x close

น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเพิ่มความเงาให้รถเหมือนใหม่

รวมน้ำยาเคลือบยางดำ เสริมความเงาให้ยางรถยนต์ดูดำสนิทเหมือนใหม่อยู่เสมอ มียี่ห้อไหนบ้าง พร้อมประโยชน์ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

น้ำยาเคลือบยางดำ

นอกจากการล้างทำความสะอาดรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกให้สะอาดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้รถดูใหม่ยิ่งขึ้นคือส่วนประกอบอื่น ๆ อย่าง ยางรถยนต์ เพราะหากสกปรก ดูไม่ดำมัน ก็ทำให้ดรอปลงไปได้มาก ดังนั้นการลงน้ำยาเคลือบยางดำจึงมีความจำเป็น ถ้าอยากให้รถดูใหม่น่ามองมากยิ่งขึ้น แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วมีประโยชน์อื่นอีกหรือไม่ มีกี่แบบ ยี่ห้อไหนบ้าง

น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อไหนดี 2023

ปัจจุบันในท้องตลาดมีน้ำยาเคลือบยางดำจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีทั้งคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราได้รวบรวมน้ำยาเคลือบยางดำมาแนะนำพร้อมคุณสมบัติและราคาเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

1. D-Show Tire Shine

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก DShow

น้ำยาเคลือบยางดำแบบสเปรย์ฉีด ตัวน้ำยามีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูยางรถยนต์ที่สีซีดให้กลับมาดำสนิท เงาเหมือนยางใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกาะของฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ ได้เช่นกัน

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 95 บาท

2. Bosny Tire Shine

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : bosnyph.com

น้ำยาเคลือบยางดำที่ช่วยเพิ่มความเงา ดำสนิท ให้กับยางรถยนต์เหมือนยางใหม่ ตัวน้ำยามีคุณสมบัติยึดเกาะได้นาน ทนต่อการชะล้างของน้ำและน้ำฝน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวยางไม่ให้แตก แห้งกรอบ ทำให้ยางมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 125 บาท

3. Waxy Tyre Shiner

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : siamwaxy.com

น้ำยาเคลือบยางดำที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพยางเก่าให้กลับมาเงาเหมือนใหม่ ป้องกันฝุ่นละออง คราบน้ำ และการซีดจางจากการถูกแสงแดด รังสี UV นอกจากนี้ยังช่วยยืดอายุของเนื้อยางให้ไม่แห้ง แตก เร็วกว่าที่ควรจะเป็นด้วย

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 199 บาท

4. 3M Tire Dressing

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : 3m.co.th

น้ำยาเคลือบยางดำที่ช่วยฟื้นฟูยางรถยนต์ให้มีสีดำและความเงางามเหมือนกับยางใหม่ ตัวน้ำยามีคุณสมบัติชะลอการแห้งกรอบของเนื้อยางและแก้มยาง ลดการเกาะของฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ ได้

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 245 บาท

5. Karshine Tire Coating

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : karshine.com

น้ำยาเคลือบยางดำแบบซิลิโคน ให้การปกป้องเนื้อยางจากสิ่งสกปรก ความร้อนจากรังสี UV หรือสิ่งที่จะทำให้ยางรถยนต์เสื่อมประสิทธิภาพ แห้ง ซีด แข็งกระด้างเร็วกว่าปกติ ตัวน้ำยามีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพเนื้อยางให้มีความยืดหยุ่น ใช้งานได้นาน

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 259 บาท

6. AISIN Tire & Trim Coating

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : Aisin Auto Care Thailand

น้ำยาทายางดำ ชิ้นส่วนที่เป็นยาง หรือวัสดุที่ดำ ช่วยให้กลับมาดำสนิท มีความเงาเหมือนใหม่ มีคุณสมบัติช่วยปกป้องจากรังสี UV ช่วยชะลอการแตก ซีดจางได้ พร้อมลดการเกาะของฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ 

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 260 บาท

7. Naxpro Tire Black Booster

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : nipponpaint.co.th

น้ำยาเคลือบเงายางรถยนต์ผลิตจากเทคโนโลยี Modify Nano Silicone ช่วยฟื้นยางรถยนต์เก่า สีซีดจาง ให้กลับมาดำ เงางาม เหมือนใหม่ ตัวน้ำยามีคุณสมบัติปกป้องยางจากรังสี UV ลดการแห้ง แตก ของยางรถยนต์ 

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 399 บาท

8. Meguiars Ultimate Insane Shine

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : meguiars.co.th

น้ำยาเคลือบยางดำที่มีส่วนผสมของพอลิเมอร์สังเคราะห์ ช่วยเพิ่มความเงา ทนทาน และดำสนิท ตัวน้ำยาแห้งเร็ว ทนต่อการชะล้างหรือเกาะตัวของฝุ่นและคราบสกปรก นอกจากนี้ยังมีสวนผสมของสารต้านโอโซน ช่วยยับยั้งการซีดจางและแห้งของเนื้อยางด้วย

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 740 บาท

9. Waxone Gold Ulra Shine & Black Tire

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : kingstella.com

น้ำยาเคลือบยางดำ Waxone แบบซิลิโคลนออยล์ ตัวน้ำยามีส่วนผสมของ Amino Siloxane ที่ช่วยปกป้องแก้มยางจากแสงแดดและรังสี UV ช่วยให้ยางรถยนต์ดำเงางาม ยืดอายุการใช้งานของเนื้อยางให้นานขึ้น ทนต่อการชะล้างและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ 

  • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 900 บาท

น้ำยาเคลือบยางดำ มีประโยชน์อย่างไร

ยางรถยนต์ วัสดุที่เป็นยาง หรือชิ้นพลาสติกสีดำต่าง ๆ เมื่อผ่านการใช้งานไปสักระยะเวลาหนึ่ง โดยเฉพาะจุดที่ต้องโดนแสงแดดเป็นประจำ สีจะเริ่มซีดลง ความเงา ความดำ จะเริ่มหายไป การใช้น้ำยาเคลือบยางดำ หรือน้ำยาทายางดำ ถือเป็นการช่วยเปลี่ยนยางเก่าสีซีด ๆ ให้กลับมาดำสนิทเหมือนกับไปเปลี่ยนยางเส้นใหม่มา แต่นอกจากความสวยงามที่ว่าแล้ว น้ำยาเคลือบยางดำยังช่วยปกป้องยางจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ แสง UV จากดวงอาทิตย์ รวมถึงปกป้องแก้มยาง ช่วยถนอมเนื้อยางไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติด้วย

น้ำยาเคลือบยางดำ มีกี่แบบ ใช้อย่างไร

น้ำยาเคลือบยางดำ มีทั้งแบบน้ำ แบบครีม และแบบสเปรย์โฟม ซึ่งแต่ละแบบต่างก็ให้ความเงาและปกป้องยางรถยนต์ได้ดีเช่นเดียวกัน แต่จะแตกต่างก็ตรงที่วิธีการใช้งาน เช่น แบบน้ำ หรือแบบครีม ต้องมีการเตรียมอุปกรณ์โดยใช้ผ้าหรือฟองน้ำทาผลิตภัณฑ์เคลือบยาง และเช็ดบริเวณแก้มยางรถยนต์ให้ทั่ว ส่วนแบบสเปรย์โฟม สามารถฉีดไปที่แก้มยางได้เลยโดยไม่ต้องเช็ดออก แต่บางยี่ห้อต้องใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดซ้ำอีกที ซึ่งควรอ่านวิธีการใช้งานก่อนจะดีที่สุด

ทั้งนี้ น้ำยาเคลือบยางดำแต่ละยี่ห้อนอกจากจะมีคุณสมบัติทำให้ยางรถยนต์ดำ เงา เหมือนยางใหม่แล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ลดการเกาะของน้ำ ฝุ่น หรือคราบสกปรกต่าง ๆ ช่วยป้องกันรังสี UV และถนอมเนื้อยาง ก่อนเลือกซื้อเราจึงควรพิจารณาจากรายละเอียดเหล่านี้ เพื่อที่จะได้น้ำยาเคลือบยางดำที่มีคุณภาพ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเพิ่มความเงาให้รถเหมือนใหม่ อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 21:50:51 29,597 อ่าน
TOP