x close

น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2023 เงางาม ฉ่ำใส ไม่เปลืองแรง

น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2023 เพิ่มความเงางาม ฉ่ำใส และช่วยปกป้องสีรถให้ดูใหม่คงทนยาวนานแบบไม่ต้องเปลืองแรงและเสียเวลามากเกินไป 

น้ำยาเคลือบสีรถ

แนะนำน้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยปกป้องสีรถยนต์คันเก่งให้ดูใหม่ คงความสดใส เงางาม อยู่ตลอดแบบไม่เสียเวลา หรือเปลืองแรงขัดมากจนท้อ สำหรับใครที่ต้องการดูแลแบบง่าย ๆ สไตล์ Quick Detailing ไม่ชอบขั้นตอนยุ่งยากและสะดวกสบายโดยไม่ต้องพึ่งคาร์แคร์ 

น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2023

การเคลือบสีรถยนต์เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ช่วยปกป้องสีรถยนต์จากสภาพแวดล้อม ลดการเกาะของคราบสกปรกและฝุ่นละออง ทำให้ดูเงางามเหมือนใหม่ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งปัจจุบันน้ำยาเคลือบสีรถหลายยี่ห้อถูกพัฒนาออกมาให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วขึ้นมาก ส่วนจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจ ราคาเท่าไหร่ ลองไปชมกันเลย

1. น้ำยาเคลือบสีรถ Maguiar’s Ultimate Quick Wax

น้ำยาเคลือบสีรถ

ภาพจาก : meguiars.co.th

Meguiars Ultimate Quik Wax Spray น้ำยาเคลือบสีรถแบบสปรย์ ใช้เทคโนโลยี Hydrophobic Polymer ช่วยเคลือบสีรถยนต์ให้เรียบลื่น และลดรอยขนแมวต่าง ๆ ได้ ใช้งานง่ายและสามารถใช้ได้กับรถทุกสี

  • Maguiar’s Ultimate Quick Wax ขนาด 473 มล. ราคาประมาณ 700 บาท

2. น้ำยาเคลือบสีรถ 3M Quick Wax

น้ำยาเคลือบสีรถ

ภาพจาก : 3m.co.th

3M Quick Wax น้ำยาเคลือบสีรถแบบสเปรย์ฉีดแล้วเช็ดออก สะดวกรวดเร็ว ช่วยคืนความใหม่ให้กับสีรถยนต์ ซึ่งในน้ำยาจะมีส่วนผสมของแว็กซ์คาร์นูบาเคลือบพื้นผิวให้เป็นมันเงา สามารถใช้ได้ทั้งการขัดแบบเปียกและแห้ง

  • 3M Quick Wax ขนาด 473 มล. ราคาประมาณ 500 บาท

3. น้ำยาเคลือบสีรถ Chemical Guys Hybrid V7 High Gloss Spray Sealant

น้ำยาเคลือบสีรถ

ภาพจาก : chemicalguysthailand.com

Chemical Guys Hybrid V7 High Gloss Spray Sealant น้ำยาเคลือบสีรถแบบสเปรย์เทคโนโลยีนาโนพอลิเมอร์ สามารถเคลือบพื้นผิว ริ้วรอยขนแมว และให้ความเงางามได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังกันคราบฝุ่น รอยนิ้วมือ ป้องกันรังสี UV สารเคลือบติดทนนานรวมถึงกันสนิมได้ในตัว

  • Chemical Guys Hybrid V7 High Gloss Spray Sealant ขนาด 473 มล. ราคาประมาณ 1,000 บาท

4. น้ำยาเคลือบสีรถ Soft99 Luxury Gloss

น้ำยาเคลือบสีรถ

ภาพจาก : soft99.co.jp

Soft99 Luxury Gloss น้ำยาเคลือบสีรถแบบสเปรย์ Liquid Wax จากฝั่งญี่ปุ่น ช่วยให้พื้นผิวมีความเรียบลื่น เป็นเงา และมีกลิ่นหอม Tropical Mango แทนกลิ่นสารเคมี การใช้งานก็แค่พ่นและเช็ดออกทันทีด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

  • Soft99 Luxury Gloss ขนาด 500 มล. ราคาประมาณ 400 บาท

5. น้ำยาเคลือบสีรถ Collinite Insulator No.845 Wax

น้ำยาเคลือบสีรถ

ภาพจาก : collinite.com

Collinite Insulator No.845 Wax เป็นน้ำยาเคลือบสีรถชนิดเหลวแบรนด์เก่าแก่ของสหรัฐฯ ตัวน้ำยาเคลือบง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือขัด อาจใช้งานได้สะดวกน้อยกว่าแบบสเปรย์ แต่ให้ความเงาสูงและทนทานต่อทุกสภาพอากาศได้นาน 4-7 เดือน 

  • Collinite Insulator No.845 Wax ขนาด 473 มล. ราคาประมาณ 800 บาท

วิธีเลือกซื้อน้ำยาเคลือบสีรถ

เนื่องจากน้ำยาเคลือบสีรถยนต์นั้นมีหลายประเภท หลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้ออาจมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามเทคโนโลยีเคมีของตัวน้ำยา รวมถึงราคาจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีแยกย่อยน้ำยาเคลือบสำหรับรถสีเข้ม สีอ่อน ออกไปด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำยาเคลือบสีควรดูที่ความต้องการ แต่ถ้าเป็นไปได้ควรใช้น้ำยาเคลือบสีที่ใช้ได้กับทุกพื้นผิว ตัวยาแห้งไว และสารเคลือบติดทนนาน เพื่อลดความยุ่งยากรวมถึงความถี่ในการเคลือบ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเคลือบสีรถให้มีประสิทธิภาพสูงสุด มีความเงางาม แวววาว อยู่ที่การเตรียมพื้นผิวก่อนเคลือบ ยิ่งทำความสะอาดพื้นผิวได้มากเท่าไหร่ก็จะช่วยให้เคลือบสีรถได้เงางามมากขึ้น โดยอาจไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาราคาแพง แต่อาจจะต้องเพิ่มขั้นตอนมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

บทความที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ 2023

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : meguiars.co.th, 3m.co.th, chemicalguysthailand.com, soft99.co.jp และ collinite.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี 2023 เงางาม ฉ่ำใส ไม่เปลืองแรง อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:51:18 53,975 อ่าน
TOP