Audi A5 Coupe ปี 2017 สปอร์ตเด่นอย่างแตกต่าง ราคาเริ่ม 3.29 ล้านบาท นำเข้าทั้งคัน

Audi A5 Coupe ปี 2017

          Audi A5 Coupe ปี 2017 ราคาเริ่ม 3.29 ล้านบาท นำเข้าทั้งคัน​ทางเยอรมัน ออดี้ ประเทศไทย ส่งยนตรกรรม Audi A5 Coupe ปี 2017 ล่าสุด ชู 6 ความโดดเด่นที่เหนือกว่า


          ​เมื่อ​วันที่ 12​ กันยายน 2560 ออดี้ ประเทศไทย โดย นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า 

          จากแผนกลยุทธ์เชิงรุกเร่งสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทั้งด้านการขาย การบริการหลังการขายและอะไหล่แท้ในราคาที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำรถยนต์ออดี้รุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง  

          รวมถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ส่งผลทำให้ยอดจำหน่ายรถยนต์ออดี้ทะลุกว่า 400 คันแล้ว  โดยกว่า 50 % ของยอดขายเป็นรถยนต์ Audi TT รถสปอร์ตสุดหรู เท่ห์ แรง เร้าใจ และ Audi Q7 สุดยอดยนตรกรรมเอสยูวี ที่ให้ความครบถ้วนทั้ง สมรรถนะ และความสะดวกสบาย  

Audi A5 Coupe ปี 2017

          ขณะที่ยนตรกรรมออดี้อีกรุ่น ที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจจากลูกค้าสูงสุด คือ สปอร์ต Audi A5 Coupe ปี 2017 ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างและเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก ที่สปอร์ต คมเข้มดุดัน เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ที่ทรงประสิทธิภาพ เพิ่มอำนาจการควบคุมให้กับผู้ขับขี่ ขับสนุก ภายในกว้าง  เบาะหลังนั่งสบาย และเป็นรถยนต์นำเข้าจากเยอรมนีทั้งคัน (CBU)

Audi A5 Coupe ปี 2017

          ​พร้อมเพิ่ม ​Audi A5 Coupe ปี 2017​​ รุ่น 40 TFSI เพิ่มเข้ามาเสริมไลน์ตระกูล Audi A5 Coupe โดย 6 จุดเด่นหลัก ที่ทำให้ Audi  A5 Coupe ใหม่ เป็นยนตรกรรมที่ดีที่สุดในคลาส คือ ความเข้มดุดัน, แรงเร้าใจ, ขับสนุก, เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro อันล้ำสมัย ที่ให้อำนาจการควบคุมเป็นของผู้ขับขี่ เกาะถนนเป็นเยี่ยม, ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย และเป็นรถยนต์นำเข้าทั้งคันจากเยอรมนี 

          Audi​ A5 Coupe​ ปี 2017 มี 4 รุ่นให้เลือก 

          A5 Coupe 40 TFSI​ ราคา​ 3,299,000​ ​บาท
          A5 Coupe​ 40 TFSI S line (18”wheel) ราคา 3,699,000 บาท
          A5 Coupe 40 TFSI S line (19”wheel)​ ราคา 3,799,000 บาท
          A5 Coupe 45 TFSI quattro S line​ ราคา 4,299,000 บาท

          Audi A5 Coupe ปี 2017 ​ดีไซน์ภายนอก ​เข้มดุดัน เต็มอารมณ์สปอร์ต

          เป็นรถที่เต็มไปด้วยอารมณ์สปอร์ต ปราดเปรียว สง่างาม และมีหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม ดีที่สุดในรถคลาสเดียวกัน ภายนอกของ​  Audi A5 Coupe ปี 2017 ออกแบบได้อย่างน่าทึ่ง ตัวถังดูบึกบึนแข็งแกร่ง และประตู 2 บาน ช่วยขับอารมณ์สปอร์ตออกมาชัดเจนมากยิ่งขึ้น สัดส่วนที่สมดุลกับตัวรถ ระยะฐานล้อที่ยืดออกมากที่สุด โอเวอร์แฮงก์สั้น  ฝากระโปรงยาว นอกจากความสวยงามแล้ว ยังส่งผลให้รถมีไดนามิคที่ดี

Audi A5 Coupe ปี 2017

          มุมมองด้านข้าง การเล่นเส้นสายของตัวถังที่เหมือนกับคลื่นวิ่งไปตั้งแต่ด้านหน้าถึงท้ายรถ เพิ่มความโดดเด่น สะดุดตา​ แน่นอนว่าแนวคิดนี้เคยใช้มาแล้วกับโฉมก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการให้มุมมองที่เป็น 3 มิติ โดดเด่น โดยเฉพาะเมื่อมีแสงมากระทบ ทำให้เกิดเป็นแสงและเงา มีมิติ และขับบุคลิกของรถให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

          ช่วงระหว่างซุ้มล้อหน้ากับประตู ติดตั้งชิ้นส่วนโครเมียมแบบ 3 มิติ ช่วยเพิ่มอารมณ์สปอร์ต​ เสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นมากขึ้น สอดคล้องกับรูปแบบกระจกมองข้าง ทั้งหมดนี้ช่วยให้อารมณ์สปอร์ตของรถมีความผสมผสาน เชื่อมโยง และกลมกลืนทั้งคัน หลังคาที่ลาดลงจากเสาเอไปยังด้านท้ายรถ ด้วยเส้นสายโค้งคลุมตัวถังที่มีความแข็งแกร่ง เสริมความหรูหราด้วยขอบอลูมิเนียมสีเงินแวววาวที่กรอบหน้าต่าง

Audi A5 Coupe ปี 2017

          เมื่อมามองด้านหน้ารถ จะรู้สึกสะดุดตากับรูปแบบกระจังหน้าแบบ 3 มิติ มีความกว้างมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ทั้งนี้กระจังหน้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อย มีทั้งสีดำด้าน สีเทาตัดขอบสีเงิน หรือดำไทเทเนียม ช่องดักลมด้านข้างเสริมมุมมองที่แข็งแกร่ง ขณะที่รุ่น S line มีแพคเกจอุปกรณ์ภายนอก คือ กระจังหน้าแบบรังผึ้งเพิ่มอารมณ์สปอร์ต ตกแต่งด้วยแถบอะลูมิเนียมสีเงินกระโปรงหน้ายกนูนขึ้น คล้ายกับเป็นโดม บ่งบอกถึงพละกำลังของเครื่องยนต์ที่ซ่อนอยู่ภายใน นอกจากนี้เส้นสายที่คมกริบทั้งบนฝากระโปรงและด้านข้างตัวถัง เป็นการตอกย้ำความเป็น quattro ของออดี้

Audi A5 Coupe ปี 2017

Audi A5 Coupe ปี 2017

          ไฟหน้า​ LED ออกแบบอย่างประณีต ด้วยเส้นสายคมกริบวางเป็นแนวยาวกลมกลืนไปกับเส้นสายด้านหน้ารถ และถูกวางไว้ในแนวเดียวกับขอบบนของกระจังหน้า ถือเป็นเรื่องที่สร้างความตื่นเต้นและเป็นครั้งแรกของ Audi A5 Coupe ปี 201 เช่นเดียวกับไฟท้าย LED ที่มีรูปทรงที่สอดคล้องกัน

          Audi A5 Coupe ปี 2017​ เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ​ทรงประสิทธิภาพ เกาะถนนได้ดีเยี่ยม

Audi A5 Coupe ปี 2017

          สำหรับ quattro​ all–wheel drive ของออดี้  ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของไดนามิค สมรรถนะ การขับขี่ปลอดภัย และการทรงตัวที่ดีเยี่ยม เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษแล้วที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของออดี้สร้างชื่อเสียงมาโดยตลอด​ การทำงานของ quattro เมื่อขับขี่ปกติ ระบบจะจ่ายกำลังไปยังล้อหน้าและล้อหลังในสัดส่วน 40:60  ซึ่งทำให้

          การขับขี่ได้อารมณ์สปอร์ตของรถขับเคลื่อนล้อหลัง แต่หากมีเงื่อนไขอื่น​ ​ๆ เกี่ยวข้องระบบพร้อมปรับการจ่ายกำลังให้เหมาะสม โดยสามารถจ่ายกำลังไปล้อหน้าได้สูงสุด 60% และด้านหลังสูงสุด 80% และหากล้อหนึ่ง ล้อใดเกิดอาการลื่น​ "Electronic Differential Lock" (EDL) จะเข้ามาควบคุมสั่งการให้เบรกทำงานที่ล้อนั้น ๆ ทันที

          ทั้งนี้ Differential Lock จะทำงานเป็นอิสระ รวดเร็วและแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังที่เหมาะสมในแต่ละล้อ ทั้งลดการจ่ายกำลังไปยังล้อที่ยึดเกาะไม่ดี พร้อมเพิ่มกำลังไปยังล้อที่มีแรงเสียดทานกับพื้นผิวถนนที่ดีกว่า  ช่วยให้รถมีการยึดเกาะ และทรงตัวที่มั่นใจได้ตลอดเวลา

          Audi A5 Coupe ปี 2017​ ​ขับสนุก คล่องตัว

          คุณสมบัติที่โดดเด่นของออดี้ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี คือ อารมณ์สปอร์ต ความคล่องตัว กระฉับกระเฉง ช่วงล่างทั้งหน้าและหลังออกแบบใหม่​ เป็นแบบ 5 ลิงค์ ทำงานประสานกับพวงมาลัยได้อย่างลงตัว ช่วยให้การควบคุมรถมีประสิทธิภาพสูงสุด

Audi A5 Coupe ปี 2017

          ทั้งนี้ผู้ขับสามารถเลือกรูปแบบการทำงานของช่วงล่างให้ตรงกับการขับขี่ได้ และนอกจากปรับช่วงล่างแล้ว ระบบยังปรับในส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักพวงมาลัย การตอบสนองของเครื่องยนต์ให้สอดคล้องกับการทำงานของช่วงล่างในแต่ละรูปแบบอีกด้วย

          Audi A5 Coupe ปี 2017​ ​สมรรถนะเหนือกว่า แรง เร้าใจ

          Audi A5 Coupe 40 TFSI  และ Audi A5 Coupe 40 TFSI S line​ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,984 ซีซี  4 สูบ 16 วาล์ว แถวเรียง วาล์วแปรผัน  ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง พร้อมเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,200-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรที่ 1,450-4.200 รอบ/นาที ทำงานรวมกับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม.

          Audi A5 Coupe 45 TFSI S line quattro ขับเคลื่อน 4 ล้อ  เพิ่มกำลังเครื่องยนต์เป็น 252 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตรที่ 1,600-4,500 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 5.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

          Audi A5 Coupe ปี 2017​ ​โครงสร้างแกร่ง ปลอดภัย​ หรูหรา กว้าง สะดวกสบาย

          มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นมากขึ้น แต่มีน้ำหนักที่เบาลง ช่วยให้ประสิทธิภาพการควบคุมรถทำได้ดีขึ้น เพราะความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับให้ความสะดวกสบายใน​ การเดินทางไกล สมกับการได้ชื่อว่าเป็นรถพรีเมียม สปอร์ต คูเป้  ฐานล้อหน้าที่กว้างเป็นพิเศษ โดยด้านหน้ากว้าง 1,587 มม. ด้านหลัง 1,568 มม. และความยาวช่วงล้อ 2,764 มม.

          ทั้งหมดนี้ช่วยการให้การออกแบบ  และตำแหน่งติดตั้งระบบช่วงล่างทำได้ดี ส่งผลต่ออารมณ์ของรถที่ได้ทั้งความสปอร์ต และมีความสมดุล ในการขับขี่ ช่วงล่างด้านหน้าออกแบบใหม่ เป็นแบบ 5 ลิงค์ ช่วยดูดซับแรงทั้งตามแนวยาวและแนวขวาง รวมถึงแรงสั่นสะเทือนต่าง ๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะช่วยให้หน้าสัมผัสของยางกับถนนมีมากที่สุดตลอดเวลา และยังช่วยให้นั่งได้สบายตลอดการเดินทาง
   
          สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างหนึ่งก็คือ ด้านบนของระบบช่างล่างยึดกับตัวถังโดยตรง ช่วยให้มีความมั่นคงมากขึ้น และชิ้นส่วนที่ผลิตผลิตจากอลูมิเนียมขึ้นรูป (forging) ทำให้ได้ทั้งความแข็งแรงและมีน้ำหนักที่เบา และเมื่อรวมกับการพัฒนาส่วนอื่น​ ​ๆ ทำให้นำหนักที่กดลงที่เพลาหน้าลดลงจากรุ่นเดิมกว่า 6 กิโลกรัม 

          นั่นคือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รถคล่องตัว และเกาะถนนได้ดี เพราะการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังที่ดีขึ้น​ พวงมาลัยได้รับพัฒนาใหม่เช่นกัน เป็นการทำงานผสมผสานกันระหว่างระบบกลไกกับไฟฟ้าอย่างลงตัว และยังลดชิ้นส่วนประกอบลง ทำให้รีดน้ำหนักลดลงไปได้ถึง 3.5 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม และระบบไฟฟ้าที่เข้า มาช่วยงานยังใช้พลังงานแค่เล็กน้อยเท่านั้น   
   
          Audi A5 Coupe ปี 2017​ กับภายใน ประณีตในการออกแบบ

Audi A5 Coupe ปี 2017

Audi A5 Coupe ปี 2017

          ใช้วัสดุคุณภาพสูง ให้ทั้งอารมณ์สปอร์ตและเสริมความหรูหราผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ และตอบสนองอารมณ์ผู้โดยสารด้วยไฟภายในห้องโดยสารที่มีให้เลือกถึง 30 สีแผงหน้าปัด เป็นแบบแนวยาวลากผ่านตัวรถ ช่วยให้รถรู้สึกถึงความกว้างขวาง

          และไม่ใช่แค่ความรู้สึกเท่านั้น เพราะพื้นที่ห้องโดยสารก็เพิ่มขึ้นในเกือบทุกมิติ โดยความยาวเพิ่มขึ้น 17 มม.พื้นที่ช่วงไหล่ เพิ่ม 26 มม. พื้นที่ช่วงศีรษะ เพิ่มขึ้น 12 มม.และสำหรับผู้โดยสารด้านหลังก็นั่งได้สบายยิ่งขึ้น จากพื้นที่ช่วงเข่าที่เพิ่มเข้ามา 23 มม. ขณะที่ห้องเก็บสัมภาระมีปริมาตรเพิ่มขึ้นจากเดิม 10 ลิตร เป็น 465 ลิตร ทำให้พร้อมรับทุกการเดินทาง
 
          ออดี้ใส่ใจกับทุกรายละเอียด เช่น พวงมาลัย ไม่ได้แค่ให้อารมณ์สปอร์ต จากรูปทรง 3 ก้าน และความสะดวกสบายด้วยระบบมัลติฟังก์ชันเท่านั้น แต่ยังออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นรายละเอียดของข้อมูลต่าง​ ​ๆ บนแผงหน้าปัดได้ดีขึ้น ทั้งนี้โครงสร้างของพวงมาลัยมีส่วนประกอบของแมกนีเซียมซึ่งช่วยให้ลดน้ำหนักลง ส่วนระบบปรับเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยหรือ แพดเดิล ชิฟท์ ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นเกียร์อัตโนมัติทุกรุ่น
 
          แนวคิดการลดน้ำหนัก มีผลมาถึงภายในห้องโดยสารด้วย เช่น โครงสร้างของเบาะนั่งด้านหน้าผลิตจากเหล็กทนแรงดึงสูง หรือโครงสร้างของเบาะหลังผลิตจากแมกนีเซียม รวม​ ​ๆ แล้วเบาะนั่งสามารถลดน้ำหนักลงไปได้​ 8 กิโลกรัม


          นอกจากนี้ พรม แป้นเบรกอะลูมิเนียม และอื่นๆ ช่วยลดน้ำหนักลงได้อีก 4 กิโลกรัม ภายในห้องโดยสารออกแบบได้อย่างทันสมัย และสะดวกสบายด้วยการแสดงข้อมูลแบบ Audi virtual cockpit พร้อมระบบนำทาง MMI พร้อมจอ TFT ความละเอียดสูง 1,440 x 540 พิกเซล ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ทำให้ได้ภาพที่คมชัด แสดงผลต่าง ๆ  ทั้งระบบนำทาง ข้อมูลการขี่ ระบบความบันเทิง อุณหภูมิ โดยผู้ขับสามารถควบคุมหรือเลือกการทำงานจากปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยได้

Audi A5 Coupe ปี 2017

Audi A5 Coupe ปี 2017
   
          ความบันเทิงเต็มที่ ด้วยระบบเสียง 3 มิติ จากเครื่องเสียงชั้นนำของโลกที่รู้จักกันดี​ Bang&Olufsen ให้มิติเสียงที่กว้าง ลึก และเป็นธรรมชาติ โดย Audi A5 Coupe เพิ่มลำโพงพิเศษเข้ามา 4 ตัว เพื่อให้ระบบเสียงสมบูรณ์แบบที่สุด โดย 2 ตัว ฝังไว้ที่เสา เอ และทั้งหมดนี้ช่วยเปลี่ยนห้องโดยสารให้เป็นเหมือนกับคอนเสิร์ต ฮอลล์ ซึ่งเบื้องหลังของระบบเสียง 3 มิตินี้ เกิดจากการร่วมมือกันพัฒนาระหว่างของออดี้กับ Fraunhofer Institute for Integrated Circuits (IIS) โดยใช้โปรแกรมเตอริโอ 5.1 คำนวณข้อมูลให้ได้สำหรับระบบเสียง 3 มิติออกมาอย่างสมบูรณ์ 
 
          Audi A5 Coupe ปี 2017​ ​ค่าซีดี ต่ำสุดในคลาส คล่องตัว ประหยัดน้ำมัน  

          มีประสิทธิภาพที่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นผลมาจากหลายส่วน รวมถึงการลดน้ำหนักในส่วนต่าง​ ​ๆ ได้รวมกันถึง 60​ กิโลกรัม ช่วยให้รถคล่องตัวยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

          นอกจากนี้ยังเป็นผลมาจากการจัดการด้านอากาศพลศาสตร์ที่ซับซ้อน ทำให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน หรือค่า CD ต่ำเพียงแค่ 0.25 เท่านั้น ซึ่งต่ำที่สุดในรถคลาสเดียวกัน ทำให้รถมีความคล่องตัว และประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้นไม่ใช่เพียงแค่ลดน้ำหนัก และหลักอากาศพลศาสตร์ดีที่สุดในตลาด

          Audi  A5 Coupe ยังเสริมความแข็งแรงของตัวถัง เพื่อช่วยปกป้องผู้โดยสารให้มีความปลอดภัยสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโครงสร้างด้านหน้าเพื่อปกป้องความเสียหายก่อนถึงห้องโดยสาร และโครงสร้างหลังคาที่แข็งแกร่ง นอกจากความปลอดภัยแล้ว การออกแบบโครงสร้างตัวถังใหม่ยังช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร เพิ่มความสะดวกสบายเพลิดเพลินในการเดินทางอีกด้วย
 
          Audi A5 Coupe ปี 2017​ ​คุ้มค่า ลดภาระดูแลรักษา นำเข้าจากประเทศเยอรมนี ทั้งคัน

          เหนือกว่าการขาย คือการเพิ่มประสบการณ์เยี่ยมยอดใหม่​ ​ๆ ให้ลูกค้า ซึ่งนอกจากประทับใจและชื่นชอบความ สปอร์ต​ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเลือก Audi A5 Coupe ปี 2017  คือ การเป็นรถยนต์นำเข้าสำเร็จรูปจากประเทศเยอรมนี  แต่มีราคาที่แข่งขันได้กับรถประกอบในประเทศ โดยราคาเริ่มต้นที่ 3,299,000 บาท

          ตอนนี้ อออี้ ประเทศไทย มีการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปีด้วยครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Audi A5 Coupe ปี 2017 สปอร์ตเด่นอย่างแตกต่าง ราคาเริ่ม 3.29 ล้านบาท นำเข้าทั้งคัน โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2560 เวลา 13:12:11 6,674 อ่าน
TOP