x close

All New Nissan Almera 2019 เผยโฉม สวยเอาเรื่อง

All New Nissan Almera 2019 เผยโฉมก่อนเข้าไทยที่สหรัฐอเมริกา เตรียมเข้าสู่โครงการอีโคคาร์เฟส 2 ในไทย All New Nissan Almera 2019 ต้องปรับเครื่องยนต์ แต่มั่นใจได้ว่าโฉมนี้ก็สวยเอาเรื่อง

เซอร์ไพรส์อยู่มิใช่น้อยกับ All New Nissan Almera 2019 (Versa ในตลาดสหรัฐฯ) ที่โผล่มาโชว์ตัวหราบนสแตนด์ ที่ลอยตัวสูงให้เห็นกันทั่วถึงและป้องกันไม่ให้ใครไปยุ่มย่าม กลางงานคอนเสิร์ต Tortuga Music Festival ในรัฐฟลอริดา เจาะทาร์เก็ตกลุ่ม Gen X และ Millennials

All New Nissan Almera 2019 ได้รับภาษาการออกแบบ Emotional Geometry อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของรถยนต์นิสสัน เหมือนกับที่ใช้ใน นิสสัน เทียน่า ด้วยกระจังหน้า V-motion, ชุดไฟหน้าและไฟท้ายทรงบูมเมอแรง ตกแต่งบริเวณเสา C แบบลอยตัวโดยใช้การเชื่อมโยงจากขอบกระจก 

สำหรับภายในก็ปรับปรุงใหม่หรูหราดูดีมากกว่าเดิม ด้วยการออกแบบ Gliding Wing ให้พื้นที่ภายในกว้าง ไม่อึดอัด เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่กลมกลืนทั้งห้องโดยสาร ออปชั่นหน้าจออินโฟเทนต์เมนต์ขนาด 7 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay-Android Auto, ระบบแอร์ออโต้, ปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์, กุญแจ keyless รวมไปถึงเบาะฮีตเตอร์คู่หน้า

สิ่งที่ยกระดับให้ All New Nissan Almera 2019 มากที่สุดคือเรื่องระบบความปลอดภัย Nissan Safety Shield 360 เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบตรวจจับคนเดินเท้าและเบรกอัตโนมัติ, เตือนรถการออกจากเลน, ระบบช่วยไฟสูงอัตโนมัติ, การแจ้งเตือนจุดบอดเมื่อถอยหลัง และระบบวัดแรงดันลมยาง

ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลัง 122 แรงม้า แรงบิด 154 นิวตันเมตร มีให้เลือกระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

และนี่คือข้อมูลเบื้องต้นที่เปิดออกพร้อมการพรีวิว ซึ่งยังมีความคลาดเคลื่อนในบางประการ เช่น สีของตัวถังแจ้งว่ามี 8 สี แต่ตรวจสอบในเว็บไซต์ก็มีเพียง 6 สี คงต้องรอเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงซัมเมอร์ของสหรัฐอเมริกา หรือเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2019

คาดว่า All New Nissan Almera 2019 จะเข้าทำตลาดประเทศไทย ในฐานะรถอีโคคาร์เฟส 2 จากนิสสัน แต่มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์เบนซินไม่เกิน 1.3 ลิตร (ข่าวลือว่าจะได้เครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ) ส่วนออปชั่นและระบบความปลอดภัยก็น่าจะถูกปรับทอนให้เหมาะสมกับไทยด้วย (อย่างเบาะฮีตเตอร์ไม่มีแน่ ๆ) ส่วนช่วงเวลาที่เข้าไทย ปลายปีมีงานใหญ่อย่าง Motor Expo หรือถ้าช้าหน่อยก็ Motor Show 2020 ได้เห็นแน่ ๆ

ด้านความเคลื่อนไหวของค่ายอื่น ๆ ลือว่า Honda ก็เตรียมดาวน์ไซซ์ Honda City/Jazz ใช้เครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ รับสิทธิ์อีโคคาร์ และมิตซูบิชิกับ All-new Mitsubishi Mirage 2019 ก็เตรียมพบกันเร็ว ๆ นี้ 

ภาพและข้อมูลจาก nissan usa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All New Nissan Almera 2019 เผยโฉม สวยเอาเรื่อง โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2562 เวลา 14:40:27 43,860 อ่าน
TOP