x close

ล้อแม็กแบรนด์ไทย ผลิตในประเทศ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เช็กเลย !

รวมแบรนด์ล้อแม็กรถยนต์สัญชาติไทย ล้อแม็กที่ผ่านการรับรองมาตรฐานในระดับสากล ทั้งล้อแม็กรถยนต์ ล้อแม็กรถกระบะ มีให้เลือกหลายดีไซน์ หลายขนาด ในราคาที่จับต้องได้

ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ล้อแม็ก ส่วนประกอบอย่างนึงที่สำคัญในระบบขับเคลื่อนของรถที่ช่วยรองรับน้ำหนัก แรงสั่นสะเทือนต่าง ๆ และช่วยให้รถเคลื่อนที่ได้ โดยจะทำงานร่วมกันกับระบบเกียร์ เพลา โช้คอัพ และยางรถยนต์ นอกจากการทำงานดังกล่าวแล้วใครที่ชอบแต่งรถ “ล้อแม็ก” ยังเป็นสิ่งแรกที่หลายคนเลือกปรับแต่งเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ และความสวยงาม

ล้อแม็ก กับ ล้อกระทะ ต่างกันอย่างไร 

          ล้อรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วจะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ ล้อแม็ก กับ ล้อกระทะ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีคุณสมบัติ ลักษณะ ข้อดี ข้อเสีย และราคาที่แตกต่างกันออกไป

  • ล้อแม็ก เป็นล้อรถยนต์ที่ผลิตจากโลหะอัลลอยมีแมกนีเซียมเป็นส่วนผสม เรียกอีกอย่างว่าแมกนีเซียมอัลลอย และอีกชนิดหนึ่งเป็นล้อแม็กที่ใช้อะลูมิเนียมเป็นส่วนผสม หรือเรียกอีกอย่างว่าอะลูมินัมอัลลอย โดยจะมีน้ำหนักมากกว่า ล้อแม็กชนิดแมกนีเซียมอัลลอย แต่ก็มีความทนทานสูงกว่า
  • ล้อกระทะ เป็นล้อแม็กรถยนต์ที่ทำมาจากวัสดุเหล็กกล้า มีความทนทานแข็งแรงกว่าล้อแม็กหรือล้ออัลลอย มีราคาถูก แต่ข้อเสียคือมีน้ำหนักมาก ซึ่งส่งผลต่อการขับขี่ในด้านต่าง ๆ ล้อชนิดนี้มักจะถูกติดตั้งในรถยนต์รุ่นล่างสุด หรือเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมเพื่อเป็นการลดต้นทุนนั่นเอง สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ล้อแม็ก คืออะไร และมีความแตกต่างกับ ล้อกระทะ อย่างไรบ้าง 

ทำไมต้องเปลี่ยน ล้อแม็ก

นอกจากเหตุผลในเรื่องของความสวยงามแล้ว การเปลี่ยนล้อแม็กยังมีผลโดยตรงต่อสมรรถนะการขับขี่ของรถยนต์ เช่น การยึดเกาะ ล้อรถเดิมหรือล้อแม็กติดรถส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก มีขนาดหน้ากว้างของล้อแม็กที่แคบเหมาะกับการขับขี่แบบประหยัดและใช้ความเร็วไม่สูงมากนัก ทำให้ใครที่ขับรถเร็ว ชอบเข้าโค้งแรง ๆ นั้น ล้อเดิมติดรถอาจมีคุณสมบัติที่ไม่เพียงพอ รวมไปถึงเรื่องของลวดลายที่เรียบง่ายและดูธรรมดาไม่ถูกใจนั่นเอง

ปัจจุบันล้อแม็กมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น เช่นเดียวกับยี่ห้อของล้อแม็กที่มีให้เลือกมากมาย และที่สำคัญไม่ได้ผลิตจากต่างประเทศเท่านั้น เพราะล้อแม็กหลายยี่ห้อผลิตขึ้นโดยฝีมือคนไทย วันนี้เราจึงได้รวบรวมแบรนด์ล้อแม็กสัญชาติไทย ที่ผลิตในประเทศและได้การรับรองมาตรฐานในระดับสากลมาแนะนำให้รู้จักกัน ส่วนจะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

ล้อแม็กแบรนด์ไทย  

1. ล้อแม็ก Lenso

ล้อแม็กแบรนด์คุ้นหูของใครหลายคน เป็นล้อแม็กที่ได้รับความนิยมในลำดับต้น ๆ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายขนาดตั้งแต่ 14-22 นิ้ว เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ รวมไปถึงรถกระบะ รถออฟโรด ก็มีให้เลือกเช่นกัน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่วงละ 3,000 บาท ซึ่งราคาอาจเพิ่มสูงตามลำดับขึ้นอยู่กับขนาดของล้อและรุ่นรถ

ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : lensowheel.co.th

2. ล้อแม็ก SSW

แบรนด์ล้อแม็กยอดนิยมที่ผลิตในประเทศไทย พร้อมทั้งมีการส่งออกไปยังทวีปต่าง ๆ ทั่วโลก ปัจจุบันมีล้อแม็ก 3 ซีรียส์ด้วยกัน ได้แก่ SSW Series, Soleil Series และ Diesel Series เหมาะสำหรับรถอีโคคาร์ รถกระบะและรถที่ใช้ในการแข่งขัน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่วงละ 4,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของล้อหรือรุ่นรถ

  • SSW Series
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : stamfordwheels.com

  • Soleil Series
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : stamfordwheels.com

  • Diesel Series
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : stamfordwheels.com

3. ล้อแม็ก Yachiyoda

แบรนด์ผู้ผลิตล้อรถยนต์คุณภาพให้กับค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ในประเทศและส่งออกไปทั่วโลก ล้อแม็ก Yachiyoda ผ่านการับรองคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล มีให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาด ทั้งหมด 54 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นวงละ 2,700 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของล้อหรือรุ่นรถ

ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : yachiyoda.com

4. ล้อแม็กกลุ่ม PP Superwheel

ล้อแม็กจากกลุ่มบริษัท PP Superwheel มีให้เลือกทั้งหมด 442 รุ่น โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมดอีก 5 แบรนด์ย่อยด้วยกัน ได้แก่ Cosmic, Force, Naya, Valenza และ Fattah ซึ่งแต่ละแบรนด์ย่อยจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับรถทุกประเภท ทุกขนาด

  • แบรนด์ Cosmic แบ่งออกเป็น 10 Series ได้แก่
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : PPsuperwheels

  • แบรนด์ Force แบ่งออกเป็น 3 Series ได้แก่
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : PPsuperwheels

  • แบรนด์ Naya แบ่งออกเป็น 5 Series ได้แก่
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : PPsuperwheels

  • แบรนด์ Valenza แบ่งออกเป็น 2 Series ได้แก่
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : PPsuperwheels

  • แบรนด์ Fattah Sport
ล้อแม็ก แบรนด์ไทย

ภาพจาก : PPsuperwheels

ทั้งนี้ การเปลี่ยนล้อแม็กหรือล้อรถยนต์ใหม่ เจ้าของรถหรือผู้ขับขี่ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับขนาด และความกว้างของล้อแม็กรุ่นนั้น ๆ ก่อนว่า รถเราสามารถใส่ได้หรือไม่ และที่สำคัญล้อแม็กบางขนาดอาจไม่สามารถใช้ร่วมกับยางรถยนต์เดิมได้ อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนยางใหม่เพิ่มด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : lensowheel.co.thstamfordwheels.comyachiyoda.comเฟซบุ๊ก PPsuperwheels

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ล้อแม็กแบรนด์ไทย ผลิตในประเทศ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เช็กเลย ! อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2565 เวลา 18:06:12 329,409 อ่าน
TOP