x close

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับล้างรถยนต์ ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแรง

แนะนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สำหรับล้างรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ มียี่ห้อไหนน่าใช้ น้ำแรง ฉีดล้างคราบฝังแน่นออกได้สะดวกรวดเร็ว ไม่เปลืองทั้งแรง และเวลา 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ใครที่ชอบล้างรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์เองอยู่เป็นประจำ คงรู้สึกว่าการมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงน่าจะเป็นตัวช่วยที่มำให้ชีวิตง่ายขึ้น เหนื่อยน้อยลง แถมยังประหยัดเวลาในการทำความสะอาด รวมถึงยังสามารถนำไปใช้งานกับงานบ้างอื่น ๆ ได้อีกหลายอย่าง เช่น ล้างคราบตะไคร่ คราบสกปรกบนพื้น ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ หลายราคา ตามคุณภาพ เราจึงรวบรวมเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจ สเปกเป็นอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ก่อนถอยมาใช้งาน  

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง คืออะไร ?

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นอุปกรณ์ช่วยทุ่นแรงในการฉีดล้างทำความสะอาดวัตถุ อุปกรณ์ต่าง ๆ แทนการใช้สายยางทั่วไป เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือพื้นผิว ด้วยแรงดันของน้ำที่ถูกฉีดออกมาจะมีความแรงมากกว่าปกติ ทำให้คราบฝุ่น ดิน โคลน ที่ติดอยู่บนพื้นผิวนั้นหลุดออกได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้แรงในการขัด 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง
เลือกอย่างไร ?

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้น ลำดับแรกควรดูจุดประสงค์ในการใช้งานก่อนว่าเราต้องการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงในกิจกรรมใดบ้าง หากต้องการใช้งานล้างรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือทำความสะอาดบริเวณบ้านที่ไม่กว้างมาก ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องฉีดน้ำที่มีขนาดใหญ่หรือมีแรงดันที่สูงมาก แต่ถ้าต้องการใช้ทำความสะอาดพื้นที่ที่มีบริเวณกว้าง หรือฉีดล้างทำความสะอาดวัตถุที่อยู่สูง ก็อาจต้องเลือกเครื่องฉีดน้ำที่มีแรงดันสูงขึ้นมาอีกสักหน่อย สำหรับหน่วยวัดแรงดันของเครื่องฉีดน้ำนั้นจะเรียกเป็นบาร์ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 100 บาร์ ไปจนถึง 200 บาร์ (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่น และขนาดของเครื่องฉีดน้ำนั้น ๆ)

ปัจจุบันเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมีให้เลือกทั้งแบบเสียบปลั๊กและแบบไร้สาย มีราคาตั้งแต่หลักร้อยปลาย ๆ ไปจนจึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ความทนทาน ฟังก์ชันการใช้งาน และแรงดัน ซึ่งเราได้รวบรวมเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อต่าง ๆ มาให้ดูกัน แต่จะมียี่ห้อไหน แรงดันเท่าไหร่ ราคากี่บาท และน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี 2023 ?

1. Starke รุ่น Jungfrau

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Starke Thailand

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Starke รุ่น Jungfrau ให้แรงดันน้ำสูงถึง 145 บาร์ ตัวเครื่องมีด้ามจับพร้อมล้อ ง่ายในการเคลื่อนย้าย และมีตัวม้วนเก็บสายไฟเพิ่มความสะดวกมากขึ้น หัวฉีดเป็นแบบปืน มีด้ามจับรับกับสรีระ พร้อมหัวฉีดถอดเปลี่ยนได้ 3 แบบ

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 5,290 บาท

2. Bosch รุ่น Aquatak 125

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : bosch-diy.com

Bosch รุ่น Aquatak 125 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มาพร้อมกับรูปทรงแข็งแรง ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำจากวัสดุเกรดคุณภาพ มีมือจับและล้อทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายจุดใช้งาน ให้แรงดันน้ำสูงสุด 125 บาร์ หัวฉีดสามารถปรับเปลี่ยนละอองน้ำได้ 3 รูปแบบ พร้อมถังสำหรับพ่นโฟมน้ำยาทำความสะอาด

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 4,990 บาท

3. Tryton รุ่น QL2100K

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : clinton.co.th

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Tryton รุ่น QL2100K ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก มีด้ามจับ และล้อขนาดใหญ่ สามารถลาก หรือเคลื่อนย้ายขณะทำความสะอาดได้ ให้แรงดันน้ำสูงถึง 180 บาร์ ตัวเครื่องมีระบบ Auto Stop หยุดการทำงานเมื่อไม่ได้กดไกปืน

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 4,140 บาท 

4. Hyundai รุ่น TRANSFORMER II

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : hyundaipower-th.com

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Hyundai รุ่น TRANSFORMER II มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูแข็งแกร่งคล้ายหุ่นยนต์ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ให้แรงดันน้ำสูงสุด 105 บาร์ ใช้ล้างรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ วัสดุต่าง ๆ หรือทำความสะอาดรอบบริเวณบ้านที่ไม่กว้างเกินไปได้ หัวฉีดแบบเทอร์โบฉีดล้างคราบฝังลึก ด้ามจับมีกลไก ระบบ Auto Stop ที่เครื่องจะหยุดการทำงานเมื่อปล่อยไกปืน 

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,990 บาท

5. Pumpkin รุ่น Geneva Plus

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : pumpkin.co.th

Pumpkin รุ่น Geneva Plus เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา มีด้ามจับ และล้อเลื่อน ให้แรงดันน้ำสูง 135 บาร์  มีระบบ Auto Stop หยุดการทำงานเมื่อปล่อยมือจากไกปืนฉีด มีถังแยกต่อสำหรับใช้ฉีดพ่นน้ำยาทำความสะอาด

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,850 บาท

6. Karcher รุ่น K 2.050

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : kaercher.com

Karcher รุ่น K 2.050 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ตัวถังทำจากวัสดุพลาสติกมีความทนทาน ให้แรงดันน้ำสูง 100 บาร์ ภายในมีวาล์วนิรภัยที่ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้แรงดันน้ำสูงเกิน มีปั๊ม N-Cor ช่วยลดเสียงการทำงานของเครื่อง พร้อมระบบดูดสารหรือน้ำยาทำความสะอาด 

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,490 บาท

7. Zinsano รุ่น FA1005

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : zinsano.com

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงขนาดเล็ก Zinsano รุ่น FA1005 น้ำหนักเบา ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย เ ตัวเครื่องมีแรงดันน้ำสูงสุด 100 บาร์ เพียงพอต่อการชะล้างคราบสกปรก ฝุ่น ดิน โคลน มีระบบหยุดการทำงานของเครื่องเมื่อปล่อยไกปืนฉีด ช่วยประหยัดไฟและยืดอายุการใช้งานได้

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,890 บาท 

8. Black & Decker รุ่น BEPW1600H-B1

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ภาพจาก : blackanddecker.com

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Black & Decker รุ่น BEPW1600H-B1 ให้แรงดันน้ำสูง 110 บาร์ รูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ง่ายในการเคลื่อนย้าย หัวฉีดสามารถปรับรูปแบบการฉีดพ่นได้ มีระบบ Auto Stop หยุดการทำงานเมื่อไม่ได้กดไกปืน

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,850 บาท

ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใช้งาน ควรพิจารณาจุดประสงค์ที่เราต้องการใช้งานจริง ๆ เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้น มีราคาที่ค่อนข้างสูง หากเราไม่ได้ใช้งานเป็นประจำให้เลือกซื้อเครื่องที่ราคาไม่สูงมากก็ได้ หรือถ้าต้องใช้งานบ่อย ใช้เป็นประจำ ควรเลือกรุ่นที่มีแรงดันสูง มีความทนทาน และที่สำคัญควรเลือกร้านที่มีการรับประกันหลังการขาย เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับล้างรถยนต์ ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแรง อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:27:16 26,540 อ่าน
TOP