นิสสัน เผยเตรียมเปิดตัว รถใหม่ 2014 ทั้งหมด 3 รุ่น

Nissan Livina

Nissan Livina

Nissan Livina

Nissan Livina

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก nissan

           นิสสัน เผยแผนการตลาด ส่งรถยนต์คลอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ เตรียมพบ 3 รุ่นใหม่ในปี 2557 ประเดิมรถสไตล์ MPV กับ นิสสัน ลิวิน่า (Nissan Livina) มั่นใจยอดขายทะลุแสนคัน

           นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยต่อสำนักข่าวประชาชาติธุรกิจ ถึงแผนธุรกิจปีนี้ว่า นิสสันจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยเตรียมส่งรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดอย่างน้อย 2-3 รุ่น ทั้งผลิตและประกอบในประเทศไทย รวมถึงนำเข้าทั้งคัน

           ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายที่บริษัทต้องการมีรถยนต์ไว้เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าได้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ อย่างปีที่ผ่านมาบริษัทได้ส่งรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดถึง 5 รุ่น ได้แก่ ซิลฟี (Sylphy), พัลซ่าร์ (Pulsar), บิ๊ก เออร์แวน (Urvan), เทียน่า (Teana) และ จู๊ค (Juke) ซึ่งแต่ละรุ่นได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี ส่วนปีนี้จีมีรถยนต์ใหม่ 3 รุ่นของบริษัทนั้นก็คาดว่าจะได้การตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน

           ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นิสสันอยู่ในช่วงการวางผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด จากที่ก่อนหน้านี้นิสสันมีสินค้าอยู่ไม่กี่ตัว เราเริ่มสตาร์ทตั้งแต่ มาร์ช, อัลเมร่า และค่อย ๆ เติมเต็มรถยนต์ในเซ็กเมนต์ต่าง ๆ ตอนนี้เรียกว่า มาที่โชว์รูมนิสสันมีรถไว้พร้อมให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ

           "จากแผนงานที่เราเตรียมส่งสินค้าออกสู่ตลาดในปี 2557-2558 นั้น เชื่อว่านิสสันจะมีสินค้าครอบคลุมตลาดได้ถึง 80% ซึ่งถือว่าเยอะมาก ทั้งสินค้าในเชิงวอลุ่มซึ่งเรามีมาร์ช อัลเมร่า ซิลฟี พัลซ่าร์ และเทียน่า จู๊ค เพื่อเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม เรียกว่า นิสสันเรามีส่วนผสมของสินค้าที่กลมกล่อม รวมถึงอนาคตเราก็เข้ามาเสริมเรื่อย ๆ"

           ด้านแผนการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายนั้น จะเห็นได้ว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่มากกว่า 45 แห่งทั่วประเทศ และจากนี้ไปจะมีโชว์รูมอีก 60-70 แห่งที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงภาพลักษณ์ใหม่เพื่อให้ตรงตามมาตรฐานของบริษัท รวมถึงความพยายามเพิ่มตัวแทนจำหน่าย หรือโชว์รูมและศูนย์บริการให้ครอบคลุมในพื้นที่ที่ขาดให้ได้ตรงตามมาตรฐานของนิสสันด้วย

           ส่วนยอดขายของนิสสันในปีที่แล้ว ม.ค.-ธ.ค. นิสสันมียอดขายที่ 98,187 คัน  สำหรับการคาดการณ์ยอดขายของปีนี้ ขณะนี้ยังถือว่าเร็วไปที่จะประเมินอย่างไรก็ตาม เชื่อว่ายอดขายของในปี 2557 ไม่น่าจะน้อยกว่าปี 2556 ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

           ด้านความคืบหน้าของโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ที่บริษัทได้ตัดสินใจลงทุนไปมูลค่า 1.1 หมื่นล้านบาท เป็นโรงงานที่ 2 ในไทยคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเดินสายการผลิตในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อรองรับการผลิตปิกอัพ ตามกลยุทธ์การเติบโตในไทยและภูมิภาคอาเซียน เป้าหมายคือส่วนแบ่งการตลาดเป็น 15% ภายในปี 2559

           โรงงานแห่งใหม่นี้จะประกอบปิกอัพของตลาดในประเทศและเพื่อส่งออกไปยังตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาค ด้วยกำลังการผลิตต่อปีระยะเริ่มต้นของการเปิดดำเนินการ 75,000 คัน และจะขยายเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 150,000 คันต่อปี เมื่อรวมกับกำลังการผลิตรถยนต์นั่งและปิกอัพที่โรงงานแห่งแรกจำนวน 220,000 คันต่อปี จะทำให้มีกำลังการผลิตรถนิสสันในไทยรวม 370,000 คันต่อปี


           ส่วนความหลากหลายของเทคโนโลยี นิสสันมีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้า, น้ำมัน E85, E100, CNG ฯลฯ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตลาดและความเหมาะสม

          โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับโครงสร้างภาษีสรรพสามิต รถยนต์ใหม่ที่จะมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 มกราคม 2559 ในเวลานั้นหากใครไม่ปรับตัวเพื่อรองรับกับโครงสร้างภาษีใหม่ย่อมเสียเปรียบอย่างแน่นอน

          นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า นิสสัน ลิวิน่า (Nissan Livina) อาจจะเข้าทำตลาดประเทศไทยในช่วงเดือนมีนาคม (มอเตอร์โชว์ 2014) ซึ่งขณะนี้วางจำหน่ายแล้วที่ อินโดนีเซียและมาเลเซีย ใครที่มองหารถ MPV ไว้ใช้งานล่ะก็ไม่ควรพลาดที่จะรอรุ่นนี้ครับ   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


นิสสัน เผยเตรียมเปิดตัว รถใหม่ 2014 ทั้งหมด 3 รุ่น โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2557 เวลา 14:43:47 73 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นิสสัน เผยเตรียมเปิดตัว รถใหม่ 2014 ทั้งหมด 3 รุ่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP