ซึ้งถึงมนตร์เสน่ห์ Audi ทดสอบ Audi A5​ ​Coupe - Audi Q7 ทางเลือกที่ควรมอง

Audi A5​ ​Coupe

          ​รีวิว ​Audi A5 ปี 2017 - รีวิว Audi Q7 ปี 2017 บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-อยุธยา ออดี้ ประเทศไทย ยกขบวน รถสปอร์ต คูเป้-เอสยูวี รุ่นใหม่ ทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินให้ทดสอบเพียบ

Audi A5​ ​Coupe

          นายกฤษณะกร เศวตนันทน์​ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi  อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายใต้การสนับสนุนของ AUDI AG และทีมบริหารคนรุ่นใหม่ ยังคงเดินหน้าสร้างแบรนด์ Audi ให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ผลตอบรับของลูกค้าดีมาก เป็นข้อพิสูจน์ถึงกลยุทธ์เพื่อบรรลุเป้าหมายเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้า โดยควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพงานขาย

Audi A5​ ​Coupe

          การสร้างความเชื่อมั่นการบริการหลังการขาย การทำงานร่วมกับบริษัทแม่อย่างใกล้ชิด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด ออดี้ ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าเน้นกิจกรรมเพิ่มประสบการณ์ ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเสน่ห์ ในแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ของ Audi อย่างใกล้ชิด

Audi A5​ ​Coupe

          ​"เราพบว่ากิจกรรม Test Drive เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าใหม่ได้พิจารณาตัดสินใจเลือก​ แบรนด์ Audi ในที่สุด และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น บริษัทจึงได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ร่วมทดสอบสมรรถนะ และสัมผัสประสบการณ์ความล้ำยุคและล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยีในรถยนต์ Audi แต่ละรุ่น

          โดยเฉพาะเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ที่เป็นเอกลักษณ์ และสร้างชื่อเสียงให้กับ Audi มายาวนาน ในการทดสอบสื่อมวลชนจะได้สัมผัสถึงความก้าวล้ำของเทคโนโลยีที่ให้อำนาจในการควบคุมกับผู้ขับขี่ได้อย่างน่าทึ่งและชาญฉลาด ทำให้ทุกเส้นทางการขับรถ Audi ทุกรุ่นสามารถตอบสนองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ขับสนุกสนานและมีความปลอดภัย"

Audi A5​ ​Coupe

          ก็นั่นแหละครับ คือเหตุผลที่ตั้งแต่ ออดี้ ประเทศไทย โดยบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ที่ปีนี้จับทริปทดสอบบ่อยขึ้นซึ่งก็มีการอัปเดตรถยนต์ใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นในช่วงที่ผ่านมาคือ Audi Q5 ปี 2017, Audi Q7 ปี 2017 และล่าสุด สด ๆ ร้อน ๆ กับ The new A5 Coupe ที่เพิ่มรุ่นย่อยใหม่มาเช่นกัน

Audi A5​ ​Coupe

          และในทริปนี้ ออดี้ ประเทศไทย ได้เลือกเส้นทาง กรุงเทพฯ-อยุธยา ให้สื่อมวลชนสายยานยนต์ ร่วมทดสอบสมรรถนะ และความโดดเด่นของยนตรกรรม มีรถยนต์ยอดนิยมของ Audi มาให้สื่อได้ทดสอบครบรุ่น ทั้ง Audi TT, Audi Q5, Audi Q7 และ The new A5 Coupe ซึ่งก็เหมือนโชคไม่เข้าข้างสักเท่าไหร่ ได้จับแต่รุ่นเดิมที่เคยทดสอบมาแล้ว

Audi A5​ ​Coupe
บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-อยุธยา-กรุงเทพฯ รวมระยะทางกว่า 180 กม.

          เริ่มจากสำนักใหญ่ บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปยังอยุธยา ซึ่งถนนช่วงนี้มีพื้นที่โล่ง ๆ ให้ทดสอบการตอบสนองของเครื่องยนต์ ทั้งในเรื่องของการทำความเร็ว อัตราเร่ง การเร่งแซง รวมถึงความคล่องตัวเมื่อมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเลนไป-มาในบางสถานการณ์

Audi A5​ ​Coupe

          ​ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าการได้ขับรถ Audi ที่แต่ละรุ่น มี​สมรรถนะ​ที่ดีเยี่ยม ในการเดินทางไม่รู้สึกเครียดแต่ในทางกลับกัน ให้ความรู้สึกสนุกสนานเข้ามาแทน ทั้งนี้หากรถมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ดี แต่ช่วงล่างไม่รองรับ หรือพวงมาลัยไม่แม่นยำพอ ก็จะทำให้รถขาดความคล่องตัว และผู้ขับขาดความมั่นใจในการควบคุม เครื่องยนต์ที่แรง ๆ จึงไม่มีประโยชน์อะไร แต่การสร้างความสมดุลในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการพัฒนารถยนต์ขึ้นมา และ Audi ทำให้เห็นในรถทุกรุ่นที่ได้สัมผัส

Audi A5​ ​Coupe

Audi Q7 40 TFSI quattro​ ราคา 4,499,000 บาท อเนกประสงค์ แรงเหลือ ๆ

Audi A5​ ​Coupe

​          เป็นรุ่นย่อยล่างสุด ของ Audi Q7 เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้าที่ 5,000-6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 370 นิวตันเมตรที่ 1,600-4,500 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อตลอดเวลา (quattro permanent all-wheel drive)

Audi A5​ ​Coupe

          ​ต้องยอมรับว่าวิศวกรรมเครื่องยนต์ของออดี้จริง ๆ แม้เป็นเครื่องยนต์เบนซินเพราะสร้างอัตราเร่งสูงสุด 370 นิวตันเมตร ได้ตั้งแต่ 1,600 รอบต่อนาที ถ้ากันแค่ตัวเลขก็นึกคงว่าเป็นเครื่องยนต์ดีเซลได้ไม่ยาก ในการขับจริงเพียงแค่คิกดาวน์ลงไปก็สามารถกดหลังให้ติดเบาะได้ไม่ยาก​ แน่นอนว่าสามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ใน 6.9 วินาที ย้อนถามตัวเองอีกที นี่ SUV หรือสปอร์ตคาร์

Audi A5​ ​Coupe

          ก็นั่นแหละครับ ถึงแม้ผู้ที่เลือกรถ SUV จะเน้นไปทางสะดวกสบาย อเนกประสงค์ แฟมิลี่แมน อะไรก็แล้วแต่ ยามที่ต้องการรีดกำลังแค่ Q7 40 TFSI quattro ​ ก็เหลือใช้จริง ๆ

          ​อีกสิ่งหนึ่งที่ดูจะไม่พูดถึงไม่ได้อย่าง Handling อย่างพวงมาลัย ยามใช้ความเร็วต่ำ เบา เบามาก ๆ มีความลื่นในวงเลี้ยว แต่คมคายหน้ารถฉับไวตามพวงมาลัย เมื่อใช้ความเร็วสูงก็มีการปรับความหนืดอย่างชัดเจนมาก มีระยะฟรีหน่อย ๆ มั่นใจ มั่นคงดี ซึ่งสามารถชินกับความรู้สึกควบคุมรถได้ไม่ยาก โดยรวมเป็นธรรมชาติดีมาก

          ระบบความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ออดี้ให้ความสำคัญกับรถทุกรุ่นใ​น​​ Q7 40 TFSI quattro​​ โดยติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า​​ 2 ตำแหน่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง

Audi A5​ ​Coupe

          มี​​ระบบป้องกัน pre sense แบบพื้นฐาน (Audi pre sense basic) เบรกมือไฟฟ้า ระบบล็อกเบรกขณะหยุดนิ่ง (Audi hold assist) เซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด กล้องแสดงภาพด้านหลัง ขณะถอยจอด ระบบเลือกโหมดการขับขี่ (Audi drive select)

          รูปทรงภายนอกก็ดุดันสวยงามด้วยไฟหน้าแบบ LED พร้อมระบบฉีดน้ำทำความสะอาด (Headlight washer system) ไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED พร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ล้อขนาด 9J x 20 พร้อมยาง ขนาด 285/45 R20

Audi A5​ ​Coupe

          ภายในก็มีความเรียบหรู ดูอบอุ่นด้วยการใช้โทนสีเทา เบาะนั่งนุ่มสบาย ดีไซน์คอนโซลหน้ามีช่องแอร์ยาวทั้งแผง​แต่ก็จะมีลมออกตามช่องแบบปกติคือ มุมซ้าย กลางคอนโซล และมุมขวา​ มีการตกแต่งด้วยไฟเรืองแสง (Ambient lighting)​ เบาะนั่งหุ้มหนัง เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง

Audi A5​ ​Coupe

          ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบดีลักซ์ ควบคุมอุณหภูมิแยกอิสระ 2 โซนระบบ Comfort key พร้อมเซ็นเซอร์ควบคุมการเปิดที่เก็บสัมภาระท้ายรถ ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bose พร้อมระบบเสียง 3 มิติ​ก้องกังวาน ให้สุนทรียภาพในการเดินทางเป็นอย่างดี  ​

Audi A5​ ​Coupe

          Audi A5 Coupe 45 TFSI quattro S line ราคา 4,299,000 บาท

Audi A5​ ​Coupe

          ​หากคุณอยากได้สปอร์ตคาร์ที่จะวิ่งใช้งานได้ทุกวันก็ต้องนี่แหละ ​Audi A5 Coupe ที่​ลงตัวด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก ที่สปอร์ตสไตล์คูเป้ คมเข้มดุดัน พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro

Audi A5​ ​Coupe

          การออกแบบให้มีระยะฐานล้อที่ยืดออกมากที่สุด โอเว่อร์แฮงก์สั้น ฝากระโปรงยาว สวยงามและยังทำให้รถไดนามิกที่มีอารมณ์สปอร์ตของรถมีความผสมผสาน เชื่อมโยง และกลมกลืนทั้งคัน หลังคาที่ลาดลงจากเสาเอไปยังด้านท้ายรถ ด้วยเส้นสายโค้งคลุมตัวถังที่มีความแข็งแกร่ง เสริมความหรูหราด้วยขอบอะลูมิเนียมสีเงินแวววาวที่กรอบหน้าต่าง

Audi A5​ ​Coupe

          กระจังหน้าแบบรังผึ้งเพิ่มอารมณ์สปอร์ต ตกแต่งด้วยแถบอะลูมิเนียมสีเงินกระโปรงหน้ายกนูนขึ้น คล้ายกับเป็นโดม ไฟหน้า LED ออกแบบอย่างประณีต ด้วยเส้นสายคมกริบวางเป็นแนวยาวกลมกลืนไปกับเส้นสายด้านหน้ารถ และถูกวางไว้ในแนวเดียวกับขอบบนของกระจังหน้า เช่นเดียวกับไฟท้าย LED ที่มีรูปทรงที่สอดคล้องกัน

Audi A5​ ​Coupe

          A5 Coupe 45 TFSI S line quattro เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,500 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

          เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  quattro ที่ทรงประสิทธิภาพ เกาะถนนได้ดีเยี่ยมสำหรับ quattro  all–wheel drive  ของ Audi  ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของไดนามิก สมรรถนะ การขับขี่ปลอดภัย และการทรงตัวที่ดีเยี่ยม เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษแล้ว ที่ระบบขับเคลื่อน  4 ล้อของ Audi สร้างชื่อเสียงมาโดยตลอด  การทำงานของ quattro เมื่อขับขี่ปกติ ระบบจะจ่ายกำลังไปยังล้อหน้าและล้อหลังในสัดส่วน 40:60  ซึ่งทำให้การขับขี่ได้อารมณ์สปอร์ตของรถขับเคลื่อนล้อหลัง

Audi A5​ ​Coupe

          แต่หากมีเงื่อนไขอื่น ๆ เกี่ยวข้องระบบพร้อมปรับการจ่ายกำลังให้เหมาะสม  โดยสามารถจ่ายกำลังไปล้อหน้าได้สูงสุด 60% และด้านหลังสูงสุด 80% และหากล้อหนึ่งล้อใดเกิดอาการลื่น "Electronic Differential Lock" (EDL) จะเข้ามาควบคุมสั่งการให้เบรกทำงานที่ล้อนั้น ๆ ทันที ทั้งนี้ Differential Lock จะทำงานเป็นอิสระ รวดเร็วและแม่นยำ ในการถ่ายทอดกำลังที่เหมาะสมในแต่ละล้อ ทั้งลดการจ่ายกำลังไปยังล้อที่ยึดเกาะไม่ดี พร้อมเพิ่มกำลังไปยังล้อที่มีแรงเสียดทานกับพื้นผิวถนนที่ดีกว่า

          ด้วยความเป็นสปอร์ตรู้สึกได้ถึงจุดศูนย์ถ่วงของรถที่ต่ำและกึ่งกลางมากตั้งแต่ได้เข้านั่งในรถ ทำให้ทุกการขับขี่มั่นใจมาก Handling มีน้ำหนักมากกว่า Q7 อย่างชัดเจนแม้จะใช้ความเร็วต่ำ

Audi A5​ ​Coupe

          ภายในห้องโดยสารของ Audi  A5 Coupe ให้ทั้งอารมณ์สปอร์ตและเสริมความหรูหราผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ พวงมาลัยรูปทรง 3 ก้าน มีระบบมัลติฟังก์ชั่น ให้แพดเดิลชิฟท์ ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นเกียร์อัตโนมัติสร้างความสนุกได้ทุกอารมณ์ขับขี่
 
Audi A5​ ​Coupe

          เครื่องเสียง Bang&Olufsen ให้มิติเสียงที่กว้าง ลึก และเป็นธรรมชาติ มีลำโพงพิเศษเข้ามา 4 ตัว เพื่อให้ระบบเสียงสมบูรณ์แบบที่สุด โดย 2 ตัว ฝังไว้ที่เสาเอ และทั้งหมดนี้ช่วยเปลี่ยนห้องโดยสารให้เป็นเหมือนกับคอนเสิร์ต ฮอลล์ ซึ่งเบื้องหลังของระบบเสียง 3 มิตินี้ เกิดจากการร่วมมือกันพัฒนาระหว่าง Audi กับ Fraunhofer Institute for Integrated Circuits (IIS) โดยใช้โปรแกรมสเตอริโอ 5.1 คำนวณข้อมูลให้ได้สำหรับระบบเสียง 3 มิติออกมาอย่างสมบูรณ์ 

Audi A5​ ​Coupe

          และทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ใหม่ที่ Audi ได้นำสื่อมวลชนมาสัมผัสกับเสน่ห์ และความล้ำสมัยของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ของแบรนด์ Audi และเพลิดเพลินกับมนตร์ขลังของเมือง กรุงเก่า อีกทั้งพาทุกคนกลับไปยังเมืองกรุง อย่างปลอดภัย และสุขใจ 

Audi A5​ ​Coupe

Audi A5​ ​Coupe

Audi A5​ ​Coupe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซึ้งถึงมนตร์เสน่ห์ Audi ทดสอบ Audi A5​ ​Coupe - Audi Q7 ทางเลือกที่ควรมอง โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2560 เวลา 12:00:38 11,747 อ่าน
TOP