x close

5 มอเตอร์ไซค์คลาสสิก แต่งสวย ราคาหลักหมื่น

            รวม 5 มอเตอร์ไซค์ใหม่ สไตล์คลาสสิกมาตั้งแต่เกิด 5 มอเตอร์ไซค์คลาสสิก ที่ตอนนี้ไบค์เกอร์นิยมนำมาแต่งกัน

           ว่ากันเรื่องของแฟชั่นมักมีเกิดและดับไปตามยุคสมัย แต่เชื่อไหมว่าความคลาสสิกนอกเหนือกฎเกณฑ์นี้ เพราะกาลเวลากลับเพิ่มคุณค่าและความสวยงามให้สไตล์คลาสสิกเสมอ มองกี่ที เห็นกี่ครั้งก็ยังสะดุดตา

          วันนี้เราจึงขอแนะนำ 5 มอเตอร์ไซค์ดีไซน์คลาสสิกราคาหลักหมื่น ที่ออกมาจากโรงงาน เครื่องยนต์ที่ทันสมัย มีอะไหล่ซ่อมแซมง่าย แต่เรื่องความสวยงามแต่งแล้วสวยกินขาดมีเอกลักษณ์ตามสไตล์คุณเอง

          Stallions Centaur Classic ราคาเริ่ม 60,900 บาท

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก stallionsmotorcy

          รุ่นแรกที่เราแนะนำ สตาเลี่ยน เซนทอร์ คลาสสิก (Stallions Centaur Classic) รุ่นนี้คือพีคสุดในสายนี้ มันสวยมากตั้งแต่คลอดจากโรงงาน ขับเดิม ๆ ก็หล่อเหลาเอาการ

          เครื่องยนต์คาบูเรเตอร์ 150 ซี.ซี. 4 จังหวะ เกียร์ 5 สปีด มีทั้งสตาร์ทมือ (ไฟฟ้า) และสตาร์ทเท้าหากระบบไฟมีปัญหา ดิสก์เบรกหน้า-หลัง

          มีการรวมตัวเป็นคลับ มีร้านแต่งเฉพาะ หาอุปกรณ์ไม่ยาก เปลี่ยนเบาะนิด ล้อหน่อย ก็โดดเด่น แต่งสไตล์คาเฟ่ได้ตามใจ ที่สำคัญราคาค่าตัวเริ่มแค่ 60,900 บาทเท่านั้น ซึ่งมีรุ่นย่อยที่แต่งมาบ้างแล้วบวกราคาเพิ่ม 1-4 หมื่นบาท

          Stallions Centaur Classic แบบแต่ง

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Centaur thailand, GolfGab Piramrak

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Centaur thailand

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Centaur thailand


          Suzuki Van Van 125 ราคา 99,900 บาท

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก thaisuzuki

          มอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทรมาแต่กำเนิดอีกรุ่น แต่ได้เปรียบรุ่นอื่นที่ใช้เครื่องยนต์หัวฉีด 4 จังหวะ SOHC ขนาด 125 ซี.ซี. ทำให้ประหยัดน้ำมัน เกียร์ 6 สปีดแบบเฟืองตรงขบกันตลอด เข้าเกียร์ง่าย นุ่มนวล ดิสก์เบรกหน้า-ดรัมเบรกหลัง

          ได้เปรียบชื่อชั้นที่ดังพอสมควร ส่วนคุณภาพรถรุ่นนี้บอกเลยว่าคือที่สุด เพราะนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน โดยไทย ซูซูกิ แต่นั่นก็ทำให้ราคาค่าตัวแพงสักหน่อยที่ 99,900 บาท อีกนิดก็แสนบาทแล้ว

          Suzuki Van Van 125 แบบแต่ง

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก zeus-custom

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก zeus-custom
          Suzuki GD 110 ราคา ราคา 39,900 บาท

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก thaisuzuki

          มอเตอร์ไซค์สปอร์ตดีไซน์เรโทร ออกมาปุ๊บคอวินเทจร้องกึกก้องในใจ รุ่นนี้แต่งสวยแน่  Suzuki GD 110 ใช้เครื่องยนต์คาบูเรเตอร์ 113 ซี.ซี. แบบช่วงชักยาวให้กำลังที่ดีในรอบต่ำและกลาง เกียร์ 4 สปีด ดรัมเบรกทั้งหน้าและหลัง

          รุ่นนี้ได้เปรียบที่ราคาค่าตัวถูกมาก ๆ หลายคนที่ซื้อมาจับถอดเปลี่ยนอุปกรณ์เกือบหมด เหลือใช้แต่เครื่องยนต์ ไบค์เกอร์ทั้งหลายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าราคาแต่งนั้นแรงกว่าค่าตัวรถเยอะ

          Suzuki GD 110 แบบแต่ง

Suzuki GD 110 Party

Suzuki GD 110 Party

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก Putawan Sonprint
          Keeway SuperLight 200 ราคา 59,900 บาท

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก keeway-thailand

          มอเตอร์ไซค์ทรงครุยเซอร์ย้อนยุค ออกมาจากโรงงานด้วยสีดำคลาสสิกดุดัน พร้อมกับเครื่องยนต์คาบูเรเตอร์ 200 ซี.ซี. 1 สูบ 4 จังหวะ ส่งกำลังด้วยเกียร์ 5 สปีด มีสตาร์ทมือด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมสตาร์ทเท้า ระบบดิสก์เบรกหน้า ดรัมเบรกหลัง

          เป็นอีกรุ่นที่แต่งได้สวยบาดใจ มีการรวมกลุ่มแนะนำอย่างเหนียวแน่น ชอบสไตล์นี้ Keeway SuperLight 200 ไม่ทำให้ผิดหวัง เดิม ๆ ก็ยังสวยแต่ถ้าแต่งละก็งามหยดแน่นอน

          Keeway SuperLight 200 แบบแต่ง


          Ryuka Cruiser ราคา 39,500 บาท

มอเตอร์ไซค์คลาสสิก
ภาพจาก zongshenthailand

          Ryuka Cruiser ใช้เครื่องยนต์คาบูเรเตอร์ 125 ซี.ซี. มีระบบสตาร์ทมือ (ไฟฟ้า) และสตาร์ทเท้า ระบบดิสก์เบรกหน้า ดรัมเบรกหลัง ด้วยราคาค่าตัวเพียง 39,500 บาท แถมทรงรถเป็นครุยเซอร์นำมาแต่งคัสตอมได้สวยตามใจแน่นอน
          Ryuka Cruiser แบบแต่ง


          มอเตอร์ไซค์ทั้ง 5 รุ่นที่เราแนะนำมีกลิ่นอายความคลาสสิกอัดแน่น และถ้าอยากสวยและแตกต่างตามสไตล์เราก็สามารถนำไปแต่งได้ง่าย แต่ฝากไว้สักนิดการแต่งรถอยากให้มองเรื่องอุปกรณ์มาตรฐานอย่าง กระจกมองข้าง ไฟเบรกที่สว่างพอ หรือติดป้ายทะเบียนให้ชัดเจน รักการแต่งรถอย่าลืมทำให้ถูกกฎหมายด้วยจะดีที่สุด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 มอเตอร์ไซค์คลาสสิก แต่งสวย ราคาหลักหมื่น อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:59:15 682,291 อ่าน
TOP