x close

น้ำยาเคลือบกระจก ยี่ห้อไหนดี 2023 เพิ่มทัศนวิสัย หยดน้ำไม่เกาะ

รวมน้ำยาเคลือบกระจก ยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับรถยนต์ใช้แล้วหยดน้ำไม่เกาะตัว ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ขณะฝนตก อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย ขัดแล้วไม่ทำให้ใบปัดน้ำฝนทำงานสะดุด

น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์

แนะนำน้ำยาเคลือบกระจก ยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับรถยนต์ ป้องกันการเกาะตัวของหยดน้ำบนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้การมองเห็นรอบคันไม่ชัดเจน ขับได้ลำบากมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน อีกทั้งเมื่อปล่อยให้แห้งอาจทิ้งคราบฝังแน่นจนทำความสะอาดได้ยาก ดังนั้นการใช้น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยจัดการปัญหานี้อย่างได้ผล ส่วนจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจลองไปชมกันเลย

น้ำยาเคลือบกระจก ยี่ห้อไหนดี 2023

1. Rain X Original Glass Water Repellant

น้ำยาเคลือบกระจก Rain X Original Glass Water Repellant จากแบรนด์ฝั่งอเมริกา เป็นแบบหัวฉีดพ่นลงบนกระจกและเช็ดได้เลย ใช้งานสะดวก ซึ่งตัวน้ำยาจะเคลือบผิวกระจกช่วยให้หยดน้ำไม่เกาะตัว รวมถึงช่วยให้คราบอื่น ๆ หลุดออกได้ง่ายเมื่อทำความสะอาด

Rain X Original Glass Water Repellant ราคาจำหน่าย

  • Rain X Original Glass Water Repellant ขนาด 473 มล. ราคาประมาณ 350 บาท
น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์

ภาพจาก : rainx.com

2. Karshine Rain-off

น้ำยาเคลือบกระจก Karshine Rain-off มาในรูปแบบขวด สำหรับเทและเช็ดเคลือบที่ตัวกระจก น้ำยาจะทำหน้าที่เป็นฟิล์มให้ความลื่น ป้องกันการเกาะตัวของน้ำ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและทัศนวิสัยในการขับขี่ อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดฝุ่น คราบแมลง ที่ติดอยู่ให้หลุดได้ง่ายขึ้น

Karshine Rain-off ราคาจำหน่าย

  • Karshine Rain-off ขนาด 150 มล. ราคาประมาณ 179 บาท
น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์

ภาพจาก : karshine.com

3. 3M Glass Coat Windshield

น้ำยาเคลือบกระจก 3M Glass Coat Windshield มีคุณสมบัติป้องกันการเกาะตัวของหยดน้ำบนผิวกระจกด้วยชั้นฟิล์ม เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นขณะฝนตก ลดคราบสกปรกฝังแน่น และมีค่า pH เป็นกลาง ส่วนผลิตภัณฑ์เป็นแบบขวดเท ใช้ผ้าเช็ดเคลือบกระจก

3M Glass Coat Windshield ราคาจำหน่าย

  • 3M Glass Coat Windshield ขนาด 200 มล. ราคาประมาณ 270 บาท
น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์

ภาพจาก : 3m.co.th

4. Glaco

น้ำยาเคลือบกระจก Glaco แบรนด์ญี่ปุ่น ซึ่งออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เป็นอุปกรณ์เคลือบในตัวคล้ายโรลออน ตัวน้ำยามีอนุภาคขนาดเล็กมาก ทำหน้าที่เป็นฟิล์มกันน้ำจับตัวบนพื้นผิวกระจก เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ และไม่เป็นอันตรายต่อสีหรือวัสดุอื่น ๆ ของรถ อีกทั้งตัวน้ำยายังติดทนได้นาน 1 เดือน

Glaco ราคาจำหน่าย

  • Glaco ขนาด 120 มล. ราคาประมาณ 260 บาท
น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Gla'co Thailand

5. Meguiar’s PerfectClarity Glass Sealant

น้ำยาเคลือบกระจก Meguiar’s PerfectClarity Glass Sealant ช่วยไล่น้ำที่เกาะบนกระจกเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ อีกทั้งยังลดการเกาะแน่นของคราบสกปรกต่าง ๆ จึงทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ตัวน้ำยาไม่เป็นอันตรายต่อใบปัดน้ำฝน ผลิตภัณฑ์เป็นแบบขวดเทพร้อมฟองน้ำในกล่อง

Meguiar’s PerfectClarity Glass Sealant ราคาจำหน่าย

  • Meguiar’s PerfectClarity Glass Sealant ขนาด 118 มล. ราคาประมาณ 390 บาท
น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์

ภาพจาก : meguiars.co.th

ประโยชน์ของน้ำยาเคลือบกระจก

น้ำยาเคลือบกระจกมีประโยชน์หรือไม่ และจำเป็นมากน้อยเพียงใด หลายคนอาจมองเป็นเรื่องสิ้นเปลือง เกินความจำเป็น แต่การเคลือบกระจกก็มีข้อดีคือ ทำให้การขับขี่ในขณะฝนตกมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นจากการที่หยดน้ำไม่เกาะตัวบนกระจกแต่ละบานเมื่อเทียบกับรถที่ไม่ได้เคลือบน้ำยา นอกจากนี้ยังทำให้สิ่งสกปรกที่เกาะตัวหลุดออกง่ายเมื่อใบปัดทำงาน หรือตอนล้างทำความสะอาด โดยไม่ทิ้งคราบกสนใจ

อย่างไรก็ตาม การใช้น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์อาจทำให้พบปัญหาใบปัดน้ำฝนทำงานสะดุดได้ในบางกรณี เช่น การใช้น้ำยาที่คุณภาพต่ำ หรือเช็ดตัวน้ำยาเคลือบออกไม่หมด นอกจากนี้การเคลือบกระจกรถยนต์จำเป็นต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะตัวน้ำยาแต่ละยี่ห้ออาจมีความทนทานแตกต่างกันไป เมื่อเคลือบไประยะหนึ่งประสิทธิภาพก็จะลดลงได้

ทั้งนี้ น้ำยาเคลือบกระจกรถยนต์เป็นทางเลือกที่ช่วยให้การขับขี่มีทัศนวิสัยที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงต้องดูแลรักษาอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็น เช่น ยางปัดน้ำฝน น้ำฉีดล้างกระจก ให้มีความสมบูรณ์พร้อมใช้งานตลอดเวลา รวมถึงการทำความสะอาดกระจกรถยนต์อย่างสม่ำเสมอด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับการอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ 2023

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : rainx.com, meguiars.co.th, 3m.co.th, karshine.com และ Glaco Thailand 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาเคลือบกระจก ยี่ห้อไหนดี 2023 เพิ่มทัศนวิสัย หยดน้ำไม่เกาะ อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 08:51:39 42,672 อ่าน
TOP