x close

ส่อง Mitsubishi Outlander 2022 ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Nissan Rogue

ภาพและข้อมูล All-New Mitsubishi Outlander 2022 ซึ่งเป็นเจนใหม่ ยกเครื่องใหม่ทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์ บนแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Nissan Rogue เปิดราคาขายในสหรัฐฯ แล้ว

Mitsubishi เผยโฉม All-New Mitsubishi Outlander 2022 รถยนต์ crossover SUV ซึ่งโฉมนี้นับเป็นการก้าวสู่เจเนอเรชั่นที่ 4 หลังจากเริ่มขายครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปี 2001 และสิ่งที่น่าสนใจก็คือเวอร์ชั่นนี้เป็นการใช้ทั้งแพลตฟอร์มและเครื่องยนต์ร่วมกับ Nissan Rogue

Mitsubishi Outlander 2022

ก่อนหน้านี้ Mitsubishi Outlander โฉมเดิม (เจน 3) เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 พร้อมกับมีการอัปเกรดออปชั่นทั้งเครื่องยนต์และส่วนอื่น ๆ มาเป็นระยะ รวมถึงการเพิ่มทางเลือกเครื่องยนต์เป็นระบบไฮบริด ซึ่ง Mitsubishi Outlander PHEV รุ่น plug-in hybrid ก็เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ส่วน Mitsubishi Outlander 2022 ยังคงความเป็นรถ 7 ที่นั่ง 3 แถว มีการปรับดีไซน์ใหม่ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง ทั้งกระจังหน้า ไฟหน้า โคมไฟตัดหมอก และไฟเดย์ไทม์รันนิ่ง ไปจนถึงไฟท้าย เรียกได้ว่ายกเครื่องใหม่หมด ขณะที่มิติตัวรถก็ถูกปรับให้ใหญ่ขึ้น ฐานล้อก็ขยายระยะขึ้นจากเดิมด้วย ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าดีไซน์โดยรวมนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับ Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ที่มีการเผยโฉมไปก่อนหน้านี้

Mitsubishi Outlander 2022

ด้านภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้ความรู้สึกเรียบหรู ซึ่งหลายส่วนก็เป็นดีไซน์เดียวกันกับ Nissan Rogue นั่นเอง หน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว และ 9 นิ้ว ขณะที่แพลตฟอร์มตัวรถใหม่ทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 ได้มากขึ้นด้วย

Mitsubishi Outlander 2022

Mitsubishi Outlander 2022

ในส่วนของขุมพลังตามข้อมูลที่เปิดเผยมาในตอนนี้จะเหลือเพียงแบบเดียวเป็นตัวเลือกมาตรฐานคือ เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ plug-in hybrid จะตามมาในภายหลัง ซึ่งยังไม่มีการระบุช่วงเวลาว่าเป็นเมื่อไหร่

Mitsubishi Outlander 2022

มาถึงเทคโนโลยีความปลอดภัย Mitsubishi Outlander 2022 มาพร้อมกับ MI Pilot Assist ซึ่งมีระบบอย่าง adaptive cruise control, ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน, ระบบตรวจจับสิ่งกีดขวาง, ระบบช่วยอ่านสัญญาณจราจร และระบบเบรกฉุกเฉิน

ด้านราคาจำหน่ายของ Mitsubishi Outlander 2022 มีข้อมูลออกมาแล้วเช่นกัน โดยราคาขายในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นที่ 26,990 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 8.1 แสนบาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาที่ถูกกว่า Nissan Rogue ซึ่งเปิดตัวขายไปก่อน ส่วนในภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงในไทย คาดว่าคงต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวกันอีกสักระยะหนึ่ง

ขอบคุณภาพจาก mitsubishicars.com

ขอบคุณข้อมูลจาก mitsubishicars.comcaranddriver.comguideautoweb.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่อง Mitsubishi Outlander 2022 ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Nissan Rogue โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:59:32 9,916 อ่าน
TOP