จัดเต็ม! 5 สเปคเครื่องแรง ๆ ของบรรดารถแข่งระดับโลกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก carbuzz.com

          สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องความเร็ว รวมถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงการรถยนต์นั้น คุณต้องไม่พลาดกับข่าวนี้ เมื่อ เว็บไซต์ carbuzz.com ได้จัดอันดับผู้ผลิตรถยนต์ 5 ค่ายยักษ์ใหญ่ของโลก ที่ได้สร้างสเปครถแข่งที่แตกต่างอย่างเหนือระดับจากคู่แข่งค่ายอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์รารี่  มาสเซราติ แลมบอร์กินี่ ปอร์เช่ และ แอเรียล อะตอม ซึ่งได้อัพเกรดกลไกรถสปอร์ต คาร์ ให้ก้าวล้ำไปด้วยความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร


 Lamborghini          1. Lamborghini

          เป็นแบรนด์ที่ปล่อยรถรุ่นใหม่ล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว คือ The new Gallardo LP570-4Super Trofeo ซึ่งถือเป็นซูเปอร์คาร์ที่สมบูรณ์แบบ แบรนด์หนึ่งของโลก ด้วยขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ V 10 ความจุ 5,204 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 570 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 540 นิวตัน-เมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัจฉริยะ e-Gear 6 สปีด

Maserati
          2. Maserati

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้อัพเดทรถแข่งรุ่นใหม่ปี 2013 ที่จะใช้แข่งขันในงาน Maserati Trofeo MC World Series ซึ่งจะมีความแตกต่างจากในปี 2012 ด้วยตัวบอดี้ที่มีน้ำหนักเบาลง สวนทางกับขนาดที่ใหญ่ขึ้น ทำงานด้วยระบบ aerodynamics และใช้ยางรุ่นใหม่ของ Pirelli  มาพร้อมกับขุมกำลัง V8 ความจุ 4.7 ลิตร พร้อมพละกำลัง 444 แรงม้า

          3. Porsche

          เปิดตัว 911 GT3 Cup ซึ่งเป็นรถแข่งที่สร้างต่อยอดจากรุ่น 911 เจเนอเรชั่น 7  มีขนาดเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร 6 สูบ ขับเคลื่อนได้สูงสุดกว่า 460 แรงม้า ถือได้ว่ามีแรงม้าเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้ากว่า 10 แรงม้า ออกแบบและพัฒนาระบบเกียร์ให้เป็นแบบ dog-type gearbox ใช้งานผ่านก้านที่พวงมาลัย แล้วจะส่งกำลังไปที่เพลาหลัง ส่วนระบบเบรกนั้น ได้รับการพัฒนาให้มีขนาด 15 นิ้ว ถือว่ามีคุณภาพคงทนมากกว่าเดิม ตรงเพลาหน้าจะมีการติดตั้งคาลิปเปอร์เบรกอะลูมิเนียม 6 สูบ และติดตั้งมาที่ด้านหลังอีก 4 สูบ ที่สำคัญคือ  โครงสร้างภายใน จะทำเบาะรถแข่งให้มีรูปลักษณ์แตกต่างกัน เพื่อป้องกันศีรษะและไหล่ พร้อมทั้งปรับให้กระชับ และทำช่องบนหลังคา เพื่อให้ผู้ขับขี่ออกมาจากรถได้ในกรณีฉุกเฉิน

          4. Ferrari


          มาพร้อมกับรุ่น Ferrari 458 ITALIA ที่ยังเป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับคนไทย โดยรถแข่งคันนี้ ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสุดจากสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน มาพร้อมเกียร์ F1 Dual Clutch 7 สปีด  เครื่องยนต์ วี 8 ขนาด 4,499 ซีซี ทวินแคม 32 วาล์ว น้ำหนักรถเปล่า 1,380 กิโลกรัม มิติตัวถังยาว 4,527 มิลลิเมตร กว้าง 1,937 มิลลิเมตร สูง 1,213 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,650 มิลลิเมตร นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์พิเศษ E-Diff ที่ช่วยปรับเมื่อใช้ในสภาพถนนที่ต่างกัน ทั้งนี้ เฟอร์รารี่ได้ลดน้ำหนักของตัวรถโดยใช้วัสดุที่มีขนาดเบากว่า เช่น คาร์บอน ไฟเบอร์ และ Lexan

Ariel          5. Ariel

          ค่ายผู้ผลิตรถสมรรถนะสูงจากอังกฤษคิดสเปคเครื่องของตัวเองขึ้น ซึ่งเรียกกันว่า "Atom Cup" โดยจะเริ่มนำไปใช้อย่างเป็นทางการในการแข่งขันที่สนามซิลเวอร์สโตนและอื่น ๆ ต่อไปในประเทศอังกฤษ โดยทางเอเรี่ยลได้จัดแต่ง Atom Cup แบบฟูลออปชั่นไม่น้อย ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งหัวใจสำคัญอยู่ที่เครื่องยนต์ i-Vtec ขนาด 2.0 ลิตรจากฮอนด้า ที่ให้กำลังสูงถึง 245 แรงม้า ซึ่งนี่เองช่วยให้เพิ่มพละกำลังตัวเครื่ิองและอัดความเร็วของตัวรถได้มากขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

    รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี    
จัดเต็ม! 5 สเปคเครื่องแรง ๆ ของบรรดารถแข่งระดับโลก โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2556 เวลา 10:38:50 1,444 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จัดเต็ม! 5 สเปคเครื่องแรง ๆ ของบรรดารถแข่งระดับโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP