x close

Toyota IMV 0 ว่าที่รถกระบะขนาดเล็กราคาประหยัดในไทย

          Toyota IMV 0 โปรเจกต์รถกระบะเล็กราคาประหยัดที่มีด้านท้ายอเนกประสงค์เตรียมทำตลาดอาเซียน ส่วนกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น คาดว่าไม่น่าจะเร็วกว่าปลายปี 2023
Toyota IMV 0

          Toyota IMV 0 (โตโยต้า ไอเอ็มวี ซีโร่) รถยนต์ต้นแบบภายใต้โปรเจกต์ IMV 0 (Innovative International Multi-purpose Vehicle Zero) หรือว่าที่รถกระบะขนาดเล็ก และราคาประหยัดกว่า Toyota Hilux Revo ผลิตในไทยเพื่อบุกตลาดอาเซียน ซึ่งมีด้านท้ายแบบโมดูลาร์สามารถนำไปดัดแปลง ต่อเติม ตามรูปแบบธุรกิจหรือการใช้งานได้ตั้งแต่กระบะพื้นเรียบ รถคอก ตู้แห้ง ตู้เย็น ฟู๊ดทรัค แคมเปอร์ หรือรูปแบบอื่นตามต้องการ

Toyota IMV 0 ดีไซน์ภายนอก

          ดีไซน์ของ Toyota IMV 0 คันต้นแบบที่ Toyota นำมาโชว์ในงานครบรอบ 60 ปี ในประเทศไทยนั้น จะเป็นรถยนต์พื้นฐาน Body on frame หรือตัวถังวางบนคานแชสซีส์เหมือนรถกระบะขนาด 1 ตัน มีสไตล์ลิ่งใกล้เคียง Toyota Compact Cruiser EV โดยการใช้เส้นสันแข็งแกร่ง ทะมัดทะแมงแบบรถ SUV ดูโมเดิร์นและมีบุคลิกคล้ายหุ่นยนต์ แต่สัดส่วนแคบ ตั้งสูงกว่า ซึ่งจะเข้ากับด้านท้ายรถที่ออกแบบให้สามารถถอด-ดัดแปลงได้อิสระตามรูปแบบธุรกิจหรือการใช้งาน เช่น รถคอก รถตู้ทึบ รถตู้เย็น ฟู๊ดทรัค สองแถว รถแคมเปอร์ รวมถึงการนำไปปรับใช้เป็นรถในหน่วยงานหรือองค์กรต่าง ๆ

Toyota IMV 0 ดีไซน์ภายใน

          ภายในรถต้นแบบ Toyota IMV 0 ใช้แนวคิดเรียบง่าย ดีไซน์แข็งแกร่งเข้ากับบุคลิกภายนอก และเน้นการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งจะมีลูกเล่นในการติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่มเข้าไปได้ เช่น เพิ่มที่วางแก้วน้ำ โต๊ะทำงานบนคอนโซล ตะขอแขวน กระเป๋าเก็บของแผงข้างประตู หรืออื่น ๆ ขณะที่เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียวแบบรถเชิงพาณิชย์
Toyota IMV 0

Toyota IMV 0 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

          สำหรับทางด้านเครื่องยนต์รวมถึงสมรรถนะของ Toyota IMV 0 ซึ่งยังเป็นโปรเจกต์ที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาก่อนเปิดตัวยังไม่มีได้เปิดเผยว่าจะเป็นรูปแบบใดอย่างแน่ชัด แต่น่าจะรองรับได้หลายแบบ ทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายใน ไฮบริด รวมถึงพลังงานไฟฟ้าล้วนที่แชร์กับ Toyota Hilux Revo BEV สำหรับกลุ่มที่ใช้งานในเมือง
Toyota IMV 0

Toyota IMV 0 ราคาจำหน่าย

          ในส่วนของราคาจำหน่าย Toyota IMV 0 ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถกระบะที่มีราคาไม่สูงมาตั้งแต่ต้น โดยการใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้มีต้นทุนที่ต่ำลง

Toyota IMV 0 เปิดตัวเมื่อไหร่

          สำหรับกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Toyota IMV 0 เบื้องต้นทาง Toyota แจ้งว่าจะต้องใช้เวลาเกินกว่าหนึ่งปีนับจากนี้ ซึ่งเวอร์ชั่นผลิตจริงไม่น่าจะมาเร็วกว่าปลายปี 2023

เปรียบเทียบ Toyota IMV 0 กับรถรุ่นอื่น ๆ

          รถยนต์ในรูปแบบใกล้เคียงกับ Toyota IMV 0 คือ Suzuki Carry รถกระบะพื้นเรียบขนาดเล็กที่เป็นแบรนด์ในเครือของ Toyota เอง แต่ความหยืดหยุ่นสำหรับการดัดแปลงอาจมีน้อยกว่ารวมถึงราคาเริ่มต้น 395,000 บาท ก็อาจต่ำกว่า Toyota IMV 0 ว่าที่รถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่ในไทยด้วยเช่นกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota IMV 0 ว่าที่รถกระบะขนาดเล็กราคาประหยัดในไทย อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2565 เวลา 10:27:34 41,642 อ่าน
TOP