x close

​ทดสอบ ​CR-V Reach Out ก้าวออกไป ระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร

​CR-V Reach Out

          ทดสอบ Honda CR-V แบบทางระยะไกล กั​มพูชา-ลาว​-ไทย ในกิจกรรม CR-V Reach Out ก้าวออกไป เจอออฟโรดเบา ๆ แต่ผ่ายฉลุยบน Honda CR-V
          ​เมื่อวันที่ 24-28 มกราคม 2561 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมท่องเที่ยวสุดพิเศษ พาลูกค้ารถยนต์ฮอนด้า Honda CR-V ใหม่ และสื่อมวลชน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ขับขี่ของ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ บนเส้นทางสู่อารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง ทั้ง 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย กัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

          นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ​ ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้า ซีอาร์-วี เป็นยนตรกรรมเอสยูวีที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งสำหรับเจเนอเรชั่นที่ 5 รุ่นนี้ ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องด้วยยอดขายกว่า 11,000 คัน ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

          เพื่อเป็นการตอบแทนในความไว้วางใจของลูกค้า เราจึงจัดกิจกรรมพิเศษนี้ขึ้น โดยลูกค้าและสื่อมวลชนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ทั้งเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน ที่จะพาทุกคนออกไปสัมผัสกับเสน่ห์ของอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง ตามคอนเซ็ปต์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ที่ต้องการให้ทุกคนก้าวออกไป…ให้ไกลกว่าจินตนาการ"

​CR-V Reach Out

          ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่​ (Honda CR-V 2017) โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกที่ผสานความหรูหราและความแข็งแกร่งในทุกมิติ ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC DIESEL TURBO ที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งเป็นระบบเกียร์ไฟฟ้าที่ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยสวิตช์ (Shift by Wire) ให้ทั้งอัตราเร่งและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 18.9 กิโลเมตร/ลิตร* (*เฉพาะรุ่น DT-E)

          เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC พร้อมระบบเกียร์ CVT ให้การตอบสนองที่ทันใจ ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 นอกจากนี้ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ยังครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิ ฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติแบบไฟฟ้าด้วยระบบแฮนด์ฟรี (Hands-free Power Tailgate) และมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัย

​CR-V Reach Out

          การเดินทางในครั้งนี้ เริ่มต้นที่กรุงเทพฯ สู่จุดหมายแรกที่จังหวัดสระแก้ว ก่อนที่จะข้ามพรมแดนไทยสู่ประเทศกัมพูชา ณ ด่านพรมแดนคลองลึก ท่องเที่ยวชมโบราณสถานอันเลื่องชื่อของขอมโบราณ ได้แก่ ปราสาทนครวัด หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO และเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก

honda cr-v reachout
พีระมิดขอมเกาะแกร์

honda cr-v reachoutพีระมิดขอมเกาะแกร์

          ผู้เขียนได้เข้ารับต่อในผลัดที่ 2 ในวันที่ 25 มกราคม เป้าหมายแรก ปราสาทนครธม เมืองเก่าแก่ที่มีปราสาท พระราชวัง และประติมากรรมงดงามจำนวนมาก และ พีระมิดขอมเกาะแกร์ เมืองที่ถูกซ่อนอยู่ในป่ามาเป็นเวลานาน​ มีรูปร่างคล้ายกับพีระมิด ซึ่งมีบันไดขนาดเล็กตั้งเรียงขึ้นไปคล้ายกับถนนสู่สวรรค์ ก่อนออกมาไปพักที่เมืองสตรึงเตรง ระยะทางราว ๆ 307 กม. ใช้เวลาเดินทางกว่า 6 ชม. เนื่องจากสภาพถนน และการจราจรในพื้นที่

honda cr-v reachout
น้ำตกคอนพะเพ็ง

honda cr-v reachoutปราสาทหินวัดพู


honda cr-v reachout​เส้นทางขึ้น ปราสาทหินวัดพู​

          ใ​นวันที่ 26 มกราคม ​จากประเทศกัมพูชา ขบวนฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ได้เดินทางต่อไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มุ่งหน้าสู่แขวงจำปาศักดิ์ เพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามและมรดกโลกที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ได้แก่ น้ำตกคอนพะเพ็ง ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ไนแองการาแห่งเอเชียและ​ปราสาทหินวัดพู มรดกโลกแห่งที่สองของประเทศลาว ระยะทางประมาณ 275 กม.​

honda cr-v reachoutไร่กาแฟปากซองไฮแลนด์

honda cr-v reachoutน้ำตกตาดฟาน

          วันที่ 27 มกราคม​ เดินทางไปที่ไร่กาแฟปากซองไฮแลนด์ พื้นที่ปลูกกาแฟผืนใหญ่สุดในแถบเอเชีย น้ำตกตาดเยือง น้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลเป็นลำธารเอื่อย ๆ ก่อนจะตกลงจากหน้าผาสูงมากระทบยังแผ่นดินเบื้องล่าง ทำให้เกิดเป็นละอองไอน้ำฟุ้งกระจายไปทั่ว และน้ำตกตาดฟาน ซึ่งถือเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในลาว ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ผ่านทางด่านชายแดนสปป.ลาว-ไทย ช่องเม็ก จังหวัดอุบลราชธานี ​รวมระยะทางประมาณ ​184 กม. และสิ้นสุดทริปในวันที่ 28 ​มกราคม

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

ป​ระสบการณ์ขับ ​​Honda CR-V แบบทางระยะไกล กั​มพูชา-ลาว​-ไทย

          ข​อเกริ่นก่อนเลยว่า ​​Honda CR-V​ 2017 นี้ ผู้เขียนมีโอกาสได้สัมผัสและทดสอบ มาถึง 2 ครั้ง​ ทั้งในแบบเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ดีเซล ย้อนอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

"ทดสอบจริง Honda CR-V 2017 เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.6 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ 9 สปีด"

"Test Drive Honda CR-V 2017 เครื่องยนต์ดีเซล-เบนซิน ดีเด่นแตกต่าง"

​          ด้านการขับขี่ทุกอย่างไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนแปลงจากที่เคยสัมผัส แต่ได้เห็นในมุมอะไรใหม่​ของ Honda CR-V รุ่น DT EL 4WD ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เมื่อคลุกคลีในระยะยาว และพร้อมจะเล่าต่อให้ฟังครับเป็นข้อ ๆ ครับ

          ​- ​ระยะเวลา 4 วัน 3 คืน เวลาส่วนใหญ่อยู่บนรถ Honda CR-V ทั้งการขับและโดยสาร ความรู้สึกเหมือนนั่งรถเก๋งมาก ๆ คือไม่ค่อยมีการโยนตัวในทางโค้ง และถึงอาการเด้งในแบบรถสูง แม้จะเจอทางที่เป็นออฟโรด ทำให้ตลอดทั้งทริปการขึ้นรถเหมือนได้พัก เพราะสถานที่ท่องเที่ยวไปต้องเดินเหนื่อยและร้อน

​CR-V Reach Out

          - ความเสถียรภาพของเครื่องยนต์ Honda CR-V มีสูง จากประสบการณ์ที่ผู้เขียนได้ทดสอบในหลาย ๆ ทริปโดยเฉพาะทริปที่นำรถยนต์จากประเทศไทยไปประเทศเพื่อนบ้าน รถยนต์รุ่นอื่น ๆ มักจะเลือกไม่นำดีเซลออกไปเพราะกังวลเรื่องความสะอาดของน้ำมันทำให้น็อคกลางทางได้ หรือไม่ก็ขนน้ำมันจากไทยไปเติมเอง... แต่สำหรับ Honda CR-V เครื่องดีเซล เติมจากปั๊มท้องถิ่นทุกครั้ง น่าจะบอกอะไรได้ดีเลยครับ

          - แอร์เย็นฉ่ำสู้แดด สู้ร้อนไม่มีปัญหา สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจไม่ทราบ Honda CR-V เป็นรถยนต์ไม่กี่รุ่นที่มีชุดคอมเพรสเซอร์ปรับอากาศ 2 จุด ด้านหน้าและด้านหลังของรถ แม้อากาศจะแห้งแล้งและร้อนเปรี้ยงแค่ไหน ขึ้นรถมาเย็นฉ่ำสู้แดดสบาย มั่นใจได้ไม่มีอึดอัด

          - จุดชาร์จไฟครบ สำหรับ 4 ที่นั่ง ในทริปมีการเดินทางเยอะและไปสถานที่ท่องเที่ยว มีการใช้สมาร์ทโฟนมากกว่าปรกติ ซึ่งใน Honda CR-V มีที่ชาร์จ USB ให้ด้านหน้า 2 พอร์ต เบาะแถว 2 อีก 2 พอร์ต ไม่มีปัญหาเรื่องแบตเตอรรี่สมาร์ทโฟนหมด แถมชาร์จขึ้นไวเสียด้วย

          - อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงทำได้ดีจริง ๆ โดยในรุ่นที่ขับ Honda CR-V รุ่น DT EL 4WD ที่ผู้เขียนนั่งได้เฉลี่ย 14 กม./ลิตร และมีการแลกเปลี่ยนตัวเลขผ่านวิทยุสื่อสาร ในส่วนของรถลูกค้ามีทั้งเบนซินที่ได้ ราว ๆ 12 กม./ลิตร และดีเซลมากถึง 21 กม.ลิตรเลยทีเดียว

          กิจกรรมนี้ Honda CR-V ใหม่ ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมตอบสนองการใช้งานอเนกประสงค์ โดยเฉพาะบนเส้นทางที่ท้าทายจินตนาการ นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่ช่วยยืนยันได้ว่าความสวยงามของธรรมชาติและอารยธรรมของลุ่มแม่น้ำโขงนั้นมีมากมายเกินกว่าที่จินตนาการของเราจะสามารถอธิบายได้ เพียงแค่กล้าที่จะก้าวออกไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

​CR-V Reach Out

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
​ทดสอบ ​CR-V Reach Out ก้าวออกไป ระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:48:44 133,173 อ่าน
TOP