x close

All-new Nissan Juke เปิดตัวปี 2019 แพลตฟอร์มใหม่รองรับขุมพลังไฟฟ้า

All-new Nissan Juke ยืนยันเผยโฉมปี 2019 สำหรับรุ่นปี 2020 ซึ่ง All-new Nissan Juke จะยังคงดีไซน์ขัดใจ ไม่แคร์เวิลด์ และรักษาอัตลักษณ์ดั้งเดิมของ Nissan Juke ไว้ แต่เพิ่มเติมคือรองรับขุมพลังไฟฟ้า

อัปเดตความเคลื่อนไหว All-new Nissan Juke กันอีกสักรอบ ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์ AutoExpress ของอังกฤษรายงานยืนยัน All-new Nissan Juke พร้อมเผยโฉมภายในปี 2019 สำหรับรุ่นปี 2020 ภายหลังที่ Helen Perry บิ๊กบอสฝ่ายการตลาดกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็กของ Nissan ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กดีไซน์แปลกรุ่นนี้

ภาพตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์โดย AutoExpress

หลังจาก Nissan Juke เจเนอเรชั่นที่ 1 เปิดตัวครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2010 และทำตลาดมาอย่างยาวนานเกือบ 10 ปี แม้ตอนนี้หลายภูมิภาคได้ปลด Nissan Juke ออกแล้วรวมถึงไทยซึ่งยอดขายเมื่อเทียบแล้วอาจไม่สวยหรูเท่ากับคู่แข่งอย่าง Honda HR-V ที่ดีไซน์เป็นมิตร ดู Conventional ไม่หวือหวานัก แต่ถูกจริตกับคนส่วนใหญ่มากกว่า ขนาด Toyota C-HR ผู้มาทีหลังพร้อมความเฉี่ยว เปรี้ยว แบบรถคูเป้ยกสูงก็ยังทำอะไรไม่ได้มาก

ภาพตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์โดย AutoExpress

แต่ในอังกฤษ Nissan Juke กลับได้รับความนิยมและยังคงมีจำหน่ายอยู่ โดย All-new Nissan Juke เจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งกำหนดเผยโฉมในปีนี้ อย่างที่หลายคนทราบจะยืนบนแพลตฟอร์ม CMF-B ร่วมกับ Renault Clio 2019 โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวรองรับขุมพลังไฟฟ้าทั้งแบบไฮบริดและไฟฟ้าล้วน

ทั้งนี้ในส่วนของดีไซน์ All-new Nissan Juke หัวหน้าฝ่ายออกแบบได้บอกใบ้มาก่อนหน้านี้แล้วว่า “จะยังดูขัดหูขัดตา ไม่ตามกระแส” แต่หน้าตาจะมีส่วนผสมของ Nissan Qashqai โฉมล่าสุด และยังคงอัตลักษณ์ดั้งเดิมที่สำคัญของ Nissan Juke ไว้ เช่น ตำแหน่งการวางไฟหน้าสับขาหลอกจนรถหลายรุ่นในปัจจุบันต้องเดิมตาม รวมถึงโป่งซุ้มล้อทั้ง 4 ที่ไม่เรียบกลืนไปกับตัวถังด้านข้างแบบ Slab Sided เสียทีเดียวนัก

ภาพตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์โดย AutoExpress

นอกจากนี้ All-new Nissan Juke จะมีฐานล้อยาวขึ้นเพื่อให้ผู้โดยสารตอนหลังได้มีพื้นที่วางขามากกว่าโฉมปัจจุบัน ขณะที่ภายในอาจมีความคล้าย Nissan Micra อย่างแผงหน้าปัด Gliding Wing วัสดุภายในปรับปรุงให้มีคุณภาพสูงด้วยการใช้พลาสติกผิวสัมผัสนุ่มรอบห้องโดยสารมากจุด อีกทั้งยังใส่ลูกเล่นปรับเปลี่ยนสีตกแต่งแผงหน้าปัดได้เป็นออปชั่นด้วย

ภาพตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์โดย AutoExpress

ทางด้านขุมพลัง All-new Nissan Juke ซึ่งเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์ม CMF-B จึงทำให้สามารถใช้เครื่องยนต์ได้มากมายหลายรุ่น ตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ 1.0 ลิตร, แบบ 4 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุดมากถึง 190 แรงม้า รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร

แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือแพลตฟอร์ม CMF-B ของ All-new Nissan Juke ยังรองรับขุมพลังทางเลือกใหม่อย่างไฟฟ้า และมีความเป็นไปได้ว่า All-new Nissan Juke จะมีเวอร์ชั่นไฮบริด ซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซินทำหน้าที่เป็น Range-Extender เป็นทางเลือก

ดังนั้นถ้าไม่มีอะไรผิดไปจากที่ AutoExpress รายงาน เราคงจะได้เห็น All-new Nissan Juke รถครอสโอเวอร์สุดแปลก เจเนอเรชั่นที่ 2 ตัวจริงภายในปีนี้และน่าจะวางจำหน่ายในยุโรปปี 2020 รวมถึงอีกหลายภูมิภาคให้ใครหลาย ๆ คนได้ขัดใจแบบไม่รักก็เกลียดเลยต่อไป ซึ่งสะดุดตา แปลกแยก เรียกแขกและเราก็ชื่นชมในความกล้าแหวกแนวของ Nissan Juke มาก โดยเฉพาะในยุคที่รถยนต์มักมีหน้าตาคล้าย ๆ กัน

ภาพจาก AutoExpress

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-new Nissan Juke เปิดตัวปี 2019 แพลตฟอร์มใหม่รองรับขุมพลังไฟฟ้า โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:14:25 24,227 อ่าน
TOP