x close

หมวกกันน็อกเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี 2022 ปลอดภัย น่าใช้

หมวกกันน็อกเต็มใบ 2022 ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ และถือเป็นไอเทมเด็ดเสริมความปลอดภัยของเหล่าไบค์เกอร์ วันนี้เราจะพาไปดูกัน 

หมวกกันน็อคเต็มใบ

สำหรับผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ อุปกรณ์เสริมความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมีก็คือ หมวกกันน็อก และที่สำคัญยังเป็นสิ่งที่กฎหมายบังคับให้สวมใส่ทุกครั้งที่ขับขี่ เพื่อป้องกันศีรษะที่อาจได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ

หมวกกันน็อกในปัจจุบันถ้าแบ่งตามมาตรฐานสากลจะมีทั้งหมด 6 ประเภท ได้แก่ หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ,หมวกกันน็อกแบบโมดูลา, หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้า, หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ, หมวกกันน็อกแบบออฟโรด หรือมอเตอร์ครอส และ หมวกกันน็อกแบบกึ่งวิบาก ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะมีคุณสมบัติ หรือรูปร่าง ลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับในเรื่องของราคาที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสนอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : รู้จักกับหมวกกันน็อก ไอเทมประจำตัวของเหล่านักบิด แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ?

การเลือกซื้อหมวกกันน็อก

หมวกกันน็อกแต่ละประเภท แม้คุณสมบัติเบื้องต้นจะให้การปกป้องศีรษะของเราหากเกิดอุบัติเหตุ แต่การเลือกซื้อหมวกนั้นก็ต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เช่น เราใช้มอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก เน้นขี่ไปตลาดหรือบริเวณใกล้ ๆ บ้าน การเลือกใช้หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้า หรือครึ่งใบก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้ามอเตอร์ไซค์ของเราเป็นแบบบิ๊กไบค์ที่ขับขี่ด้วยความเร็วสูง การเลือกใช้หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ หรือแบบที่ไม่มีกระจกบังลมก็ดูจะไม่เหมาะเท่าไรนัก ดังนั้น หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ น่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากกว่า แต่ที่สำคัญก่อนซื้อหมวกกันน็อกควรเลือกจากแบรนด์ผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน และต้องมีเครื่องหมาย มอก. ที่บ่งบอกถึงการได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้วย

หมวกกันน็อกเต็มใบ 2022 ยี่ห้อไหนดี 

1. หมวกกันน็อกเต็มใบ AGV รุ่น PISTA GP RR

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบแบรนด์อิตาลี ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มีโครงสร้างแข็งแกร่ง น้ำหนักเบา มีช่องระบายอากาศ 5 ตำแหน่ง กระจกบังลมมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันการเกิดฝ้า นวมรองภายในสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้

 • ราคาโดยประมาณ 42,000 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : agv.com

2. หมวกกันน็อกเต็มใบ AGV รุ่น K1 Top Ece Dot

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ เสริมด้วยช่องระบายอากาศด้านหน้า กระจกบังลมด้านหน้าป้องกันรอยขีดข่วน และช่วยให้มองเห็นสภาพแวดล้อมมุมพาโนรามา ภายในหมวกบุด้วยนวม Dry-Comfort สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้

 • ราคาโดยประมาณ 9,400 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : agv.com

3. หมวกกันน็อก Shoei รุ่น X-Fourteen

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพแบบเดียวกับที่ใช้ในสนามแข่ง ตัวหมวกทำจาก AIM+ (Advanced Integrated Matrix) แข็งแกร่ง รองรับแรงกระแทกได้ดี กระจกบังลมด้านหน้ามาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันฝ้า เสริมด้วยระบบฉุกเฉิน Emergency Quick Release System ที่ช่วยถอดหมวกจากด้านล่างหากเกิดอุบัติเหตุ นวมภายในถอดซักได้ รองรับการติดตั้งบลูทูธ

 • ราคาโดยประมาณ 25,000 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : shoei.com

4. หมวกกันน็อก Shoei รุ่น GT-Air II

หมวกกันน็อกเต็มใบที่ผลิตจากวัสดุ AIM+ ผสมกับเส้นใยออแกนิกไฟเบอร์ และมัลติคอมโพไซต์ไฟเบอร์ที่ให้ความทนทาน แข็งแรง โครงสร้างภายในบุด้วยนวมที่รองรับแรงกระแทกดี สามารถถอดมาทำความสะอาดได้ กระจกบังลมด้านหน้าป้องกันรังสียูวีและฝ้า มีระบบ EQRS ที่ช่วยถอดหมวกได้ง่ายหากเกิดอุบัติเหตุ

 • ราคาโดยประมาณ 22,000 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : shoei.com

5. หมวกกันน็อกเต็มใบ Index รุ่น Enzo

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ผ้าซับด้านในสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ แว่นกันลมแบบ 2 ชั้น ชั้นในเป็นแบบปรอทเงิน ช่วยป้องแสงแดดและกันรอยขีดข่วน บริเวณคางปรับยกขึ้นได้

 • ราคาโดยประมาณ 2,200 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : indexhelmet.com

6. หมวกกันน็อกเต็มใบ Index รุ่น Tesla

หมวกกันน็อกเต็มใบสีสันพิเศษแบบสะท้อนแสง ตัวหมวกทำจากพลาสติกชนิดพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ภายในบุด้วยโฟม และฟองน้ำ ผ้านวมภายในสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ทุกชิ้น พร้อมช่องระบายอากาศ 4 ตำแหน่ง กระจกบังลมแบบ 2 ชั้น ด้านในเป็นแว่นกันแดดเคลือบด้วยสารปรอทอีลีเดียม

 • ราคาโดยประมาณ 1,990 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : indexhelmet.com

7. หมวกกันน็อกเต็มใบ Shark รุ่น Race R Pro GP

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบผลิตจากไฟเบอร์กลาส มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ดีไซน์หมวกมีการเพิ่มสปอยเลอร์ที่ด้านหลัง กระจกบังลมด้านนอกเคลือบสารกันรอยขีดข่วน ด้านในเคลือบสารป้องกันฝ้า รองรับการติดตั้งบลูธูท และผู้ที่สวนใส่แว่นสายตา

 • ราคาโดยประมาณ 30,000 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : shark-helmets.com

8. หมวกกันน็อกเต็มใบ Shark รุ่น Spartan GT

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และไฟเบอร์กลาส โครงสร้างและโฟมภายในรองรับแรงกระแทกได้ดี ตัวหมวกมีช่องระบายลมเข้า-ออก 4 ตำแหน่ง กระจกบังลมแบบ 2 ชั้น ด้านนอกเคลือบสารป้องกันรอยขีดข่วน ด้านในเคลือบสารป้องกันฝ้า และมีแว่นกันแดดในตัว มีระบบถอดหมวกฉุกเฉินกรณีเกิดอุบัติเหตุ รองรับการติดตั้งบลูธูท และผู้ขับขี่ที่สวมใส่แว่นสายตา

 • ราคาโดยประมาณ 15,000 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : shark-helmets.com

9. หมวกกันน็อกเต็มใบ Real รุ่น T-Hawk Ninja

ตัวหมวกผลิตจาก วัสดุ ABS ที่ให้ความเหนียว แข็ง โฟมภายในน้ำหนักเบา มีความหนาแน่นสูง พร้อมเป็นฉนวนกันความร้อนและดูดซับแรงกระแทกได้ดี นวมภายในสามารถถอดซักได้ กระจกบังลมแบบสองชั้น ชั้นนอกเป็นแบบใส ชั้นในแบบปรอท มีช่องระบายอากาศ 4 ตำแหน่ง รองรับการติดตั้งบลูธูท

 • ราคาโดยประมาณ 2,500 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : real-helmets.com

10. หมวกกันน็อกเต็มใบ Real รุ่น Thunder Fossil

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่ตัวหมวกผลิตจาก Shock Resistant Thermoplastic (SRT) ที่มีความแข็งแรง และเหนียว ทนต่อแรงกระแทกได้ดี นวมภายในกระชับ สวมใส่สบาย และสามารถถอดซักได้ มีช่องระบายอากาศ 5 ตำแหน่ง กระจกบังลมแบบ lridium รองรับการติดตั้งแผ่นกันฝ้า และบลูธูท

 • ราคาโดยประมาณ 2,300 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : real-helmets.com

11. หมวกกันน็อกเต็มใบ HJC รุ่น Rpha 11 Carbon

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวหมวกออกแบบให้รับกับแอร์โรไดนามิก เพิ่มช่องระบายอากาศบริเวณหน้าผาก กระจกบังลมเพิ่มมุมการมองเห็นที่กว้างขึ้น ป้องกันรังสียูวีได้ โฟมและนวมภายในรองรับแรงกระแทกได้ดี มีฟังก์ชันถอดหมวกฉุกเฉิกกรณีเกิดอุบัติเหตุ รองรับการติดตั้งบลูธูท

 • ราคาโดยประมาณ 16,000 บาท 
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : hjchelmets.us

12. หมวกกันน็อกเต็มใบ HJC รุ่น i10

ตัวหมวกได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบาย ทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง นวมภายในแบบแห้งไวพร้อมป้องกันแบคทีเรีย สามารถถอดมาซักทำความสะอาดได้ กระจกบังลมป้องกันรังสียูวีและรอยขีดข่วย รองรับการติดตั้งบลูธูท และผู้ที่สวมใส่แว่นตาขับขี่

 • ราคาโดยประมาณ 5,000 บาท
หมวกกันน็อคเต็มใบ

ภาพจาก : hjchelmets.us

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงหมวกกันน็อกบางส่วนที่เรานำมาแนะนำให้ได้ดูกัน ใครชอบรุ่นไหน ถูกใจแบบใดก็ไปลองสวมใส่และหาซื้อกันได้ แต่ที่สำคัญแม้อุปกรณ์เซฟตี้จะดีแค่ไหน ถ้าขับขี่ด้วยความเร็วและประมาท อุบัติเหตุและความสูญเสียก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน เราจึงควรขับขี่อย่างระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของตนเองและเพื่อนร่วมทาง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : motorbikewriter.comwebbikeworld.comagv.comshoei.com,
indexhelmet.comshark-helmets.comreal-helmets.comhjchelmets.us,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมวกกันน็อกเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี 2022 ปลอดภัย น่าใช้ อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2566 เวลา 14:59:48 39,224 อ่าน
TOP