x close

Toyota Hilux Revo BEV รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบเผยโฉมครั้งแรกที่ไทย

Toyota Hilux Revo BEV รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบเผยโฉมครั้งแรกที่งานฉลองครบ 60 ปี โตโยต้า ประเทศไทย คาดเปิดตัวภายในปีหน้า

Toyota Hilux Revo BEV

Toyota Hilux Revo BEV (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว บีอีวี) รถกระบะไฟฟ้าล้วนต้นแบบที่ปราศจากเครื่องยนต์สันดาปภายใน เผยโฉมให้เห็นกันครั้งแรกในงานฉลอง 60 ปี โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย พร้อมกับ Toyota IMV 0 โดยจะเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่จะมาทำตลาดต่อจาก Toyota bz4x 2023 คาดว่าอาจจะเปิดตัวในปีหน้าเป็นอย่างเร็ว 

Toyota Hilux Revo BEV ดีไซน์ภายนอก

Toyota Hilux Revo BEV รถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันต้นแบบได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานและโครงสร้างตัวถังของ Toyota Hilux Revo Standard Cab แต่มีปรับเปลี่ยนในส่วนของกระจังหน้าให้เป็นแบบปิดทึบ เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องมีช่องรับอากาศขนาดใหญ่เพื่อระบายความร้อนเครื่องยนต์ ยกเว้นแค่ชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถซึ่งพอสังเกตเห็นได้ ส่วนล้ออัลลอยใช้ลายแตกต่างจากรถ Toyota Hilux Revo รุ่นปกติทั่วไปเท่านั้น

Toyota Hilux Revo BEV

Toyota Hilux Revo BEV

Toyota Hilux Revo BEV ดีไซน์ภายใน

Toyota Hilux Revo BEV ภายในห้องโดยสารนั้นยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คันต้นแบบใช้ดีไซน์เดียวกับ Toyota Hilux Revo 2022 เครื่องยนต์ดีเซล เหมือนไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร หากแต่ในรุ่นผลิตจริงยังไม่มีความชัดเจน ถ้าเหมือนรถต้นแบบก็คงได้มาตรวัดดิจิทัลมาแทนที่แอนะล็อก หรือไม่มีคันเกียร์ เป็นต้น

Toyota Hilux Revo BEV เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Toyota Hilux Revo BEV จะติดตั้งมอเตอร์ไว้ที่เพลาท้ายขับเคลื่อนล้อคู่หลัง โดยมีการออกแบบคานแข็งใหม่ต่างจากรุ่นปกติและไม่มีเพลาส่งกำลัง ส่วนตรงกลางวางแบตเตอรี่ไม่ทราบขนาดความจุ แต่น่าจะมากเพียงพอสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลักก่อน

Toyota Hilux Revo BEV เปิดตัวเมื่อไร

ในส่วนของกำหนดการเปิดตัว ทาง Toyota ยังไม่ได้มีการระบุระยะเวลาที่ชัดเจนรวมถึงดีไซน์ที่แท้จริง แต่คาดว่า Toyota Hilux Revo BEV (จริง ๆ คือ IMV BEV Concept) ภายใต้โครงการ IMV เวอร์ชั่นพร้อมจำหน่าย อาจต้องรอมากกว่า 1 ปี หรือถ้าเร็วกว่านั้นก็อาจเปิดตัวหรือแนะนำตัวก่อนวางจำหน่ายภายในปี 2023 ขณะที่ราคาคาดเดาได้ยาก เพราะ Toyota Hilux Revo รุ่นปกติ มีช่วงราคาที่ค่อนข้างห่างกัน คงต้องขึ้นอยู่กับว่า Toyota Hilux Revo BEV จะมาในตัวถังรูปแบบใด จับตลาดกลุ่มไหนก่อน แต่ไม่น่าจะโดดจากรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลมากนัก    

Toyota Hilux Revo BEV

เปรียบเทียบ Toyota Hilux Revo BEV กับรถรุ่นอื่น ๆ

นอกจาก Toyota Hilux Revo BEV ที่ได้มาโชว์ตัวในงานฉลอง 60 ปี Toyota ซึ่งเป็นรถกระบะไฟฟ้าที่เตรียมจำหน่ายในไทยแล้ว ก่อนหน้า GWM ก็เคยนำ POER EV รถกระบะไฟฟ้าขนาด 1 ตัน มาโชว์ตัวตั้งแต่งาน Motor Show 2021 และคาดว่ามีโอกาสจะทำตลาดในจังหวะที่คาบเกี่ยวกับทาง Toyota ด้วยเช่นกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Hilux Revo BEV รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบเผยโฉมครั้งแรกที่ไทย อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2565 เวลา 16:26:46 21,157 อ่าน
TOP