Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe 2016 คันสุดท้ายของสายการผลิต ราคา 46.5 ล้านบาท

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

          Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 อัครยานยนต์เปิดประทุนคันสุดท้ายของ Phantom เจเนอเรชั่นที่ 7 ปรากฏตัว Motor Expo 2016 ให้มหาเศรษฐีชาวไทยได้มีโอกาสครอบครองในราคา 46.5 ล้านบาท

          โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ร่วมสร้างความอลังการให้กับงาน Motor Expo 2016 เป็นครั้งแรกด้วยการเผยโฉม Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 คันสุดท้ายของสายการผลิตที่ถูกประกอบขึ้นด้วยมืออย่างประณีตโดยช่างฝีมือภายในโรงงาน Rolls-Royce Motor Cars เมืองกู๊ดวูด บริเวณชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งหลังจากนี้จะเดินหน้าประกอบ Rolls-Royce Dawn ยานยนต์เปิดประทุนสุดหรูรุ่นรองแทนที่

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

          Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 ถือเป็นรถยนต์เปิดประทุนในระดับ Ultra-Luxury หรือจะเรียกว่าอัครยานยนต์จากอังกฤษที่หรูหราอลังการที่สุดในโลกก็คงไม่ผิด นัก ซึ่งดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจากเรือยอชท์ที่ใช้แข่งขันในรุ่น J-Class ยุค 30 บนพื้นฐานของ Rolls-Royce Phantom VII (เจเนอเรชั่นที่ 7) เผยโฉมครั้งแรกในปี 2007 (Series I) และได้มีการปรับโฉมใหม่ (Series II) โดยมีการปรับเปลี่ยนไฟหน้าทรงเหลี่ยมเป็นดวงหลักส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce Phantom เช่นกระจังหน้าขนาดมหึมาทรงวิหารแพนธีออน ประตูแบบ Coach Door บริเวณฝาปิดหลังคาทำจากไม้สักเสมือนดาดฟ้าเรือยอชท์นั้นยังคงเป็นเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นของ Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé  Series II เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคันสุดท้ายมหาเศรษฐีชาวไทยก็มีโอกาสได้ครอบครองกัน

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

          สำหรับภายในของ Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 ก็ยังคงหรูหราอลังการด้วยโทนสีขาวเปลือกหอย Seashell หนัง Bavarian ให้อารมณ์แบบเดียวกับเรือยอชท์ ก้านพวงมาลัยโลหะ ประดับประดาด้วยแผงไม้วีเนียร์ที่มีลวดลายวิจิตรอย่างประณีตด้วยมือ แผงหน้าปัดที่มีดีไซน์เหมือนตู้ตกแต่งด้วยโครมเมียมรอบปุ่มอุปกรณ์ล้วนเป็น รายละเอียดดั้งเดิมตามสไตล์อังกฤษที่มักออกแบบให้บรรยากาศภายในเหมือนนั่ง อยู่ในบาร์หรือห้องนั่งเล่นภายในบ้านผสานกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

          นอกจากนี้หลังคาผ้าใบสีดำของ Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 ยังได้รับการออกแบบให้มีถึง 5 เลเยอร์พร้อมบุภายในด้วยผ้าแคชเมียร์ เพื่อปกป้องผู้โดยสารจากโลกภายนอกจากเสียงและทุกสภาพอากาศให้ด้วยความเป็น ส่วนตัวเงียบสงบแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง และมีคานที่จะดีดตัวออกมาได้ภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที ในกรณีมีการพลิกคว่ำสร้างความมั่นใจสูงสุดแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ส่วนที่เก็บสัมภาระด้านหลังมีขนาดความจุ 315 ลิตร ออกแบบให้เปิดออกได้สองส่วนเป็นที่นั่งสำหรับปิกนิกได้ ซึ่งสามารถให้แผนก Bespoke ออกแบบเป็นช่องเก็บแชมเปญและแก้วหรืออะไรก็ได้ในแบบที่ผู้เป็นเจ้าของต้องการ

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé

          ทั้งนี้ด้วยขนาดที่ใหญ่โตของ Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 รวมถึงการที่เป็นยานยนต์หรูรุ่นใหญ่สุดของ Rolls-Royce นั้นจึงต้องอาศัยขุมพลัง V12 ขนาด 6.75 ลิตร ปราศจากเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 453 แรงม้า ที่ 5,350 รอบ/นาที และแรงบิด 720 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 ล่องลอยไปตามท้องถนนดุจพรมวิเศษแถมยังรวดเร็วได้ภายในระยะเวลา 5.7 วินาที

          Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Series II 2016 คันสุดท้ายของสายการผลิตนี้ เปิดราคาไว้ที่ 46.5 ล้านบาท ซึ่งไม่แน่ใจว่าตอนนี้จะมีท่านใดครอบครองไปแล้วหรือยัง แต่สามารถไปชมกันได้ในงาน Motor Expo 2016 กันเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับรุ่นเปิดประทุนของ Phantom VII

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe 2016 คันสุดท้ายของสายการผลิต ราคา 46.5 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 9 ธันวาคม 2559 เวลา 16:30:50 6,866 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe 2016 คันสุดท้ายของสายการผลิต ราคา 46.5 ล้านบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP