5 รถคันโปรด โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีคนใหม่ของสหรัฐฯ

โดนัลด์ ทรัมป์

          5 รถยนต์คันโปรดของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาแต่ละคันก็จัดว่าไม่ธรรมดา น่าชมไม่แพ้เหล่าคนดังทั้งหลายบนโลกใบนี้
 
          ในขณะที่กระแสการเมืองของสหรัฐอเมริกากำลังเดือดปุด ๆ หลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน ชนะเลือกตั้งเหนือคู่แข่งอย่างนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต ไปอย่างสูสี ทำให้ความสนใจพุ่งเป้าไปที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาในทันทีและแทบทุกเรื่องทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นต้นว่าภรรยาทั้ง 3 คน และลูกสาวซึ่งแซ่บมาก

          แน่นอนว่ารถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นายทรัมป์ชื่นชอบ ทีนี้ลองมาดูกันว่าอภิมหาเศรษฐีหมื่นล้าน และล่าสุดประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ที่ขึ้นชื่อว่ามีทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ตึกระฟ้า, โรงแรม, สนามกอล์ฟ, คฤหาสน์หรู, เฮลิคอปเตอร์ และเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวนั้นโปรดปรานรถยนต์ยี่ห้อไหน รุ่นไหนเป็นพิเศษบ้าง
          1. เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอลอาร์ แมคลาเรน ปี 2003 (2003 Mercedes-Benz SLR McLaren)

โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก mercedesblog.com

          สุดยอดซูเปอร์คาร์ของ Mercedes-Benz ราคามหาโหด แต่แน่นอนว่าไม่แพงเกินไปสำหรับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะซื้อหามาเก็บไว้ในคอลเลคชั่นส่วนตัว สำหรับความพิเศษของ Mercedes-Benz SLR McLaren นั้นอยู่ตรงที่ Mercedes-Benz ได้ร่วมมือกับ McLaren Automotive และตั้งใจสร้างรถคันนี้ขึ้นมาเพื่อสานต่อความยิ่งใหญ่ในอดีตของรถแข่งในตำนานอย่าง Mercedes-Benz 300 SLR ซึ่งรหัส SLR นั้นหมายถึง Sport Leicht Rennsport ในภาษาเยอรมัน หรือ Sport Light Racing ในภาษาอังกฤษที่แปลว่ารถแข่งน้ำหนักเบา
 
          Mercedes-Benz SLR McLaren มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 วางกลางลำด้านหน้า ขนาดความจุ 5.4 ลิตร SOHC 24 วาล์ว พ่วงซูเปอร์ชาร์จ ให้กำลังสูงสุดที่ 617 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที และแรงบิดมหาศาลถึง 780 นิวตันเมตร ที่รอบกว้างตั้งแต่ 3,250-5,000 รอบ/นาที  ในส่วนราคาในยุคนั้นตั้งไว้ประมาณ 450,000 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าแพงมากทีเดียว

          2. โรลส์-รอยซ์ ซิลเวอร์ คลาวด์ 1 ปี 1956 (1956 Rolls-Royce Silver Cloud I)

โดนัลด์ ทรัมป์
 
โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก pollhype.com, conceptcarz.com
 
          นี่ก็ไม่แปลกหาก Rolls-Royce Silver Cloud I ปี 1956 อัครยานยนต์หรูจากอังกฤษจะเป็นหนึ่งในรถคันโปรดไม่ว่าจะในฐานะอภิมหาเศรษฐีหมื่นล้าน (รวมสินทรัพย์) หรือประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ แม้ว่าความอลังการของ Rolls-Royce Silver Cloud จะเป็นรอง Rolls-Royce Phantom แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ถือว่าหรูหรา และมีความใหญ่โตมโหฬารด้วยขนาดตัวที่ยาวถึง 5.38 เมตร กว้าง 1.9 เมตร และหนักเกือบ 2 ตันเลยทีเดียว
 
          ทั้งนี้ Rolls-Royce Silver Cloud ของนายทรัมป์นั้นเป็น ซีรีส์ 1 รุ่นปี 1956 ซึ่งจะยังใช้เครื่องยนต์แถวเรียง 6 สูบ ขนาดความจุ 4.9 ลิตร ที่ให้กำลัง 155 แรงม้า แต่ก็ยังคงทันสมัยด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 สปีด ของเครือ GM ที่เรียกว่า Hydra-matic (ว่ากันว่าเป็นเกียร์อัตโนมัติเต็มรูปแบบในแบบ mass production ลูกแรกของโลก ที่เริ่มใช้งานกันตั้งแต่ปี 1940 ในรถอเมริกัน) โดย Rolls-Royce Silver Cloud นั้นถือว่ามาแทนที่ Rolls-Royce Silver Dawn และเริ่มทำตลาดตั้งแต่ ปี 1955 จนถึง 1966 โดยมี Rolls-Royce Silver Cloud ซีรีส์ 3 เป็นรุ่นสุดท้าย ก่อนที่ Rolls-Royce Silver Shadow มาแทนที่
 
          3. โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม ซีรีส์ 2 รุ่นปี 2015 (2015 Rolls-Royce Phantom Series 2)

โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก gearheads.com, Rolls-Royce
 
          คนจะรวยช่วยไม่ได้ และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็น่าจะเรียกได้ว่าเป็นแฟน Rolls-Royce คนหนึ่ง เพราะไม่ได้มีเพียง Rolls-Royce รุ่นคลาสสิกเท่านั้น แต่นายทรัมป์ยังมี Rolls-Royce Phantom VII Series 2 ฐานล้อมาตรฐาน สีดำ รุ่นปี 2015 อีก แถมยังลือกันว่านายทรัมป์ชอบที่จะขับรถยักษ์นี้ไปไหนมาไหนเองด้วย ซึ่งถ้าไม่รักกันจริงคงเลือกที่จะหลบไปนั่งจิบแชมเปญกับสาว ๆ ที่เบาะหลังมากกว่า
 
          สำหรับ Rolls-Royce Phantom Series 2 คันนี้ เรียกได้ว่าเป็นรถระดับ Ultra Luxury ที่หรูหราคันหนึ่งของโลก และเป็นมากกว่ารถยนต์เพราะใช้เป็นเครื่องอวดความสำเร็จแทนคฤหาสน์หลังโต เรือยอชท์หรือเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวได้อย่างดี (เพราะคงไม่มีใครพกของพวกนี้ไปไหนมาไหนได้ดีเท่ากับรถยนต์) โดย Rolls-Royce Phantom Series 2 นั้นใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาดความจุ 6.75 ลิตร ที่ให้กำลังมากพอที่จะลากตัวถังขนาดมหึมาจาก 0-100 ได้ภายในเวลา 6 วินาที ส่วนราคานั้นก็สมเหตุสมผลโดยเริ่มต้นที่ 500,000 ดอลลาร์ นี่ว่ากันแบบพื้น ๆ ที่ไม่ได้รับการตกแต่งอะไรพิเศษเพิ่มเติมเลย
 

          4. แลมโบกินี่ ดิอาโบล โรดสเตอร์ วีที ปี 1997 (1997 Lamborghini Diablo Roadster VT)

โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก digitaltrends.com
 
          หากพูดถึงในเรื่องรถยนต์นั้นนายโดนัลด์ ทรัมป์ ถือว่าไม่ธรรมดา และแตกต่างจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนอื่น ๆ เพราะชอบอะไรที่ร้อนแรง เซ็กซี่ เขาเคยหลงใหลรถสปอร์ตจากอิตาลีอย่าง Lamborghini Diablo Roadster VT สีฟ้า Lemans Blue ด้วย ซึ่งซื้อมาตั้งแต่ออกใหม่ในปี 1997 แต่หลังจากนั้นก็ได้ขายไปเป็นที่เรียบร้อยโดยไม่ทราบสาเหตุ
 
          ทั้งนี้ Lamborghini Diablo เปิดตัวในปี 1990 เป็นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง แต่อดีต Lamborghini Diablo Roadster VT ของท่านประธานาธิบดีทรัมป์คือรุ่นถอดหลังคาได้ และขับเคลื่อน 4 ล้อ (ซึ่ง VT ย่อมาจาก viscous traction ซึ่งหมายถึงขับเคลื่อน 4 ล้อ ของ Lambo ที่มีดิฟเฟอเรนเชียลถ่ายกำลังไปที่ล้อหน้าสูงสุด 25% ทันทีเมื่อล้อหลังเกิดอาการสลิป) ส่วนเครื่องยนต์ของ Lamborghini Diablo Roadster VT นั้นเป็นแบบ V12 ขนาด 5.7 ลิตร วางกลางลำ ให้กำลังสูงสุดที่ 485 แรงม้า และแรงบิด 580 นิวตันเมตร

โดนัลด์ ทรัมป์
Lamborgini Countach ภาพจาก Lamborghni
 
          อย่างไรก็ตามมีความดราม่าพอควรสำหรับ Lamborghini Diablo รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก Countach เพราะเกิดในช่วงรอยต่อที่ Chrysler เข้ามาครอบครอง Lamborghini และพยายามปรับดีไซน์ที่ปรมาจารย์อย่าง Marcello Gandini ออกแบบเตรียมไว้สำหรับ Diablo รุ่นใหม่ (Project 132) ให้มนขึ้น ซึ่งไม่ใช่สไตล์ของป๋า ป๋าเลยปรี๊ดแตกอยากได้มนแบบไหนเชิญไปปรับกันเอาเอง และย้ายไปทำซูเปอร์คาร์ให้ Cizeta แทน
 
โดนัลด์ ทรัมป์
Cizeta-Moroder V16T ภาพจาก Cizeta
 
          ดังนั้น Lamborghini Diablo เลยออกมาสมใจ Chrysler แค่เปลือก และต้องฝืนทนใช้พื้นฐานเดิมของ Lamborghini Countach แม้หลายคนอาจว้าว เข้าใจว่า Lamborghini Diablo ใหม่ที่เห็นคือรุ่นสานต่อความยิ่งใหญ่ของ Lamborghini Countach แต่นั่นไม่ใช่ของจริง เพราะรถ Lamborghini Diablo ที่จะมาสานต่อแท้จริงไปจุติเป็น Cizeta-Moroder V16T ที่ใช้เครื่องยนต์ 16 สูบ ผลงานล้างแค้นแสดงความเหนือชั้นขั้นสุดของ Gandini
 
          นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Lamborghini Diablo จึงไม่พัฒนาเท่าที่ควร และใช้เครื่องยนต์ V12 เหมือนเดิม ฉะนั้นเมื่อเห็น Cizeta-Moroder V16T ก็ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมคล้ายกับ Lamborghini Diablo หรือจะพูดให้ถูกคือ Cizeta-Moroder V16T ต่างหากเป็นต้นฉบับที่แท้จริง
 
          5. เชฟโรเลต คามาโร อินเดียน่าโพลิส 500 เพซคาร์ (2011 Chevy Camaro Indy 500 Pace Car)

โดนัลด์ ทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก gearheads.org, GM
 
          สำหรับเจ้า Chevy Camaro Indianapolis 500 Pace Car นี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นรถที่นายโดนัลด์ ทรัมป์เคยรัก หรือทั้งรักทั้งเกลียด เพราะในปี 2011 ท่านประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนล่าสุดได้รับการเชื้อเชิญให้เป็นผู้ขับรถ Pace Car (คาดว่าเป็นช่วงเริ่ม Parade Lap ซึ่งเหล่าดารา คนดังอื่น ๆ มักได้รับเชิญมาขับโบกไม้โบกมือกันสม่ำเสมอ เช่น มอร์แกน ฟรีแมน ก็เคยได้รับสิทธิ์นี้มาแล้ว) นำหน้าขบวนรถแข่งก่อนการแข่งขัน Indy 500
 
          ในปี 2011 นั้น Chevrolet Camaro เปิดประทุนได้รับหน้าที่เป็นรถ Pace Car และถือว่าเป็นรถคันที่ 22 ของ Chevy ที่ได้ทำหน้าที่นี้ และเป็น Pace car คันที่ 100 ของการแข่งขัน Indy 500 โดย Chevy Camaro Indy 500 Pace Car นี้ใช้เครื่องยนต์ V8 ขนาดความจุ 6.2 ลิตร ให้กำลัง 426 แรงม้า ภายนอกได้รับการตกแต่งตามแบบ Chevy Camaro pace car ปี 1969
 
          นับว่าเป็นเรื่องดี ๆ สำหรับทรัมป์จนถึงขนาดถ่ายรูปคู่กับรถคันนี้ออกสื่อ แต่สุดท้ายกลายเป็นประเด็นสำหรับกลุ่มที่ต่อต้าน ทำให้ท่านทรัมป์ชวดได้ขับรถ Pace Car คันนี้ ด้วยเหตุผลว่า “ตารางไม่ลงตัวกัน” แต่ถึงตอนนี้นายโดนัลด์ ทรัมป์ อาจเลิกสนใจ Chevy Camaro Indianapolis 500 Pace Car ไปแล้ว และเตรียมเพลิดเพลินกับ The Beast หรือรถ Cadillac Presidential State Car คันใหม่ล่าสุดปี 2017 ที่น่าตื่นเต้นกว่าเยอะ

          อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงรถยนต์ส่วนหนึ่งของประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ซึ่งยังมีอีกหลายคันแต่คาดว่าทั้ง 5 คันนี้ น่าจะเป็นรถที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ชอบมากเป็นพิเศษ

ติดตามข่าว โดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งหมด

ภาพจาก Christopher Halloran / Shutterstock.com

ข้อมูลจาก carsheet.com

5 รถคันโปรด โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีคนใหม่ของสหรัฐฯ โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:11:21 27,437 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 รถคันโปรด โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP