภัยครบครัน

เริ่มตั้งแต่โครงสร้างตัวถัง Ultra-high Strength Body และเหล็กแบบ High Strength Steel ที่เป็นพื้นฐานในเรื่องของความปลอดภัยซึ่งควรมีอยู่แล้ว แต่พิเศษไปกว่านั้น NEW MG EXTENDER ยังติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาให้อีกไม่น้อย เช่น

 • ระบบป้องกันล้อล็อก ABS และเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (ทุกรุ่น)
 • ระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD (ทุกรุ่น)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (รุ่นยกสูงทุกรุ่น)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS (รุ่นยกสูงทุกรุ่น)
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS (รุ่นยกสูงทุกรุ่น)
 • ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (รุ่นยกสูงทุกรุ่น)
 • กล้องมองหลังพร้อมสัญญาณเตือน (รุ่นยกสูงทุกรุ่น ยกเว้นรุ่นสูงสุด)
 • กล้องมองภาพรอบทิศทาง (รุ่นสูงสุดเท่านั้น)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (รุ่นสูงสุดเท่านั้น)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (รุ่นสูงสุดเท่านั้น)
 • ถุงลมนิรภัย 6 จุด (รุ่นสูงสุดเท่านั้น)
 • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (เฉพาะยกสูง รุ่น X) 

NEW MG EXTENDER สเปกทรงพลัง สมรรถนะเยี่ยม และขับเคลื่อนได้เต็มประสิทธิภาพ

ตัวเลขสมรรถนะของ NEW MG EXTENDER ที่ได้จากเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,500-2,400 รอบ/นาที จัดว่าอยู่ในระดับแถวหน้า พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติและแบบธรรมดา 6 จังหวะ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน โดยในรุ่น Double Cab จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ซึ่งมีโหมดการขับขี่ให้เหมาะกับสภาพถนน 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L 

NEW MG EXTENDER

เข้าสู่ช่วงลองของจริง ลงสนามทดสอบสมรรถนะ NEW MG EXTENDER

การทดสอบ NEW MG EXTENDER ครั้งนี้ถูกจัดแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่

 • On-Road (อัตราเร่ง, ระยะเบรก, การทรงตัว, ระบบกันสะเทือน และการตอบสนองของช่วงล่าง)
 • Off-Road (เนินสลับ เนินเอียง, ทางขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ, จอดรถบนทางลาดชัน, ขึ้น-ลงเนินสูง, บ่อน้ำ)

NEW M G EXTENDER มั่นใจได้ในการขับขี่แบบ On-Road

การทดสอบฐานแรกเป็นเรื่องของอัตราเร่ง เนื่องจาก NEW MG EXTENDER มีแรงบิดสูงสุดถึง 375 นิวตันเมตร ในช่วงรอบต่ำและกว้าง ตามสไตล์เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ที่ 1,500-2,400 รอบ/นาที พอเหยียบคันเร่งไปแล้วรถค่อนข้างพุ่งได้ทันใจอย่างไม่ต้องสงสัย และเมื่อถึงจุดที่ต้องเหยียบเบรก ถือว่าระยะเบรกสั้นน่าพอใจ ตัวรถไม่มีอาการท้ายสะบัดเลย (รุ่นยกสูงที่ MG เรียกว่า Grand เป็นดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ)

NEW MG EXTENDER

จุดต่อมาจะมีการวางไพลอนเว้นระยะห่างไว้ให้ขับแบบสลาลม รวมถึงเลี้ยวแบบมุมฉาก ซึ่งทุกครั้งที่หมุนพวงมาลัยพาเจ้ากระบะพันธุ์ยักษ์อ้อมไพลอนด้วยความเร็วพอหอมปากหอมคอระดับที่เรียกกันว่า "ใช้งาน" รู้สึกได้ว่าระบบกันสะเทือนที่ MG พยายามเซตเป็นยูโรเปี้ยนสไตล์นั้น เกาะถนนได้ดี ไม่มีแกว่ง แต่ถ้าคิดจะยัดโค้งแบบรถสปอร์ตซึ่งเป็นเรื่องไม่จำเป็น อันนี้เราไม่การันตีเพราะไม่ใช่วิถีของรถกระบะ

NEW MG EXTENDER

แล้วแบบ Off-Road NEW MG EXTENDER เป็นอย่างไร ?

แน่นอนว่ารถคันทดสอบใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มีเฉพาะในรุ่นท็อปเท่านั้น และด่านแรกที่เจอเลยคือการขับขึ้นเนินสลับกับเนินเอียงถี่ ๆ อย่างนี้ จำเป็นต้องปรับโหมดการขับขี่เป็น 4L หรือ 4 LOW คือใช้ล้อทั้ง 4 ที่หมุนเท่ากัน ดันฝ่าอุปสรรคหรือโคลนเลนไปได้ตามสไตล์ออฟโรด ทั้งนี้ NEW MG EXTENDER มีโหมดขับเคลื่อนให้เลือก 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L เหมือนรถขับ 4 ล้อ กึ่งพาร์ตไทม์ตามปกติ

เมื่อผ่านจุดแรกมาแล้วจะเจอเส้นทางที่เป็นหลุมบ่อ ขรุขระมากหน่อย ระบบกันสะเทือน NEW MG EXTENDER ที่เป็นแบบอิสระปีกนกคู่ในด้านหน้า และแหนบซ้อนด้านหลัง เก็บอาการได้ดี มีการเหวี่ยงโยนของตัวรถน้อย

NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER

ฐานต่อมาเป็นการทดสอบระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HAS) เชื่อว่าผู้ที่ใช้รถเป็นประจำคงต้องเจอสถานการณ์รถติดบนเนินสะพานหรือทางขึ้นลานจอด ยิ่งเป็นเกียร์ธรรมดาสำหรับมือใหม่ด้วยแล้วถือเป็นช่วงเวลาระทึกขวัญ

NEW MG EXTENDER

ระบบดังกล่าวใน NEW MG EXTENDER จะช่วยทำให้รถหยุดนิ่ง 3 วินาที ในทุกครั้งที่เราแตะเบรก เป็นอันสบายใจไปได้ ไม่ต้องนั่งลุ้นว่าจะดราม่าหรือไม่ รวมถึงขณะที่เวลาลงเนินสูงก็จะมีระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ไม่ต้องคอยเลี้ยงเบรกตลอดเวลา 

NEW MG EXTENDER ราคาเท่าไร มีให้เลือกกี่รุ่นย่อย

การกระโดดเข้ามาสู่ตลาดรถกระบะครั้งนี้ ทางค่าย MG ส่งมาทีเดียวพร้อมกัน 9 รุ่นย่อย เพื่อให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน โดย MG เน้นกลุ่มบรรทุกและเพื่อการโดยสารเป็นหลัก ได้แก่

NEW MG EXTENDER รุ่น GIANT CAB (กระบะตอนครึ่ง แค็บ 2 ประตู)
 • NEW MG EXTENDER GC 2.0 C 6MT   ราคา 549,000  บาท
 • NEW MG EXTENDER GC 2.0 D 6MT   ราคา 619,000  บาท
 • NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND D 6MT   ราคา 659,000 บาท
 • NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND D 6AT   ราคา 719,000 บาท
 • NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND X 6MT   ราคา 729,000 บาท 
NEW MG EXTENDER รุ่น DOUBLE CAB (4 ประตู)
 • NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND D 6MT   ราคา 759,000 บาท
 • NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND D 6AT   ราคา 819,000 บาท
 • NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND X 6AT   ราคา 879,000 บาท
 • NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT   ราคา 1,029,000 บาท 

*หมายเหตุ DC= Double Cab, GC=Giant Cab, GRAND=ยกสูง ส่วน D และ X เป็นระดับการตกแต่ง

นอกจากตัวเลือกทั้ง 9 รุ่นย่อยแล้ว NEW MG EXTENDER ยังส่งสีรถมาให้เลือก 5 สี คือ
 • สีขาว (Artic White)
 • สีดำ (Black Knight)
 • สีเงิน (Silver Metallic)
 • สีแดง (Scarlet Red)
 • และสีเทา (Metal Ash Grey) 
NEW MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER ทุกคัน จะมีการรับประกันนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) เรียกว่าท็อปฟอร์ม เพื่อสร้างความมั่นใจให้มากที่สุด ซึ่งเมื่อบวกกับความแข็งแกร่งของ MG ประเทศไทย แล้วไม่มีอะไรน่าห่วงในจุดนี้เลย ทุนหนาแถมยังทรงอิทธิพลทางธุรกิจมากทีเดียว ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นที่ถือเป็นไฮไลต์ของ NEW MG EXTENDER คือค่าบำรุงรักษาตามระยะต่ำสุดในช่วง 100,000 กิโลเมตรแรก เมื่อเทียบกับรถกระบะระดับเดียวกัน คือไม่เกิน 20,000 บาท เท่านั้น

สรุป NEW MG EXTENDER น่าสนใจแค่ไหน ?

ถ้าให้สรุปสั้น ๆ คือ NEW MG EXTENDER เป็นรถกระบะหน่วยก้านดีที่สามารถตอบโจทย์ของคนที่กำลังมองหารถสำหรับการใช้งาน และใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ด้วยมิติตัวถังขนาดใหญ่จึงช่วยเพิ่มปริมาณการบรรทุก ดีไซน์ที่มีทั้งความเท่และโฉบเฉี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ ภายในห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย สมรรถนะเยี่ยม ล้ำด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ออปชั่นแน่นมาเต็ม แถมระบบความปลอดภัยครบครัน ที่สำคัญประหยัดน้ำมันและค่าบำรุงรักษาอีกด้วย สมกับเป็นกระบะพันธุ์ยักษ์ที่ให้มากกว่าความแกร่งจริง ๆ  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทดสอบ NEW MG EXTENDER ราคาเริ่ม 5.49 แสนบาท กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:41:38 13,942 อ่าน
TOP