x close

ยานแม่ของจริง Rolls-Royce Phantom ผสมทองคำ พร้อมรองรับระดับ VIP​

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

          ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีก่อนในงาน Geneva Motor Show 2016 หลังจากที่ ​นายสตีเฟน ฮุง ประธานบริหารร่วม บริษัท เดอะ 13 โฮลดิ้ง จำกัด ได้สั่งซื้อ Rolls-Royce Phantom ตกแต่งพิเศษแบบ Bespoke ล็อตเดียวพร้อมกัน 30 คันรวด เพื่อใช้รับรองแขกของโรงแรม THE 13 ในมาเก๊า

          นอกจากเป็นการสั่งซื้อที่อลังการงานสร้างสุดในประวัติศาสตร์ของ Rolls-Royce แล้ว แต่ทีเด็ดคือ รถ Phantom 2 คัน ในจำนวนนี้ยังถูกสั่งให้ตกแต่งด้วยทองคำและเพชร เพื่อสะท้อนแนวคิดอันหรูหราของเขาและโรงแรมอีกด้วย โดยล่าสุดฝูง Rolls-Royce ทั้งหมดก็ถูกส่งมอบให้กับโรงแรม THE 13 พร้อมให้บริการแขก VIP เป็นที่เรียบร้อย และก็ได้ครองตำแหน่งรถ Rolls-Royce ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีหากนับจากวันที่สั่งผลิตจนถึงตอนนี้

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

          Rolls-Royce Phantom ของโรงแรม THE 13 จะเป็นรุ่นฐานล้อยาว (Extended Wheelbase) ทั้งหมด 30 คัน พ่นตัวถังด้วยสีแดงพิเศษ ​"สตีเฟน เรด" (Stephen Red) แต่ที่เอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ คือมี 2 คัน จะตกแต่งด้วยทองคำซึ่งจะเว่อร์วังอลังการกว่าคันอื่น ๆ โดยมีการผสมทองคำลงไปในเนื้อสีและพ่นทับกันถึง 10 ชั้น

          นอกจากนี้ตุ๊กตานางฟ้าหน้ารถ หรือสัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ยังชุบด้วยทองคำบริสุทธิ์ 99.99 เปอร์เซ็นต์ (24 กะรัต) ยืนโดดเด่นอยู่บนกระจังหน้าทรงวิหารแพนธีอันที่ทำจากทองคำ 18 กะรัต ก่อนจะชุบด้วยทองคำ 24 กะรัต ซ้ำอีกครั้ง ป้ายโลโก้ RR บนกระจังหน้านั้น ตัวอักษร RR ทำมาจากพอร์ซเลนเคลือบชั้นดี ล้อมรอบด้วยเพชรน้ำงามจำนวน 336 เม็ด

          ส่วนเส้นคู่คาดตัวถังด้านข้าง (Coach Line) ก็รังสรรค์ขึ้นจากการใช้พู่กันขนกระรอกวาดขึ้นด้วยมือของ นายมาร์ค คอร์ท ผู้เชี่ยวชาญด้านการวาดเส้น Coach Line โดยเฉพาะ
 
Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

          ไม่เพียงแค่การตกแต่งภายนอกเท่านั้นที่อลังการ ภายใน Rolls-Royce Phantom ของโรงแรม THE 13 ทั้ง 2 คัน ยังเลิศหรูในทุกรายละเอียด แม้แต่ร่มที่ถูกเก็บไว้ภายในบานประตูของ Rolls-Royce ยังได้รังสรรค์ขึ้นมาเฉพาะ โดยมีตัวร่มขอบของ ด้ามร่มสีทอง เพื่อให้เป็นไปในแนวการตกแต่งเดียวกับของโรงแรม

          กาบบันไดยังตกแต่งด้วยป้ายแกะสลักเป็นข้อความ ​"PHANTOM Specially Commissioned by Stephen Hung" เพื่อเป็นการย้ำเตือนให้กับผู้โดยสารว่าอัครยานยนต์นี้ถูกสั่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษโดย นายสตีเฟน ฮุง 

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

          นอกจากนี้เพื่อเป็นการจารึกประวัติศาสตร์เหตุการณ์สำคัญของโรงแรม หลังคาสตาร์ไลท์ของรถ Rolls-Royce Phantom ได้รับการจำลองบรรยากาศท้องฟ้ายามค่ำคืนของวันที่มีการวางศิลาฤกษ์ในการก่อสร้างโรงแรม ด้ายทองถูกถักทอด้วยมือได้เรียงร้อยเป็นท้องฟ้า และกลุ่มดาวที่ปรากฏในค่ำคืนนั้น พร้อมด้วยป้ายทองคำสลักรายละเอียดของวันเดือนปีกับสถานที่ตั้งแห่งใหม่ของโรงแรมเพื่อเป็นที่ระลึก
 
Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

Rolls-Royce Phantom รถที่ผสมทองคำ

          ส่วนเบาะนั่งบุด้วยหนังทอมือลายตาหมากรุกขาว-ดำเย็บขอบสีทองประกายมุก ตามแบบพื้นหินอ่อนโถงทางเข้า และห้องพักแบบ La Villa du Comte ขนาด 2,000 ตารางฟุต (ค่าก่อสร้างและตกแต่งต่อห้องนั้นอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านบาท มีลิฟท์ส่วนตัวจากลอบบี้ขึ้นถึงห้องพัก

          แขกที่เข้าพักจะได้บริการรับ-ส่งฟรีในมาเก๊าสำหรับการเดินทางเช็กอิน-เช็กเอาท์ด้วยรถ Rolls-Royce Phantom ที่สั่งพิเศษ 30 คันนี้) ซึ่งเป็นงานฝีมือด้านหัตถศิลป์อันประณีตยอดเยี่ยมของทีมช่าง Rolls-Royce ที่มีประสบการณ์ในการทำอานม้า แผงหน้าปัดตกแต่งด้วยไม้เคลือบสีแดง ​"สตีเฟน เรด" และนาฬิกาสีแดง-ทองที่เป็นผลงานร่วมกับ Graff ร้านเครื่องประดับหรูชื่อดังของอังกฤษ เพื่อให้เข้ากับธีมของโรงแรม THE 13 ซึ่งเรียกได้ว่าหรูหราอลังการทั้ง 30 คัน ถึงแม้ว่าคันที่มีทองคำแท้ผสมนั้นจะมีอยู่เพียง 2 คันก็ตาม
 
          สำหรับใครที่อยากนั่ง Rolls-Royce Phantom สุดหรูของโรงแรม THE 13 ฟรี ๆ ก็ลองไปเข้าพักห้อง La Villa du Comte ได้เลย ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง ลือกันว่าต้องจ่ายคืนละกว่า 3 ล้านบาทเท่านั้น แต่ไม่น่าจะได้นั่ง 2 คัน พิเศษที่ตกแต่งด้วยทองคำ เว้นเสียแต่ว่ารอจองห้อง Villa de Stephen ซึ่งจะอลังการสุดอาจพอมีสิทธิ์ก็เป็นได้

 

ภาพจาก Rolls-Royce, THE 13 Hotel และ carscoops.com
ที่มา Rolls-Royce, THE 13 Hotel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยานแม่ของจริง Rolls-Royce Phantom ผสมทองคำ พร้อมรองรับระดับ VIP​ อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 11,087 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP