x close

น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเปลี่ยนไฟหมองให้ใสเหมือนใหม่

น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้งานง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถปรับสภาพโคมไฟหน้าที่เหลือง ขุ่นมัวตามการใช้งาน ให้กลับมาสว่างสดใส โดยไม่ต้องเปลี่ยนโคมใหม่ให้สิ้นเปลือง

ขัดไฟหน้ารถ

ชี้เป้า น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับรถยนต์ที่มีปัญหาไฟหน้าเริ่มหมอง ไม่สว่างใสเหมือนตอนป้ายแดง แต่ยังไม่อยากเปลี่ยนโคมไฟหน้าใหม่ ซึ่งในรถบางรุ่นมีราคาสูง อีกทั้งยังใช้งานได้ปกติ น้ำยาขัดไฟหน้ารถ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้โคมไฟหน้ากลับมาใสใกล้เคียงของใหม่ ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายและสามารถทำเองได้ไม่ยาก

น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี 2023

ปัญหาไฟหน้าหมอง ขุ่นมัว มักเกิดขึ้นกับรถยนต์ในยุคที่เปลี่ยนมาใช้โคมไฟหน้าพลาสติก เพื่อให้มีน้ำหนักเบา ผลิตง่าย และเป็นอันตรายน้อยกว่ากระจกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่ข้อเสียของไฟหน้าประเภทนี้คือ ไม่ทนแดดหรือความร้อน เมื่อใช้งานไประยะหนึ่งสารเคลือบพื้นผิวด้านบนจะเสื่อมสภาพ ทำให้รถดูโทรมกว่าความเป็นจริง อีกทั้งยังลดทัศนวิสัยการขับขี่ในเวลากลางคืน น้ำยาขัดไฟหน้ารถจึงกลายเป็นทางออกหากไม่อยากเปลี่ยนโคมไฟหน้าใหม่ทั้งชุด ซึ่งเราได้รวบรวมมาแนะนำกันทั้งหมด 5 ยี่ห้อ หลายระดับราคา ดังนี้ 

1. น้ำยาขัดไฟหน้ารถ 3M Quick Headlight Clear Coat

ขัดไฟหน้ารถ

ภาพจาก : 3m.co.th

3M Quick Headlight Clear Coat เป็นชุดน้ำยาขัดเคลือบไฟหน้ารถ ประกอบด้วยแผ่นขัด (กระดาษทราย) 1 แผ่น กับผ้าเช็ดเคลือบ 2 ชิ้น (เคลือบ 2 รอบ) ใช้ขัดและเคลือบไฟหน้าที่ขุ่นมัวให้ใสขึ้นได้ใน 2 ขั้นตอน โดยมีสารปกป้องรังสี UV ช่วยให้โคมไฟซีดหมองช้าลง 

3M Quick Headlight Clear Coat ราคาจำหน่าย

  • 3M Quick Headlight Clear Coat ราคาประมาณ 300 บาท

2. น้ำยาขัดไฟหน้ารถ Formula 1 Headlight Restorer & Sealant

ขัดไฟหน้ารถ

ภาพจาก : formula1wax.com

Formula 1 Headlight Restorer & Sealant เป็นน้ำยาแบบบรรจุขวดใช้ได้หลายครั้ง ขั้นตอนการขัดทำได้ง่าย แค่เทน้ำยาลงบนพื้นผิวแล้วใช้ผ้าขัดจนใสสะอาด เหมาะสำหรับโคมไฟหน้าที่ขุ่นมัวไม่มากให้กลับมาใสขึ้นได้

Formula 1 Headlight Restorer & Sealant ราคาจำหน่าย

  • Formula 1 Headlight Restorer & Sealant ขนาด 237 มล. ราคาประมาณ 730 บาท

3. น้ำยาขัดไฟหน้ารถ Turtle Wax Headlight Lens Restorer

ขัดไฟหน้ารถ

ภาพจาก : turtlewax.com

Turtle Wax Headlight Lens Restorer เป็นชุดขัดเคลือบไฟหน้ารถที่ประกอบด้วยน้ำขัด Lens Clarifying Compound กับสเปรย์หล่อลื่นขณะขัด Sray Lubricant และแผ่นขัด 4 แบบ จากหยาบไปถึงขัดละเอียด ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ในการขัด

Turtle Wax Headlight Lens Restorer ราคาจำหน่าย

  • Turtle Wax Headlight Lens Restorer ราคาประมาณ 950 บาท

4. น้ำยาขัดไฟหน้ารถ Soft99 Light One

ขัดไฟหน้ารถ

ภาพจาก : soft99.co.jp

Soft99 Light One เป็นชุดน้ำยาขัดเคลือบไฟหน้ารถ ประกอบด้วยน้ำยาขัด Base Cleaner สำหรับขัดผิวไฟหน้า และน้ำยาเคลือบ Hard Top Coat พร้อมฟองน้ำ เพียง 2 ขั้นตอนก็จะช่วยให้ไฟหน้าเหลือง หมอง กลับมาใสได้อีกครั้ง

Soft99 Light One ราคาจำหน่าย

  • Soft99 Light One ราคาประมาณ 1,000 บา่ท

5. น้ำยาขัดไฟหน้ารถ Meguiar’s Perfect Clarity Headlight Kit

ขัดไฟหน้ารถ

ภาพจาก : meguiars.co.th

Meguiar’s Perfect Clarity Headlight Kit มาเป็นชุดขัดเคลือบ 2 ขั้นตอน ประกอบด้วยแผ่นขัดหยาบ 2 ชิ้น สำหรับน้ำยาขัด Cleaning Solution เพื่อขัดผิวไฟหน้า และสเปรย์ฉีดเคลือบใสหลังขัด Headlight Coating ช่วยให้ไฟหน้าชัดใสได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับไฟท้าย แผงหน้าปัดพลาสติกใสได้เช่นกัน

Meguiar’s Perfect Clarity Headlight Kit ราคาจำหน่าย

  • Meguiar’s Perfect Clarity Headlight Kit ราคาประมาณ 1,400 บาท

วิธีเลือกซื้อน้ำยาขัดไฟหน้ารถ

ปัจจุบัน น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ที่มีจำหน่ายและหาซื้อได้ง่ายสามารถลงมือทำเองมีให้เลือกหลายแบบ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อน้ำยาขัดไฟหน้ารถควรตรวจสอบว่าไฟหน้านั้นมีการเสื่อมสภาพมาก-น้อยในระดับใด หากเริ่มมีความหมองเล็กน้อยอาจเลือกใช้แบบสเปรย์ขัด ซึ่งง่าย ไม่เปลืองแรง ฉีดแล้วขัดออกได้เลย

หากสภาพไฟหน้าแย่กว่านั้นอาจใช้แบบครีมขัดแล้วเช็ด ซึ่งในเนื้อครีมจะผสมผงขัดชั้นผิวที่เสื่อมสภาพออกและเคลือบป้องกันไปในตัว แต่กรณีโคมไฟหน้าหมองมาก ควรเลือกแบบที่มีน้ำยาขัดพร้อมกระดาษทรายเพื่อเปิดพื้นผิวใหม่ได้มากขึ้น และอาจจะต้องขัดมากกว่า 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการขัดไฟหน้ารถยนต์ไม่ว่าจะด้วยน้ำยา หรือวิธีที่ง่ายและประหยัดกว่า เช่น ยาสีฟัน น้ำยาขัดสีรถ ซึ่งไม่ได้มีสารเคลือบไฟหน้าอยู่ด้วย จะทำให้ไฟหน้าใสขึ้นได้บ้างเพียงชั่วคราวแล้วก็จะกลับมาหมองอีกอย่างรวดเร็ว จึงควรเลือกน้ำยาขัดไฟหน้าที่มีตัวเคลือบป้องกันรังสี แสงแดด ความร้อน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ไฟหน้าหมองด้วยจะดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ 2023

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : 3m.co.th, formula1wax.com, turtlewax.com, soft99.co.jp และ meguiars.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาขัดไฟหน้ารถ ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเปลี่ยนไฟหมองให้ใสเหมือนใหม่ อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:14:39 50,173 อ่าน
TOP