ท​ดสอบ Jaguar - Land Rover กรุงเทพฯ สู่ ภูเก็ต ถึงที่หมายคันไหนสบายเป็นเลิศ

Jaguar ​- ​Land Rover

          Test Drive หมู่ Jaguar ​- ​Land Rover ยานยนต์หรูของอังกฤษ ทีเดียว 5 รุ่น Jaguar XJ L 2016, Jaguar F-Pace 2017, Jaguar XE 2016, Range Rover Sport 2016 และ Range Rover Hybrid 2016​ ราคาเกิน 35 ล้านบาท จากกรุงเทพฯ สู่ ภูเก็ต คันไหนถึงที่หมายได้สบายและน่าควักกระเป๋าจ่ายมากสุด
 
          บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายใหม่ของ จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ในประเทศไทย จัดให้สื่อมวลชนได้ทดสอบรถยนต์ Jaguar และ Land Rover รวมทั้งหมด 5 รุ่น ซึ่งประกอบด้วย
 
          - จากัวร์ เอฟ-เพซ (Jaguar F-PACE 2017) รถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดคันแรกของค่าย Jaguar
          - จากัวร์ เอ็กซ์อี (Jaguar XE 2016)
          - จากัวร์ เอ็กซ์เจ แอล (Jaguar XJ L 2016)
          - เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต (Range Rover Sport 2016)
          - เรนจ์ โรเวอร์ (Range Rover 2016)

          บนเส้นทางที่ยาวกว่า 800 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ – ภูเก็ต เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสสมรรถนะของเครื่องยนต์ พร้อมเทคโนโลยีที่ครบครันเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการเดินทาง โดยทีมงานของกระปุกคาร์ได้มีโอกาสขับ 3 รุ่น และนั่งโดยสาร 2 รุ่น ส่วนคันไหนจะประทับใจสะดวกสบายน่าควักกระเป๋าจ่ายไว้สำหรับเดินทางมากที่สุดลองดูกันเลยครับ


อันดับที่ 5 Jaguar XE 2.0 R-Sport ราคา 3,499,000 บาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          รถคอมแพคท์ซีดานระดับพรีเมียมที่มีดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเฉพาะตัว ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับ Mercedes-Benz C-Class และ BMW 3 Series แต่ถ้ามองกันแค่เฉพาะในเรื่องของราคา Jaguar XE นั้นคงเสียเปรียบพอสมควรเพราะเป็นแบบนำเข้าทั้งคัน

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ดังนั้นคู่แข่งที่เหลืออยู่สำหรับลูกค้าที่ต้องการความแตกต่างโดยไม่เอาราคาเป็นตัวตั้งแล้ว Lexus IS น่าจะเป็นคู่ชกที่สมน้ำสมเนื้อมากที่สุด และสำหรับ Jaguar XE คันที่นำมาทดสอบนั้นเป็นรุ่น 2.0 R-Sport ซึ่งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 200 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,200-4,500 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหลัง โครงสร้างตัวถังเป็นอะลูมิเนียมทำให้มีน้ำหนักเบา ตามสเปคทำความเร็วสูงสุดได้ 238 กม./ชม.

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          สำหรับ Jaguar XE ทีมงานกระปุกคาร์รับหน้าที่เป็นผู้โดยสารตำแหน่งเบาะหลัง และรู้สึกได้เลยว่าสำหรับการเดินทางไกลขนาดนี้ ถ้าเป็น Jaguar XE 2.0 R-Sport ตำแหน่งผู้ขับขี่น่าจะเป็นอะไรที่ได้อรรถรสสุด เพราะในการโดยสารแล้วเราไม่ปลาบปลื้มกับความสปอร์ตของมันเลย ตั้งแต่ระบบกันสะเทือนที่แข็ง (ในความรู้สึกของผู้โดยสาร) รวมถึงการเก็บเสียงที่ดีมาก คือเก็บเข้าห้องโดยสารมาหมดทั้งเสียงลมและเสียงยางโดยเฉพาะเส้นทางบางช่วงที่สภาพผิวถนนใกล้เคียงดวงจันทร์ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิดความเหนื่อยล้าได้ง่ายมาก ดังนั้น Jaguar XE 2.0 R-Sport จึงเป็นรถที่ให้ความสะดวกสบายน้อยที่สุดแม้จะเรี่ยวแรงดีมีความสปอร์ต ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายกับขนาดตัวและราคาที่ถูกสุดในกลุ่มทดสอบ

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

อันดับที่ 4 Jaguar F-Pace 2.0 AWD Portfolio ราคา 5,999,000 บาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          Jaguar F-Pace 2017 ใหม่ รถ SUV คันแรกในประวัติศาสตร์ Jaguar โดยคู่แข่งในระดับใกล้เคียงคงหนีไม่พ้น Porsche Macan, BMW X3 และ Mercedes-Benz GLC-Class เป็นต้น ซึ่งในไทย Jaguar F-Pace 2017 มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย คือ 2.0 AWD Pure ที่เป็นรุ่นพื้นฐาน ราคา 4,499,000 บาท และ 2.0 AWD R-Sport ราคา 5,499,000 บาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ส่วนคันที่นำมาทดสอบครั้งนี้จัดให้เป็นรุ่นสูงสุดคือ 2.0 AWD Portfolio ราคา 5,999,000 บาท ซึ่งเป็นระดับการตกแต่งที่เน้นความหรูหรากว่า Trim อื่น เพื่อเอาใจผู้บริหารนั่งโต๊ะไม่สปอร์ตฮาร์ดคอร์หรือใช้ชีวิตเอาท์ดอร์มากนัก

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

 
          จากการที่ได้มีโอกาสทดลองขับ Jaguar F-Pace 2.0 AWD Portfolio ในแบบออน-โรดนั้นค่อนข้างจะเน้นความนุ่มนวลตามระดับการตกแต่ง คือไม่เน้นสปอร์ตจ๋า แข็งกระด้างจนเกินไป ซึ่งทำให้พบอาการโยนและย้วยบ้างหากเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงหรือหมุนพวงมาลัยเปลี่ยนทิศทางเร็วเกินไป ทั้งนี้คงเนื่องจากตัวรถมีความสูงแบบ SUV ด้วยอยู่แล้วส่วนหนึ่ง

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-Wheel Drive ของ Jaguar F-Pace 2017 นั้นดูจะเน้นเรื่องของ Traction หรือการยึดเกาะมากกว่าความสามารถทางด้านออฟ-โรดอย่างจริงจัง ซึ่งในสภาพถนนปกติจะขับเคลื่อนเพียง 2 ล้อหลังเท่านั้น โดยจะมีระบบ Intelligent Driveline Dynamic (IDD) คอยจับอาการของตัวรถและช่วยจัดสรรแรงบิดอัตโนมัติส่งไปยังล้อหน้าทันทีเมื่อตัวรถสูญเสียการยึดเกาะ

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          แต่อย่างไรก็ตาม Jaguar F-Pace 2017 ใหม่ น่าจะเตรียมไว้ให้พอลุยได้บ้าง เนื่องจากติดตั้งระบบ Adaptive Surface Response (ASR) ที่ประยุกต์มาจากระบบ Terrain Response ของ Land Rover ซึ่งช่วยให้การส่งถ่ายกำลังของระบบ AWD ทำงานบนสภาพเส้นทางที่มีพื้นผิวที่ลื่นหรือไม่ราบเรียบได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น พร้อมกับระบบ All Surface Progress Control (ASPC) หรือระบบควบคุมความเร็วต่ำ (Low Speed Cruise Control) ที่สามารถกำหนดความเร็วได้ตั้งแต่ 3.6-30 กม./ชม. โดยไม่ต้องควบคุมคันเร่งทำให้ผ่านเส้นทางท้าทายได้อย่างนุ่มนวลราบรื่นมีเสถียรภาพและลดการกระชากจากการเติมคันเร่งเพื่อเพิ่มแรงบิดหากต้องมีการปีนป่าย หรือในกรณีที่ผู้ขับขี่ต้องการควบคุมคันเร่งเองยังสามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่น Low-Friction Lauch (LFL) ก็จะป้องกันอาการสูญเสียแรงบิดหรือล้อหมุนฟรีแบบอัตโนมัติได้ด้วยเช่นกัน

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ทั้งนี้ในส่วนของเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิด 430 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที นั้นตอบสนองว่องไว ที่สำคัญทำงานได้ราบรื่นและเงียบแทบไม่ต่างจากเครื่องยนต์เบนซินเลยทั้งในความเร็วสูงขณะเดินทางหรือใช้งานในเมืองที่รถติดขัดแบบภูเก็ต

Jaguar ​- ​Land Rover
 
Jaguar ​- ​Land Rover

          โดยรวมแล้ว Jaguar F-Pace ถือว่ารถที่ลงตัวและน่าสนใจในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการใช้งานในเมืองหรือเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดบางครั้ง ด้วยขนาดที่พอเหมาะไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป ทัศนวิสัย พละกำลังรวมถึงอัตราสิ้นเปลืองที่ดี เพียงแต่สำหรับทริปนี้ที่มีตัวเลือกเยอะโดยเราไม่ต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายใด ๆ (แค่ขับหรือนั่งอย่างเดียว) จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเรา​ให้ ​Jaguar F-Pace ได้แค่อันดับที่ 4 เท่านั้น

อันดับที่ 3 Range Rover Sport Hybrid HSE Dynamic ราคา 7,999,000 บาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ก่อนอื่นต้องขอสารภาพตามตรงว่า เราไม่แน่ใจว่า Range Rover Sport Hybrid HSE Dynamic คันที่นำมาให้ทดสอบนั้นเป็นรุ่นใดระหว่าง Premium Package ราคา 6,999,000 บาท หรือ Luxury Package ที่ต้องเพิ่มเงินอีก 1 ล้านบาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          สำหรับ Range Rover Sport 2016 นี้ทางทีมงานกระปุกคาร์ไม่ได้ทดลองขับแต่ได้ลองนั่งเป็นผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและหลัง ซึ่งความประทับใจนั้นอยู่ที่คุณภาพวัสดุรวมถึงการตกแต่งที่ดูดีมีสไตล์ (เน้นสปอร์ตเลยไม่อลังการเท่ากับ Range Rover Hybrid 2016) ตามแบบฉบับ Range Rover แม้ส่วนตัวจะขัดใจกับมาตรวัดแบบดิจิตอลที่อาจให้ความหวือหวาในช่วงแรก ซึ่งนาน ๆ ไปจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกหลอก จืดชืดและน่าเบื่ออยู่บ้าง

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          แต่ถ้าพูดถึงห้องโดยสารของ Range Rover Sport Hybrid HSE Dynamic แล้ว รถทดสอบนั้นยังคงให้ความปลอดโปร่งเหลือเฝือแม้มีแนวหลังคาต่ำกว่า Range Rover Hybrid 2016 ชุดแผงหน้าปัดออกแบบให้ลาดเอียงกว่าเช่นกัน ภายในคันทดสอบให้ความรู้สึกสปอร์ตโมเดิร์นด้วยการจับคู่สีดำ อีโบนี (Ebony) และสีขาวปุยเมฆ ซีร์รัส (Cirrus) ดูแล้วสบายตา กับแถบประดับ Sport Textured Aluminium Finisher ซึ่งจุดนี้ลูกค้าน่าจะยังสามารถเลือกคู่สีรวมถึงแถบประดับอื่น ๆ ตามที่กำหนดไว้ได้ค่อนข้างหลากหลาย

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ส่วนเรื่องความสบายในการเดินทางเบาะนั่งหน้า Range Rover Sport Hybrid 2016 นั้นนั่งได้สบายกว่าด้านหลังเนื่องจากปรับให้เข้ากับสรีระได้มากกว่า แต่เบาะนั่งหลังก็ถือว่าทำได้ดีโดยเฉพาะมุมมองที่โปร่งโล่ง

          ในเรื่องความกว้างขวางนั้นไม่ค่อยเป็นปัญหาสำหรับ Range Rover มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว และตัว Sport นี้ก็เช่นกัน (ไม่นับ Range Rover Evoque) แต่เหตุผลที่ Range Rover Sport ทำได้เพียงอันดับ 3 ในแง่ของความสบายในการเดินทางแล้วคงเป็นเพราะคำว่า Sport ตัวเดียว เนื่องจากระบบกันสะเทือนเซตไว้แข็งและเฟิร์มกว่า Range Rover Hybrid 2016 แบบรู้สึกได้ (แต่ก็ยังถือว่านั่งได้สบายแม้จะใช้ล้ออัลลอย Style 602 ลาย 6 ก้าน ปัดขอบ Diamond Turned Finish ขนาด 21 นิ้ว) เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความบันเทิงจากการขับขี่อย่างเต็มที่

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          บวกกับพลังของเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด ขนาด 3.0 ลิตร ที่ให้กำลังรวมสูงสุด 340 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิด 700 นิวตันเมตร ที่ 1,500 รอบ/นาที แล้วก็ไม่แปลกใจว่าทำไมสื่อหลายท่านที่ได้ร่วมทดสอบในวันนั้นต่างก็เทใจให้ Range Rover Sport เหนือกว่า Range Rover Hybrid ไปอย่างง่ายดายซึ่งถ้าตามอ่านจนจบจะรู้ว่าเพราะเหตุใด

อันดับที่ 2 Jaguar XJ L 2.0 Premium Luxury ราคา 7,999,000 บาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          XJ หรือที่ย่อมาจากคำว่า eXtra Journey เป็นรหัสดั้งเดิมเดียวที่ใช้กับรถ Jaguar มาตลอดแม้จะเปลี่ยนผ่านมาแล้วหลายยุคสมัย และสำหรับการเดินทางไกลทีมงานกระปุกคาร์ขอยกให้ Jaguar XJ 2.0 LWB (ฐานล้อยาว) Premium Luxury เป็นรถที่น่าโดยสารมากที่สุดรองจาก Range Rover Hybrid 2016​ ​เพราะนอกเหนือจากความหรูหราของวัสดุ และการตกแต่งที่ลูกค้าเลือกสรรได้ตามรสนิยม รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแล้ว เบาะนั่งทั้ง 4 ตำแหน่ง ยังสามารถปรับไฟฟ้าได้ทั้งหมดแถมมีระบบนวดมาให้ครบหน้า-หลัง

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ด้านหลังพนักพิงเบาะแถวหน้ามีโต๊ะพับขนาดใหญ่และจอ LCD ขนาดพอเหมาะมาให้ เหมาะสำหรับผู้บริหารที่ไม่ต้องการแยแสกับโลกภายนอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะกรอบกระจกหน้าต่างค่อนข้างยกสูงและแคบแถมเป็นแบบ​ Privacy Glass ซึ่งไม่ต้องการให้ใครมาสอดส่องภายในด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้ความโปร่งโล่งภายในห้องโดยสารลดน้อยลงเมื่อเทียบกับ Range Rover ใหญ่ แต่ถ้ารู้สึกอึดอัดก็แค่เลื่อน Sun Shade นั่งมองท้องฟ้าผ่านหลังคากระจก Panoramic Roof ได้

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          อย่างไรก็ตามอีกจุดที่สำคัญซึ่งทำให้ Jaguar XJ L 2016 เดินทางได้อย่างสบายไม่เหนื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางไกลเป็นระยะเวลานาน ๆ คือการจัดการกับเสียงรบกวนและระบบกันสะเทือนที่นุ่มนวลแต่กระชับพอดีโดยไม่ตัดการรับรู้ระหว่างผู้ขับขี่กับถนนออกไปเสียทั้งหมด จึงเป็นรถที่นั่งหลังก็สบายหรือขับเองก็ไม่เครียด ถึงจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ ที่มีขนาดความจุเพียง 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และแรงบิด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที บ​ล็​​อกเดียวกับ Jaguar XE 2.0 ที่ส่งกำลังผ่านเกียร์ 8 สปีด ตอบสนองได้ดีในรอบต่ำ-กลางตามสไตล์เครื่องเทอร์โบ แม้ว่าขาดบุคลิกสุขุมแต่ทรงพลังแบบ Jaguar XJ เครื่องใหญ่ในอดีตไปบ้าง แต่ก็แลกมาด้วยความประหยัดระดับ 7.5-8 กม./ลิตร (จากช่วงที่ทดสอบ) ถือว่าพอให้อภัยได้และหนีไปนั่งหลังเสียเป็นการจบปัญหา

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

อันดับที่ 1 Range Rover Hybrid Autobiography ราคา 9,999,000 บาท

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ที่สุดแห่งความสบายสำหรับทริปนี้ทีมงานกระปุกคาร์ขอมอบมงให้กับ Range Rover Hybrid 2016 ราชาแห่งออฟ-โรดจากฝั่งอังกฤษ ซึ่งคันที่นำมาทดสอบเป็นระดับการตกแต่ง Autobiography​ คือเป็นระดับการตกแต่งที่ค่อนข้างให้อิสระลูกค้ามากพอควร เพราะโดยปกติการเลือก Trim มักจะมีข้อแม้ เช่น สีนี้ห้ามคู่กับสีนั้น หรือมีการจัดชุดคู่สีไว้ให้ (เพื่อไม่ให้ออกมาดูแย่เสียชื่อแบรนด์) เป็นต้น

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          แต่ระดับการตกแต่ง Autobiography จะไม่มีข้อห้ามนี้ แม้จะมิกซ์แล้วไม่แมทช์ท่านผู้เชี่ยวชาญก็จะพยายามเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่ขัดใจลูกค้าที่มั่นใจในรสนิยมของตนเองถ้าเป็นความต้องการ (เหนือกว่านี้ก็เป็นแบบ Bespoke) เพราะฉะนั้นระดับการตกแต่งแบบ Autobiography จัดว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียหากรสนิยมในการเลือกตกแต่งไม่แข็งแรงพอก็อาจเป็นภัยร้ายแรงได้เช่นกัน

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ในเรื่องของความสะดวกสบายของ Range Rover Hybrid Autobiography นั้นมีให้แบบเหลือ ๆ เพราะขนาดตัวที่ใหญ่โต (นี่แค่ระดับ Standard Wheel base เท่านั้นนะ) ส่งผลให้พื้นที่ภายในกว้างขวางราวกับ​ห้องจัดเลี้ยง มีการตกแต่งอย่างประณีตแทบทุกจุด ทัศนวิสัยยอดเยี่ยมเหมาะแก่การนั่งชมทิวทัศน์ระหว่างทางแบบกำนันสไตล์มาก

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ระบบกันสะเทือนแบบสปริงลมให้ความนุ่มนวลสูงแม้ผ่านสภาพถนนที่ค่อนข้างแย่บางช่วง Range Rover Hybrid 2016 คันนี้แถบจะลอยผ่านไปเลย แต่ถ้าไม่ชินช่วงแรก ๆ ก็อาจมีอาการเมารถบ้างจากอาการดิ้น (คล้ายไกวเปล) นิด ๆ เพราะความนุ่ม โดยเฉพาะในช่วงความเร็วต่ำ แต่ในระดับความเร็วเดินทางแล้วน่าประทับใจมากสำหรับลูกค้าที่เน้น Ride Quality มากกว่าความสปอร์ตแบบ Range Rover Sport Hybrid 2016

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

          ส่วนขุมพลังของ Range Rover Hybrid 2016 นั้นเหมือนกับที่ใช้ใน Range Rover Sport เรี่ยวแรง เร่งแซงดี ขับขี่สบาย พาทีมทดสอบถึงจุดหมายปลายทางได้ราวกับล่องลอย ไม่เหนื่อยล้าแบบรถเล็ก เปรียบได้กับสวรรค์แห่งการเดินทางที่ทุกอย่างสมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่ วิจิตรอลังการ แต่แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยราคาค่าตัวที่สูงลิบลิ่วมากที่สุดในการทดสอบครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover
 
          อย่างไรก็ตามรถแต่ละคันค่อนข้างจะมีบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน และการจัดอันดับครั้งนี้เรามองในเรื่องของความสบายในการเดินทางเป็นหลัก ซึ่งอันที่จริงคงต้องขึ้นอยู่กับบุคลิก ความชอบ รวมถึงเงินในกระเป๋าของลูกค้าว่าพร้อมลงทุนมากน้อยแค่ไหนอันนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่เราไม่ได้นำมารวมด้วยในครั้งนี้


Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover

Jaguar ​- ​Land Rover
ท​ดสอบ Jaguar - Land Rover กรุงเทพฯ สู่ ภูเก็ต ถึงที่หมายคันไหนสบายเป็นเลิศ โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2560 เวลา 17:47:52 5,593 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ท​ดสอบ Jaguar - Land Rover กรุงเทพฯ สู่ ภูเก็ต ถึงที่หมายคันไหนสบายเป็นเลิศ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP