x close

ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กันแดด กันร้อน พร้อมวิธีเลือกให้เหมาะสม

รวมฟิล์มติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่กันแดด กันความร้อน และรังสี UV มีรุ่นไหนน่าสนใจพร้อมวิธีเลือกซื้อให้ถูกใจเหมาะกับการใช้งาน

ติดฟิล์มรถยนต์

ทุกวันนี้การจะเดินทางไปไหนมาไหน รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะที่หลายคนเลือกใช้ เพราะให้ความสะดวกสบาย ไม่ต้องทนกับฝุ่นและมลพิษต่าง ๆ แต่การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นใช่ว่าจะหนีพ้นกับปัญหากวนใจจากแสงแดดที่ร้อนระอุ อีกทั้งยังมาพร้อมรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตราย เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง หากใช้ฟิล์มรถยนต์ที่ไม่ได้คุณภาพหรือมีคุณสมบัติการกรองแสงที่ไม่ดีพอ ซึ่งวันนี้เรามีฟิล์มติดรถยนต์มาแนะนำให้ดูกันว่ามียี่ห้อไหนน่าใช้ พร้อมข้อมูล เคล็ดลับ เกี่ยวกับการเลือกติดฟิล์มรถยนต์ ควรเลือกใช้แบบไหน ไปดูกันเลย

ฟิล์มติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2023

1. ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool รุ่น Beyond Ceramic

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกเกรดพรีเมียม มีคุณสมบัติป้องกันรังสี UV และรังสีอินฟราเรด สูงกว่าฟิล์มชนิดทั่วไป มีการเพิ่มสารนาโนเซรามิกเข้าไปในชั้นฟิล์ม ช่วยสะท้อนความร้อนและลดการอมความร้อน โดยไม่รบกวนการทำงานของ Easy Pass และ GPS 

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

ภาพจาก : hikoolfilm.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool รุ่น R Series

ฟิล์มติดรถยนต์ที่มีส่วนผสมของชั้นโลหะ ประกอบไปด้วยชั้นฟิล์ม High Performance และชั้นฟิล์ม Sputtered มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ 84% และกันรังสี UV 99% มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ Silver Grey (สีเทา), Magic Green (สีเขียว) และ Light Blue (สีฟ้า) 

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

ภาพจาก : hikoolfilm.com

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

ภาพจาก : hikoolfilm.com

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

ภาพจาก : hikoolfilm.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool รุ่น Black Carbon Series

ฟิล์มติดรถยนต์แบบคาร์บอนที่มีสีดำสนิท ไม่มีส่วนผสมของโลหะ ไม่รบกวนสัญญาณ Easy Pass และสัญญาณจากอุปกรณ์ดิจิทัลทุกชนิด มีคุณสมบัติป้องกันรังสี UVA, UVB และกันความร้อนได้ 80% รวมทั้งไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool

ภาพจาก : hikoolfilm.com

2. ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina รุ่น Digital EV Boost

ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิกที่มีคุณสมบัติลดความร้อนจากแสงแดด รังสี UVA และ UVB นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความเสถียรของการรับ-ส่งสัญญาณดิจิทัล เช่น GPS,  Easy Pass และ Car Assistant System ทัศนวิสัยชัดเจนทั้งในเวลากลางคืน หรือฝนตก ราคาติดตั้งรอบคันและบานหน้าเริ่มต้นที่ 31,000 บาท 

ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina

ภาพจาก : laminafilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina รุ่น Digital Ceramatrix Safety

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกนิรภัย ตัวฟิล์มผลิตจากนาโนเซรามิก 100% เนื้อฟิล์มหนา 4 มม. ป้องกันความร้อน สะท้อนรังสีจากแสงแดด และยังป้องกันรอยขีดข่วน ทัศนวิสัยชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ราคาติดตั้งรอบคันและบานหน้าเริ่มต้นที่ 31,000 บาท

ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina

ภาพจาก : laminafilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina รุ่น POP Series

ฟิล์มติดรถยนต์ที่ผลิตจากอนุภาคเมทัลลิกอัลลอยบริสุทธิ์ 100% ผสมผลึกคริสตัล และชั้น Pressure  Sensitive Adhesion ซ้อนกัน 6 ชั้น ให้ความเหนียว ทนทาน ลดความร้อนจากแสงแดด และทนรอยขีดข่วน รวมถึงลดอันตรายที่เกิดขึ้นจากกรณีกระจกแตกได้ 

ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina

ภาพจาก : laminafilms.com

3. ฟิล์มติดรถยนต์ 3M

 • ฟิล์มติดรถยนต์ 3M รุ่น Crystalline Series

ฟิล์มติดรถยนต์ที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะ ผลิตด้วยเทคโนโลยีนาโนฟิล์มออปติคอล มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนจากรังสี UV 99% ลดแสงจ้าและลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร นอกจากนี้ยังช่วยยึดกระจกไม่ให้แตกกระจายด้วยกาวที่มีความเหนียวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ 

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M

ภาพจาก : 3m.co.th

 • ฟิล์มติดรถยนต์ 3M รุ่น Ceramic IR Series

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกที่ผลิตจากโมเลกุลขนาดเล็กระดับนาโน ไม่มีส่วนผสมของโลหะ มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดด ความร้อน และรังสีอินฟราเรดสูง 95% ไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์ดิจิทัล เช่น GPS และ Easy Pass

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M

ภาพจาก : 3m.co.th

 • ฟิล์มติดรถยนต์ 3M รุ่น Privacy Plus 

ฟิล์มติดรถยนต์สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีคุณสมบัติช่วยให้แสงส่องผ่านได้น้อย ลดความร้อน ลดแสงสะท้อน ไม่มีส่วนประกอบของโลหะ จึงไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์ดิจิทัล ส่วนใหญ่จะนิยมในรถที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น รถตู้ รถลีมูซีน

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M

ภาพจาก : 3m.co.th

4. ฟิล์มติดรถยนต์ V-KOOL

 • ฟิล์มติดรถยนต์ V-KOOL รุ่น Royal Privacy Package VK10

ฟิล์มติดรถยนต์ที่ให้ความเป็นส่วนตัว แสงลอดผ่านได้น้อย มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน 74% ป้องกันรังสีอินฟราเรด 98% 

ฟิล์มติดรถยนต์ V-KOOL

ภาพจาก : v-koolthailand.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ V-Kool รุ่น Solitaire Series

ฟิล์มติดรถยนต์เกรดพรีเมียมแบบใส ตัวฟิล์มมีการเคลือบชั้นโลหะ เช่น ทองคำและเงิน ลงบนแผ่นฟิล์ม มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี แสงสว่างสามารถส่องผ่านได้ 36-73% ป้องกันรังสีอินฟราเรด 94-98% และค่ากันความร้อนรวมสูงสุด 55-70% ขึ้นอยู่กับรุ่น 

ฟิล์มติดรถยนต์ V-KOOL

ภาพจาก : v-koolthailand.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ V-Kool รุ่น Stature Series

ฟิล์มติดรถยนต์เน้นโทนสีดำเข้ม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีคุณสมบัติกันความร้อนได้โดยรวมอยู่ที่ 48-71% ป้องกันรังสี UV และรังสีอินฟราเรดได้ ทัศนวิสัยการมองเห็นชัดเจนในทุกสภาวะ สามารถติดตั้งได้ทั้งรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

ฟิล์มติดรถยนต์ V-KOOL

ภาพจาก : v-koolthailand.com

5. ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard รุ่น Xenithir

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกพรีเมียม ประกอบด้วยชั้นฟิล์มเซรามิก 9 ชั้น หนา 3 มม. มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน 99% ป้องกันรังสี UV ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร ตัวฟิล์มช่วยไม่ให้กระจกแตกกระจายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และยังไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์ดิจิทัลต่าง ๆ

ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard

ภาพจาก : solargard.co.th

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard รุ่น Black Phantom

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกโทนสีดำเข้ม ผลิตด้วยเทคโนโลยีการทับซ้อนกันของประจุเซรามิก 5 ชั้น ตัวฟิล์มมีความหนา 2 มม. มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนและลดความร้อนที่สะสมภายในห้องโดยสาร แต่มองเห็นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณดิจิทัล

ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard

ภาพจาก : solargard.co.th

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard รุ่น Selective Ceramic

ฟิล์มติดรถยนต์ชนิดเซรามิกโทนสีเคลียร์ชัด ตัวฟิล์มมีความหมา 1.8 มม. กันความร้อนและป้องกันรังสี UV มีค่า SPF 385+ ลดความร้อนสะสมภายในรถ มองเห็นได้ชัดเจน ไม่รบกวนการทำงานของสัญญาณ 4G, 5G, GPS และ Easy Pass

ฟิล์มติดรถยนต์ Solar Gard

ภาพจาก : solargard.co.th

6. ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole รุ่น Meta Ceramic

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิก ผลิตด้วยเทคโนโลยี Advance Nano Million Ceramic เนื้อฟิล์มหนาและเหนียว มีคุณสมบัติสะท้อนแสงแดด ป้องกันความร้อนและรังสี UVA/ UVB ไม่รบกวนการทำงานของสัญญาณอุปกรณ์ดิจิทัล นอกจากนี้ยังเสริมคุณสมบัติขยายการรองรับสัญญาณดิจิทัล 5G/ Wi-Fi ราคาติดตั้งรอบคันและบานหน้าเริ่มต้นที่ 16,000 บาท

ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole

ภาพจาก : xtracolefilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole รุ่น Ceramic Air

ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิกชนิดนาโน ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสารให้เย็นเร็วขึ้นแม้จอดตากแดดเป็นเวลานาน มองเห็นทัศนวิสัยชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่รบกวนการทำงานของอุปกรณ์ดิจิทัลทุกชนิด สามารถติดตั้งได้ทั้งรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ราคาติดตั้งรอบคันและบานหน้าเริ่มต้นที่ 11,000 บาท

ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole

ภาพจาก : xtracolefilms.com

 • ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole รุ่น X-Trend

ฟิล์มติดรถยนต์เกรดธรรมดา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ตัวฟิล์มมีให้เลือกหลากหลายสีสันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ให้คุณสมบัติกันแดด กันร้อน สะท้อนรังสี UV ได้ดี สามารถติดตั้งได้ทั้งรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ราคาติดตั้งรอบคันและบานหน้าเริ่มต้นที่ 11,000 บาท

ฟิล์มติดรถยนต์ Xtracole

ภาพจาก : xtracolefilms.com

วิธีเลือกฟิล์มติดรถยนต์

การเลือกติดฟิล์มรถยนต์ คนขับหรือเจ้าของรถส่วนใหญ่มักจะเลือกจากยี่ห้อที่คุ้นหูและราคาเป็นหลัก เพราะเชื่อว่าฟิล์มรถยนต์แบบไหน ๆ ก็สามารถกันความร้อนได้เหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้วยังมีรายละเอียดอีกพอสมควรสำหรับการเลือกชนิดของฟิล์มที่ควรนำมาพิจารณาร่วมด้วย ดังนี้

 • เลือกจากประเภทหรือชนิดของฟิล์ม เราควรเลือกให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก ควรเลือกคุณภาพและราคาให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม

 • เลือกจากความเข้มของฟิล์ม ฟิล์มติดรถยนต์ที่มีความเข้มมากย่อมกันแสงแดดได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็อาจต้องแลกมากับทัศนวิสัยการขับรถที่ยากลำบากในเวลากลางคืน เราจึงควรศึกษาและสอบถามกับผู้จำหน่ายให้ดีก่อนทำการติดตั้ง

 • เลือกจากร้านหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้ง มีฟิล์มให้เลือกหลายยี่ห้อ รวมถึงมีการรับประกันหลังการขายหากฟิล์มติดรถยนต์นั้นเกิดการชำรุด

นอกจากนี้ก่อนการเลือกติดฟิล์มรถยนต์ ควรลองเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคาจากหลายยี่ห้อ หรือจากหลายร้านตัวแทนจำหน่ายเสียก่อน เพราะฟิล์มติดรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง และมีอายุการใช้งานที่นาน เราจึงควรพิจารณาและเลือกให้เหมาะสมที่สุด 

ฟิล์มติดรถยนต์มีกี่แบบ

ฟิล์มติดรถยนต์ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับเกรดของฟิล์มชนิดนั้น ๆ หรือขนาดของตัวรถ โดยแบ่งออกเป็น 5 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

1. ฟิล์มติดรถยนต์แบบปกติ (Dyed Window Tints) 

ฟิล์มติดรถยนต์แบบธรรมดาทั่วไป ป้องกันรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีในระดับหนึ่ง ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติสะท้อนแสงจากภายนอกและลดปริมาณความร้อนสะสมได้เพียงเล็กน้อย อายุการใช้งานถือว่าไม่ยาวนานนัก แต่มีข้อดีคือราคาที่ไม่สูงมาก

2. ฟิล์มติดรถยนต์แบบปรอท (Metallized Window Tints) 

ฟิล์มติดรถยนต์ชนิดที่มีลักษณะเงา แวววาว ป้องกันรังสี UV และสะท้อนความร้อนได้ดี ตัวฟิล์มถูกย้อมด้วยสีที่มีส่วนผสมของโลหะที่จะถูกฝังอยู่ภายในชั้นของฟิล์ม ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ แต่ฟิล์มชนิดนี้มีข้อเสียคืออาจทำให้อุปกรณ์ GPS หรือ Easy Pass ใช้งานได้ไม่สะดวกนัก 

3. ฟิล์มติดรถยนต์แบบไฮบริด (Hybrid Window Tints) 

ฟิล์มติดรถยนต์ที่เป็นการผสมผสานระหว่างฟิล์มย้อมสีและฟิล์มสีเมทัลไลซ์ที่มีส่วนผสมของโลหะอยู่ในชั้นฟิล์ม มีคุณสมบัติกรองแสงได้ดี สีไม่ซีด และสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ แต่จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง และไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก

4. ฟิล์มติดรถยนต์แบบคาร์บอน (Carbon Window Tints) 

ฟิล์มติดรถยนต์ที่มีลักษณะพื้นผิวด้าน ภายในเนื้อฟิล์มจะมีส่วนผสมของอนุภาคคาร์บอนสะท้อนแสงพิเศษ ให้คุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้ดี มีความทนทานสูง สามารถกักเก็บความร้อนได้ดี แต่ประเทศไทยอาจไม่เหมาะเท่าไรนัก

5. ฟิล์มติดรถยนต์แบบเซรามิก (Ceramic Window Tints) 

ฟิล์มติดรถยนต์อีกชนิดที่ได้รับความนิยม ตัวฟิล์มมีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดและรังสีต่าง ๆ ได้ สามารถลดความร้อนได้สูงถึง 99% นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง ทนทาน แต่ฟิล์มชนิดนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าฟิล์มชนิดอื่น ๆ

ทั้งนี้ ฟิล์มติดรถยนต์ หรือฟิล์มกรองแสงรถยนต์ นอกจากจะช่วยปกป้องรถจากแสงแดด ความร้อน รังสี UV หรือช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวแล้ว การติดฟิล์มรถยนต์ยังเป็นการช่วยถนอมชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารให้สีไม่ซีดหรือเสื่อมสภาพเร็วอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ก่อนการติดตั้งฟิล์มรถยนต์ ควรศึกษาข้อมูลแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ให้ดีเสียก่อน รวมไปถึงการเลือกร้านผู้ให้บริการที่มีมาตรฐานและการรับประกันหลังการขาย อีกทั้งควรสอบถามราคาให้ชัดเจนก่อนการติดตั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องกับฟิล์มรถยนต์

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : hikoolfilm.comlaminafilms.com3m.co.thv-koolthailand.comsolargard.co.thxtracolefilms.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กันแดด กันร้อน พร้อมวิธีเลือกให้เหมาะสม อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2566 เวลา 15:52:04 61,346 อ่าน
TOP