Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ เปิดศึกใหญ่ฟัดใหญ่กับสปอร์ต SUV อย่าง BMW X6

          Audi Q8 ปี 2019 ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่แกะกล่องจาก Q Family ของ Audi ที่หมายขึ้นเป็นผู้นำตลาดสปอร์ต SUV ทรงคูเป้ ขนาดใหญ่ระดับเดียวกับ BMW X6 และ Mercedes-Benz GLE Coupe ด้วยดีไซน์โดดเด่นแทบไม่ต่างจาก Audi Q8 Concept ซึ่งไม่ตามคู่แข่งและขอแสดงความเป็น Audi เต็มตัว

          ถ้าใครกำลังเบื่อสไตล์รถ SUV ทรงคูเป้ หลังคาโค้ง ที่ BMW X6 เป็นต้นตำรับ และมี Mercedes-Benz GLE Coupe พยายามเดินตามความสำเร็จด้วยเส้นสายคล้าย ๆ กัน นี่อาจเป็นโอกาสทองของ Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ ที่หวังจะเปิดตัวโครมเดียวแล้วปีนข้ามความจำเจของคู่แข่งทั้งสองรายขึ้นไปเป็นผู้นำตลาดรถสปอร์ต SUV ขนาดใหญ่แทนเสียเลย

          Audi Q8 ปี 2019 จะทำได้หรือเปล่าเราไม่รู้ แต่ Audi คาดหวังไว้อย่างนั้น และสไตล์ลิ่งของ Audi Q8 ปี 2019 ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่แกะกล่องของ Q Family คันจริงได้เปิดผ้าคลุมครั้งแรกในโลกที่จีนแล้วว่า ดูดีมีความเป็น Audi ชัดเจน สำเนาถูกต้องกับ Audi Q8 Concept และไม่ขอเดินตามรอยเพื่อนร่วมคลาสด้วยแนวหลังคาโค้ง ๆ เพื่อแสดงตัวว่าเป็นรถ SUV ทรงคูเป้
          โดย Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ มาพร้อมกระจังหน้าใหม่ทรงแปดเหลี่ยมซี่ห่างแบบ Audi Q8 Concept เส้นสายให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง คมและโมเดิร์นกว่าคู่แข่ง ส่วนแนวหลังคาปาดเฉียงไล่ต่ำลงด้านท้ายและใช้เสา C เอียงเป็นพิเศษเพื่อบ่งบอกความเป็นสปอร์ต SUV แทน ไฟท้ายคาดยาวเรียบง่าย แต่เล่นทรีตเมนต์ภายในโคมแพรวพราวตามสไตล์ Audi

          สำหรับขนาดตัวของ Audi Q8 ปี 2019 นั้นจัดว่าเป็นรถสปอร์ต SUV ขนาดใหญ่โตมโหฬาร แค่สั้นกว่า Audi Q7 เล็กน้อย ขณะที่ความกว้างมากถึง 2 เมตร บวกกับความยาวฐานล้อ 3 เมตร ซึ่งอาจทำให้ Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ ติดหนึ่งในกลุ่มรถ SUV ที่มีขนาดใหญ่สุดของคลาสไปด้วย

          เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสาร Audi Q8 ปี 2019 เน้นความเรียบง่ายและใช้เส้นแนวนอนตามแบบ Audi ยุคใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับความมินิมอล หรูเรียบดูโมเดิร์น ด้วยมาตรวัดดิจิทัลทรงฟรีฟอร์มที่สร้างสรรค์กว่าการเอาแท็บเล็ตมาตั้งไว้ทื่อ ๆ และ Practical มาก เพราะจากภาพสามารถแสดงแผนที่ได้ในจุดเดียวรวมกับมาตรวัดความเร็ว

          ส่วนจออินโฟเทนเมนต์กับแผงอุปกรณ์ก็เป็นแบบดิจิทัลกลืนไปราวกับเป็นส่วนหนึ่งของแผงหน้าปัดเช่นกัน ดีไซน์ล่าสุดที่น่าจะพบได้ใน Audi อีกหลายรุ่นต่อไปนับจากนี้ จะมีก็แต่เบาะลายข้าวหลามตัดเท่านั้นที่ดูเกินความเป็น Audi ดั้งเดิมไปเล็กน้อย แต่ทั้งนี้คงเพื่อความหรูหราเอาใจลูกค้าเป็นหลักตามยุคสมัย และจากขนาดตัวอันใหญ่โต พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถจึงมีปริมาตรความจุถึง 605 ลิตร และเพิ่มเป็น 1,755 ลิตร ได้เมื่อพับเบาะ

          ทางด้านขุมพลัง Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ จะมีทั้งแบบเบนซินและดีเซล ซึ่งทั้งสองแบบมาพร้อมเทคโนโลยี Mild-hybrid โดยช่วงแรกของการเปิดตัวนั้น เป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ วี 6 สูบ ขนาดความจุ 3.0 ลิตร 340 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล TDI ขนาดความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลัง 2 ระดับคือ 231 แรงม้า กับ 286 แรงม้า 

          Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ จะเริ่มทำตลาดในยุโรปเป็นแห่งแรก หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ซึ่งเราคาดว่า Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ ก็น่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในไทยด้วย โดย Audi Thailand ด้วยเช่นกัน ส่วนราคาก็น่าจะป้วนเปี้ยนในระดับ 5.5-6 ล้านบาท (ในไทย) หรือมากกว่านั้นและไม่น่าจะต่ำกว่า Audi Q7

ภาพจาก audi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Audi Q8 ปี 2019 ใหม่ เปิดศึกใหญ่ฟัดใหญ่กับสปอร์ต SUV อย่าง BMW X6 โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 17:44:52 7,151 อ่าน
TOP