x close

Mitsubishi Eclipse Cross 2022 อัปเดตภาพพร้อมข้อมูลล่าสุดเตรียมขายปลายปี

Mitsubishi เผยข้อมูลล่าสุดของ Mitsubishi Eclipse Cross 2022 รถยนต์ compact crossover SUV โฉมใหม่ที่กำลังจะขายจริงปลายปีนี้ เปลี่ยนดีไซน์สปอร์ตกว่าเดิมทั้งภายนอกภายใน พร้อมแย้มเตรียมส่งรุ่น ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ตามมาด้วย 

Mitsubishi เผยภาพอัปเดตล่าสุดของ Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ซึ่งมีกำหนดจะลงตลาดในช่วงปลายปีนี้เริ่มจากที่ ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ตามด้วยสหรัฐอเมริกา ในไตรมาสแรกของปีหน้า โดยนี่เป็นเวอร์ชั่นปรับโฉมที่มีการเปลี่ยนดีไซน์ในบางจุดและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไป

Mitsubishi Eclipse Cross 2022 มีการปรับรูปลักษณ์ให้กลายเป็นรถยนต์ compact crossover SUV ที่มีความสปอร์ตมากกว่าเดิม ไล่ตั้งแต่ด้านหน้าที่เปลี่ยนกระจังหน้ามาเป็นตะแกรงสีดำรับกับโคมไฟหน้าที่เรียวเล็กลง รวมถึงกันชนแบบใหม่ตามคอนเซปต์ดีไซน์แบบ Dynamic Shield 

mitsubishi eclipse cross

ขณะที่ส่วนภายนอกที่มีการปรับดีไซน์มากที่สุดนั้นคือด้านหลัง โดยบานกระจกและประตูด้านท้ายเป็นแบบใหม่ที่เรียบและดูทันสมัยมากขึ้นรวมทั้งช่วยให้การมองเห็น ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีขึ้น และโดยรวมแล้วด้านท้ายของ Mitsubishi Eclipse Cross 2022 ก็ดูกว้างกว่าแบบเดิมด้วย

mitsubishi eclipse cross

ส่วนภายในห้องโดยสาร มีการปรับโทนสีจากดำ-เงิน เป็นสีดำ-บรอนซ์ รวมทั้งปรับตำแหน่งการวางอุปกรณ์ต่าง ๆ บนคอนโซล หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วถูกขับเข้ามาอยู่ใกล้กับผู้ขับขี่มากขึ้น

mitsubishi eclipse cross

ด้านเครื่องยนต์นั้น เบื้องต้น Mitsubishi Eclipse Cross 2022 จะยังคงใช้ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร MIVEC เทอร์โบ แต่ Mitsubishi ระบุว่าจะมีการเพิ่มรุ่นเครื่องยนต์ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด สำหรับหรับในบางประเทศด้วยโดยยังไม่มีการเผยรายละเอียดมากกว่านี้

mitsubishi eclipse cross

Mitsubishi Eclipse Cross เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ในปี 2017 ก่อนจะเริ่มจำหน่ายจริงในปีถัดมาและหลังจากได้ทำตลาดในอินโดนีเซียตั้งแต่เมื่อปี 2019 ก็มีการคาดกันว่ามีโอกาสจะถูกนำเข้ามาขายในไทยด้วย แต่จนถึงตอนนี้บ้านเราก็ยังมีแค่ Mitsubishi Xpander ที่เข้ามาทำตลาดก่อนและเพิ่งปรับโฉมใหม่ไปสด ๆ ร้อน ๆ

อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ตลาดรถยนต์กลุ่ม B-SUV ในบ้านเรากำลังอยู่ในช่วงดุเดือดมีทั้ง Toyota ที่เพิ่งเปิดตัว Toyota Corolla Cross เช่นเดียวกับ Mazda ที่เพิ่งนำ Mazda CX-30 มาลงตลาด และ Honda HR-V ก็กำลังจะได้เวลาปรับโฉมใหม่ในช่วงปีหน้า รวมทั้งยังมีรุ่นใหม่ ๆ ที่กำลังเริ่มเปิดตัวในต่างประเทศอย่าง Nissan Magnite ก็ทำให้น่าลุ้นกันต่อไปว่า Mitsubishi Eclipse Cross 2022 จะได้มาเปิดตัวลงสนามกับคู่แข่งด้วยหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก mitsubishicars.com

ขอบคุณข้อมูลจาก mitsubishicars.commotor1.com

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mitsubishi Eclipse Cross 2022 อัปเดตภาพพร้อมข้อมูลล่าสุดเตรียมขายปลายปี โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 16:24:40 27,394 อ่าน
TOP